Top 18+ Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Văn 2019 Chuyên Hoàng Lê Kha Tây Ninh

Bạn đang tìm kiếm về Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 18+ Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Văn 2019 Chuyên Hoàng Lê Kha Tây Ninh

Đáp án đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Văn 2019 (không chuyên) tỉnh Tây Ninh giúp các em học sinh cùng quý thầy cô giáo và phụ huynh tham khảo:

Đề thi Văn vào lớp 10 năm 2019 Tây Ninh

Đề thi vào lớp 10 môn Văn 2019 của tỉnh Tây Ninh

gồm 5 câu hỏi. Thời gian làm bài là 120 phút.

Chi tiết đề thi như sau:

I. PHẦN ĐỌC HIỂU (3.0 điểm)

Đọc đoạn trích sau đây và thực hiện các yêu cầu nêu bên dưới.

Ước mơ giống như bánh lái của một con tàu. Bánh lái có thể nhỏ và không nhìn thấy được, nhưng nó điều khiển hướng đi của con người. Cuộc đời không có ước mơ giống như con tàu không có bánh lái. Cũng như con tàu không có bánh lái, người không ước mơ sẽ trôi dạt lững lờ cho đến khi mắc kẹt trong đám rong biển.

(Theo Bùi Hữu Giao, Hành trang vào đời, trang 99, NXB Thanh Niên)

Câu 1: (0,5 điểm) Xác định phương thức biểu đạt chính của đoạn trích.

Câu 2: (1,0 điểm)

Xác định biện pháp tu từ và nếu tác dụng của biện pháp tu từ ấy trong câu: Ước mơ giống nhau thành lại của con tàu.

Câu 3: (1,5 điểm) Em hiểu như thế nào về cách nói của tác giả; người không ước mơ sẽ trôi dạt lững lờ cho đến khi mắc kẹt trong đầm rong biển?

II. PHẦN LÀM VĂN (7,0 điểm) 

Câu 1: (3,0 điểm)

Em hãy viết một bài văn (khoảng một trang giấy thi) trình bày suy nghĩ về ý chí, nghị lực sống của con người.

Câu 2: (4,0 điểm)

Cảm nhận của em về vẻ đẹp nhân vật anh thanh niên trong đoạn trích Lặng lẽ Sa Pa (Ngữ văn 9, tập 1) của tác giả Nguyễn Thành Long,

– Hết –

Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Văn 2019 Tây Ninh

Lời giải đề thi Văn vào lớp 10 2019 không chuyên của trường Chuyên Hoàng Lê Kha THPT Tây Ninh được biên soạn mang mục đích tham khảo:

I. PHẦN ĐỌC HIỂU (3.0 điểm)

Câu 1: (0,5 điểm) Xác định phương thức biểu đạt chính: nghị luận

Câu 2: (1,0 điểm)

Biện pháp tu từ trong câu: Ước mơ giống nhau thành lại của con tàu là so sánh, ước mơ được so sánh với bánh lái con tàu.

– Tác dụng

+ Giúp câu văn thêm độc đáo, dễ hình dung và sinh động hơn

+ Khi so sánh ước mơ như bánh lái con tàu tác giả muốn nhấn mạnh nếu con tàu không có bánh lại không thể vận hành, cũng giống như con người sống không có mơ ước thì chính là đang sống hoài, sống phí.

Câu 3: (1,5 điểm)

Cách nói của tác giả có thể được hiểu như sau: Sống mà không có mơ ước tức là không có mục tiêu, cuộc sống tái diễn những ngày tháng lặp lại nhàm chán và rồi cuối cùng không biết mình sống để làm gì, không tìm được ý nghĩa cuộc sống.

II. PHẦN LÀM VĂN (7,0 điểm) 

Câu 1: (3,0 điểm)

I. Mở bài

– Giới thiệu ngắn gọn vấn đề cần nghị luận: ý chí và nghị lực sống là điều cần thiết trong cuộc sống.

II. Thân bài

1. Giải thích

– Nghị lực sống: Cố gắng quyết tâm vượt qua thử thách dù khó khăn, gian khổ đến đâu.

– Người có ý chí, nghị lực sống: Luôn kiên trì, nhẫn nại vượt qua những khó khăn, chông gai trong cuộc đời.

2. Phân tích, chứng minh

a) Nguồn gốc, biểu hiện của ý chí nghị lực

– Nguồn gốc

+ Nghị lực của con người không phải trời sinh ra mà có, nó xuất phát và được rèn luyện từ gian khổ của cuộc sống. Ví dụ: Nguyễn Sơn Lâm…

– Biểu hiện của ý chí nghị lực

+ Người có nghị lực luôn có thể chuyển rủi thành may, chuyển họa thành phúc. Không khuất phục số phận và đổ lỗi thất bại do số phận. Ví dụ: Milton, Beethoven…

b) Vai trò của ý chí nghị lực

– Nghị lực giúp con người đối chọi với khó khăn, vượt qua thử thách của cuộc sống một cách dễ dàng hơn. Ví dụ: Bill Gate, …

3. Bình luận, mở rộng

– Trái ngược với những người có ý chí rèn luyện là những người không có ý chí. Giới trẻ bây giờ vẫn rất còn nhiều người chưa làm nhưng thấy khó khăn đã nản chí, thấy thất bại thì hủy hoại và sống bất cần đời.

⇒ Lối sống cần lên án gay gắt.

4. Bài học nhận thức và hành động

– Cuộc sống nhiều gian nan, thử thách thì nghị lực sống là rất quan trọng.

– Rèn luyện bản thân thành người có ý chí và nghị lực để vượt qua mọi chông gai và thử thách trên chặng đường dài.

– Lên án, phê phán những người sống mà không có ý chí nghị lực, không có niềm tin về cuộc sống.

– Học tập những tấm gương sáng để đi tới thành công.

III. Kết bài

– Khẳng định lại vấn đề: Có ý chí, nghị lực, niềm tin thì chúng ta có thể vượt qua mọi khó khăn để đưa những bước chân gần hơn với thành công và hạnh phúc.

Văn mẫu: Nghị luận xã hội về ý chí nghị lực

Câu 2: (4,0 điểm)

Cảm nhận của em về vẻ đẹp nhân vật anh thanh niên trong đoạn trích Lặng lẽ Sa Pa (Ngữ văn 9, tập 1) của tác giả Nguyễn Thành Long,

Dàn ý tham khảo

1. Mở bài

– Giới thiêu tác giả Nguyễn Thành Long và tác phẩm Lặng lẽ Sa Pa.

– Nêu cảm nhận chung vẻ đẹp anh thanh niên mà em nhận thấy khi đọc tác phẩm

2. Phân tích, cảm nhận 

a. Hoàn cảnh sống và làm việc 

– Quê quán, nghề nghiệp: Đó là một chàng trai 27 tuổi, quê ở Lào Cai, làm công tác khí tượng kiêm vật lý địa cầu Nhiệm vụ của anh là đo gió, đo mưa, đo nắng, tính mây, đo chấn động mặt đất và dựa vào công việc báo trước thời tiết hàng ngày để phục vụ sản xuất và chiến đấu.

– Hoàn cảnh sống: Anh sống một mình trên đỉnh Yên Sơn cao 2.600m, quanh năm suốt tháng giữa cỏ cây và mây núi Sa Pa. Hoàn cảnh sống khắc nghiệt, công việc đòi hỏi sự nghị lực, tinh thần kỷ luật và tính chính xác cao.

 b. Là một anh thanh niên với suy nghĩ thật đẹp 

* Nghĩ về công việc:

– Vì công việc mà anh phải sống một mình trên núi cao nhưng anh vẫn gắn bó với công việc của mình bởi “khi ta làm việc, ta với công việc là đôi, sao gọi là một mình được”. Anh yêu công việc tới mức trong khi mọi người còn ái ngại cho cuộc sống ở độ cao 2.600m của anh thì anh lại ước ao được làm việc ở độ cao trên 3.000m “như vậy mới gọi là lý tưởng”.

– Công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác cao: hằng ngày lặp lại tới 4 lần các thao tác “đo gió, đo mưa, đo nắng, tính mây, đo chấn động mặt đất, dự vào việc báo trước thời tiết” và khó khăn nhất là lúc 1 giờ sáng “nửa đêm thức dậy xách đèn ra vườn, mưa tuyết, giá lạnh…” nhưng anh vẫn coi công việc là niềm vui “Công việc của cháu gian khổ thế đấy, chứ cất nó đi cháu buồn đến chết
Mất”.

– Ý thức được giá trị công việc mà mình đang làm: dự vào việc báo trước thời tiết nên việc của cháu gắn liền với việc của bao anh em, đồng chí dưới kia”.

->Những suy nghĩ ấy chỉ có ở những con người yêu lao động, yêu công việc của mình dù nó thật khó khăn, đơn điệu và buồn tẻ. Công việc là niềm vui, là cuộc sống của anh.

* Nghĩ về cuộc sống:

– Tự mình tìm lời giải đáp cho những câu hỏi quan trọng “Mình sinh ra là gì, mình đẻ ra ở đâu, mình vì ai mà làm việc những câu hỏi cho anh biết giá trị của bản thân và ý nghĩa của cuộc sống.

– Suy nghĩ đúng đắn về giá trị của hạnh phúc: Hạnh phúc không phải là khi cuộc sống đầy đủ về vật chất mà là khi ta làm được những điều có ích. Một lần do phát hiện kịp thời một đám mây khô mà anh đã góp phần vào chiến thắng của không quân ta, bắn rơi được máy bay Mỹ trên cầu Hàm Rồng, anh thấy mình “thật hạnh phúc”.

=> Qua lời kể hồn nhiên, chân thành của người thanh niên, tác giả Nguyễn Thành Long đã giúp người đọc cảm nhận được những suy nghĩ đẹp và đúng đắn của anh thanh niên cũng như của những người lao động ở Sa Pa.

c. Phong cách sống đẹp:

– Sống một mình nhưng căn nhà vẫn luôn ngăn nắp, gọn gàng “một căn nhà ba gian, sạch sẽ, với bàn ghế, sổ sách biểu đồ, thống kê, máy bộ đàm. Cuộc đời riêng của anh thanh niên thu lại một góc trái gian với chiếc giường con, một chiếc bàn học, một giá sách”

– Anh tự tạo niềm vui trong cuộc sống:

+ Anh trồng hoa để cuộc sống có thêm màu sắc “Hoa dơn, hoa thược dược, vàng, tím, đỏ, hồng phấn tổ ong”

+ Anh nuôi gà để cải thiện bữa ăn và để có thêm niềm vui

+ Anh thường xuyên đọc sách. Vì sách chính là người bạn để anh “trò chuyện”. Nhờ có sách mà anh chống chọi được với sự vắng lặng quanh năm. Nhờ có sách mà anh tiếp tục học hành, mở mang kiến thức.

d. Là một người có đức tính đẹp: 

– Anh cởi mở, chân thành với khách, rất quý trọng tình cảm của mọi người, khao khát gặp gỡ, được trò chuyện.

+ Chặn khúc cây giữa đường để được nói chuyện với mọi người

+ Trân trọng mọi người khách ghé thăm

+ Dù mới gặp mà anh đã rất cởi mở với ông họa sĩ và cô kĩ sư cô

+Quý trọng từng phút giây được gặp gỡ, nói chuyện với mọi người – Dầu phải sống một mình nhưng anh vẫn luôn quan tâm tới người khác:

+ Tự tay đào tam thất cho vợ bác lái xe vừa bị ốm, + Pha nước chè mời khách, thứ chè pha nước mưa thơm như nước hoa của Yên Sơn

+ Tặng cô gái tất cả hoa trong vườn, tặng bác họa sĩ một giỏ trứng đầy. – Anh còn là người khiêm tốn, thành thực cảm thấy công việc và những đóng góp của mình chỉ là nhỏ bé. Khi ông họa sĩ muốn vẽ chân dung anh, anh đã từ chối vì nghĩ mình không xứng đáng, rồi anh nhiệt tình giới thiệu với ông những người khác mà anh cho rằng đáng cảm phục hơn.

-> Đọc truyện, người đọc thấy vẻ đẹp thiên nhiên của Sa Pa hiện lên thật độc đáo, đầy chất thơ, nhưng truyện còn giới thiệu với chúng ta về vẻ đẹp của con người Sa Pa. Đó là những con người miệt mài làm việc, nghiên cứu khoa học, trong lặng lẽ mà rất khẩn trương vì lợi ích của đất nước, vì cuộc sống của con người.

e. Về nghệ thuật.

+ Cốt truyện đơn giản, xoay quanh cuộc gặp gỡ bất ngờ giữa ông họa sĩ giả, cô kĩ sư trẻ và anh thanh niên làm công tác khí tượng. Cuộc gặp gỡ chỉ diễn ra trong chốc lát nhưng đã để lại nhiều suy nghĩ và dẫn chúng ta tới những nhân vật mới: kĩ sư vườn rau, nhà nghiên cứu sét.

+ Tác giả xây dựng nhân vật – chân dung nhân vật được đánh giá qua những cảm nhận trực tiếp, được khắc họa qua nhiều điểm nhìn và miêu tả tinh tế. Điều

3. Tổng kết

+ Truyện khắc họa thành công nhân vật anh thanh niên, có quan điểm sống tích cực, đẹp đẽ. Đây là đại diện tiêu biểu cho thanh niên Việt Nam lặng lẽ cống hiến, xây dựng đất nước.

Văn mẫu: Cảm nhận về nhân vật anh thanh niên trong Lặng lẽ Sa Pa

Đáp án đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Văn 2019 Tây Ninh chính thức được cập nhật ngay sau khi sở GD&ĐT tỉnh Tây Ninh công bố.

Xem thêm:

  • đề thi văn vào lớp 10 năm 2019
  • Đề thi thử vào lớp 10 môn Văn năm 2019 tỉnh Tây Ninh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8000
Lượt xem: 80008000

2. Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu từ VNExpress

VNExpress
Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu rồi nhỉ? Nội dung Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu được mình tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8000

3. Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8000

4. Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8000

5. Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu rồi nhỉ? Nội dung Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8000

6. Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu từ tienphong.vn

tienphong.vn
Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8000

7. Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8000

8. Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu từ soha.vn

soha.vn
Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu rồi nhỉ? Nội dung Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8000

9. Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8000

10. Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu từ kenh14.vn

kenh14.vn
Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8000

11. Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu từ zingnews.vn

zingnews.vn
Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu rồi nhỉ? Nội dung Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8000

12. Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8000

13. Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu từ vov.vn

vov.vn
Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8000

14. Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu từ afamily.vn

afamily.vn
Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu rồi nhỉ? Nội dung Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8000

15. Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8000

16. Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8000

17. Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu từ coccoc.com

coccoc.com
Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu rồi nhỉ? Nội dung Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8000

18. Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu từ facebook.com

facebook.com
Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8000

Câu hỏi về Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu

Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu
cách Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu
hướng dẫn Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu
Ước Mơ Giống Như Bánh Lái Của Một Con Tàu miễn phí

Scores: 4.4 (125 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn