Top 20+ Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không Amoxicillin là gì? Có nên sử dụng Amoxicillin để điều trị mụn tại nhà?

Bạn đang tìm hiểu về Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không hữu ích với bạn.

Amoxicillin là gì? Có nên sử dụng Amoxicillin để điều trị mụn tại nhà?

Bạn có thể đã từng dùng amoxicillin vào một thời điểm nào đó. Thành phần này là một loại thuốc kháng sinh thường được kê cho nhiều loại bệnh thông thường. Tuy nhiên, đây cũng là thành phần có lợi giúp “đánh bay” mụn trứng cá. Cùng Đẹp365 tìm hiểu về thành phần này bạn nhé!

Tổng quan về thành phần

Loại thành phần: Kháng sinh

Công dụng chính: Được sử dụng phổ biến nhất để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và nhiễm trùng đường tiết niệu. Đôi khi, thành phần này được sử dụng như một phương pháp điều trị cho mụn trứng cá.

Đối tượng khuyên dùng: Những người đang đối phó với mụn viêm ở mức độ từ vừa đến nặng và những người không thể dùng nhóm kháng sinh tetracycline (monocycline, doxycycline) vì dị ứng hoặc mang thai.

Sử dụng như thế nào: Thuốc thường được kê đơn hai lần mỗi ngày cho mụn trứng cá. Đối với bất kỳ loại thuốc kháng sinh nào cho mụn trứng cá, nên ngưng thuốc sau ba đến bốn tháng sử dụng. Thuốc kháng sinh uống thường được kết hợp với thuốc bôi có chứa benzoyl peroxide và retinoids tại chỗ.

Không dùng với: Các loại thuốc kháng sinh bôi ngoài da khác, vì có thể làm tăng khả năng kháng thuốc của vi khuẩn.

sử dụng amoxicillin

Amoxicillin là gì?

Amoxicillin là một loại thuốc kháng sinh thuộc họ penicillin, bao gồm nhiều loại vi khuẩn khác nhau. Thuốc này được sử dụng phổ biến nhất để điều trị nhiễm trùng đường hô hấp cũng như nhiễm trùng đường tiết niệu. Thành phần này sử dụng tốt nhất trong thời gian ngắn.

Đối với việc điều trị mụn, điều đầu tiên cần lưu ý là bất kỳ loại kháng sinh uống nào cũng chỉ nên được sử dụng cho mụn viêm. Bao gồm các loại như mụn mủ và mụn nang. Chỉ uống thuốc kháng sinh thôi sẽ không phải là cách điều trị các loại mụn xuất hiện thường xuyên. Chẳng hạn như mụn đầu đen hay mụn đầu trắng. Thuốc kháng sinh uống cũng có thể được sử dụng để điều trị mụn trứng cá mà việc bôi ngoài da không thể đáp ứng. Hoặc sử dụng để điều trị mụn bao phủ ở các vùng da rộng trên cơ thể.

Amoxicillin là gì?

Công dụng của Amoxicillin đối với mụn trứng cá

Thuốc kháng sinh uống hoạt động bằng cách làm giảm mức độ vi khuẩn C. acnes gây mụn trứng cá. Thành phần này còn có thể mang lại lợi ích chống viêm. Đây có thể là một giải pháp tốt cho phụ nữ mang thai hoặc những người dị ứng với các loại thuốc kháng sinh khác. Tuy nhiên, amoxicillin không được xem là phương pháp ưu tiên khi điều trị mụn.

Thuốc kháng sinh trị mụn có rất nhiều loại. Và những loại này cũng chỉ được sử dụng tốt nhất trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, bạn sẽ cần dùng thuốc kháng sinh uống trong nhiều tuần liên tục để thấy được sự cải thiện của mụn trứng cá. Sử dụng thuốc lâu dài sẽ góp phần phát triển khả năng kháng thuốc của vi khuẩn.

Lợi ích của Amoxicillin đối với làn da mụn

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của amoxicillin bao gồm từ nhẹ đến nặng. Chẳng hạn như buồn nôn, tiêu chảy, phát ban, nhiễm trùng nấm men, vàng mắt và da, mệt mỏi. Thành phần này cũng có thể có những tương tác tiêu cực với một số loại thuốc. Trong đó bao gồm cả biện pháp tránh thai. Vì vậy, hãy thảo luận với bác sĩ về bất kỳ loại thuốc nào mà bạn đang dùng.

Giống với các loại kháng sinh khác, sự kháng thuốc của vi khuẩn là một vấn đề cần lưu ý. Đây cũng là lý do tại sao các bác sĩ da liễu thường khuyên ngừng sử dụng kháng sinh nào sau khoảng ba đến bốn tháng.

Cách sử dụng Amoxicillin trị mụn

Nếu bạn đang sử dụng amoxicillin bằng đường uống, bạn nên tránh sử dụng loại kháng sinh khác. Vì điều này làm tăng khả năng kháng thuốc của vi khuẩn. Thay vào đó, tốt nhất bạn nên kết hợp với retinoids và benzoyl peroxide. Retinoids là thành phần có tác dụng kích thích sự thay đổi tế bào, giữ cho lỗ chân lông thông thoáng. Trong khi benzoyl peroxide là chất kháng khuẩn có thể giúp loại bỏ mụn gây ra vi khuẩn.

Thông thường, 500 mg viên amoxicillin, uống hai lần mỗi ngày, được kê đơn cho mụn trứng cá. Bạn nên tránh uống rượu khi đang sử dụng amoxicillin, để giảm nguy cơ tổn thương gan.

Rất ít khả năng amoxicillin được khuyên sử dụng như một phương pháp điều trị mụn trứng cá. Trừ khi bạn đang mang thai và có mụn trứng cá nặng hoặc bị dị ứng với các loại kháng sinh uống khác.

cách sử dụng Amoxicillin trị mụn

Amoxicillin được xem là thành phần thay thế hữu ích cho các loại kháng sinh khác nếu bạn bị dị ứng hoặc đang mang thai. Thành phần này hoạt động như một chất chống viêm, giúp bạn điều trị mụn trứng cá. Tuy nhiên, đây không phải là phương pháp được khuyên dùng. Do nếu sử dụng trong thời gian dài, vi khuẩn có thể sẽ phát triển khả năng kháng thuốc. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng retinoids hoặc benzoyl peroxide để điều trị mụn. Và lưu ý khác, bạn nên hỏi ý kiến chuyên môn từ chuyên gia, bác sỹ da liễu để có giải pháp tốt nhất, an toàn nhất.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1963
Lượt xem: 40939040

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3513

3. Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1607

4. Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không

Mô tả: Trong đây là danh sách các bài viết về Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3370

5. Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không rồi nhỉ? Nội dung Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6284

6. Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không từ tienphong.vn

tienphong.vn
Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5688

7. Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không

Mô tả: Trong đây là danh sách các bài viết về Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5236

8. Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không từ soha.vn

soha.vn
Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không rồi nhỉ? Nội dung Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5548

9. Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6900

10. Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không từ kenh14.vn

kenh14.vn
Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các nội dung về Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1370

11. Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không từ zingnews.vn

zingnews.vn
Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không rồi nhỉ? Bài viết Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không được chúng mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1227

12. Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6728

13. Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không từ vov.vn

vov.vn
Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các nội dung về Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3222

14. Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không từ afamily.vn

afamily.vn
Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không rồi nhỉ? Nội dung Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8735

15. Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2605

16. Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các nội dung về Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7047

17. Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không từ coccoc.com

coccoc.com
Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không rồi nhỉ? Nội dung Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3184

18. Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không từ facebook.com

facebook.com
Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4089

Câu hỏi về Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không

Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không
cách Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không
hướng dẫn Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không
Uống Thuốc Kháng Sinh Trị Mụn Có Tốt Không miễn phí

Scores: 4.8 (63 votes)

Có thể bạn quan tâm  Top 20+ Dãy Núi Himalaya Được Hình Thành Như Thế Nào 4 công thức tẩy da chết toàn thân với muối hồng Himalaya cho mọi loại da

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn