Top 20+ Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu Tiêm phòng viêm gan B sau bao lâu thì được có thai, bạn biết chưa?

Bạn đang tìm kiếm về Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu hữu ích với bạn.

Tiêm phòng viêm gan B sau bao lâu thì được có thai, bạn biết chưa?

Tiêm phòng viêm gan B sau bao lâu thì được có thai? Viêm gan B là một bệnh truyền nhiễm do virus viêm gan B (HBV) gây ra. Viêm gan B có ảnh hưởng lớn đến hoạt động của gan và có thể gây nhiễm trùng gan hoặc đe dọa đến tính mạng.

Đặc biệt, viêm gan B có thể lây từ mẹ sang con. Cho nên, tiêm phòng viêm gan B trước khi mang thai là điều vô cùng quan trọng. Vậy thì tiêm phòng viêm gan B sau bao lâu thì được có thai?

Tại sao nên tiêm phòng viêm gan B trước khi mang thai?

Viêm gan B là căn bệnh khá quen thuộc đối với nhiều người. Đó là bệnh do virus viêm gan B gây ra có tên là hepatitis B. Những người bị viêm gan B có thể bị suy gan cấp, xơ gan, ung thư gan, bệnh não do gan, tăng áp lực tĩnh mạch cửa…

Tuy nhiên, trong trường hợp tế bào gan bị virus tấn công mạnh mẽ, nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

Bệnh có thể lây từ người này sang người khác qua đường máu, đường tình dục và lây từ mẹ sang con:

  • Lây qua đường máu: Bệnh viêm gan B dễ dàng lây truyền qua đường máu. Nếu bạn hiến máu, tiêm, xăm mình hoặc tiếp xúc máu của mình với máu người bệnh cũng có thể khiến bạn bị lây nhiễm HBV.
  • Lây qua đường tình dục: Quan hệ tình dục không an toàn với người bị nhiễm viêm gan B cũng khiến bạn có nguy cơ nhiễm bệnh. Dù quan hệ đồng giới hay khác giới thì viêm gan B đều có nguy cơ lây nhiễm.
  • Lây từ mẹ sang con: Phụ nữ mang thai bị viêm gan B có thể lây bệnh cho con. Tùy thuộc vào từng giai đoạn thai kỳ mà tỷ lệ lây bệnh sẽ khác nhau. Cụ thể, tỷ lệ truyền bệnh trong 3 tháng đầu thai kỳ là 1%, 3 tháng giữa thai kỳ và 3 tháng cuối thai kỳ là 10%. Thai nhi sau khi ra đời chưa hoàn thiện kháng thể và sức khỏe còn yếu có thể diễn biến bệnh nặng hơn bình thường nếu bị nhiễm viêm gan B từ mẹ.

Cách tốt nhất để phòng ngừa bệnh viêm gan B cho trẻ em chính là phụ nữ đang có ý định mang thai nên tiêm phòng đầy đủ các loại vacxin, đặc biệt là viêm gan B.

Việc tiêm phòng viêm gan B trước khi mang thai giúp cơ thể mẹ sản sinh đủ lượng kháng thể viêm gan B để có thể chống lại virus hepatitis B. Khoảng 21 ngày sau khi tiêm mũi đầu tiên, cơ thể sẽ bắt đầu tạo ra kháng thể.

Và sau khi tiêm 2 mũi thì cơ thể mẹ sẽ tạo ra kháng thể đạt mức cần thiết. Mũi thứ 2 sau mũi thứ nhất 1 tháng và mũi thứ 3 sau mũi thứ 2 từ 5 – 6 tháng.

Do đó, tiêm phòng viêm gan B sau bao lâu thì được có thai còn tùy thuộc vào mũi cuối của liệu trình tiêm. Nếu muốn có em bé sớm, mẹ nên tiêm viêm gan B trước khi mang thai từ 6 – 7 tháng nhé.

Tiêm phòng viêm gan B sau bao lâu thì được có thai?

Phù hợp với tâm lý muốn nhanh có con, nhiều chị em thắc mắc không biết tiêm phòng viêm gan B sau bao lâu thì được có thai. Tính từ mũi tiêm cuối cùng, tức mũi tiêm thứ 3 thì bao lâu mới được có thai?

Theo nghiên cứu từ bác sĩ chuyên khoa, phụ nữ nên có thai sau khi tiêm phòng viêm gan B khoảng 3 tháng kể từ mũi tiêm cuối cùng. Đó là khoảng thời gian an toàn và sản sinh đủ kháng thể cho mẹ và bé nếu mang thai. Tuy nhiên, nếu mẹ không chờ được thì sau 1 tháng kể từ mũi tiêm cuối cùng là có thể có con.

Trong trường hợp, mẹ mới tiêm mũi thứ nhất hoặc mũi thứ hai đã bị cấn bầu thì nên báo ngay có bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và cân nhắc. Thông thường, tiêm vacxin HBV hay bất kì loại vacxin nào khác, nếu đang chích ngừa mà mang bầu thì bắt buộc đình chỉ liệu trình tiêm.

Vacxin phòng ngừa viêm gan B là một loại vacxin bất hoạt, không chứa vi khuẩn sống nên cực kỳ an toàn cho mẹ bầu cũng như thai nhi. Thế nên mẹ an tâm rồi nhé. Tiêm phòng viêm gan B sau bao lâu thì được có thai? Muộn thì 3 tháng, sớm thì 1 tháng sau khi tiêm mũi cuối là được có thai mẹ nhé.

Mục đích
Theo dõi chu kỳ kinh
Cơ hội thụ thai
Tránh thai

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

(ngày)

Số ngày hành kinh

(ngày)

Vacxin viêm gan B có hạn sử dụng trong bao lâu?

Cũng giống như “Tiêm phòng viêm gan B bao lâu thì được có thai”, “Vacxin viêm gan B có hạn sử dụng trong bao lâu?” cũng là câu hỏi nhiều chị em thắc mắc. Không biết mình tiêm phòng cách đây 5 năm hay 10 năm rồi, bây giờ muốn sinh em bé thì có cần tiêm lại không. Tin vui cho chị em đây!

Vacxin viêm gan B đạt chuẩn yêu cầu của Bộ Y tế có tác dụng hoặc hạn sử dụng từ 10 – 20 năm kể từ khi tiêm. Nói một cách dễ hiểu, kháng thể viêm gan B sẽ tồn tại trong cơ thể con người từ 10 – 20 năm, bảo vệ cơ thể khỏi virus hepatitis B. Do đó, mọi đối tượng đều được khuyến khích tiêm phòng viêm gan B.

Nếu bạn đang có kế hoạch làm mẹ nhưng không biết kháng thể viêm gan B của mình còn sử dụng được hay không thì hãy đến bệnh viện để kiểm tra.

Ngày nay, chỉ cần xét nghiệm máu là bác sĩ đã đo được nồng độ kháng thể viêm gan B còn lại trong cơ thể. Bác sĩ sẽ đưa ra kết luận kháng thể này còn có tác dụng trong vòng bao nhiêu năm. Từ đó, bạn có thể lên kế hoạch sinh con theo thời gian bác sĩ kết luận.

MarryBaby đã giải đáp cho bạn “Tiêm phòng viêm gan B sau bao lâu thì được có thai”. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn, đặc biệt là những bạn nữ đang có kế hoạch sinh con.

Nguyên Minh

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9226
Lượt xem: 35543996

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7825

3. Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1472

4. Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5131

5. Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu rồi nhỉ? Nội dung Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6780

6. Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu từ tienphong.vn

tienphong.vn
Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7205

7. Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu

Mô tả: Trong đây là danh sách các bài viết về Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1795

8. Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu từ soha.vn

soha.vn
Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu rồi nhỉ? Nội dung Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8096

9. Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6258

10. Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu từ kenh14.vn

kenh14.vn
Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu

Mô tả: Trên đây là TOP các nội dung về Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7348

11. Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu từ zingnews.vn

zingnews.vn
Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu rồi nhỉ? Bài viết Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu được chúng mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5003

12. Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5850

13. Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu từ vov.vn

vov.vn
Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu

Tóm tắt: Trong đây là TOP các nội dung về Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7727

14. Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu từ afamily.vn

afamily.vn
Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu rồi nhỉ? Nội dung Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1417

15. Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7886

16. Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9811

17. Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu từ coccoc.com

coccoc.com
Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu rồi nhỉ? Bài viết Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8815

18. Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu từ facebook.com

facebook.com
Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6232

Câu hỏi về Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu

Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu
cách Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu
hướng dẫn Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu
Vacxin Viêm Gan B Có Tác Dụng Trong Bao Lâu miễn phí

Scores: 4.6 (79 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn