Top 20+ Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc Cách cúng chuyển văn phòng mới – Top10tphcm

Bạn đang tìm kiếm về Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc hữu ích với bạn.

Cách cúng chuyển văn phòng mới – Top10tphcm

Cách cúng chuyển văn phòng mới

Bạn đang thắc mắc nên cúng chuyển công ty hay không? Cách cúng chuyển văn phòng mới như thế nào? Bởi đây là những phong tục tập quán của người dân Việt Nam từ lâu đời. Bởi người ta quan niệm rằng, khi muốn chuyển văn phòng đến chỗ mới cần lên kế hoạch thật kỹ lưỡng và phải được chuẩn bị chu đáo về mọi sự thay đổi mới thì còn một điều khá quan trọng bạn cần phải làm mà không thể nào bỏ qua đó là thủ tục cúng để chuyển văn phòng của công ty đến chỗ mới bởi đây bạn phải xin phép thần linh và rước họ từ chỗ cũ sang chỗ mới. Vậy để không động đến thần linh và giúp bạn suôn sẻ hơn trong ngày chuyển văn phòng thì Top10tphcm sẽ hướng dẫn bạn cách cúng chuyển văn phòng mới đúng chuẩn.

Cúng chuyển văn phòng có cần thiết không?

Do việc thay đổi địa điểm văn phòng sẽ khiến lượng khách hàng tiếp cận thay đổi khiêm tốn nên việc chuyển văn phòng sẽ ảnh hưởng phần nào đến tình hình công ty. Không chỉ vậy, giới kinh doanh còn quan niệm rằng việc thay đổi phong thủy văn phòng chuyển địa điểm là một trong những yếu tố có thể kìm hãm hoặc hỗ trợ sự phát triển của công ty.

Vì quan niệm “Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá” nên ông bà ta ngày xưa đã đặc biệt coi trọng vấn đề “xin phép” thần linh trước khi di dời. Người ta cho rằng nếu thực hiện đúng nghi thức thờ cúng thần tài, các vị thần hộ mệnh sẽ rất vui và phù hộ độ trì, phù hộ cho sự thịnh vượng và giải trừ những điều xui xẻo. Kết quả là, công ty sẽ thuận lợi và việc kinh doanh phát triển hơn trong tương lai.

Hơn nữa, việc cúng để chuyển đến văn phòng mới là điều cần thiết để giúp lãnh đạo công ty và nhiều nhân viên cảm thấy tập trung và thoải mái hơn trong khi điều hành và làm việc!

Cúng chuyển văn phòng có cần thiết không| Nguồn: Internet
Cúng chuyển văn phòng có cần thiết không| Nguồn: Internet

Cần chuẩn bị những gì để cúng chuyển đến văn phòng mới?

Vì buổi lễ chuyển đến nơi làm việc mới rất cần thiết nên công tác chuẩn bị phải được tổ chức tỉ mỉ, cụ thể theo danh sách dưới đây

1. Xem ngày tốt để chuyển văn phòng

Những ngày trong tháng được cho là có lợi, trời đất thuận, ắt sẽ có lộc, điển hình là những ngày tốt để chuyển văn phòng.

Hơn nữa, dựa vào tuổi của lãnh đạo, có thể chọn ngày chuyển văn phòng thích hợp.

Xem ngày tốt để chuyển văn phòng| Nguồn: Internet
Xem ngày tốt để chuyển văn phòng| Nguồn: Internet

2. Lễ cúng khi chuyển văn phòng

Các món ăn trên mâm cúng chuyển văn phòng không giới hạn và có thể thay đổi để phù hợp. Tùy thuộc vào lựa chọn của doanh nghiệp, món cúng có thể là cơ bản hoặc phức tạp. Mặt khác, những điều cần thiết đòi hỏi những đồ lễ cúng cơ bản như sau:

 • Món mặn chính (như xôi, gà luộc, nếu có điều kiện là heo quay,….)
 • Hoa tươi như cúc, hồng, ly,…
 • Mâm ngũ quả
 • Đĩa muối gạo
 • Vàng mã, hương đèn
 • Nước trà và rượu
 • Và một số đồ vật cơ bản khác
Lễ cúng khi chuyển văn phòng| Nguồn: Internet
Lễ cúng khi chuyển văn phòng| Nguồn: Internet

3. Bài văn khấn nhập trạch văn phòng mới

Phần trình bày của đại diện công ty kinh doanh tại lễ cũng là lời văn khấn nhập trạch văn phòng mới. Lễ nhập trạch thường rất dài, có nhiều tên Thần, Thánh và rất nhiều đoạn văn bản khó nhớ. Mọi người thường in lời văn khấn trên một mảnh giấy nhỏ và đọc chúng để cảm thấy an tâm hơn và làm cho lời văn khấn trở nên logic và mạch lạc hơn. Văn khấn được đốt cùng với lúc hóa vàng vào đúng thời điểm lễ cúng kết thúc.

Bạn có thể tham khảo bài văn khấn nhập trạch chuyển văn phòng mới cơ bản được nhiều người sử dụng trong những năm gần đây dưới đây:

Nam Mô A Di Đà Phật! (Đọc 3 lần)

Con xin kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần; Các Ngài Ngũ Phương – Ngũ Thổ – Long Mạch – Tài Thần – Định Phúc Táo Quân – Chư vị tôn thần;  Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương; Các Thần Linh đang cai quản tại nơi này.

Hôm nay  là ngày …tháng…năm … , nhằm ngày … tháng … năm … Âm lịch

Con tên là:……….., sinh năm….. (năm âm lịch, ví dụ Canh Tuất 1970,  Tân Dậu 1981, …)

Ngụ tại: (Địa chỉ nơi ở của người đọc văn khấn)

Hiện đang giữ chức vụ: ( Chức vụ người đọc văn khấn)

Công tác tại: (Tên cơ quan)

Nay con chọn được ngày lành, sắm sửa đầy đủ lễ nghi, bày biện hương hoa cùng lễ vật, thành tâm cúng dâng trước án. Thưa rằng con vừa chọn thuê được (hoặc “xây cất được”) một ngôi hàng tại nơi này là …(địa chỉ văn phòng mới). Ngày hôm nay, tín chủ con cùng toàn thể nhân viên xin được vào văn phòng mới và khai trương công việc, phục vụ nhân sinh, cúi mong bề trên soi xét.

Con xin thành tâm kính mời các vị: Quan Đương niên – Quan Đương cảnh – Quan Thần Linh Thổ Địa – Định phúc Táo quân – các ngài Địa chúa long mạch Tôn thần cùng với mọi vị Thần Linh cai quản chốn này linh thiêng quy tụ nơi đây, giáng hiện trước hương án con bày biện để thụ hưởng lễ vật và chứng giám cho lòng thành của chúng con. Cầu xin cho chúng con công việc hanh thông, hưởng những điều tốt đẹp, làm ăn thuận lợi, hướng sáng, xa tối, khang thái, an ninh và bình an.

Con cũng xin mời các vị Tiền chủ Hậu chủ cùng chư vị Hương linh, y thảo phụ mộc tại khu vực này tới đây cùng thụ hưởng các lễ vật, chứng kiến lòng thành, phù hộ độ trì cho chúng con để tài lộc mang về, thuận trên yên dưới, điều lành mang đến điều dữ mang đi, làm ăn phát đạt, nhân khang vật thịnh.

Chúng con trước án xin thành tâm kính lễ, cúi xin được chư vị thần linh phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật! (đọc 3 lần)

Bài văn khấn nhập trạch văn phòng mới| Nguồn: Internet
Bài văn khấn nhập trạch văn phòng mới| Nguồn: Internet

Một số thủ tục cúng chuyển văn phòng

Tại cơ quan cũ: Nếu cửa hàng, văn phòng có bàn thờ thần tài – thổ địa thì phải làm lễ cúng đơn giản với nước sạch và hoa tươi tại văn phòng cũ. Người đại diện chỉ cần thắp hương, báo danh, yêu cầu di dời văn phòng. Chờ cho hương cháy hết rồi mới đóng gói và di chuyển bài vị.

Thủ tục chuyển văn phòng sẽ bao gồm các hành động cụ thể sau tại địa điểm mới:

 • Người đại diện công ty là người bước vào đầu tiên, khiêng bàn thờ thần tài và đặt vào vị trí đã định
 • Khi ô tô chuyển văn phòng đến, hãy sắp xếp đồ cúng lên bàn thờ một cách ngay ngắn và quay theo hướng hợp tuổi của lãnh đạo hoặc hướng phòng làm việc (thường đặt trước cửa văn phòng)
 • Tiếp theo, lãnh đạo sẽ thắp hương và đọc văn khấn. Các thành viên còn lại thành kính và trang nghiêm đứng sau mỗi người cầm một nén hương
 • Nhân viên bật đèn và mở cửa chính và cửa sổ của văn phòng
 • Khi hương đã cháy hết, hãy tiếp tục hóa vàng. Sau đó, để kết thúc nghi thức, hãy đổ rượu lên tro
 • Trong khi chờ hương tàn, bạn hãy tranh thủ chuẩn bị sẵn một ít nước nóng để pha trà cho mâm cúng
 • Thủ tục chuyển đến văn phòng mới hiện đã hoàn tất và bạn có thể mang những đồ đạc, vật dụng vào và sắp xếp lại không gian theo ý muốn
Một số thủ tục cúng chuyển văn phòng| Nguồn: Internet
Một số thủ tục cúng chuyển văn phòng| Nguồn: Internet

Một số chú ý khi chuyển văn phòng làm việc mới

 • Vài ngày sau, lễ khai trương văn phòng/ cửa hàng mới (nếu có) nên được tổ chức
 • Vì hương tàn hoặc nến tắt là những điều kiêng kỵ, bạn nên chọn vị trí khuất gió và tắt hết quạt
 • Không nên nói chuyện huyên náo và ổn ào khi làm lễ dịch chuyển nơi làm việc
 • Khi chuyển văn phòng công ty, đừng quên tuân thủ các quy trình hành chính
 • Vì có rất nhiều đồ đạc và hồ sơ quan trọng nên việc di chuyển nơi làm việc trong ngày cần được ưu tiên. Hạn chế vận chuyển vào bạn đêm bởi đồ đạc dễ bị thất lạc và lặp đặt bị lỗi. Để chắc chắn rằng bạn không quên bất cứ điều gì bạn có thể sử dụng các dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói
 • Nhiều văn phòng cho thuê hiện nay sẽ hạn chế rất nhiều vấn đề cúng kiếng và đốt vàng mã do lo ngại về an toàn cháy nổ, vì vậy điều quan trọng là phải hỏi trước
 • Không phải mời toàn bộ người lao động tham gia lễ chuyển địa điểm đến nơi làm việc mới; Tuy nhiên, một số thành viên thân thiết trong công ty và trưởng bộ phận nên tham dự
 • Lễ di dời văn phòng này được áp dụng cho cả việc di dời cửa hàng và ki ốt, cũng như di dời địa điểm kinh doanh thông thường
 • Nếu văn phòng đang được di dời theo từng giai đoạn, thì buổi lễ sẽ diễn ra trong lần di dời đầu tiên
Một số chú ý khi chuyển văn phòng làm việc mới| Nguồn: Internet
Một số chú ý khi chuyển văn phòng làm việc mới| Nguồn: Internet

Bài viết trên đã giải đáp được thắc mắc của bạn về cách cúng chuyển văn phòng mới. Hy vọng rằng bài viết của Top10tphcm sẽ giúp bạn suôn sẽ trong ngày chuyển văn phòng của công ty mình.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8200
Lượt xem: 76478976

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8164

3. Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5906

4. Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc

Tóm tắt: Trong đây là TOP các nội dung về Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3920

5. Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc rồi nhỉ? Nội dung Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4204

6. Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc từ tienphong.vn

tienphong.vn
Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3000

7. Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc

Tóm tắt: Trong đây là TOP các bài viết về Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8159

8. Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc từ soha.vn

soha.vn
Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc rồi nhỉ? Nội dung Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6499

9. Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8263

10. Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc từ kenh14.vn

kenh14.vn
Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc

Tóm tắt: Trên đây là TOP các bài viết về Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4941

11. Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc từ zingnews.vn

zingnews.vn
Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc rồi nhỉ? Bài viết Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3687

12. Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8903

13. Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc từ vov.vn

vov.vn
Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc

Mô tả: Dưới đây là danh sách các nội dung về Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7675

14. Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc từ afamily.vn

afamily.vn
Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc rồi nhỉ? Nội dung Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6226

15. Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2190

16. Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc

Mô tả: Dưới đây là TOP các nội dung về Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4342

17. Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc từ coccoc.com

coccoc.com
Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc rồi nhỉ? Nội dung Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3094

18. Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc từ facebook.com

facebook.com
Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7820

Câu hỏi về Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc

Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc
cách Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc
hướng dẫn Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc
Văn Khấn Nhập Trạch Phòng Làm Việc miễn phí

Scores: 4.3 (102 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn