Văn phòng công chứng là gì? Văn Phòng Công Chứng Là Loại Hình Doanh Nghiệp Gì

Văn phòng công chứng là một cơ sở đặt lớn khá quen thuộc với mọi người trong cuộc sống hàng ngày. Đây là nơi cung cấp dịch vụ công chứng các giấy tờ pháp lý, hợp đồng, giấy khai sinh, giấy kết hôn, giấy chứng nhận đăng ký tạm trú, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và nhiều loại giấy tờ khác nữa có giá trị pháp lý. Văn phòng công chứng đảm bảo tính chính xác và uy tín của các giấy tờ công chứng để đảm bảo quyền lợi và sự an toàn cho khách hàng. Với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực này, văn phòng công chứng cung cấp các dịch vụ chất lượng cao, với giá cả hợp lý và thời gian xử lý nhanh chóng nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Văn Phòng Công Chứng Là Loại Hình Doanh Nghiệp Gì

Văn phòng công chứng là loại hình doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ công chứng, chứng thực, xác nhận, ghi đè, công bố chứng từ và giấy tờ pháp lý. Các văn bản pháp lý được công chứng tại văn phòng công chứng có giá trị pháp lý và có thể được sử dụng trong các thủ tục hành chính, thương mại và pháp lý khác. Do đó, văn phòng công chứng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ quyền lợi của các cá nhân và tổ chức trong các giao dịch pháp lý.

NGHỀ CÔNG CHỨNG VIÊN, PHÒNG CÔNG CHỨNG, VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG

Văn phòng công chứng

Văn phòng công chứng và Phòng công chứng là hai tổ chức được phép hành nghề công chứng tại Việt Nam. Văn phòng công chứng hoạt động theo quy định của Luật công chứng do Quốc hội Nhà nước XHCN Việt Nam bàn hành ngày 20/06/2014 và và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan

Cơ cấu tổ chức

Hoạt động theo chế độ tự chủ về tài chính. Văn phòng công chứng do công chứng viên thành lập (Công chứng viên là người có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Luật Công chứng, được bổ nhiệm để hành nghề công chứng).

Văn phòng công chứng do một công chứng viên thành lập được tổ chức và hoạt động theo loại hình doanh nghiệp tư nhân. Văn phòng công chứng do hai công chứng viên trở lên thành lập được tổ chức và hoạt động theo loại hình công ty hợp danh. Người đại diện theo pháp luật của Văn phòng công chứng là Trưởng Văn phòng. Trưởng Văn phòng công chứng phải là công chứng viên.

Xem thêm

  • Công chứng
  • Phòng công chứng

Tham khảo

Bài viết này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
  • x
  • t
  • s


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Văn_phòng_công_chứng&oldid=67983266”

Scores: 4.6 (138 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn