Top 20+ Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì Chuẩn bị trước khi sinh mổ: Kinh nghiệm sinh mổ từ A-Z

Bạn đang tìm kiếm về Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì hữu ích với bạn.

Chuẩn bị trước khi sinh mổ: Kinh nghiệm sinh mổ từ A-Z

Việc chuẩn bị trước khi sinh mổ kỹ lưỡng sẽ giúp mẹ bầu không bị bỏ sót những thứ quan trọng. Vì vậy, hãy cùng Marrybaby xem trước khi đi đẻ bà bầu cần chuẩn bị những gì nhé.

Chuẩn bị trước khi sinh mổ

Các mẹ sinh mổ thường trải qua những điều sau:

♦ Các mẹ không nên ăn gì trong 8 tiếng trước khi lên bàn mổ: Mẹ bầu nên hạn chế ăn bất cứ thứ gì trước khi lên bàn mổ. Sở dĩ như vậy, bởi vì trước khi mổ mẹ thường phải gây mê hoặc gây tê, việc ăn uống sẽ khiến có nguy cơ gây tai biến trào ngược thức ăn vào từ dạ dày vào phổi gây đột tử cho mẹ do viêm phổi hay xẹp phổi.

♦ Cạo lông vùng “tam giác mật”: Điều này thường được bệnh viện tiến hành trước khi cho mẹ vào phòng mổ.

♦ Cảm giác lạnh run: Sau khi phẫu thuật lấy em bé ra, mẹ sẽ được chuyển về phòng hậu phẫu và có cảm giác lạnh run lên. Một phần là do mẹ bị mất sức sau phẫu thuật, một phần là do phòng hậu phẫu thường khá lạnh.

♦ Nên dùng thuốc giảm đau: Thời gian sau khi phẫu thuật, các mẹ sẽ rất đau đớn vì vết mổ. Vì vậy, mấy ngày đầu, các bác sĩ sẽ tiêm thuốc giảm đau cho các mẹ. Ngoài việc phải chịu đau nhức do những mũi khâu vết mổ lại với nhau, sản phụ còn phải trải qua những cơn đau đớn của chuột rút sau khi sinh.

♦ Có thể bị rối loạn đường ruột: Thời gian sau khi sinh, sản phụ thường bị rối loạn đường ruột khiến bạn đi vệ sinh khó khăn. Bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và mất nhiều sức lực. Để cải thiện vấn đề này, bạn nên ăn thật nhiều rau xanh và hoa quả, nước ép là biện pháp khắc phục táo bón hiệu quả rất tốt.

♦ Cảm giác đau đớn ở vết mổ: Khác với các mẹ sinh thường, các mẹ sinh mổ phải chuẩn bị tâm lý để chịu đau sau giải phẫu. Ngược lại với các mẹ sinh thường phải chịu cơn đau đẻ nhưng sau khi em bé ra đời sẽ không còn cảm giác đau đớn, các mẹ sinh mổ phải đau vết thương ít nhất một tuần. Trong thời gian đó, mẹ sẽ dần hồi phục sức khỏe và mới bắt đầu có sữa nhiều cho con bú. Trong thời gian này, bạn sẽ không tránh được những mệt mỏi đau đớn của vết thương nên cần sự giúp đỡ của người thân trong gia đình.

-Sữa sẽ về chậm: Thông thường, việc dùng thuốc gây mê và kháng sinh, thuốc giảm đau sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình sản xuất sữa của mẹ. Thông thường, các mẹ sinh mổ sẽ phải chờ vài ngày mới thấy sữa về, tuy nhiên, nếu cho con bú thường xuyên và áp dụng đúng các biện pháp để kích thích tiết sữa thì mẹ vẫn thoải mái cho con bú hệt như các mẹ sinh thường.

Chuẩn bị đồ đi sinh mổ

Đẻ mổ cần chuẩn bị những gì? Các mẹ sinh thường hay sinh mổ thông thường đều phải chuẩn bị đồ cho mẹ và con như nhau. Tuy nhiên, với những người sinh mổ phải ở lại bệnh viện lâu hơn, từ 5-7 ngày, vì vậy đồ đạc chuẩn bị cần nhiều hơn và cẩn thận hơn. Khi đã nhận quyết định sinh mổ do hẹp khung chậu, thai già tháng hay do bé nằm ngôi ngược hoặc các lý do khác, mẹ bầu cần nhớ mang theo trong hành lý đi sinh của mình những thứ sau:

  • Bộ quần áo dài dành cho ngày ra viện vì trong thời gian ở viện, các mẹ thường mặc quần áo ở bệnh viện.
  • Tất (vớ) 3-5 đôi
  • Bông gòn dùng để nhét tai.
  • Đôi dép đi trong nhà.
  • Quần lót tiện lợi
  • Băng vệ sinh loại dành riêng cho sản phụ để dùng cho những ngày đầu sản dịch ra nhiều.
  • Đồ vệ sinh cá nhân cho mẹ và người nhà.
  • Đồ dùng sơ sinh cho bé

Chuẩn bị viện phí

Chuẩn bị gì khi sinh mổ? Chi phí viện phí của mỗi ca sinh là khác nhau, với những ca sinh mổ giá thường cao hơn sinh thường từ 2-3 triệu đồng, điều này tùy thuộc vào việc chọn phòng, dịch vụ và bệnh viện mà bạn chọn. Thông thường mỗi ca sinh mổ dao động từ 5-10 triệu đồng. Nếu chọn phòng thường có giá khoảng 100-200 nghìn đồng/giường. Nếu bạn chọn phòng dịch vụ 2-3 người khoảng 300-500 nghìn đồng/giường. Nếu muốn thoải mái hơn nữa, các mẹ có thể chọn phòng dịch vụ với giá 700-1 triệu đồng/giường hoặc hơn.

healthtool due date

Tính ngày dự sinh

Tìm hiểu thêm về phương pháp tính

chevron

Kỳ kinh nguyệt cuối cùng

Ngày thụ thai

Thụ tinh trong ống nghiệm IVF

calendar line
Độ dài chu kỳ kinh nguyệt
28 ngày

Sau đây là bảng chi phí tham khảo:

– Các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện: 3-4 triệu đồng

– Bệnh viện Từ Dũ: 5-7 triệu đồng

– Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn: 30-40 triệu đồng

– Bệnh viện Việt Pháp: 30-50 triệu đồng

– Bệnh viện Phụ sản Mê kông: 15-20 triệu đồng

– Bệnh viện Việt Nhật: 4-6 triệu đồng

– Bệnh viện Phụ sản Hà Nội: 4-5 triệu

– Bệnh viện Phụ sản Trung ương: 4-5 triệu

Khi mẹ chuẩn bị trước khi sinh mổ kỹ lưỡng thì sau khi sinh sẽ chủ động được nhiều thứ hơn. Những điều Marrybaby chia sẻ trong bài viết này bầu hãy ghi nhớ nhé.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1715
Lượt xem: 41649384

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1516

3. Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8142

4. Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9642

5. Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì rồi nhỉ? Bài viết Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6447

6. Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì từ tienphong.vn

tienphong.vn
Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2855

7. Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7151

8. Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì từ soha.vn

soha.vn
Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì rồi nhỉ? Nội dung Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3066

9. Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1491

10. Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì từ kenh14.vn

kenh14.vn
Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các nội dung về Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5561

11. Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì từ zingnews.vn

zingnews.vn
Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì rồi nhỉ? Nội dung Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1308

12. Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3062

13. Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì từ vov.vn

vov.vn
Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1997

14. Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì từ afamily.vn

afamily.vn
Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì rồi nhỉ? Bài viết Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8414

15. Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2639

16. Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6862

17. Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì từ coccoc.com

coccoc.com
Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì rồi nhỉ? Nội dung Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1096

18. Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì từ facebook.com

facebook.com
Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9465

Câu hỏi về Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì

Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì
cách Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì
hướng dẫn Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì
Vào Phòng Mổ Đẻ Cần Mang Theo Những Gì miễn phí

Scores: 5 (90 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn