Vay Tiền Qua App Không Trả Có Sao Không mới nhất 2023

Bạn đang tìm kiếm về Vay Tiền Qua App Không Trả Có Sao Không, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Vay tiền qua App không trả có bị sao không? Bùng nợ được không? được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vọng bài viết về chủ đề Vay Tiền Qua App Không Trả Có Sao Không hữu ích với bạn.

Vay tiền qua App không trả có bị sao không? Bùng nợ được không?

Vay tiền qua APP mà không cần trả lại có được không?? Tôi nên làm gì nếu khoản vay trực tuyến bị vỡ nợ? Đây là câu hỏi của rất nhiều người. Vì hiện nay có rất nhiều hồ sơ vay nên việc vay theo hình thức này cũng rất thuận tiện được nhiều người lựa chọn. Để giải đáp thắc mắc này, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

1. Vay tiền qua APP mà không trả có được không?

Hình thức cho vay ra đời nhằm cung cấp một khoản tiền giúp con người trang trải, cải thiện cuộc sống, giúp xã hội ngày càng phát triển.

Và tất cả các phương thức cho vay hợp pháp đều được nhà nước và pháp luật quy định để bảo vệ quyền lợi của cả hai bên. Vay tiền online dù là vay ngân hàng hay vay công ty tài chính đều là một loại hình vay bất động sản.

Theo quy định tại Điều 463 BLDS 2015:

“Hợp đồng vay bất động sản là sự thỏa thuận giữa các bên. Bên cho vay giao bất động sản cho bên vay; khi đến hạn, bên vay phải trả lại tài sản tương tự cho bên cho vay đúng số lượng, chất lượng và phải trả lãi.”

vay-tien-app-not-tra-1659844063

Vì vậy, nếu bạn chọn vay trực tiếp với ngân hàng hoặc công ty tài chính, bạn sẽ có một hợp đồng bằng văn bản xác lập giao dịch giữa hai bên, chẳng hạn như hợp đồng tín dụng, hợp đồng vay tiêu dùng,…

Chẳng hạn trong trường hợp này, khi chọn vay tiền online, bạn cũng phải có hợp đồng điện tử ghi rõ nguyên tắc, lãi suất, thời hạn thanh toán khoản vay giữa hai bên.

Do đó, theo quy định tại Điều 466 Khoản 1 Bộ luật Dân sự thì dù bạn vay tiền qua APP đến kỳ hạn trả nợ thì bạn phải hoàn trả toàn bộ nợ gốc và lãi (nếu có) phát sinh. mã số.

Và hoàn toàn không có quyền vay tiền rồi không trả, nếu có vi phạm sẽ bị xử lý theo pháp luật.

Như đã đề cập trước đó, ngày nay các ứng dụng cho vay tiền đang xuất hiện rất nhiều. Nó có thể đến từ các ngân hàng được nhà nước bảo hộ, các công ty tài chính hợp pháp. Hơn nữa, có rất nhiều phương thức như vay trá hình, lừa đảo, cho vay nặng lãi, đòi nợ khủng bố, mọi người hết sức cẩn thận.

2. Vay App không trả được thì người vay có bị đi tù không?

Tóm lại, bất kể bên vay dưới bất kỳ hình thức vay nào, miễn là hợp đồng vay được ký kết, bên vay có nghĩa vụ trả gốc và lãi tương ứng theo thời hạn quy định. Nếu không trả được thì coi như vỡ nợ và người vay sẽ xử lý theo các cách sau:

2.1 Tiền lãi phải trả trên số dư nợ

Đây là phương pháp xử lý ưa thích khi bạn đã vay tiền ở bất cứ đâu với ý định vỡ nợ. Và trường hợp vay tiền nhanh online cũng vậy. Nếu bạn vay tiền thông qua các ứng dụng cho vay hoặc trang web của các ngân hàng và công ty tài chính hợp pháp do nhà nước quản lý, bạn phải trả lãi cho số tiền còn nợ.

Và theo quy định tại Điều 13.4 Thông tư số 39/2016/TT-NHNN, khi khách hàng không trả/trả nợ gốc và lãi (nếu có) sẽ phải trả lãi tiền vay. :

 • Lãi tính trên gốc theo lãi suất cho vay thỏa thuận sau khi đáo hạn.
 • Số tiền phạt quá hạn được tính theo lãi suất quy định trong hợp đồng tín dụng nhưng không vượt quá 10%/năm trên số dư nợ quá hạn tương ứng với thời gian phạt quá hạn.
 • Nếu bị chuyển nợ sang nhóm quá hạn thì người vay phải trả lãi trên số nợ gốc quá hạn, lãi suất không vượt quá 150% lãi suất tiền vay trong thời gian bị chuyển nợ quá hạn.

Ngược lại, nếu người vay tiền thông qua ứng dụng hoặc trang web thuộc sở hữu của cá nhân hoặc tổ chức thì phải trả lãi theo Điều 466 Khoản 4 và Khoản 5 Bộ luật Dân sự 2015:

 • Nếu là khoản vay không tính lãi thì bên cho vay có quyền yêu cầu bên vay phải trả lãi suất 10%/năm của số tiền quá hạn trả nợ tương ứng với thời gian quá hạn trả nợ.
 • Nếu là cho vay có lãi thì bên vay phải trả lãi trên số nợ gốc theo mức lãi suất đã thoả thuận trong hợp đồng tương ứng với thời gian còn nợ; nếu quá hạn thì phải trả lãi trên số nợ gốc quá hạn và lãi vay bằng 150% lãi suất tiền vay thỏa thuận trong hợp đồng tương ứng với thời gian quá hạn…

2.2 Bị liệt vào nợ khó đòi

Điều này chỉ áp dụng nếu và chỉ khi, tổ chức cho bạn vay tiền trực tuyến là một ngân hàng hoặc công ty tài chính hợp pháp do nhà nước quản lý.

Khi đó, theo Điều 8 Thông tư 02/2013/TT-NHNN, các ngân hàng sẽ tự phân loại nợ và gửi kết quả này về Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia (CIC).

Khi một ngân hàng hoặc công ty tài chính có khách hàng, thủ tục bắt buộc đầu tiên là kiểm tra tình trạng tín dụng của họ. Muốn vậy, các tổ chức cho vay hợp pháp đó sẽ gửi yêu cầu thanh tra lên CIC và chờ kết quả xem xét.

09/2014/TT-NHNN Khách hàng có các khoản nợ quá hạn từ 91 ngày đến trên 360 ngày theo quy định tại Điều 1 khoản 5 sẽ bị phân loại vào nhóm nợ xấu (nợ nhóm 3, 4 và 5).

Còn những người bị xếp vào nợ xấu thì khó có thể vay được vốn từ các tổ chức cho vay an toàn, hợp pháp, bởi hầu hết các tổ chức này đều không hỗ trợ xét duyệt cho vay trong trường hợp này.

thuc-ke-chua-co-ten-1-1659707246

2.3 Thu nợ chủ nợ

Rõ ràng, mượn cái gì thì phải trả, không trả thì bằng mọi cách sẽ bị bức hại.

Người cho vay đưa ra các hình thức ép trả bằng tin nhắn, điện thoại, email… nhiều lần cho đến khi nhận được tiền mới thôi.

Không chỉ người đi vay gặp rắc rối mà cả những người xung quanh họ. Tuy nhiên, theo Điều 1 Khoản 7 Thông tư số 18/2019/TT-NHNN quy định rõ: “Công ty tài chính không được nhắc nợ tối đa 5 lần/ngày trong khung giờ từ 07 giờ đến 21 giờ: 00. Không gọi điện nhắc nợ, truy đòi nợ người không có nghĩa vụ trả…”. Mọi người cần lưu ý điểm này để đảm bảo quyền lợi của chính mình.

2.4 Phạt Hành Chính

Hình thức tiếp theo mà người vay cố tình mượn tiền từ Ứng dụng sẽ không được áp dụng, đó là xử phạt hành chính.

Mức phạt được quy định cụ thể tại Điều 15 khoản 1 điểm c Nghị định số 144/2021/NĐ-CP: “Khi một người đến hạn trả tiền vay của người khác mà cố ý không trả, mặc dù có điều kiện, năng lực. thì bị phạt tiền từ 200 10.000 đến 3 triệu đồng.”

Ngoài ra, sẽ bị phạt nếu người vay không trả được khoản vay cho tổ chức/người cho vay do mất khả năng thanh toán do sử dụng số tiền đến hạn cho các mục đích bất hợp pháp.

2.5 Phải truy cứu trách nhiệm hình sự

Không chỉ bị xử lý hành chính mà trong một số trường hợp nếu tính chất và mức độ trốn nợ tương đối cao khi vay tiền online, người vay còn phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của mình.

Khi đó, theo quy định tại Khoản 1 Điều 35 Bộ luật Hình sự sửa đổi, bổ sung 2017, anh sẽ bị khởi tố về tội “Lạm dụng tín nhiệm tham ô tài sản”. chi tiết như sau:

 • Nếu số tiền người vay vay từ 4 triệu đến 50 triệu đồng hoặc dưới 4 triệu đồng nhưng đã bị xử phạt vi phạm hành chính về tội công nhiên chiếm đoạt tài sản, chưa được xóa án tích mà còn có hành vi vi phạm pháp luật của người khác thì số tiền sẽ có được bằng các phương tiện lừa đảo, hoặc những người có điều kiện và khả năng cố tình từ chối thanh toán. thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.
 • Nếu đối với người vay chuyên nghiệp có tổ chức mà số tiền chiếm đoạt lên đến 50 triệu đồng đến dưới 200 triệu đồng; là đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn lợi dụng chức vụ, quyền hạn/danh nghĩa cơ quan, tổ chức; dùng thủ đoạn xảo quyệt để tham ô; vi phạm pháp luật và trật tự, an toàn xã hội bị ảnh hưởng xấu, có mức độ tái phạm nguy hiểm. Người vay tiền sẽ bị phạt tù từ 2 đến 7 năm.
 • Trường hợp bên vay biển thủ, cố ý không trả số tiền từ 200 triệu đồng đến 500 triệu đồng. Người đó sẽ bị phạt tù từ 5 đến 12 năm.
 • Nếu người vay tham ô số tiền lớn trên 500 triệu đồng thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm.

Vì vậy, nếu bên vay cố tình trốn nợ, không trả số tiền vay đã cam kết trong hợp đồng đã ký kết thì sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự và có thể bị phạt tù lên đến 20 năm.

3. Kinh nghiệm vay tiền online an toàn

Vay tiền để bù đắp, để trả cho những thứ mà bạn không có đủ nguồn lực để quản lý vào thời điểm đó, để giúp mọi thứ được sắp xếp ổn thỏa và cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn chứ không phải tồi tệ hơn. Vì vậy, việc vay tiền cũng cần phải có sự an toàn, đảm bảo không ảnh hưởng đến tính mạng và không vi phạm đạo đức, pháp luật.

vay-tien-app-ko-tra-1659707741

Các bài học sau đây có thể giúp bạn đảm bảo các khoản vay trực tuyến nếu bạn làm theo:

 • Trước khi vay, khi chọn vay ở đơn vị nào bạn cũng nên xem tình hình hoạt động của đơn vị cho vay. Vì bạn biết người quen nên bạn có thể chọn nếu bạn chắc chắn rằng tổ chức này an toàn, uy tín và được đánh giá tích cực từ những người vay trước đó.
 • Đi vay chắc chắn phải trả lãi nên bạn cần biết lãi suất áp dụng cho họ là bao nhiêu, cách tính, điều kiện vay và các loại phí đi kèm như phí dịch vụ, phí trả trước, phí trả sau. ,…
 • Sau khi nghiên cứu và hiểu rõ, bạn hãy lập một kế hoạch thanh toán khoản vay cho mình. Làm điều này sẽ giúp bạn biết được số tiền và cách chi tiêu mỗi tháng, đồng thời đảm bảo rằng bạn sẽ trả hết. Từ giờ trở đi, chất lượng cuộc sống của bạn sẽ không bị ảnh hưởng và bạn sẽ không bị áp dụng phương án xử lý nếu không trả được nợ kịp thời.
 • Ngoài ra, bạn cần quản lý và rà soát khoản vay thường xuyên, nắm rõ thời hạn trả nợ và tiền lãi đúng hạn để không bị chậm trễ và không bị thiệt hại.
 • Cuối cùng, đây có lẽ là bước mà nhiều người thường bỏ qua nhưng lại rất quan trọng và cần thiết. Điều đó nói rằng, sau khi trả hết khoản vay của bạn, bạn nên kiểm tra kỹ xem hệ thống đã hủy khoản vay của bạn để tránh bị thu thêm.

Tất cả những thông tin trên bạn vừa đọc đã làm rõ câu hỏi ban đầu. Nó đã giải thích cho bạn rằng các khoản vay trực tuyến không thể vỡ nợ. Nếu không trả được nợ, sẽ có những điều kiện theo luật định để trừng phạt hành động của bạn. Và gửi đến bạn một số kinh nghiệm vay tiền ở đâu an toàn. Cuối cùng, tôi muốn nhấn mạnh một lần nữa, Khoản vay ứng dụng không được hoàn trả Có các hình phạt dựa trên mức độ nghiêm trọng, vì vậy bạn cần xử lý cẩn thận.

Vay Tiền Qua App Lãi Suất “Cắt Cổ”, Không Trả Có Sao Không? | LuatVietnam từ Youtube

Câu hỏi về Vay Tiền Qua App Không Trả Có Sao Không

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Vay Tiền Qua App Không Trả Có Sao Không hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Vay Tiền Qua App Không Trả Có Sao Không được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Vay Tiền Qua App Không Trả Có Sao Không giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Vay Tiền Qua App Không Trả Có Sao Không

#LuatVietnam, #LuậtViệtNam, #Vaytienquaapp, #Chinhsachmoi, #Kienthucphapluat, #Luatsutuvan, #Tintucphapluat
Vay Tiền Qua App Lãi Suất “Cắt Cổ”, Không Trả Có Sao Không? | LuatVietnam
► Gọi 19006192 nếu có vướng mắc về các vấn đề pháp luật.
► Chi tiết bài viết: https://luatvietnam.vn/dan-su/vay-tien-qua-app-568-27592-article.html
► Tham gia Group Cùng Hiểu Luật để cùng nhau trao đổi, thảo luận, “gỡ rối” các vấn đề về pháp luật. Tham gia tại: https://www.facebook.com/groups/cunghieuluat

=====================
➤ ĐĂNG KÝ KÊNH MIỄN PHÍ tại: https://bit.ly/2DNve8m Để cập nhật thông tin mới nhất hữu ích nhất.
———————————-
►Website: https://luatvietnam.vn/ tra cứu văn bản pháp luật nhanh nhất và chuẩn nhất

►Tải App LuatVietnam trên Android: https://bom.to/9WKHuq

►Tải App LuatVietnam trên IOS: https://bom.to/YoNVqm

► Fanpage: https://bit.ly/3cPReid
để cập nhật các thông tin về pháp luật mới nhất

✴️ Theo dõi các nội dung hay và mới nhất tại đây:
► Tổng hợp chính sách mới theo tháng: https://www.youtube.com/watch?v=z1PsAk4NTro&list=PLSwa7PeiDwuqQFYYvsPnD6Rb9Hpw6R5qY
► Chính sách mới chi tiết: https://www.youtube.com/playlist?list=PLSwa7PeiDwurVc7RxdDOXAM3F5mn8BqLt
► Kiến thức pháp luật: https://www.youtube.com/playlist?list=PLSwa7PeiDwuqAA0pqQcnhsVPZGTxBXvZM
► Luật sư tư vấn: https://www.youtube.com/playlist?list=PLSwa7PeiDwurm3XiYQLgJUAErFo6Ldb0k
————————————
➤ Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Like và Subcribe Kênh LuatVietnam nhé!

Mọi góp ý, vui lòng liên hệ với chúng mình theo Email: cskh@luatvietnam.vn.

LuatVietnam giữ bản quyền nội dung trang Video này.
#LuatVietnam, #LuậtViệtNam, #Vaytienquaapp, #Chinhsachmoi, #Kienthucphapluat, #Luatsutuvan, #Tintucphapluat
Vay Tiền Qua App Lãi Suất “Cắt Cổ”, Không Trả Có Sao Không? | LuatVietnam
Vay Tiền Qua App Không Trả Có Sao Không
cách Vay Tiền Qua App Không Trả Có Sao Không
hướng dẫn Vay Tiền Qua App Không Trả Có Sao Không
Vay Tiền Qua App Không Trả Có Sao Không miễn phí

Nguồn: chanhtuoi.com

Scores: 4.5 (78 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn