Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học Văn mẫu lớp 11: Nghị luận về cuộc đời là những chuyến đi (5 mẫu) Những bài văn hay lớp 11

Bạn đang tìm hiểu về Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Top 18+ Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học hữu ích với bạn.

1. Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học Văn mẫu lớp 11: Nghị luận về cuộc đời là những chuyến đi (5 mẫu) Những bài văn hay lớp 11

Nghị luận về cuộc đời là những chuyến đi đem đến dàn ý và 5 bài văn mẫu siêu hay đạt điểm cao nhất của các bạn lớp 11. Qua đó các bạn có thêm nhiều gợi ý ôn tập, nắm vững kiến thức, từ đó biết triển khai các luận điểm, luận cứ để viết được bài văn nghị luận hay, hoàn chỉnh.

Cuộc đời là một hành trình lớn mà giữa những quãng đời được kết nối bằng những chuyến đi. Chuyến đi đầu tiên của mỗi chúng ta bắt đầu tại thời điểm mà ta ý thức được niềm khát khao được vùng vẫy, được vươn tay ra chạm vào và khám phá thế giới rộng lớn bên ngoài. Vậy sau đây là 5 bài văn mẫu hay nhất, mời các bạn cùng theo dõi tại đây.

Nghị luận về cuộc đời là những chuyến đi – Mẫu 1

Cuộc đời là những chuyến đi là gì? “Chuyến đi” ở đây có thể hiểu theo nhiều tầng nghĩa. Đó có thể là sự xê dịch đến vùng đất mới, cũng có thể là hành trình tìm đến những sở thích, đam mê độc lạ, đôi khi là những cuộc cách mạng trong tâm tưởng, nhận thức.

Đó còn có thể là những giai đoạn trong quá trình hình thành và phát triển của con người. Trái Đất quay miệt mài như muốn thúc đẩy con người vận động nhiều hơn, tránh dậm chân tại chỗ, tránh thụt lùi. Những chuyến đi rải đều, rải đều trên quỹ thời gian của chúng ta. Đôi khi số phận buộc ta phải đi, đôi khi ta tự mình dấn thân vào những trải nghiệm mới mẻ. Sau cùng, bài học được đúc kết từ những chuyến đi vẫn quan trọng hơn cả.

Chúng ta học được cách tôi luyện bản thân, trưởng thành, mạnh mẽ hơn trong hành động bởi những kinh nghiệm xương máu tích nhặt được. Chúng ta biết thêm nhiều điều thú vị, hay ho từ thế giới bên ngoài, khám phá ra những tri thức vô tận của nhân loại, bởi “đi một ngày đàng, học một sàng khôn”.

Đặc biệt hơn, qua mỗi chuyến đi, ta có thể biết thế mạnh-điểm yếu của bản thân, hiểu rõ hơn về chính mình. Đi đường dài có thể gian nan, hành trang cho đầy đủ để tránh vấp ngã là điều không tưởng. Người ta thường ngại những vấp ngã đó nên chỉ khoanh tay đứng nhìn, mặc cho bản thân bị thụt lùi phía sau. Người ta không biết rằng chính những vấp ngã, sai lầm mới làm nên giá trị thật của những chuyến đi. Và có những chuyến đi vô giá mới hoàn thiện nên cuộc sống này.

Nghị luận về cuộc đời là những chuyến đi – Mẫu 2

Cuộc đời như cánh hạc bay. Ngọn tre hay bờ trúc thì cũng chỉ là một khoảng để dừng chân. Hạc muốn bay cao thì đời phải thanh thoát, muốn bay mãi thì cuộc sống phải nhẹ thêm. Đã là gai thì gai nào cũng nhọn, đã là xích thì xích nào chẳng gian nan. Mắt xích trói buộc con người lại với đời, gai nhọn đâm thủng những niềm vui của cuộc sống.

Để được bay cao phải biết đề kháng trước những mối âu lo, để được đi xa phải biết cảm nghiệm niềm vui nơi người khác. Khả năng đề kháng trước những mối âu lo là biết lắng nghe tiếng nói phát xuất từ đáy lòng rồi từ đó mang ra áp dụng. Khả năng cảm nghiệm niềm vui của người khác là biết thưởng thức những nốt nhạc khác nhau của cuộc sống, để từ đó cảm thấy đời vẫn đẹp, vẫn đáng yêu dù cho cuộc đời mình đầy sóng gió. Niềm vui của một nhà giáo dục khi nhìn thấy lớp học nghèo nàn vì biết các em đang được học hành. Niềm vui của người nghèo vì thấy gia đình mình đang hạnh phúc.

Trẻ em được giáo dục rồi một ngày sẽ có những lớp học tiện nghi. Gia đình hạnh phúc thì của ngõ giàu sang sẽ mở. Cứ chôn chặt đời mình vào một định kiến nào đó thì cuộc sống sẽ khổ, cư bám víu vào một niềm vui duy nhất thì đời sẽ buồn tênh. Vì thế, phải thanh thoát để bay cao thì mới thấy cuộc đời vẫn đẹp, biết tận hưởng niềm vui của người khác mới thấy cuộc sống vẫn hạnh phúc.

Nghị luận về cuộc đời là những chuyến đi – Mẫu 3

Cuộc đời là những chuyến phiêu lưu trong đó con người là những người du hành không biết mệt mỏi. Vậy để trở thành những người du hành thông thái có vốn tri thức và hiểu biết phong phú thì sao chúng ta cần không ngừng cố gắng, vươn lên, thành quả của mọi nỗ lực là những trải nghiệm đáng quý nhất.

Trải nghiệm là tổng hợp những tri thức, kĩ năng hoặc những quan sát được tích lũy thông qua việc tham gia hoặc tiếp xúc với những sự vật, sự kiện. Trong cuộc sống, trải nghiệm được hình thành qua những hoạt động, sự kiện mà con người đã tham gia. Trải nghiệm là thành quả giá trị không chỉ để chúng ta học tập mà còn là những khám phá thú vị để ta trưởng thành hơn, bản lĩnh hơn trong cuộc sống.

Trải nghiệm không chỉ là việc khám phá một mảnh đất mới, thưởng ngoạn một danh thắng mà còn là cơ hội để chúng ta học tập, tích lũy thêm những kinh nghiệm, rèn luyện những kĩ năng cần thiết và cũng là cách để con người bộc lộ được những tiềm năng; là cơ hội để con người hiểu hơn về giá trị của chính bản thân mình.

Tích cực tham gia vào một hoạt động nào đó, thực hiện một mục tiêu nào đó không phải bao giờ chúng ta cũng sẽ đạt được thành công nhưng chắc chắn ta sẽ có thêm những trải nghiệm ý nghĩa, có những cảm xúc thật và bài học kinh nghiệm rút ra từ thực tiễn chứ không phải chỉ là lí thuyết trên sách vở nữa. Bàn về ý nghĩa của trải nghiệm, nhà thơ Robert Frost từng viết: “Trong rừng có nhiều lối đi, và tôi chọn lối đi không có dấu chân người”. Trải nghiệm là thái độ sống tích cực, chủ động cần có và nên có ở những con người hiện đại. Đó là cách tạo nên những giá trị mới, khẳng định dấu ấn cá nhân.

Để có trải nghiệm chúng ta đừng ngại gian khổ, ngại hi sinh, thất bại bởi sau tất cả những khó khăn, thử thách trong hoạt động khám phá, dù không thành công chúng ta cũng đã tự tích lũy cho mình một vốn hiểu biết thật phong phú rồi. Trải nghiệm giúp con người luôn bình tĩnh, mạnh mẽ trong cuộc sống bởi họ đã có trải nghiệm và họ biết mình cần làm như thế nào. Đây cũng là lí do vì sao những người lớn tuổi, những người ham học hỏi thường điềm đạm, giàu kinh nghiệm và vững vàng để làm chủ cuộc sống của chính mình.

Để có những trải nghiệm, chúng ta hãy hành động, tự mình tham gia để cảm nhận được những thành quả từ những hoạt động ấy. Đừng sống lãng phí, hạn hẹp như con ếch ngồi đáy giếng, cũng đừng sống dựa trên những trải nghiệm của người khác mà hãy sẵn sàng học tập, hoạt động để có những trải nghiệm.

Trải nghiệm có ý nghĩa to lớn đối với sự trưởng thành và phát triển của con người. Vì vậy đừng ngại những hoạt động, hãy xách ba lô đi để trải nghiệm, phát triển các bạn nhé.

Nghị luận về cuộc đời là những chuyến đi – Mẫu 4

Hãy đi để biết tuổi trẻ không phải chỉ là mùa của những yêu thương mà còn là mùa của những hành trình, khám phá nên có, cần có trong đời, để tầm nhìn và lý tưởng trước cuộc đời được cất cánh bay cao, bay xa hơn, vững vàng hòa vào biển lớn mà không ngại gió giông vùi lấp…
Mỗi mùa thu đến và đi, tôi đều tự hỏi mình đã đi được xa đến đâu trong cuộc đời này. “Đi xa” với mỗi người sẽ mang những ý nghĩa rất riêng: tiến xa đến đâu trong sự nghiệp, thành đạt đến đâu trong cuộc sống, đạt được bao nhiêu niềm hạnh phú. Với tôi, đơn giản “đi xa” chỉ là đi xa. Hôm nay tôi nhận ra rằng mình đang cần hơn bao giờ hết một hành trình với rất nhiều thứ không: không lịch trình, không nhiều tiền, không điểm đến cố định.

Mùa thu tới, tôi chắc chắn sẽ bước đi trên những chiếc lá thu phai màu thời gian ấy. Giấc mơ rồi sẽ trở thành hiện thực. Có đôi lần tôi nghĩ đến cái khoảnh khắc ấy và muốn trì hoãn nó thêm một chút. Bạn có thể đuổi theo hạnh phúc cả đời, nhưng khi đối diện với niềm hạnh phúc quá lớn lao, có thể bạn sẽ không đủ can đảm nắm lấy nó. Bởi vì chẳng có điều gì, dù là hạnh phúc, sẽ kéo dài mãi mãi, sẽ ở bên bạn suốt đời. Nhưng, chính vì hạnh phúc không kéo dài mãi, cho nên hãy tận hưởng nó từng phút từng giây. Cuộc sống cũng vậy, không kéo dài mãi mãi, nên điều quan trọng là bạn sống ra sao, chứ không phải sống được bao nhiêu ngày. Tôi nhớ năm 10 tuổi, tôi đã tự hỏi mình “Đến khi nào thì mình chạm vào những viên gạch của kim tự tháp? Bao giờ thì mình sẽ thấy Mặt Trời mọc lên sa mạc?” Bởi vì bạn xứng đáng sống một cuộc sống tuyệt vời, bạn chứ không ai khác chính là người xứng đáng nhất để biến những ước mơ của bạn thành hiện thực. Cảm giác khi bạn hoàn thành giấc mơ của cuộc đời, chuyến đi của đời người như thế nào? Giống như leo lên đến đỉnh của một ngọn núi và thấy những ngọn núi khác cao hơn. Bao nhiêu dặm đường, bao nhiêu chuyến xe bus, bao nhiêu con người bạn đã gặp trên những hành trình bất tận sẽ không bao giờ là đủ. Bởi bạn biết, niềm đam mê xê dịch của mình sẽ không bao giờ dừng lại. Bạn sẽ mãi như người bộ hành giữa sa mạc và mong chờ một ngụm nước. Không bao giờ là đủ. Hãy đi, đi khi bạn cảm thấy đôi chân đã chờn, khi bạn biết mình thèm khát cái cảm giác gió táp vào mặt lúc phóng xe leo lên một con đèo, hay khi bạn nhớ vị mặn của biển, hay đơn giản là lúc bạn nhớ cái vẻ sặc sỡ huy hoàng của một đụn cát giữa sa mạc. Cuộc đời là một hành trình lớn mà giữa những quãng đời được kết nối bằng những chuyến đi. Chuyến đi đầu tiên của mỗi chúng ta bắt đầu tại thời điểm mà ta ý thức được niềm khát khao được vùng vẫy, được vươn tay ra chạm vào và khám phá thế giới rộng lớn bên ngoài.

Có những chuyến đi đưa ta đến những miền đất mới, gặp gỡ những con người mới, trải nghiệm những cảm xúc mới. Có những chuyến đi lại đưa ta trở về với nơi chốn thân quen và những con người cũ. Mỗi chuyến đi lại mang một thông điệp riêng, một ý nghĩa riêng mà mỗi người phải tự khám phá và giải đáp. Ước mơ của tôi là được đi – những chuyến đi không êm ả, không dễ dàng mà đầy rẫy khó khăn, thử thách, chông gai, để tôi biết được rằng cuộc đời không phải như câu chuyện cổ tích, và mỗi người phải học cách tự đứng lên trên đôi chân của chính mình. Ước mơ của tôi là được đi – những chuyến đi vượt khỏi mọi giới hạn, rào cản tâm lý của bản thân, để thỏa mãn bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, để tìm kiếm những mảnh “cái tôi” đang còn lẩn trốn ở đâu đó. Ước mơ của tôi là được đi – những chuyến đi xa và dài, để biết mong ngóng, thao thức, chờ đợi chuyến đi trở về với gia đình bè bạn, với nơi chốn thân quen và yên ổn, với vòng tay ấm áp và an toàn.

Vì cuộc đời là chuỗi những hành trình, dù bạn hiểu theo bất cứ nghĩa nào.Và bạn xứng đáng có những hành trình của cuộc đời. Nhưng lông bông thì sao ? Bạn không thấy rằng, Bạn còn quá trẻ để bạn biết thế giới này lớn rộng ra sao à? Bạn không nhận ra bạn chỉ đang ở độ tuổi đẹp nhất của thời thanh xuân, và đây là lúc bạn tận hưởng cuộc đời của chính mình à? Tại sao bạn có thể quay đi ngay khi đã đứng trước con đường thực hiện giấc mơ của chính mình? Tại sao bạn lại phải suy nghĩ, tính toán, hành động như một kẻ ngoài 30, 40 thậm chí 50? Bạn còn trẻ, tại sao không suy nghĩ non nớt như một người trẻ? Tại sao không hành động, dù là hành động của một người chưa già? Bạn còn trẻ, tại sao bạn không có quyền mắc sai lầm? Hãy sai và hãy học tất cả những gì có thể từ những sai lầm ấy. Vì bạn còn quá trẻ, bạn ạ. Tôi chỉ cần một ngày bình thường, sống cuộc sống thật bình thường, ở một nơi xa lạ. Cuộc sống, tại sao phải vội?
Tại sao phải vội khi bạn có đủ thời gian để mơ những giấc mơ nhuốm mùi bụi đường? Tại sao phải vội nếu bạn có đủ thời gian, bước từng bước, thực hiện ước mơ của bạn? Đâu có ai đánh thuế giấc mơ của bạn đâu?

Cuộc hành trình cuộc đời chưa bao giờ là một chuyến hành trình êm ả, rồi cuộc đời sẽ cho ta nếm trải đủ cay đắng ngọt bùi, sẽ đưa ta qua những khó khăn thử thách, sẽ nhấn chìm ta trong vui buồn sướng khổ, để rồi bỡ ngỡ nhận ra cuộc đời chưa từng là một chuyến đi cổ tích như ta vẫn mong ngóng được thấy hàng đêm trong giấc mộng. Rồi sẽ rất mau chóng ta ao ước được quay về, núp dưới sự bảo bọc che chở của cha mẹ nơi mà ta từng mong muốn rời bỏ, khao khát tìm về chốn yên ổn, thân quen.

Bởi vì, nếu cuộc đời là những chuyến đi thì có khó gì đâu nếu ta vấp ngã, hãy đứng lên và tiếp tục bước tới, nếu muốn làm một điều hoang đường nhưng thú vị hãy cứ làm như thế. Suy cho cùng, hành trình cuộc đời chẳng phải là hành trình tìm kiếm bản thân hay sao? Suy cho cùng, tuổi trẻ để làm gì nếu không phải là dành cho thử thách và trải nghiệm.

Hãy cứ làm những gì mình muốn, hãy cứ loay hoay tìm kiếm và đánh thức con người tuyệt diệu còn đang ngủ say trong bạn bao lâu tùy thích, hãy cứ yêu và tìm kiếm tình yêu, hãy tận hưởng cuộc đời bằng cách thi vị nhất bạn có thể làm được. Không gì tuyệt vời hơn việc tô điểm cho chuyến đi của mình và lấp đầy chúng bằng nguồn năng lượng từ niềm vui và tình yêu mà bạn luôn có thể cho đi và đồng thời nhận lại được.

Bởi lẽ chúng ta còn trẻ, chúng ta có đủ đam mê và liều lĩnh để bắt đầu một hành trình gian nan nhưng thú vị, chúng ta có đủ ý chí và sức mạnh để vượt qua những thử thách khó khăn ,chúng ta có đủ thời gian và sự lạc quan để bắt đầu lại sau những lần vấp ngã. Bởi lẽ, tuổi trẻ là để làm gì nếu không phải là khám phá và trải nghiệm, tuổi trẻ là để làm gì nếu không phải là để biến những thứ “không thể” thành những điều “có thể”? Bởi lẽ, cuộc đời hoặc là một chuyến hành trình vĩ đại và tuyệt diệu, hoặc là không gì cả. Vì cuộc đời là chuỗi những hành trình, dù bạn hiểu theo bất cứ nghĩa nào?

Nghị luận về cuộc đời là những chuyến đi – Mẫu 5

Trong giấc mơ có bao giờ bạn nghĩ đến những vùng đất mới lạ, có bao giờ bạn chờ đón được đặt chân lên những mảnh đất mới, không khí và không gian khác biệt với những điều mà ở nơi bạn ở chưa bao giờ bạn được tận hưởng. Cuộc đời, ai cũng có một lần tuổi trẻ, trôi qua rồi đừng tiếc nuối trong trí tưởng tượng mà cần phải nhanh chân hơn nữa, nỗ lực hơn nữa để bắt đầu đường đua mới chứ không phải mãi sống một cuộc sống bình thường và nhàm chán.

Nếu không có cơ hội thì hãy tự tạo ra cơ hội để được thay đổi không gian sống của mình dù chỉ một lần. Không ai bắt bạn phải sống và đi xa , đi ra ngoài một đất nước mới lạ nào hết. Mà đi và hành trình của bạn khi đã vượt ra khỏi mảnh đất của bạn đã là một hành trình mới mà bạn chưa từng biết. Bước chân đến một mảnh đất khác bạn học được bao nhiêu thứ. Trải nghiệm chỉ là một trong số những điều nhỏ nhoi mà bạn được đón nhận từ chuyến đi của mình mà thôi. Điều quan trọng hơn chính là thích nghi và học được những kĩ năng sống mà bạn chưa bao giờ hiểu được nó quan trọng đến nhường nào cho tới khi bạn phải vận dụng những kĩ năng ấy trong cuộc sống của bạn.

Chuyến đi mang đến cho chúng ta những điều kì thú. Điều đầu tiên, bạn hãy hà hít không khí buổi sớm mai ở một nơi xa một nơi có thể bạn chưa từng đặt chân đến. CÓ bao giờ bạn háo hức đến mức không thể ngủ đc cho chuyến đi của mình. CÓ những người gọi đến những vùng đất mới có thể là tham quan mà cũng có thể là du lịch nghĩ dưỡng. Tới những vùng đất xinh đẹp con người ta muốn khám phá những điều mới lạ, ăn những món ngon, trải nghiệm văn hóa và lễ hội ở đó. Đi cũng là một cách để mở rộng mối quan hệ bạn bè, được giao lưu và học hỏi những điều hay lẽ phải từ mọi người.

Những kĩ năng sống và thích nghi được phát huy một cách cao nhất có thể. Khi bạn phải ở một nơi xa xôi và mới lạ điều đầu tiên chính là làm sao để tự lập và xử lí mọi tình huống một cách êm đẹp và linh hoạt nhất. Cũng đừng bao giờ khiến mình mệt mỏi và lạc lõng khi đắm chìm giữa dòng người rộng lớn. Hóa ra đi cũng là một cách để biết được mình mạnh mẽ bản lĩnh và mạo hiểm khám phá thế giới bên ngoài như thế nào.

Chuyến đi dạy bạn điều gì? MỘt người tự tin, năng động , được đến những nơi mình thích chính là chinh phục được những khát khao và tham vọng của chính bản thân mình. Bản thân không làm được những điều vĩ đại thì hãy làm những điều bình thường bằng một cách phi thường nhất. Đi để biết được trong cuộc sống này mình vẫn còn nhỏ bé lắm, những vùng đất mới hóa tâm hồn để con người về rồi lại nhớ lại khắc khoải những khoảnh khắc chẳng thể nào quên được. Chúng ta có thể quên chúng ta gặp bao nhiêu trên đường nhưng không thể quên được rằng chúng ta đã tiếp xúc và nói chuyện cười đùa cùng bao nhiêu người. Đấy là điều mà khiến cho con người ta muốn đi và muốn trải nghiệm cuộc đời mình nhất.

Thế giới này rộng lớn lắm, làm sao con người ta có thể đi hết được, nhưng đến khi vẫn còn hơi thở, hãy tự hà hít và trải nghiệm một vùng đất mới bạn sẽ thấy thú vị biết nhường nào và ước có nhiều thời gian hơn để có thể đi đến bất cứ nơi đâu của quả địa cầu này. Nó cũng giống như bí mật, càng khám phá càng bị nghiện, càng đam mê.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7999
Lượt xem: 79997999

2. Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học từ VNExpress

VNExpress
Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học rồi nhỉ? Bài viết Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học được team tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7999

3. Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7999

4. Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các nội dung về Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7999

5. Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học rồi nhỉ? Bài viết Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7999

6. Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học từ tienphong.vn

tienphong.vn
Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7999

7. Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các nội dung về Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7999

8. Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học từ soha.vn

soha.vn
Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học rồi nhỉ? Bài viết Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7999

9. Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7999

10. Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học từ kenh14.vn

kenh14.vn
Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các nội dung về Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7999

11. Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học từ zingnews.vn

zingnews.vn
Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học rồi nhỉ? Bài viết Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7999

12. Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7999

13. Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học từ vov.vn

vov.vn
Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các nội dung về Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7999

14. Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học từ afamily.vn

afamily.vn
Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học rồi nhỉ? Bài viết Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7999

15. Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7999

16. Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các nội dung về Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7999

17. Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học từ coccoc.com

coccoc.com
Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học rồi nhỉ? Bài viết Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7999

18. Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học từ facebook.com

facebook.com
Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7999

Câu hỏi về Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học

Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học
cách Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học
hướng dẫn Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học
Vì Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi – Tôi Đi Du Học miễn phí

Scores: 4.7 (90 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn