Top 20+ Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu Vị trí nằm của thai nhi trong bụng mẹ có ý nghĩa như thế nào?

Bạn đang tìm kiếm về Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu hữu ích với bạn.

Vị trí nằm của thai nhi trong bụng mẹ có ý nghĩa như thế nào?

Ở cuối thai kỳ, thai nhi sẽ di chuyển xuống khung chậu của mẹ để ở vào tư thế sẵn sàng để ra đời. Vị trí nằm của thai nhi trong bụng mẹ được theo dõi đặc biệt vào những tuần cuối. Trong rất nhiều trường hợp, thai nhi ở những vị trí không thuận lợi như ngôi mông, ngôi ngược cho đến tận tuần thứ 40, tuần cuối cùng của thai kỳ. Dưới đây là các vị trí nằm của thai nhi thường gặp nhất trong những tuần cuối thai kỳ mà mẹ có thể biết thông qua siêu âm thai.

Vị trí thai nhi nào dễ sinh nhất?

Vị trí nằm của thai nhi trong bụng mẹ thường có ảnh hưởng không nhỏ đến ca sinh. Nếu thai nhi ở vị trí thuận lợi, các mẹ có thể sinh thường và không mất quá nhiều thời gian, sức lực. Ngược lại, nếu thai ở vị trí không thuận lợi, bé sẽ khó chui ra ngoài qua ngã âm đạo. Mẹ có thể sinh thường nhưng dễ bị mất sức do chuyển dạ kéo dài, hoặc nhiều mẹ được chỉ định sinh mổ khi ngôi thai gây khó khăn cho sự ra đời của bé. Vậy, đâu là vị trí nằm của thai nhi trong bụng mẹ lý tưởng nhất?

Theo các chuyên gia, để mẹ có thể sinh thường thuận lợi, thai nhi nằm ở vị trí đầu quay xuống, mặt quay sang bên và hướng về phía lưng của mẹ, lưng bé quay về phía bụng mẹ. Tư thế này được gọi là ngôi đầu, một tư thế thuận lợi để bé tự chui phần đầu ra khỏi đường sinh của mẹ và các nữ hộ sinh dễ dàng xoay vai của bé để giúp toàn thân bé nhanh chóng ra khỏi tử cung của mẹ. Khi đầu bé ở tư thế cúi nhiều nhất, các bác sĩ gọi đó là ngôi chỏm và đây là trường hợp phổ biến nhất trong các ca sinh thường.

Các vị trí thai không thuận lợi

Các vị trí của thai nhi như đầu chúc xuống nhưng mặt quay ra ngoài, thai nằm ngang với phần vai chúc xuống ổ xương chậu, đầu quay lên và mông tiếp xúc với xương chậu của mẹ (ngôi mông), đầu quay lên và chân ở trong khung chậu của mẹ đều là vị trí không thuận lợi cho các ca sinh thường.

Thai nhi ngôi thóp trước – ngôi trán

Tuy đầu bé quay xuống, nhưng mặt lại hướng ra ngoài, mặt ngửa nhiều hoặc trán hướng ra ngoài khiến cho bé khó chui ra ngoài qua ngã âm đạo. Với vị trí nằm của thai nhi trong bụng mẹ như thế, các mẹ bầu thường được khuyên vận động, đi bộ thường xuyên trong giai đoạn nước rút của thai kỳ với hi vọng sẽ giúp bé điều chỉnh vị trí thuận lợi. Ngoài ra, một thủ thuật được gọi là xoay ngôi thai cũng được áp dụng nhưng thường không đạt hiệu quả cao.

Thai nhi ngôi mông

Các bé ngôi mông vẫn giữ phần đầu quay lên ở vào những tuần cuối thai kỳ. Mông bé lọt xuống phía cuối tử cung, giữa khung xương chậu. Hai chân của thai nhi có thể giơ lên cao hoặc bắt chéo ngay gần “cửa ra” nơi tử cung. Vì diện tích phần mông khá to, thai ngôi mông thường khiến các mẹ sinh thường rất vất vả. Nếu sức khỏe mẹ không tốt, bác sĩ sẽ đề nghị sinh mổ ngay từ đầu để đảm bảo an toàn.

Thai nhi ngôi ngang

Các bé nằm ngang trong tử cung với phần lưng hướng xuống, tay và chân hướng lên trên. Vai bé có thể lọt vào khoảng giữa khung xương chậu. Các thủ thuật xoay ngôi thai thường không có tác dụng trong trường hợp vị trí nằm của thai nhi trong bụng mẹ như thế này và mẹ thường được khuyến khích sinh mổ.

healthtool due date

Tính ngày dự sinh

Tìm hiểu thêm về phương pháp tính

chevron

Kỳ kinh nguyệt cuối cùng

Ngày thụ thai

Thụ tinh trong ống nghiệm IVF

calendar line
Độ dài chu kỳ kinh nguyệt
28 ngày

Dự đoán vị trí nằm của thai nhi trong bụng mẹ

Dựa theo kinh nghiệm được rất nhiều mẹ chia sẻ, có thể dựa vào hình dáng bụng bầu và các cử động thai để dự đoán phần nào về vị trí nằm của thai nhi trong bụng mẹ.

Rốn mẹ lồi ra ngoài, bụng căng to và thai thường đạp vào xương sườn mẹ: Những dấu hiệu này có thể báo hiệu thai quay mặt ra ngoài, ở vào các vị trí như ngôi trán, ngôi mặt…

Bụng mẹ hơi phẳng, cảm nhận bé hay đạp vào phần bụng trước: Có thể bé đang ở vị trí quay lưng vào lưng mẹ và mặt hướng ra ngoài.

Mẹ cảm thấy bụng trên gồ lên ở một bên và khi mẹ hơi ấn nhẹ vào đó, cả người bé đều di chuyển: Nhiều khả năng bé ở ngôi đầu và mẹ đã ấn vào phần mông của bé.

Mẹ thường xuyên cảm nhận những cú đạp ở gần vùng rốn: Thông thường, vị trí nằm của thai nhi trong bụng mẹ đang ở tư thế thuận lợi nhất và bé đang nóng lòng được gặp mẹ đấy.

Khi nhận thấy vị trí nằm của thai nhi trong bụng mẹ không thuận lợi, mẹ đừng vội lo lắng. Các bác sĩ sẽ giúp mẹ kiểm tra tình hình sức khỏe của mẹ và bé, đồng thời đưa ra những lời khuyên thích hợp. Hầu hết các ca sinh đều kết thúc một cách trọn vẹn dù mẹ có sinh theo phương pháp nào chăng nữa, do đó, mẹ nên dành tâm trí để tận hưởng những ngày cuối của thai kỳ và chuẩn bị đón bé yêu thay vì sầu lo.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3546
Lượt xem: 78074544

Sự phát triển của thai nhi qua 40 tuần trong bụng mẹ [GiupMe.com] từ Youtube

Sự phát triển của thai nhi qua 40 tuần thai thực sự là điều kì diệu của tạo hóa. Mang thai 9 tháng 10 ngày là thời kỳ mẹ bầu cảm nhận rất nhiều điều mới lạ của thai nhi trong bụng mẹ. Mẹ hãy thư giãn và ngắm nhìn sự phát triện triển của bé trong bụng mẹ nhé. Chúc các mẹ 1 thai kỳ khỏe mạnh.

*** LƯU Ý: Các mẹ nhấn nút ĐĂNG KÝ để đón xem những video hữu ích tiếp theo từ kênh GiupMe.com nhé. Kênh GiupMe.com luôn đem lại video hữu ích để giúp mẹ chăm sóc bé phát triển toàn diện. Dưới đây là danh sách những video các mẹ không nên bỏ qua từ giai đoạn chăm sóc bà bầu, chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
– Danh sách nhạc bà bầu tuyển chọn giúp thai nhi thông minh: https://goo.gl/f2t4pU
– Hướng dẫn chăm sóc trẻ sơ sinh: https://goo.gl/Cc5KbX
– Sức khỏe bà bầu: https://goo.gl/cjV8i9
– Chăm sóc thai nhi: https://goo.gl/6m0Y99
– Facebook: https://goo.gl/iiogda
– Truy cập Website: http://giupme.com
– Đăng ký xem video mới: https://goo.gl/KAhpke

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2160

3. Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9678

4. Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2505

5. Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu rồi nhỉ? Nội dung Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5914

6. Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu từ tienphong.vn

tienphong.vn
Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8713

7. Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4092

8. Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu từ soha.vn

soha.vn
Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu rồi nhỉ? Nội dung Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1634

9. Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5980

10. Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu từ kenh14.vn

kenh14.vn
Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu

Mô tả: Trên đây là TOP các nội dung về Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu được chúng mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4876

11. Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu từ zingnews.vn

zingnews.vn
Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu rồi nhỉ? Nội dung Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu được chúng mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5483

12. Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4681

13. Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu từ vov.vn

vov.vn
Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các nội dung về Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1219

14. Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu từ afamily.vn

afamily.vn
Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu rồi nhỉ? Nội dung Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8187

15. Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3729

16. Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu

Mô tả: Trên đây là TOP các nội dung về Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2603

17. Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu từ coccoc.com

coccoc.com
Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu rồi nhỉ? Bài viết Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2658

18. Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu từ facebook.com

facebook.com
Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6954

Câu hỏi về Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu

Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu
cách Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu
hướng dẫn Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu
Vị Trí Thai Nhi Trong Bụng Mẹ 3 Tháng Đầu miễn phí

Scores: 4.7 (137 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn