Video Hướng Dẫn Cách Chuyển Từ Số Sang Chữ Trong Excel mới nhất – Chuyển số thành chữ trong Excel dễ dàng (Không VBA)

Bài viết Chuyển số thành chữ trong Excel dễ dàng (Không VBA) thuộc chủ đề về Video hướng dẫn đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, hãy cùng ladigi.vn tìm hiểu Chuyển số thành chữ trong Excel dễ dàng (Không VBA) trong bài viết hôm nay nhé !

Xem video Hướng Dẫn Cách Chuyển Từ Số Sang Chữ Trong Excel

Giới thiệu về Chuyển số thành chữ trong Excel dễ dàng (Không VBA)

Hướng dẫn các bạn chuyển số thành chữ trong Excel một cách dễ dàng chỉ dùng công thức mà không cần sử dụng VBA ĐỀ …

Tham khảo thêm tin tức về Hướng Dẫn Cách Chuyển Từ Số Sang Chữ Trong Excel tại Wikipedia

Bạn có thể tra cứu thêm nội dung về Hướng Dẫn Cách Chuyển Từ Số Sang Chữ Trong Excel từ trang Wikipedia tiếng Việt.

Câu hỏi về Hướng Dẫn Cách Chuyển Từ Số Sang Chữ Trong Excel

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Hướng Dẫn Cách Chuyển Từ Số Sang Chữ Trong Excel hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Chuyển số thành chữ trong Excel dễ dàng (Không VBA) được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Hướng Dẫn Cách Chuyển Từ Số Sang Chữ Trong Excel giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Có thể bạn quan tâm  5+ video hướng dẫn đăng ký nộp thuế điện tử qua ngân hàng - Hướng dẫn đăng ký bổ sung ngân hàng thương mại dịch vụ nộp thuế điện tử

Hình ảnh về Hướng Dẫn Cách Chuyển Từ Số Sang Chữ Trong Excel

Hướng Dẫn Cách Chuyển Từ Số Sang Chữ Trong Excel - Chuyển số thành chữ trong Excel dễ dàng (Không VBA)

Hình ảnh giới thiệu cho Hướng Dẫn Cách Chuyển Từ Số Sang Chữ Trong Excel

Tham khảo thêm những video khác về Hướng Dẫn Cách Chuyển Từ Số Sang Chữ Trong Excel tại đây: Nguồn Youtube

Thống kê về video Hướng Dẫn Cách Chuyển Từ Số Sang Chữ Trong Excel

Video “Chuyển số thành chữ trong Excel dễ dàng (Không VBA)” đã có lượt view, được thích [vid_likes] lần, đánh giá /5 sao.

Kênh Gà Excel đã dành nhiều công sức và thời gian để làm video này với thời lượng , mọi người hãy lan toả video này để ủng hộ tác giả nhé.

Từ khoá cho video này: #Chuyển #số #thành #chữ #trong #Excel #dễ #dàng #Không #VBA, [vid_tags], Hướng Dẫn Cách Chuyển Từ Số Sang Chữ Trong Excel, Hướng Dẫn Cách Chuyển Từ Số Sang Chữ Trong Excel, Hướng Dẫn Cách Chuyển Từ Số Sang Chữ Trong Excel, Hướng Dẫn Cách Chuyển Từ Số Sang Chữ Trong Excel

Nguồn: Chuyển số thành chữ trong Excel dễ dàng (Không VBA)

Scores: 4.8 (52 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn
  40 thoughts on “Video Hướng Dẫn Cách Chuyển Từ Số Sang Chữ Trong Excel mới nhất – Chuyển số thành chữ trong Excel dễ dàng (Không VBA)

  1. KienthucFX*com Học Forex Online says:

   ✍ 9 bước lập kế hoạch kinh doanh hoàn hảo
   '
   Bước 1: Xây dựng ý tưởng kinh doanh độc đáo
   Ý tưởng giống như linh hồn khi bạn bắt đầu lập bản kế hoạch kinh doanh, đó là nền tảng để bạn thành công, là mục tiêu mà bạn muốn xây dựng. Chính vì vậy bước đầu tiên trước khi lập bản kế hoạch kinh doanh chi tiết là hãy xây dựng cho mình một ý tưởng thật độc đáo. Đừng ngại nó điên rồ hay viển vông, không ai đánh thuế giấc mơ, điều quan trọng là cách bạn hiện thực hóa giấc mơ ấy như thế nào thôi. Như ai đã từng nghĩ loài người có thể làm chủ bầu trời cho đến khi anh em nhà Wright sáng tạo ra máy bay? Thế nên khi bắt đầu viết kế hoạch kinh doanh hãy tìm một ý tưởng tiềm năng, ít “đụng hàng” nhất, điều này quyết định tới hơn 50% tỷ lệ thành công của bạn.

   Bước 2: Đặt ra các mục tiêu và thành quả cần đạt được khi lên kế hoạch kinh doanh
   Dĩ nhiên muốn vẽ ra con đường thì bạn phải có điểm đầu và điểm cuối, những mục tiêu và thành quả chính là động lực để bạn cố gắng, là cái đích cho mọi ý tưởng của bạn. Liệt kê các mục tiêu sẽ giúp bạn tạo lập lên kế hoạch kinh doanh chi tiết và chính xác hơn.

   Bước 3: Nghiên cứu và phân tích thị trường
   “Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”, thương trường là cuộc chiến khốc liệt giữa hàng trăm kẻ đối đầu khác nhau, muốn vươn lên bạn buộc phải hiểu rõ mọi yếu tố môi trường xung quanh, đây là một bước cực kì quan trọng trong cách lập bảng kế hoạch kinh doanh mà bạn cần nhớ. Bạn cần hiểu về thị trường mình nhắm tới, hiểu tập khách hàng mục tiêu của mình, hiểu đối thủ, hiểu lĩnh vực kinh doanh. Hãy trang bị cho mình đầy đủ kiến thức nhất có thể!

   Bước 4: Lập biểu đồ SWOT – Điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức
   Hiểu người giờ đến lượt bạn phải hiểu chính mình, lập ra biểu đồ SWOT giúp bạn thống kê lại bản thân mình có thế mạnh gì để cạnh tranh, cần khắc phục và phải vượt qua những gì.

   Khi đã hiểu rõ các tiềm năng của mình bạn sẽ có cách lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả, chính xác hơn, không bị sa lầy vào những kế hoạch bất khả thi. Ví dụ điểm mạnh của bạn nằm ở nguồn hàng giá rẻ nhưng chất lượng chỉ đạt mức trung bình, vậy thì khi lên kế hoạch bán hàng bạn phải tập trung vào chiến lược giá thay vì chất, như vậy mới tận dụng được lợi thế cạnh tranh của mình.

   Bước 5: Xác lập mô hình tổ chức kinh doanh
   Bạn có một ý tưởng thật sự vĩ đại, có một kế hoạch thật sự to lớn, và liệu bạn có làm được một mình? Không đúng không, bạn cần người cùng chung chí hướng, bạn cần những nhân viên chuyên môn khác nhau. Lúc này bạn không thể để mọi thứ loạn lên được, bạn cần tạo lập bản kế hoạch kinh doanh trong đó hệ thống phân chia hợp lý, có sự phối hợp giữa có bộ phận để tạo ra hiệu quả tốt nhất. Hãy xác lập mô hình kinh doanh của mình!

   Bước 6: Lập kế hoạch Marketing
   Đừng quên quảng bá, truyền thông thương hiệu, đây là bước có vẻ không liên quan nhưng thực chất nó rất quan trọng, quyết định trực tiếp đến khả năng tiêu thụ sản phẩm của bạn.

   Ngay từ lúc khởi nghiệp hãy thực hiện Marketing, một chiến lược dài hơi và linh hoạt sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng và mở rộng thị trường dễ dàng hơn, đây cũng là một trong những hướng dẫn cách lập bản kế hoạch kinh doanh khôn ngoan nhất!

   Bước 7: Lập kế hoạch quản lý nhân sự
   Việc kinh doanh của bạn sẽ ngày càng mở rộng, nhân viên tăng lên hàng chục, thậm chí hàng trăm người, bạn không thể quản lý trực tiếp mỗi người bọn họ được. Nên có một hệ thống chuyên môn giúp bạn lên kế hoạch quản lý, đào tạo, hướng dẫn và phát triển kĩ năng cho nhân viên. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về quy trình tuyển cộng tác viên bán hàng online tại nhà để việc kinh doanh thuận lợi hơn.

   Bước 8: Lập kế hoạch quản lý tài chính
   Việc quản lý dòng tiền trong một doanh nghiệp là rất quan trọng, nếu bạn không biết phân bổ hợp lý rất có thể lãi không bù nổi lỗ. Cần những khoản phí gì, khi nào chi ra, khi nào thì thu vào,… Tất cả các câu hỏi đó nên đưa vào một bản kế hoạch cụ thể.

   Bước 9: Kế hoạch thực hiện
   Khi đã lập bản kế hoach kinh doanh chi tiết, giờ là lúc bạn vạch kế hoạch triển khai từng bước, hãy đảm bảo rằng mọi thứ đều theo chuẩn quỹ đạo mà bạn đã vạch sẵn, nếu có thay đổi thì phải luôn dự trù để mọi thứ không rối tung lên.

   Trên đây là 9 bước hướng dẫn lập bản kế hoạch kinh doanh mà bạn cần nhớ khi bắt tay vào thực hiện. Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ biết cách lên kế hoạch kinh doanh một cách hiệu quả, hỗ trợ cho quá trình phát triển sự nghiệp của bạn.
   Nguồn: Sapo

  2. Hưng Hoàng Phát says:

   a Gà ơi muốn viết hoa số tiền mỗi chữ ban đầu thôi còn các số sau viết chữ thường thì sửa công thức thế nào ạ

  3. Hưng Hoàng Phát says:

   công thức vẫn còn 1 số chỗ không được như : muốn ghi linh mấy ngàn không được, với không trăm bao nhiêu đồng không được, với làm sao chỉ cần viết hoa chữ đầu tiên thôi, anh gà có thể sửa lại công thức không ạ

  4. Danh Ta Thanh says:

   Gà ui, công thức này có chạy được trên MS office 2010 không ? Vì copy công thức vào rồi chạy không được

  5. Nam Lang says:

   A ơi, cho e hỏi nếu chỉ muốn viết hoa chữ cái đầu, không viết hoa từng chữ thì phải làm sao a. VD là Hai trăm ngàn đồng. Cảm ơn a

  6. Nguyễn Khắc Cường says:

   1,020,000đ-Một Triệu Hai Mươi ngàn Đồng Nhưng mình muốn là Một Triệu, Không Trăm Hai Mươi ngàn Đồng Và sau mỗi dấu phẩy của số là dấy phẩy của chữ thì làm cách nào vậy?
   Mong Gà giúp mình với…

  7. Cuờng Thân says:

   mình đã điền số trực tiếp vào ô B3 rồi dán công thức của bạn rồi mà soa cũng không được. bạn giúp mình với nhé

  8. giàu nguyễn says:

   GÀ ƠI! cho mình hỏi nếu muốn thay một thánh mốt thì sao bạn. vd: 71.000đ( bảy mươi một nghìn đồng)-> thành (bảy mươi mốt nghìn đồng). thay vì trong công thức sữa chữ "một"->"mốt" thì tuỳ trường hợp số 1 đứng một mình thì nó phải là chữ "một" chứ không được là chữ "mốt"

  9. Phung Ken says:

   công thức này sao không có đọc phần lẽ anh Gà Exel ơi. vd: 101000 thì cthuc đọc là một trăm một nghìn
   Anh có thể làm cho cthuc đọc là: một trăm lẽ một nghìn được không Anh

  10. Nguyễn Minh Hiếu says:

   Cho em hỏi là làm sao để chỉnh thành lẻ vậy ạ. Ví dụ như 104 000 thì đọc là một trăm lẻ bốn ngàn ý. Tại công thức này em thử thì ra là một trăm bốn ngàn

  11. Vũ Trung Sơn says:

   công thức đọc không xuôi tai
   cho số: 12005689001
   đọc bằng công thức của Gà Excel: Mười Hai Tỷ Năm Triệu Sáu Trăm Tám Mươi Chín Ngàn Một Đồng Chấm Không Không

   đọc bằng vba: Mười hai tỷ không trăm lẻ năm triệu sáu trăm tám mươi chín nghìn không trăm lẻ một

  12. Phương Thảo says:

   Em coppy hàm và thay ô B3 thành cái ô cần chuyển trong file của mình sau khi enter kết quả lại value, anh hỗ trợ giúp em với ạ

  13. Hoi Le says:

   Em nghĩ anh nên post file Excel đó lên để mọi người copy công thức dễ hơn ạ. Nhiều máy lại định dạng dấu ; chứ ko phải dấu , ak anh!

  14. Linh Đậu says:

   Đỉnh của chóp a ạ, em thấy công thức dài quá tưởng ko làm đc. Nỏ ngờ vẫn làm được mà mừng quá

  15. uy nguyen uy says:

   anh ơi, có cách nào chuyển từ số thập phân sang hexa trong excel không ạ. ví dụ thập phân 15 chuyển thành F ạ. em cảm ơn

  16. Gà Excel says:

   Công thức chuyển số thành chữ :
   ——
   =CHOOSE(LEFT(TEXT(B3,"000000000000.00"))+1,,"Một ","Hai ","Ba ","Bốn ","Năm ","Sáu ","Bảy ","Tám ","Chín ")&IF(–LEFT(TEXT(B3,"000000000000.00"))=0, ,IF(AND(–MID(TEXT(B3,"000000000000.00"),2,1)=0,–MID(TEXT(B3,"000000000000.00"),3,1)=0),"Trăm ","Trăm "))&CHOOSE(MID(TEXT(B3,"000000000000.00"),2,1)+1,,,"Hai Mươi ","Ba Mươi ","Bốn Mươi ","Năm Mươi ","Sáu Mươi ","Bảy Mươi ","Tám Mươi ","Chín Mươi ")&IF(–MID(TEXT(B3,"000000000000.00"),2,1)<>1,CHOOSE(MID(TEXT(B3,"000000000000.00"),3,1)+1,,"Một ","Hai ","Ba ","Bốn ","Năm ","Sáu ","Bảy ","Tám ","Chín "),CHOOSE(MID(TEXT(B3,"000000000000.00"),3,1)+1,"Mười ","Mười Một ","Mười Hai ","Mười Ba ","Mười Bốn ","Mười Năm ","Mười Sáu ","Mười Bảy ","Mười Tám ","Mười Chín "))&IF((–LEFT(TEXT(B3,"000000000000.00"))+MID(TEXT(B3,"000000000000.00"),2,1)+MID(TEXT(B3,"000000000000.00"),3,1))=0, ,IF(AND((–MID(TEXT(B3,"000000000000.00"),4,1)+MID(TEXT(B3,"000000000000.00"),5,1)+MID(TEXT(B3,"000000000000.00"),6,1)+MID(TEXT(B3,"000000000000.00"),7,1))=0,(–MID(TEXT(B3,"000000000000.00"),8,1)+RIGHT(TEXT(B3,"000000000000.00")))>0),"Tỷ ","Tỷ "))&CHOOSE(MID(TEXT(B3,"000000000000.00"),4,1)+1,,"Một ","Hai ","Ba ","Bốn ","Năm ","Sáu ","Bảy ","Tám ","Chín ")&IF(–MID(TEXT(B3,"000000000000.00"),4,1)=0, ,IF(AND(–MID(TEXT(B3,"000000000000.00"),5,1)=0,–MID(TEXT(B3,"000000000000.00"),6,1)=0),"Trăm ","Trăm "))&CHOOSE(MID(TEXT(B3,"000000000000.00"),5,1)+1,,,"Hai Mươi ","Ba Mươi ","Bốn Mươi ","Năm Mươi ","Sáu Mươi ","Bảy Mươi ","Tám Mươi ","Chín Mươi ")&IF(–MID(TEXT(B3,"000000000000.00"),5,1)<>1,CHOOSE(MID(TEXT(B3,"000000000000.00"),6,1)+1,,"Một ","Hai ","Ba ","Bốn ","Năm ","Sáu ","Bảy ","Tám ","Chín "),CHOOSE(MID(TEXT(B3,"000000000000.00"),6,1)+1,"Mười ","Mười Một ","Mười Hai ","Mười Ba ","Mười Bốn ","Mười Năm ","Mười Sáu ","Mười Bảy ","Mười Tám ","Mười Chín "))&IF((–MID(TEXT(B3,"000000000000.00"),4,1)+MID(TEXT(B3,"000000000000.00"),5,1)+MID(TEXT(B3,"000000000000.00"),6,1))=0, ,IF(OR((–MID(TEXT(B3,"000000000000.00"),7,1)+MID(TEXT(B3,"000000000000.00"),8,1)+MID(TEXT(B3,"000000000000.00"),9,1))=0,–MID(TEXT(B3,"000000000000.00"),7,1)>0),"Triệu ","Triệu "))&CHOOSE(MID(TEXT(B3,"000000000000.00"),7,1)+1,,"Một ","Hai ","Ba ","Bốn ","Năm ","Sáu ","Bảy ","Tám ","Chín ")&IF(–MID(TEXT(B3,"000000000000.00"),7,1)=0, ,IF(AND(–MID(TEXT(B3,"000000000000.00"),8,1)=0,–MID(TEXT(B3,"000000000000.00"),9,1)=0),"Trăm ","Trăm "))&CHOOSE(MID(TEXT(B3,"000000000000.00"),8,1)+1,,,"Hai Mươi ","Ba Mươi ","Bốn Mươi ","Năm Mươi ","Sáu Mươi ","Bảy Mươi ","Tám Mươi ","Chín Mươi ")&IF(–MID(TEXT(B3,"000000000000.00"),8,1)<>1,CHOOSE(MID(TEXT(B3,"000000000000.00"),9,1)+1,,"Một ","Hai ","Ba ","Bốn ","Năm ","Sáu ","Bảy ","Tám ","Chín "),CHOOSE(MID(TEXT(B3,"000000000000.00"),9,1)+1,"Mười ","Mười Một ","Mười Hai ","Mười Ba ","Mười Bốn ","Mười Năm ","Mười Sáu ","Mười Bảy ","Mười Tám ","Mười Chín "))&IF((–MID(TEXT(B3,"000000000000.00"),7,1)+MID(TEXT(B3,"000000000000.00"),8,1)+MID(TEXT(B3,"000000000000.00"),9,1))=0, ,IF(OR((–MID(TEXT(B3,"000000000000.00"),10,1)+MID(TEXT(B3,"000000000000.00"),11,1)+MID(TEXT(B3,"000000000000.00"),12,1))=0,–MID(TEXT(B3,"000000000000.00"),10,1)<>0),"Ngàn ","Ngàn "))&CHOOSE(MID(TEXT(B3,"000000000000.00"),10,1)+1,,"Một ","Hai ","Ba ","Bốn ","Năm ","Sáu ","Bảy ","Tám ","Chín ")&IF(–MID(TEXT(B3,"000000000000.00"),10,1)=0, ,IF(AND(–MID(TEXT(B3,"000000000000.00"),11,1)=0,–MID(TEXT(B3,"000000000000.00"),12,1)=0),"Trăm ","Trăm "))&CHOOSE(MID(TEXT(B3,"000000000000.00"),11,1)+1,,,"Hai Mươi ","Ba Mươi ","Bốn Mươi ","Năm Mươi ","Sáu Mươi ","Bảy Mươi ","Tám Mươi ","Chín Mươi ")&IF(–MID(TEXT(B3,"000000000000.00"),11,1)<>1,CHOOSE(MID(TEXT(B3,"000000000000.00"),12,1)+1,,"Một ","Hai ","Ba ","Bốn ","Năm ","Sáu ","Bảy ","Tám ","Chín "),CHOOSE(MID(TEXT(B3,"000000000000.00"),12,1)+1,"Mười ","Mười Một ","Mười Hai ","Mười Ba ","Mười Bốn ","Mười Năm ","Mười Sáu ","Mười Bảy ","Mười Tám ","Mười Chín "))&"Đồng"&" Chấm "&CHOOSE(MID(TEXT(B3,"000000000000.00"),14,1)+2,,"Không ","Một ","Hai ","Ba ","Bốn ","Năm ","Sáu ","Bảy ","Tám ","Chín ")&CHOOSE(MID(TEXT(B3,"000000000000.00"),15,1)+2,,"Không","Một","Hai","Ba","Bốn","Năm","Sáu","Bảy","Tám","Chín")
   ——

  Comments are closed.