Video hướng dẫn cách làm INTRO cho video bằng Adobe Premiere Video đơn giản mới 2023

Trong video này, mình sẽ chia sẻ với các bạn một số cách làm Intro đơn giản cho video trong Adobe Premiere Pro. Đây là những cách rất cơ bản và dễ làm nhưng lại khá hiệu quả.

1. Sử dụng Opacity để tạo Intro:
Chúng ta có thể tận dụng ngay hiệu ứng có sẵn cho mọi video trong Premiere để làm INTRO. Đó là Opacity. Với vài bước Keyframe, chúng ta có thể tạo được INTRO cho video cực kỳ nhanh chóng.

2. Sử dụng hiệu ứng Dissolve trong Premiere:
Trong Tab Effects của Premiere cung cấp rất nhiều Effect có sẵn để chúng ta có thể sử dụng làm INTRO cho video. Một trong số đớ là Dissolve.

3. Sử dụng hiệu ứng Crop
Đây là một trong những hiệu ứng tạo INTRO cho video rất hiệu quả. Crop Effect có sẵn trong Premiere và chúng ta chỉ cần sử dụng một số bước KeyFrame để làm mở đầu video. Đây là một hiệu ứng cực kì phổ biến và được rất nhiều nhà làm phim sử dụng trong video.

Intro video là gì?

Trước tiên mình cùng tìm hiểu về khái niệm của cụm từ này đã nhé. Intro video là phần mở đầu của video (intro viết tắt của introduction trong tiếng Anh). Thông thường, phần intro sẽ kéo dài khoảng 5-30s với mục đích giới thiệu qua hay quảng bá cho nhân vật chính/thương hiệu/sự kiện của video đó. Điều này giúp tạo thiện cảm và ấn tượng chung cho người xem.

Hình ảnh minh họa blog - Intro Video và cách làm Intro Video

Người xem thường sẽ chú ý đến những giây đầu tiên để quyết định có tiếp tục xem video nữa không. Do đó, nếu phần intro được tận dụng tốt, nó sẽ dẫn dắt khán giả vào nội dung chính trong video mà bạn muốn truyền tải.

2. Một số lưu ý khi làm intro video

2.1 Thời lượng

Một đoạn intro chỉ nên kéo dài trong khoảng từ 5-30s để tạo cảm giác tự nhiên cho video và không làm người xem bị chán nản trước khi vào nội dung chính của video.

2.2 Nhạc và hiệu ứng video

Việc chọn nhạc nền và hiệu ứng cho video là rất quan trọng bởi nó có tác động rất lớn đến người xem. Đôi khi, bạn chỉ cần nghe thoáng quá đoạn nhạc cũng có thể liên tưởng đến ngay một video nào đó.

2.3 Lên ý tưởng và xác định mục đích của video

Intro có nhiều ý nghĩa khác nhau. Bạn có thể tạo intro để “nhá hàng” các phần tiếp theo của video hay quảng cáo, giới thiệu cho thương hiệu và sản phẩm nào đó,…. Mỗi mục đích khác nhau đều cần được xác định cụ thể để có ý tưởng và nội dung phù hợp với các phần khác của video.

Từ khoá liên quan:

cách làm intro trên premiere

tạo intro bằng adobe premiere

làm intro bằng adobe premiere

hiệu ứng mở đầu video

cách làm video intro bằng premiere

hướng dẫn làm intro bằng adobe premiere

cách làm video trên premiere

hiệu ứng intro

Giới thiệu: LADIGI – Công ty dịch vụ SEO giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể, SEO website cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Scores: 4.2 (149 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn
    Comments are closed.