Top 20+ Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh Viên nhét hậu môn giảm đau sau sinh mổ và những điều cần biết!

Bạn đang tìm hiểu về Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh hữu ích với bạn.

Viên nhét hậu môn giảm đau sau sinh mổ và những điều cần biết!

Vì vậy với thai phụ sinh mổ thường được khuyến cáo sử dụng viên nhét hậu môn giảm đau sau sinh mổ. Vậy phương pháp này có an toàn không và cách sử dụng thế nào? Hãy theo dõi bài viết của MarryBaby để được hướng dẫn nhé.

Điều trị giảm đau sau sinh mổ thế nào?

Trước khi tìm hiểu về vấn đề viên nhét hậu môn giảm đau sau sinh mổ; chúng ta cần tìm hiểu về các cách điều trị giảm đau sau sinh mổ.

 • Lên kế hoạch nghỉ ngơi hợp lý: Trong vòng 24 giờ đầu sau sinh thì mẹ chỉ nên nằm nghỉ ngơi; không được vận động để tránh gây ảnh hưởng tới các cơ bụng.
 • Chỉ ăn sau khi đã đánh hơi: Sau khi sinh mổ, nhu động ruột bị ảnh hưởng nếu mẹ ăn ngay thì sẽ khiến cho đường ruột bị ứ nhiều khí. Từ đó dẫn đến khó tiêu, đầy hơi…
 • Vận động sớm: Tập ngồi, đi, đứng nhẹ nhàng có thể giúp máu huyết lưu thông và giảm đau hiệu quả.
 • Sử dụng các loại thuốc giảm đau: Những loại thuốc giảm đau sau sinh mổ đều có thành phần lành tính an toàn cho mẹ và em bé.

Vậy viên nhét hậu môn giảm đau sau sinh mổ được sử dụng thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi những phần tiếp theo của bài viết.

>> Bạn có thể xem thêm: Thực đơn hàng ngày cho mẹ sau sinh mổ ngon, bổ, dễ chế biến chị em cần biết

Cách sử viên nhét hậu môn giảm đau sau sinh mổ

Theo National Center for Biotechnology Information (Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Hoa Kỳ – NCBI) cho biết; viên nhét hậu môn giảm đau sau sinh mổ giúp giảm đau rất hiệu quả và an toàn cho sản phụ cũng như em bé. Dưới đây là những hướng dẫn khi sử dụng viên nhét hậu môn giảm đau sau sinh mổ:

 • Rửa tay sạch bằng xà phòng và nước.
 • Mang bao tay khi dùng thuốc.
 • Tháo lớp vỏ thuốc, nếu có.
 • Bôi trơn đầu viên thuốc đạn với một chất bôi trơn tan trong nước như K-Y Jelly. Tuyệt đối không dùng bôi dạng mỡ (vaseline). Nếu không có chất bôi trơn, hãy làm ẩm vùng hậu môn bằng nước mát.
 • Nằm nghiêng sang một bên, chân dưới đặt thẳng ra và chân trên co lên về phía trước bụng.
 • Nhấc phần mông trên để lộ vùng hậu môn.
 • Đưa viên nhét hậu môn giảm đau sau sinh mổ vào. Lưu ý, đưa phần đầu nhọn vào trước bằng ngón tay cho đến khi viên thuốc đặt hậu môn qua cơ vòng của hậu môn. Nếu không đặt qua cơ vòng này, thuốc đạn có thể bật/ trồi ra ngoài.
 • Giữ chặt 2 mông với nhau trong một vài giây.
 • Nằm yên một chỗ trong khoảng 5 phút để thuốc đạn không bị rơi ra ngoài và phát huy tác dụng. Tùy vào mỗi loại thuốc đặt hậu môn, thời gian để thuốc ngấm vào cơ thể là từ 15 tới 60 phút.
 • Bỏ những vật đã sử dụng (bao tay, vỏ thuốc) vào thùng rác kín và rửa tay kỹ.

>> Bạn có thể xem thêm: Sau sinh ăn sầu riêng được không? Mẹ nào thèm sầu riêng thì xem ngay nhé!

Những lưu ý khi sử dụng viên nhét hậu môn giảm đau sau sinh mổ

Bên cạnh tìm hiểu về thuốc đặt hậu môn, bạn cần phải lưu ý những điều sau:

 • Nếu thuốc đạn bị mềm hãy giữ thuốc trong nước lạnh; hoặc đặt vào trong tủ lạnh trong vài phút để làm thuốc cứng lại trước khi tháo khỏi vỏ thuốc.
 • Nếu có chỉ định sử dụng một nửa viên nhét hậu môn giảm đau sau sinh mổ; hãy cắt viên thuốc theo chiều dọc bằng dao (dao lam) sạch.
 • Hãy xem kỹ hướng dẫn và thời hạn sử dụng của thuốc trước khi dùng.
 • Dùng thuốc giảm đau theo khuyến cáo hoặc kê đơn của bác sĩ.
 • Nếu khi sử dụng thuốc có dấu hiệu gì bất thường, bạn hãy báo ngay cho bác sĩ để kịp thời cứu chữa. Ngoài ra, để an toàn cho vết thương khi cho con bú bạn nên chọn một tư thế nào đó ít gây áp lực lên vết mổ nữa nhé.
Mục đích
Theo dõi chu kỳ kinh
Cơ hội thụ thai
Tránh thai

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

(ngày)

Số ngày hành kinh

(ngày)

Hy vọng bài viết về viên nhét hậu môn giảm đau sau sinh mổ sẽ giúp ích cho các mẹ. Nếu còn thắc mắc gì hãy để lại bình luận. Đội ngũ bác sĩ tham vấn của MarryBaby sẽ giải đáp ngay nhé.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6499
Lượt xem: 98928858

Hướng dẫn đặt thuốc hậu môn trực tràng từ Youtube

Các bạn hãy xem và nhớ đăng ký kênh “Y KHOA BẾN TRE” để xem được nhiều video mới nhé và đừng quên Like – Share – Comment nhé Xin chân thành cảm ơn tất cả các bạn !
#huynhvandinhchiasekienthucykhoa12072021

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7350

3. Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9605

4. Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7929

5. Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh rồi nhỉ? Bài viết Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4599

6. Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh từ tienphong.vn

tienphong.vn
Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2041

7. Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1510

8. Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh từ soha.vn

soha.vn
Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh rồi nhỉ? Bài viết Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8446

9. Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3655

10. Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh từ kenh14.vn

kenh14.vn
Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh được chúng mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8015

11. Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh từ zingnews.vn

zingnews.vn
Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh rồi nhỉ? Bài viết Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9951

12. Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2757

13. Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh từ vov.vn

vov.vn
Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2009

14. Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh từ afamily.vn

afamily.vn
Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh rồi nhỉ? Nội dung Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4224

15. Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8337

16. Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh

Tóm tắt: Trên đây là TOP các bài viết về Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3157

17. Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh từ coccoc.com

coccoc.com
Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh rồi nhỉ? Nội dung Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7312

18. Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh từ facebook.com

facebook.com
Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6487

Câu hỏi về Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh

Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh
cách Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh
hướng dẫn Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh
Viên Đặt Hậu Môn Giảm Đau Sau Sinh miễn phí

Scores: 4 (117 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn