Viện Khoa học kỹ thuật Nông – Lâm nghiệp Tây Nguyên là gì? Viện Khoa Học Kỹ Thuật Nông Lâm Nghiệp Tây Nguyên

Viện Khoa học kỹ thuật Nông – Lâm nghiệp Tây Nguyên được thành lập vào năm 1975, là một trong những đơn vị nghiên cứu trọng điểm về nông – lâm nghiệp, sinh thái và phát triển nông thôn trong khu vực Tây Nguyên. Viện có nhiều bộ môn chuyên sâu như kiến trúc và kỹ thuật cây trồng, chăn nuôi, thủy canh, nuôi trồng thủy sản, công nghệ thực phẩm, cơ học nông nghiệp, khoa học đất và môi trường, sinh học, kinh tế nông nghiệp, quản lý rừng và môi trường sống.

Với đội ngũ giáo sư, tiến sĩ và kỹ sư tay nghề cao, yêu nghề và nghiên cứu, Viện Khoa học kỹ thuật Nông – Lâm nghiệp Tây Nguyên đã có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển sản xuất, giảm nghèo và bảo vệ môi trường trong khu vực Tây Nguyên. Viện cũng được đánh giá là có cơ sở vật chất, trang thiết bị thí nghiệm hiện đại, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động nghiên cứu và giảng dạy.

Viện Khoa Học Kỹ Thuật Nông Lâm Nghiệp Tây Nguyên

Viện Khoa Học Kỹ Thuật Nông Lâm Nghiệp Tây Nguyên (VIETAGRI) là tổ chức nghiên cứu và đào tạo trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn tại khu vực Tây Nguyên. VIETAGRI được thành lập vào năm 1978, trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam.

VIETAGRI có nhiều chức năng và nhiệm vụ như:

– Nghiên cứu khoa học và áp dụng kỹ thuật tiên tiến trong sản xuất nông nghiệp.
– Đào tạo và bồi dưỡng các cán bộ, chuyên viên và kỹ thuật viên trong lĩnh vực nông nghiệp.
– Truyền đạt kinh nghiệm và phương pháp trong sản xuất nông nghiệp cho các địa phương, hội nông dân và cộng đồng.
– Thực hiện quản lý, bảo vệ và đối tượng hóa các tài nguyên thiên nhiên liên quan đến sản xuất nông nghiệp.
– Định hướng và đề xuất các giải pháp phát triển nông thôn và xã hội.

VIETAGRI có trụ sở chính tại số 1 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Việt Nam. Ngoài ra, VIETAGRI còn có nhiều chi nhánh và đơn vị trực thuộc tại các tỉnh Tây Nguyên như Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum và Lâm Đồng.

Viện Khoa học kỹ thuật Nông lâm Nghiệp Tây nguyên – WASI 40 năm hình thành và phát triển

Viện Khoa học kỹ thuật Nông – Lâm nghiệp Tây Nguyên

Viện Khoa học Kỹ thuật Nông – Lâm nghiệp Tây Nguyên (tên giao dịch tiếng Anh: The Western Highlands Agro-Forestry Scientific and Technical Institute, viết tắt: WASI) là một viện nghiên cứu về các loại cây trồng trong khu vực Tây Nguyên của Việt Nam.

Viện được thành lập theo Quyết định số 930/1997/QĐ-TTg ngày 3 tháng 11 năm 1997 của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam trên cơ sở sáp nhập Viện Nghiên cứu Cà phêTrung tâm Nghiên cứu Thực nghiệm Dâu tằm tơ Bảo Lộc. Viện là một đơn vị hành chính sự nghiệp thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Phạm vi hoạt động của WASI bao gồm năm tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Kon Tum, Đắk Nông, Lâm Đồng. Trụ sở đóng tại thành phố Buôn Mê Thuột.

Nằm trên Quốc lộ 27, cách Trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 7 km, cách sân bay Buôn Ma Thuột khoảng 2 km

Các hoạt động nghiên cứu của Viện này gồm:

 • Chọn tạo giống cây trồng
 • Bảo vệ thực vật
 • Hệ thống nông lâm nghiệp
 • Chăn nuôi thú y
 • Lâm nghiệp
 • Công nghệ sau thu hoạch
 • Thủy lợi
 • Sinh thái và bảo vệ môi trường
 • Kinh tế – xã hội và thị trường

Tham khảo

Hình tượng sơ khai Bài viết liên quan đến Việt Nam này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
 • x
 • t
 • s


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Viện_Khoa_học_kỹ_thuật_Nông_-_Lâm_nghiệp_Tây_Nguyên&oldid=68940522”

Scores: 4.2 (155 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn