Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7 Văn mẫu lớp 8: Đoạn văn ngắn về chủ đề Tình bạn sử dụng các kiểu câu (7 mẫu) Những bài văn hay lớp 8

Bạn đang tìm hiểu về Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Top 18+ Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7 được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7 hữu ích với bạn.

1. Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7 Văn mẫu lớp 8: Đoạn văn ngắn về chủ đề Tình bạn sử dụng các kiểu câu (7 mẫu) Những bài văn hay lớp 8

Văn mẫu lớp 8: Viết đoạn văn ngắn về chủ đề Tình bạn sử dụng các kiểu câu: câu nghi vấn, câu cầu khiến, câu phủ định, câu trần thuật. Với 7 đoạn văn về tình bạn trong bài viết sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới hoàn thiện bài viết của mình.

Tình bạn

Đồng thời, còn giúp các em học sinh lớp 8 có thêm nhiều tư liệu tham khảo, trau dồi vốn từ, củng cố kỹ năng viết đoạn văn. Nội dung chi tiết mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của Download.vn

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn chủ đề Tình bạn (khoảng 10 dòng) có sử dụng các kiểu câu sau: câu nghi vấn, câu cầu khiến, câu phủ định, câu trần thuật.

Viết đoạn văn ngắn về chủ đề tình bạn – Mẫu 1

Tình bạn là một thứ tình cảm đáng quý và cần có trong cuộc sống của mỗi người bởi lẽ không có ai có thể sống mà thiếu tình bạn được. Tình bạn đẹp bởi chính sự chân thành, tôn trọng, và ý thức sẻ chia, đồng cảm giữa những người bạn ấy. Cuộc sống của chúng ta cũng sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi có những người bạn, đó không chỉ là những người cùng ta sẻ chia những vui buồn trong cuộc sống mà đó còn là những người bạn đồng hành trong cuộc đời. Và rồi…. Đến một lúc nào đó… Nếu chúng ta không trận trọng tình bạn đẹp đẽ thiêng liêng này thì đừng có nuối tiếc, hối hận vì đã không kịp rồi.

Viết đoạn văn ngắn về chủ đề tình bạn – Mẫu 2

Bạn có thể là bất cứ ai, không phân biệt giới tính hay độ tuổi. Tất nhiên những người lớn hơn ta nhiều tuổi sẽ không được xếp vào danh sách bạn bè. Nhưng không hẳn tình bạn đủ để có thể sẻ chia với họ tất cả những điều trong cuộc sống. Tình bạn thật sự không nhiều. Bạn có thể rất nhiều người bạn nhưng những người thật sự để bạn trao đi sự tin tưởng thì không nhiều. Bởi tình bạn đâu dễ dàng có được nếu không nỗ lực hay cùng nhau vun đắp. Tình cảm là một thứ khó đoán nhất trên thế gian này. Ngày hôm nay có thể là bạn nhưng ngày mai có thể là kẻ thù. Cuộc sống không thể lường trước được điều gì khi có quá nhiều thứ chi phối trong cuộc sống của ta.

Viết đoạn văn ngắn về chủ đề tình bạn – Mẫu 3

Các bạn ai ai cũng đều có ít một người bạn chứ? Trên đời này ai chả có bạn, nhưng để có một người bạn tốt và hiểu mình thì thật là khó. Ôi! Có tình bạn chỉ là thoáng qua, nhưng cũng có tình bạn lâu bền gắn bó với nhau suốt đời. Tình bạn đẹp khi những người bạn hiểu nhau và ta luôn hiện diện trong lòng họ. Tình bạn mang nhiều vẻ đẹp, đặc biệt là về tinh thần. Tình bạn cho ta một sức mạnh thần kì. Khó có thể dùng lời để diễn tả cái sự thần kì đó, nhưng nói chung, tình bạn đã giúp đỡ ta rất nhiều rất nhiều. Tình bạn cũng giống như một mầm non, nếu ta biết nâng niu, trân trọng trong từng khoảnh khắc thì nó sẽ luôn lớn mãi và phát triển bền vững. Nhưng nếu ta để nó úa tàn thì sẽ không thể níu kéo được nữa. Tình bạn quý giá như vậy đấy, hãy giữ lấy và đừng để tuột mất tình cảm thiêng liêng này.

Viết đoạn văn ngắn về chủ đề tình bạn – Mẫu 4

Tình bạn thứ tình cảm thiêng liêng và cao quý mà ai cũng có và cần trân trọng nó. Tình bạn là gia vị của cuộc sống, gia vị ngọt ngào, đậm đà cho cuộc sống tràn ngập tiếng cười. Mỗi khi bạn buồn, cần người tâm sự thì bạn bè luôn luôn lắng nghe và chia sẻ cùng bạn. Tình bạn là món quà và mỗi khi nói chuyện với bạn, tôi cảm thấy mình đã trở nên giàu có hơn. Tình bạn là sự bình đẳng, sự đồng cảm, thấu hiểu, tôn trọng sự riêng tư của nhau. Đâu cần phải tình bạn là người cùng giới, người khác giới họ chơi thân với nhau thì làm sao? Chỉ cần họ tôn trọng nhau và họ chơi thân với nhau thì dù nam hay nữ vẫn được coi là một tình bạn. Không ai là có thể hạnh phúc khi thiếu bạn bè, thiếu một tình bạn đẹp, cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên nhàm chán và tẻ nhạt khi bản thân mình không có nổi một người bạn thân. Có một người luôn đi cùng bạn bên ánh trăng đêm tối cũng sẽ tốt hơn nếu như đi một mình trong ánh sáng. Mặc dù ở trong ánh sáng bạn vẫn cảm thấy có sự cô đơn thì đi trong đêm tối có người tâm sự, có người chia sẻ nó sẽ vui và tốt hơn hẳn. Một trong những hạnh phúc lớn nhất cuộc đời này chính là tình bạn và một trong những hạnh phúc lớn nhất của tình bạn chính là có một người để chia sẻ những câu chuyện thầm kín.

Viết đoạn văn ngắn về chủ đề tình bạn – Mẫu 5

Ai cũng biết rằng tình cảm bạn bè đối với mỗi người không thể nào thiếu được. Vậy tình cảm bạn bè là gì? Đó là thứ tình cảm thật trong sáng và cao cả. Tình bạn đồng hành với chúng ta ngay từ khi chúng ta mới bước chân vào ngôi trường mầm non, rồi nó lại đồng hành với chúng ta trong suốt cả cuộc đời. Tình bạn luôn là tình cảm vững chắc, nơi ta có thể tin tưởng, chia sẻ những niềm vui hay nỗi buồn trong cuộc sống. Những tháng ngày bên bạn bè chắc sẽ là những tháng ngày đẹp nhất của mỗi người và ta sẽ mãi mãi ko thể quên được. Có những lúc ta cảm thấy buồn vì tình bạn ko suôn sẻ, rồi có giận hờn nhau nhưng đó là những thử thách giúp tình bạn của chúng ta trở nên vững chắc hơn. Ta sẽ hiểu được nhau hơn, thông cảm với nhau hơn. Đúng vậy! Một tình bạn thực sự đẹp khi nó được xuất phát từ tận trái tim mỗi người. Xin hãy trân trọng những tình bạn trong sáng mà mỗi người đang giữ, hãy biết quan tâm, chia sẻ với nhau và hãy làm những điều chưa làm được cho bạn bè ngay bây giờ để có được những kỉ niệm đẹp trong tuổi học trò của mình?

Viết đoạn văn ngắn về chủ đề tình bạn – Mẫu 6

Ngoài tình thầy trò và tình cảm gia đình thì tình bạn cũng là tình cảm quan trọng với mỗi người. Tại sao vậy? Bởi vì nhờ có tình bạn mà chúng ta thấy bớt cô đơn, có người để tâm sự khi có tâm trạng và những điều khó nói ra. Tình bạn là tình cảm thân thiết giữa con người với nhau, họ thường tìm đến nhau để san sẻ cùng nhau, họ quan tâm, chăm sóc và luôn nghĩ cho nhau, luôn chân thành và nhiệt tình với bạn. Tình bạn chân thành là tình bạn không vụ lợi, không tìm cách hại bạn mình cũng như không vì cái trước mắt mà gây hại cho bạn mình .Còn một tình bạn lừa dối thì ngược lại, chỉ nghĩ cho bản thân mà không quan tâm đến bạn bè. Tình bạn xuất phát từ tình cảm trong sáng. Có đôi khi ta thất vọng, buồn bã, bạn bè sẽ luôn bên cạnh, cùng nắm tay ta vượt qua mọi gian khó và sóng gió của cuộc đời. Bản thân mỗi người không cô đơn chỉ là họ không thể nói tình cảm của mình ra,và họ thấy quanh mình thật trống vắng, nhưng nếu bên họ có bạn bè thì bạn bè sẽ làm họ vui, mang những mùa xuân đến và xua tan mùa đông băng giá. Bạn bè sẽ luôn sát cánh bên ta trên mọi chặng đường.

Viết đoạn văn ngắn về chủ đề tình bạn – Mẫu 7

Ôi! Tình bạn! Một tình cảm thân thương ấy lan tỏa sự ấm áp và động lực cuộc sống cho chính chúng ta. Tình bạn là gì vậy nhỉ? Đơn giản mà, tình bạn là một tình cảm thân thương của bạn bè với nhau. Điều này không có nghĩa là thứ tình cảm ấy phải bộc phát hết ra ngoài mới được coi là Tình Bạn. Điều đó có thể thể hiện khá rõ ràng qua từng cử chỉ, hành động: giúp đỡ nhau học tập, cùng nhau trò chuyện hay ôn bài, bênh vực cho nhau. Tình bạn dường như thể hiện rõ nhất chắc là khoảng thời gian còn trên ghế nhà trường. Ta học được ở tình bạn những cử chỉ đẹp, những bài học hay và hành động tốt từ chính bạn bè của mình. Tình bạn giúp ta vượt qua khó khăn,vực ta dậy mỗi khi vấp ngã, khuyên ta làm những điều đúng đắn và ngăn ta không rơi vào cạm bẫy. Tình bạn có vai trò quả thật lớn lao!

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444
Lượt xem: 44444444

2. Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7 từ VNExpress

VNExpress
Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7 rồi nhỉ? Nội dung Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7 được team tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444

3. Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7 từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7 được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444

4. Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7 từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7

Tóm tắt: Trong đây là TOP các nội dung về Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7 được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444

5. Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7 từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7 rồi nhỉ? Nội dung Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7 được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444

6. Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7 từ tienphong.vn

tienphong.vn
Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7 được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444

7. Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7 từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7

Tóm tắt: Trong đây là TOP các nội dung về Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7 được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444

8. Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7 từ soha.vn

soha.vn
Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7 rồi nhỉ? Nội dung Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7 được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444

9. Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7 từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7 được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444

10. Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7 từ kenh14.vn

kenh14.vn
Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7

Tóm tắt: Trong đây là TOP các nội dung về Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7 được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444

11. Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7 từ zingnews.vn

zingnews.vn
Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7 rồi nhỉ? Nội dung Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7 được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444

12. Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7 từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7 được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444

13. Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7 từ vov.vn

vov.vn
Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7

Tóm tắt: Trong đây là TOP các nội dung về Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7 được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444

14. Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7 từ afamily.vn

afamily.vn
Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7 rồi nhỉ? Nội dung Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7 được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444

15. Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7 từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7 được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444

16. Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7 từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7

Tóm tắt: Trong đây là TOP các nội dung về Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7 được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444

17. Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7 từ coccoc.com

coccoc.com
Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7 rồi nhỉ? Nội dung Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7 được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444

18. Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7 từ facebook.com

facebook.com
Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7 được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444

Câu hỏi về Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7 hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7 được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7 giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7

Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7
cách Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7
hướng dẫn Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7
Viết Đoạn Văn 6-8 Câu Về Tình Bạn Lớp 7 miễn phí

Scores: 5 (197 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn