Top 18+ Viết đoạn văn 200 chữ trình bày cách rèn luyện bản thân để trở nên tự tin | Viết đoạn văn về sự tự tin chi tiết nhất 2023

Bạn đang tìm hiểu về Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Top 18+ Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống hữu ích với bạn.

Hướng dẫn Viết đoạn văn 200 chữ trình bày cách rèn luyện bản thân để trở nên tự tin

Để làm được đoạn văn 200 chữ trình bày suy nghĩ về lòng tự tin, cùng Đọc tài liệu tham khảo dàn ý cũng những nội dung cần thiết sau đây.

Tự tin là gì?

Tự tin là hoàn toàn tin tưởng vào bản thân mình, nhận biết được giá trị và sự quan trọng của bản thân trong cuộc sống nhưng không phải là tin tưởng bản thân một cách mù quáng rồi lấy đó làm kiêu.

Những nội dung chính cần triển khai

* Nội dung chính của đoạn:

– Dạng đề bài: nghị luận về một tư tưởng đạo lí.

– Giải thích khái niệm tự tin?

– Những biểu hiện nào cụ thể minh chứng cho việc người đó có lòng tự tin?

– Bàn luận, mở rộng vấn đề: Nếu không có lòng tự tin thì sẽ ra sao?

– Phản đề:

+ Phê phán người có lòng tự ti, lối sống dựa dẫm, thiếu chí tiến thủ….

+ Tự tin không phải là tự kiêu, tự đại

– Cảm nghĩ của em về lòng tự tin?

– Bản thân em đã rút ra cho mình bài học gì để có lòng tự tin trong cuộc sống?

Dàn ý ngắn gọn cho đoạn văn 200 chữ về lòng tự tin

1. Giải thích vấn đề

Tự tin: là tin tưởng vào chính bản thân.

2. Bàn luận vấn đề

– Lòng tự tin là một phẩm chất tốt đẹp của con người. Khi có lòng tự tin con người dễ gặt hái thành công trong cuộc sống

– Biểu hiện của lòng tự tin: luôn tin tưởng vào bản thân, chủ động trước mọi tình huống, nỗ lực khắc phục những điểm yếu của bản thân.

– Mở rộng: Tự tin không đồng nghĩa với tự cao, tự đại

– Phê phán những người sống tự ti, không nhận thấy giá trị của bản thân

3. Bài học nhận thức, hành động

– Tự tin với những gì mình đang có.

– Phấn đấu, nỗ lực không ngừng hoàn thiện mình để có thể tự tin trước những khó khăn, thất bại trong cuộc sống

Dàn ý chi tiết cho đoạn văn 200 chữ suy nghĩ về lòng tự tin

1. Giới thiệu vấn đề:

Tự tin luôn là một trong những đức tính cần thiết khi ta mong muốn thành công trong cuộc sống.

2. Bàn luận vấn đề

a. Giải thích:

– Tự tin là gì? => là sự tin tưởng vào khả năng, giá trị và sức mạnh của chính bản thân mình. Dù cho thất bại có trước mắt nhưng bạn sẵn sàng tiến bước và tin rằng mình sẽ thành công.

b. Biểu hiện:

* Thế nào là người có lòng tự tin?

– Là người không e ngại, lùi bước trước bất kỳ khó khăn, thử thách nào. Dù nếu có thất bại nhưng họ vẫn xem đó là bài học và cơ hội để dẫn đến thành công sau này.

* Tại sao cần phải có lòng tự tin trong cuộc sống?

+ Là yếu tố đầu tiên dẫn đến mọi thành công trong cuộc sống (học tập và công việc).

+ Sự tự tin giúp cho bản thân chúng ta thêm vững tin vào cuộc sống, thêm yêu đời hơn, giúp ta vượt qua nỗi sợ hãi, bi quan.

* Dẫn chứng: 

– Trong cuộc sống: tự tin trong các việc làm hàng ngày như sáng tạo những gì xã hội chưa có…,

– Trong học tập: xung phong phát biểu ý kiến xây dựng bài, tự tin đưa ra ý kiến tranh luận, phản biện các đề tài chung và cùng thầy cô, các bạn đưa ra hướng giải quyết, …)

c. Bàn bạc, mở rộng vấn đề

– Phê phán, lên án những con người thiếu tự tin dẫn đến tự ti, mặc cảm dễ thất bại trong cuộc sống.

– Phê phán những con người quá tự tin dẫn đến kiêu căng, ngạo mạn dễ gây mất tình cảm ở mọi người xung quanh.

– Có thể nêu thêm dẫn chứng.

3. Kết thúc vấn đề: Tự tin là đức tính tốt, rất cần thiết cho con người.

Xem thêm: Đoạn văn nghị luận về tình yêu thương

Viết đoạn văn về sự tự tin ngắn gọn 200 chữ

Trong cuộc sống, sự tự tin chính là then chốt cho thành công. Tự tin chính là biểu hiện của một con người có năng lực và chuyên nghiệp trong một lĩnh vực nào đó. Thật vậy, sự tự tin giúp cho con người ta khám phá được khả năng và sức mạnh riêng biệt của bản thân. Góp sức cho sự thành công trong cuộc sống, sự nghiệp và gia đình. Sự tự tin còn là hành động thể hiện sự chuyên nghiệp để bản thân tránh khỏi những sợ hãi, những khó khăn, khuất mắt trong đường đời. Nhưng theo đó, trái ngược với tự tin là sự tự ti. Có ý kiến cho rằng: ” Sự tự ti không phải là bản thân không có năng lực mà là ta hiểu sai về bản thân của mình. Sự tự ti sẽ như con dao sắc bén có thể giết chết bản thân ta bất cứ lúc nào. Sự tự ti sẽ đem đến cho con người những thất vọng, những cảm xúc tiêu cực, không lạc quan. Từ đó, hình thành những ý nghĩ không tốt về bản thân. Nói tóm lại, hãy cố gắng đánh bại sự tự ti vì nó là kẻ thù của thành công và sự tự tin.

Đoạn văn nghị luận xã hội về sự tự tin

“Không tin vào chính mình – tức là bạn đã thất bại tức là bạn đã thất bại một nửa trước khi bắt đầu”. Thật vậy, câu danh ngôn đã cho ta thấy vai trò quan trọng của sự tự tin đối với thành công của con người. Tự tin là sự tin tưởng vào chính bản thân mình, tin vào những khả năng và hành động của mình sẽ đạt được. Với sự tự tin sẽ giúp chúng ta phán đoán sự việc chính xác, tìm ra cách giải quyết vấn đề nhanh chóng vì chúng ta biết được khả năng của mình và hành động của mình sẽ cho kết quả như thế nào. Sự tự tin rất cần thiết trong cuộc sống của con người, để chúng ta luôn đi đúng hướng, hạn chế tối đa những sai lầm và giúp con người tiến bước đến thành công. Sự tự tin là rất cần thiết, nhưng không phải nó sẵn có trong mỗi con người chúng ta. Cũng giống như lòng kiên nhẫn, tài năng hay chăm chỉ, sự tự tin cũng cần được rèn luyện trong cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn có ước mơ hay một đam mê nào đó mà không dám thực hiện thì bạn sẽ không thể làm tốt được bất cứ việc gì. Bởi lẽ, đam mê chính là một động lực giúp cho bạn gắn bó và tâm huyết với con đường mà mình đã lựa chọn. Bởi vậy, tự tin cũng là dám lựa chọn và theo đuổi ước mơ và đam mê của mình. Với sự tự tin và đam mê, chắc chắn bạn sẽ chạm đến được thành công dù cho con đường đi có chông chênh, gian lao như thế nào. Trái ngược với tự tin là sự hèn nhát, rụt rè, thiếu bản lĩnh. Có rất nhiều người luôn cảm thấy lo sợ thất bại khi làm một việc gì đó, hoặc đã làm nhưng thất bại khiến họ gục ngã và từ bỏ. Người tự tin không như vậy. Họ luôn cố gắng, tin vào khả năng của mình, dám theo đuổi ước mơ đến cùng, dám thất bại hơn nữa để thành công lớn hơn. Có thể thấy rằng, sự tự tin có tác động rất lớn đến sự thành công của con người. Nó không chỉ là một đức tính tốt đẹp mà chúng ta cần rèn luyện, hơn nữa, nó còn là một yếu tố giúp chúng ta hoàn thiện mình hơn nữa.

Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sự tự tin

Thái độ của con người khi đối mặt với cuộc sống sẽ phản ánh con người của người đó. Chúng ta cần phải giữ cho mình một sự tự tin để có thể chinh phục được cuộc sống. Tự tin là sự tin tưởng vào khả năng, giá trị và sức mạnh của bản thân mình, chủ động trong mọi công việc, dám tự quyết định và hành động một cách chắc chắn, không hoang mang dao động. Người sống tự tin là những người biết được giá trị của bản thân, tin tưởng vào bản thân mình, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám lăn xả với công việc. Người tự tin cũng là người sống có trách nhiệm, không ngại khó ngại khổ, làm những việc mà người khác không dám làm. Họ luôn có ý thức về giá trị của mình cũng như tô trọng những giá trị tốt đẹp của người khác. Sự tự tin có vai trò và ý nghĩa to lớn đối với con người: Tự tin vào bản thân sẽ là động lực quan trọng góp phần giúp ta cố gắng thực hiện những mục tiêu trong cuộc sống và đạt được những điều chúng ta mong muốn. Tự tin cũng là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến cuộc sống của mỗi người, khi chúng ta tự tin nắm bắt thì những cơ hội quý giá sẽ đến. Người tự tin là người được trọng dụng, được mọi người yêu quý, tin tưởng và học tập theo, từ đó lan tỏa được đức tính, thông điệp tốt đẹp ra xã hội. Bên cạnh đó vẫn còn có nhiều người nhút nhát, tự ti, thiếu tự tin vào bản thân mình, không dám theo đuổi ước mơ, mục tiêu. Lại có những người quá tự cao tự đại, ảo tưởng về sức mạnh của bản thân,… Những người này cần xem xét lại bản thân mình. Mỗi chúng ta chỉ được sống một lần, hãy sống và tận hưởng vẻ đẹp của cuộc sống bằng sự tự tin nhất có thể.

Viết đoạn văn 200 chữ về sự tự tin đầy đủ

Đoạn văn 1

Tự tin là tin tưởng vào khả năng của bản thân, chủ động trong mọi công việc, dám tự quyết định và hành động một cách chắc chắn, không hoang mang dao động. Người tự tin là người hành động cương quyết dám nghĩ dám làm. Sống tự tin giúp ta có thêm sức mạnh nghị lực, có sức sáng tạo để làm nên sự nghiệp lớn. Sống không tự tin khiến con người trở nên nhỏ bé yếu đuối, hiệu quả công việc không cao hoặc thất bại, sống cuộc đời nhỏ bé. Để có được sự tự tin trong cuộc sống, trước hết mỗi con người cần tin tưởng vào khả năng của mình. Luôn chủ động, tự giác trong học tập, phát huy những năng lực sẵn có để khẳng định mình và đóng góp cho cộng đồng; học cách trân trọng bản thân và hạn chế so sánh mình với người khác. Tích tham gia các hoạt động của tập thể; liên tục cải thiện, xóa bỏ tính rụt rè, tự ti, dựa dẫm, ba phải. Để có được sự tự tin mạnh mẽ, mỗi người cũng cần phải luôn có ý thức trau dồi, bồi đắp kiến thức và tâm hồn; lắng nghe và học hỏi những điều tốt đẹp từ người khác. Thật đáng trách cho những ai chỉ vì nhút nhát mà sống thiếu tự tin, tự đánh mất cơ hội thành công trong cuộc sống.

Đoạn văn 2

Một trong những yếu tố quan trọng giúp con người có được thành công, đó chính là sự tự tin. “Tự tin” là việc tin tưởng vào khả năng, sức mạnh và giá trị của bản thân. Người sống tự tin sẽ luôn chủ động trong mọi việc, họ luôn tỉnh táo, lạc quan trong việc nhìn nhận, đánh giá mọi vấn đề, nhờ vậy mà họ có thể tự quyết định và hành động một cách dứt khoát, nhanh chóng mà không hoang mang, dao động. Tự tin không chỉ giúp con người đáng giá đúng về năng lực, giá trị của bản thân mà còn là nguồn động lực tinh thần mạnh mẽ giúp con người hành động. Người tự tin thường không ngại khó, ngại khổ, khi gặp những khó khăn, thất bại cũng sẽ không chùn bước. Họ sống trách nhiệm với bản thân, công việc và hiểu được ý nghĩa của những công việc mà mình đang làm. Tự tin giúp con người phát huy được hết những năng lực tiềm ẩn, phá vỡ những giới hạn thông thường của bản thân để làm những điều ý nghĩa, phi thường. Hơn hết, người sống tự tin còn nhận được sự yêu mến, tin tưởng và trọng dụng từ mọi người xung quanh. Bên cạnh đó, trong cuộc sống hiện tại vẫn có rất nhiều những con người sống nhút nhát, tự ti, luôn e sợ thất bại, khó khăn. Để làm chủ cuộc sống của bản thân và đạt được những thành quả đáng tự hào, chúng ta cần sống tự tin, chủ động.

Đoạn văn 3

Trong cuộc sống, sự tự tin chính là chìa khóa và yếu tố quan trọng để con người có thể đạt được những thành công. Thật vậy, tự tin chính là sự tin tưởng vào khả năng của chính mình, cho bản thân cơ hội được phép bước ra khỏi vùng an toàn, đối mặt với nỗi sợ và trải nghiệm những điều mới. Đầu tiên, tự tin chính là yếu tố để con người có thể làm được những điều mới. Nhờ tin tưởng vào khả năng của mình, sự tự tin sẽ cho con người sức mạnh tinh thần để có thể mở rộng tầm nhìn, mở rộng bản thân và cho phép mình trải nghiệm nhiều hơn. Chính vì vậy, cuộc sống trải nghiệm nhiều sẽ trở nên hạnh phúc hơn và có ý nghĩa hơn. Thứ hai, sự tự tin sẽ đem đến cho con người phong thái chuyên nghiệp và gặt hái được nhiều thành công. Sự tự tin chính là yếu tố then chốt để con người trở nên bứt phá trong công việc, có sự thể hiện tốt nhất trong khả năng của mình và vươn tới thành công. Tự tin khác với tự kiêu, tự kiêu là khoe mẽ về những mặt tốt của mình từ đó sinh ra tâm thế chủ quan; còn tự tin là tin tưởng vào khả năng của mình. Cuối cùng, sự tự tin sẽ giúp con người mở rộng thêm mối quan hệ trong cuộc sống. Sự tự tin sẽ giúp con người kết bạn, giữ gìn và duy trì được mối quan hệ lâu dài. Tóm lại, sự tự tin chính là phẩm chất thiết yếu trong cuộc sống của mỗi người.

Đoạn văn 4

Để thành công trong cuộc sống, bạn cần phải có lòng tự tin. Lòng tự tin của con người cũng giống như cơn gió nâng cánh diều bay lên. Không có lòng tự tin, mọi sức mạnh đều trở nên vô nghĩa. Hiểu một cách đơn giản tự tin là tin tưởng vào khả năng của bản thân, chủ động trong mọi công việc. Người có lòng tự tin là người dám tự quyết định và hành động một cách chắc chắn, không hoang mang dao động, hành động cương quyết dám nghĩ dám làm. Ai cũng cần phải có lòng tự tin bởi khi tự tin, con người mới dám hành động. Lòng tự tin khơi mở nguồn sức mạnh của trí tuệ và cơ thể, giúp con người tin tưởng ở bản thân, công việc và cuộc sống, quyết liệt hành động để hoàn thành công việc, xây dựng cuộc sống tốt đẹp. Người không có lòng tự tin sẽ sống hèn kém, không được người khác tin tưởng, nhất định sẽ thất bại. Tuy nhiên, tự tin không có nghĩa là cố chấp, liều lĩnh hay hành động mù quáng trong công việc mà phải xuất phát từ bản lĩnh trí tuệ sáng suốt, lý tưởng cao đẹp, hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Sự tự tin do rèn luyện mà có. Bởi thế, hay luôn lạc quan, tin tưởng vào bản thân và không ngừng làm việc xây dựng cuộc sống tốt đẹp. Lạc quan là niềm tin dẫn tới thành tựu. Bạn chẳng thể làm được điều gì mà thiếu đi hy vọng và sự tự tin.

Đoạn văn 5

Thành công đối với mỗi người rất cần nhiều yếu tố, một trong những yếu tố quan trọng chính là sự tự tin. Vậy tự tin là gì và tại sao nó lại quan trọng đến thế? Tự tin là sự tin tưởng vào khả năng, giá trị và sức mạnh của bản thân mình. Người mang trong mình phẩm chất này sẽ có được một nền tảng tâm lí vững vàng, dễ dàng trả lời được các câu hỏi như: “Tôi là ai? Tôi muốn gì? Tôi có thể làm gì để biến ước mơ thành hiện thực?” Đồng thời, trên đường đời với vô số chông gai, họ luôn giữ được sự bình tĩnh, can trường trước mọi biến cố, dễ dàng thuyết phục và dành được niềm tin từ người đối diện. Người tự tin bao giờ cũng bản lĩnh, kiên cường và không dễ bị khuất phục trước khó khăn thử thách. Trước đám đông ồn ào họ tự tin đứng ra thuyết phục, trước đường đi khó – họ tự tin và bình tĩnh vượt qua. Sự tự tin cũng như ý chí, nghị lực hay lòng dũng cảm, nó chính là thước đo của con người và cũng là kim chỉ Nam để con người vươn tới thành công. Bởi vậy, Walt Disney – người từ một cậu bé nghèo không có cả tiền mua giấy vẽ vươn lên thành ông chủ của tập đoàn sản xuất phim hoạt hình lớn nhất thế giới – đã coi tự tin là một trong bốn điều làm nên cuộc đời mình. Quan trọng là vậy nhưng không phải ai cũng tạo được cho mình sự tự tin đúng nghĩa. Một số quá nhút nhát, không đủ can đảm để trình bày ý kiến cá nhân trong khi số khác lại kiêu căng, ngạo mạn, tự phụ về khả năng của mình, chính vì vậy họ rất khó thành công trong cuộc sống. Hiểu được sự quan trọng của tự tin mỗi chúng ta cần nghiêm túc học tập, rèn luyện để có thể thoát ra khỏi lớp vỏ tự ti, nhút nhát, mạnh mẽ đứng dậy và thể hiện bản thân mình với thế giới. Bởi đúng như Helen Keller từng nói: “Bạn chẳng thể làm được điều gì mà thiếu đi sự tự tin.”

Đoạn văn 6

Trong cuộc sống, sự tự tin chính là yếu tố mà ai cũng nên có để có thể trở nên thành công và hạnh phúc hơn. Thật vậy, sự tự tin chính là yếu tố then chốt của thành công. Trên thực tế, rất nhiều người trẻ có đức tính tự tin đáng quý. Họ có phong thái làm việc chuyên nghiệp, dám đương đầu với mọi thử thách và tin vào chính mình. Chắc chắn họ đều là những người thành công. Ngược lại, những người trẻ chưa được tự tin sẽ dễ dàng hạ thấp chính mình và khó đạt được thành công. Đầu tiên, sự tự tin mang đến cho con người sức mạnh và niềm tin vào chính khả năng của mình. Đứng trước mọi thử thách, người tự tin sẽ dám nghĩ dám làm, tin vào khả năng của mình và hết mình tiến về phía trước, làm hết tất cả mọi chuyện trong khả năng của mình. Chính vì vậy, sự tự tin chính là yếu tố không thể thiếu trên con đường đi tới thành công. Để đạt được thành công, con người buộc phải tin vào khả năng của mình, làm tất cả mọi việc trong khả năng cho phép. Đơn giản hơn, phong thái tự tin chính là phong thái chuyên nghiệp, giúp cho con người vượt qua được những nỗi sợ thường ngày từ trong chính mình. Ta cần phân biệt rõ giữa tự tin và tự phụ. Tự phụ chính là tâng bốc bản thân mình và xem nhẹ người khác. Và hơn nữa, sự tự tin cũng không được thể hiện chỉ bằng một hai câu nói dóc mà cần được chứng minh bằng hành động của con người trong công việc đó. Có người nói rằng “Sự thiếu tự tin không phải do bạn thiếu năng lực, mà do bạn chưa nhìn nhận đúng về bản thân mình”. Trong cuộc sống, thiếu tự tin hay còn gọi là tự ti, chính là trạng thái bi quan, là một thái độ sống tiêu cực, luôn nhìn nhận mọi thứ tồi tệ hơn thực tế của con người. Theo em, đây thực sự là thái độ chưa tốt và chưa đúng đắn. Sự tự ti sẽ làm cho con người bị nhụt ý chí, ngăn cản những bước tiến, và kìm hãm những tiềm năng thật sự của mỗi cá nhân. Tóm lại, sự tự ti chính là kẻ thù của tự tin và ta cần có sự tự tin để tiếp thêm sức mạnh cho mình trong mọi hành trình của cuộc đời.

Đoạn văn 7

Có thể nói, trong vô vàn những đức tính quý báu của con người thì tự tin luôn luôn là đức tính cần thiết khi ta mong muốn thành công trong cuộc sống. Hiểu một cách đơn giản tự tin là tin tưởng vào khả năng của bản thân, chủ động trong mọi công việc. Người có lòng tự tin là người dám tự quyết định và hành động một cách chắc chắn, không hoang mang dao động, hành động cương quyết dám nghĩ dám làm. Hay cũng chính lòng tự tin sẽ tiếp thêm cho chúng ta rất nhiều sức mạnh để vượt qua hiện thực khó khăn và khắc nghiệt. Câu chuyện của nữ ca sĩ Thái Bảo Trâm mạnh mẽ chính là một ví dụ tuyệt vời, đó là câu chuyện về nghị lực vượt qua chính rào cản của bản thân. Tại the Voice 2015, từ một cô gái 19 tuổi với thân hình to béo, giọng hát còn khiếm khuyết trở lại bất ngờ vào năm 2017 với việc giảm tới 20 cân cùng giọng hát chạm đến trái tim mỗi người, dường như ánh nhìn đổ dồn về người con gái ấy. Cô đã thật sự tỏa sáng. Và là một người học sinh, lòng tự tin đơn giản là việc bạn sẵn sàng xung phong phát biểu, đưa ra các ý kiến xây dựng bài, hay mạnh dạn đưa ra phương án giải quyết vấn đề của lớp, của thầy cô giao … để qua đó bạn thấy hăng hái học tập hơn bao giờ hết. Vậy mới nói, tự tin là động lực mạnh mẽ và đạt được mong muốn như ý nguyện. Nói tóm lại, lòng tự tin trong cuộc sống chính là món quà ý nghĩa và quý giá nhất mà bạn sẽ lựa chọn có hay không sở hữu nó. Vì vậy, hoàn thiện bản thân của mình bằng việc tự tin vào chính bản thân mình, hãy rèn luyện đức tính đó từng bước trên con đường thực hiện ước mơ.

Đoạn văn 8

Cuộc sống của bạn dù có khó khăn, thì tôi cũng xin bạn đừng bao giờ đánh mất đi niềm hi vọng. Niềm hy vọng chính là lòng tin và sự lạc quan về một tương lai tốt đẹp cho bản thân. Chính niềm tin và sự lạc quan đó sẽ tiếp thêm cho chúng ta rất nhiều sức mạnh để vượt qua hiện thực khó khăn và khắc nghiệt. Khi chúng ta đánh mất lòng tin, chúng ta mất đi hy vọng về một tương lai tốt đẹp của bản thân. Thì đấy là lúc chúng ta mất đi toàn bộ sức mạnh và nghị lực để sống, để vươn lên trong cuộc sống. Một người lãnh đạo khôn ngoan và tài giỏi phải xây dựng được lòng tin và sự hy vọng cho các nhân viên của mình vào tương lai. Nếu nói sức mạnh là nguồn năng lượng để chúng ta chinh phục mục tiêu. Niềm tin cũng đơn giản là cảm giác tin tưởng của con người vào điều gì đó. Thì chung quy lại, sức mạnh niềm tin là năng lượng vào sự tin tưởng đạt được mong ước của chúng ta. Cuộc sống mà, chẳng phải khi nào mọi việc cũng suôn sẻ, vì vậy con người phải duy trì niềm tin để không nản lòng, tiến đến thành công. Sức mạnh niềm tin được thể hiện ở sự lạc quan, hướng đến tương lai, đặc biệt ta không coi khó khăn là vật cản mà coi đó là động lực giúp bản thân nghị lực trong mọi sân chơi. Câu chuyện về Thái Bảo Trâm là ngọn đèn lấp lánh trong căn phòng tràn ngập ánh sáng của niềm tin. The Voice 2015, đó là cô gái 19 tuổi với thân hình to béo, giọng hát còn khiếm khuyết. Đam mê với âm nhạc có lúc lu mờ, lùi lại với bóng tối, nhưng không, Bảo Trâm không bỏ cuộc như thế. Sức mạnh niềm tin đưa cô vươn lên, ở bên chở che suốt thời gian dài quyết tâm. The Voice 2017, cô trở lại khi đã giảm 20 cân, giọng hát bay bổng, chạm đến trái tim mọi người, Trâm đi từng bước chân tự tin trên sân khấu với sự cảm phục của khán giả và giám khảo, tất cả ánh nhìn đổ dồn về con người ấy. Vậy mới nói niềm tin là động lực mạnh mẽ đưa con người bước qua khó khăn và đến đỉnh vinh quang. Nói tóm lại, niềm tin trong cuộc sống chính là món quà ý nghĩa và quý giá nhất mà chúng ta đã nhận được từ Thượng Đế. Qua đó, ta nhận ra rằng: niềm tin sẽ là ống kính đắt nhất giúp con người tìm hiểu sự thú vị của cuộc sống. Cầu nguyện cho bạn đủ thanh thản để hiểu rằng niềm tin chính là giọt nước có thể tưới mát cho tâm hồn bạn mỗi khi vấp ngã. Cầu nguyện cho bạn đủ can đảm để biết rằng niềm tin chính là con đường sáng suốt nhất để bạn thực hiện ước mơ. Và cầu nguyện cho bạn đủ tự tin để nhận ra rằng niềm tin chính là người bạn đi theo chúng ta suốt cuộc đời!

Đoạn văn 9

Helen Keller từng nói: “Bạn chẳng thể làm được điều gì mà thiếu đi sự tự tin”. Thật vậy, sự tự tin một trong những yếu tố quan trọng và cần thiết để tạo nên sự thành công. Vậy sự tự tin là gì? Tự tin chính là sự tin tưởng vào khả năng, giá trị và sức mạnh của bản thân mình. Đó là khi bạn sẵn sàng giải đáp được: “các câu hỏi như: “Bạn là ai? Bạn muốn gì? Bạn có thể làm gì để biến điều bạn muốn thành hiện thực?”. Đồng thời, bạn cũng sẽ gặp phải vô vàn điều khó khăn, nan giải trong cuộc sống, nhưng nếu có đủ sự tự tin, bạn sẽ bình tĩnh và giải quyết vấn đề, biến cố xảy ra; từ đó, bạn có thể thuyết phục và đem tới niềm tin cho những người xung quanh. Sự tự tin cũng như ý chí, nghị lực hay lòng dũng cảm, nó chính là thước đo của con người và cũng là kim chỉ Nam để con người vươn tới thành công. Câu chuyện của Walt Disney – người từ một cậu bé nghèo không có cả tiền mua giấy vẽ vươn lên thành ông chủ của tập đoàn sản xuất phim hoạt hình lớn nhất thế giới – đã coi tự tin là một trong bốn điều làm nên cuộc đời mình. Quan trọng là vậy nhưng không phải ai cũng tạo được cho mình sự tự tin đúng nghĩa. Tuy nhiên, tự tin không có nghĩa là bạn có thể kiêu căng, ngạo mạn, tự phụ về khả năng của mình, chính vì vậy họ rất khó thành công trong cuộc sống. Hiểu được sự quan trọng của tự tin mỗi chúng ta cần nghiêm túc học tập, rèn luyện để có thể thoát ra khỏi lớp vỏ tự ti, nhút nhát, mạnh mẽ với hy vọng xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đoạn văn 10

Con người muốn hoàn thiện bản thân thì phải rèn luyện nhiều đức tính quý báu khác nhau. Một trong số những đức tính tốt đẹp mà ta cần có chính là sự tự tin. Tự tin chính là sự tin tưởng vào khả năng, giá trị và sức mạnh của bản thân mình, chủ động trong mọi công việc, dám tự quyết định và hành động một cách chắc chắn, không hoang mang dao động. Mỗi con người có một khả năng riêng, thế mạnh riêng, chúng ta cần phải nhận ra giá trị của bản thân mình và tự tin vào bản thân mình, đó sẽ là động lực quan trọng góp phần giúp ta cố gắng thực hiện những mục tiêu trong cuộc sống và đạt được những điều chúng ta mong muốn. Tự tin là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến cuộc sống của mỗi người, nếu chúng ta không tự tin nắm bắt thì những cơ hội quý giá sẽ vượt khỏi tầm tay và chúng ta sẽ thất bại. Người tự tin là người được trọng dụng, được mọi người yêu quý, tin tưởng và học tập theo, từ đó lan tỏa được đức tính, thông điệp tốt đẹp ra xã hội. Một thực trạng chúng ta có thể nhận thấy là trong cuộc sống hiện nay vẫn còn có nhiều người nhút nhát, tự ti vào bản thân mình nên đã để vụt mất nhiều cơ hội quý giá, lại có những người quá tự cao tự đại, ảo tưởng về sức mạnh của bản thân,… những người này sẽ không có được sự yêu quý, tin tưởng của những người xung quanh và khó có được thành công. Cuộc sống của mỗi người là do chính mình định đoạt, hãy sống, học tập và rèn luyện để trở thành một công dân có ích.

Đoạn văn 11

Như chúng ta đã biết, sự tự tin mang lại cho con người thần thái, khí chất cũng như góp phần không nhỏ giúp chúng ta thành công. Chính vì thế, ta có thể khẳng định: tự tin có vai trò quan trọng trong đời sống của con người. Vậy bạn đã tự tin trong cuộc sống của mình hay chưa? Tự tin là sự tin tưởng vào khả năng, giá trị và sức mạnh của bản thân mình, chủ động trong mọi công việc, dám tự quyết định và hành động một cách chắc chắn, không hoang mang dao động. Tự tin khơi mở nguồn sức mạnh của trí tuệ và cơ thể, giúp con người tin tưởng ở bản thân, công việc và cuộc sống, quyết liệt hành động để hoàn thành công việc, xây dựng cuộc sống tốt đẹp. Mỗi con người có một khả năng riêng, thế mạnh riêng, chúng ta cần phải nhận ra giá trị của bản thân mình và tự tin vào bản thân mình, đó sẽ là động lực quan trọng góp phần giúp ta thực hiện những mục tiêu trong cuộc sống và đạt được những điều chúng ta mong muốn. Đứng trước mọi thử thách, người tự tin sẽ dám nghĩ dám làm, tin vào khả năng của mình và hết mình tiến về phía trước, làm hết tất cả mọi chuyện trong khả năng của mình. Muốn có được sự tự tin, trước hết con người phải có dũng cảm đối diện với sự thật, tự bản thân nhìn nhận mình có những ưu điểm, khuyết điểm nào để rồi cố gắng phát huy mặt mạnh cũng như hạn chế, khắc phục mặt yếu để dần tự khẳng định bản thân. Tuy nhiên, trong xã hội vẫn còn có nhiều người rất thiếu tự tin. Người thiếu tự tin hay còn có thể nói là những người tự ti, họ không tin vào khả năng của bản thân, không dám làm vì sợ người khác chê cười, sợ sai, sợ mình mất mặt, vì thế họ cố khép mình trong chiếc vỏ bọc bình lặng, che giấu sự nhút nhát của mình. Những người này có thể sẽ để vụt mất nhiều cơ hội quý báu cũng như hạn chế khả năng nâng tầm giá trị của bản thân mình với xã hội. Mỗi người được sống một lần, hãy rèn luyện cho bản thân sự tự tin, khả năng nắm bắt cơ hội cũng như hoàn thiện mình theo chiều hướng tích cực nhất.

Đoạn văn 12

Để thành công trong cuộc sống, ta cần phải có niềm tin. Lòng tự tin của con người cũng giống như động lực giúp ta tiến bước. Không có lòng tin, mọi thứ đều trở nên vô nghĩa. Hiểu một cách đơn giản tự tin là tin tưởng vào khả năng của bản thân, chủ động trong mọi công việc. Người có lòng tự tin là người dám tự quyết định và hành động một cách chắc chắn, không hoang mang dao động, hành động cương quyết dám nghĩ dám làm. Ai cũng cần phải có lòng tự tin bởi khi tự tin, ta mới dám hành động. Lòng tự tin là nguồn sức mạnh của trí tuệ và cơ thể, giúp ta tin tưởng ở bản thân, công việc và cuộc sống, quyết liệt hành động để hoàn thành công việc, xây dựng cuộc sống tốt đẹp. Ví như trong công việc hàng ngày mà ta vẫn đi làm, ta cần mạnh dạn, tự tin hơn nữa vào suy nghĩ, vào năng lực của chính bản thân ta, sáng tạo những xã hội chưa có và đang cần, đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. Hay như trong học tập, học sinh cần mạnh dạn trong việc giải quyết các câu hỏi khó do thầy cô đưa ra để giải quyết, xung phong, tự tin lên bảng làm bài, phát biểu xây dựng bài cùng thầy cô,… Tất cả những hành động đó đều thể hiện sự tự tin.Tuy vậy, trong cuộc sống cũng tồn tại không ít những con người thiếu tự tin dẫn đến mặc cảm, tự ti. Biểu hiện của họ khi làm bất cứ việc gì là sự rụt rè, sợ hãi không dám làm hết sức mình vì sợ người khác nhận xét, đánh giá, lo ngại thất bại. Những người như vậy, chúng ta cần phải phê phán, lên án mạnh mẽ để mang tính giáo dục, răn đe kẻ khác sống tốt hơn với con đường đúng đắn của cuộc sống. Điều ta cần chính là luôn lạc quan, tin tưởng vào bản thân và không ngừng làm việc với mục tiêu xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn sẽ giúp ta không còn lo lắng, e ngại điều gì. Chính sự tin tưởng là bừng khởi sức mạnh của ý chí, dẫn dắt ta tới thành công. Chính lạc quan là niềm tin dẫn tới thành tựu. Thiếu đi hy vọng và sự tự tin, ta sẽ chẳng thể làm được điều gì.

Đoạn văn nghị luận về lòng tự tin

Để thành công trong cuộc sống, bạn cần phải có niềm tin. Lòng tự tin của con người cũng giống như cơn gió nâng cánh diều bay lên. Không có lòng tin, mọi sức mạnh đều trở nên vô nghĩa. Hiểu một cách đơn giản tự tin là tin tưởng vào khả năng của bản thân, chủ động trong mọi công việc. Người có lòng tự tin là người dám tự quyết định và hành động một cách chắc chắn, không hoang mang dao động, hành động cương quyết dám nghĩ dám làm. Ai cũng cần phải có lòng tự tin bởi khi tự tin, con người mới dám hành động. Lòng tự tin khơi mở nguồn sức mạnh của trí tuệ và cơ thể, giúp con người tin tưởng ở bản thân, công việc và cuộc sống, quyết liệt hành động để hoàn thành công việc, xây dựng cuộc sống tốt đẹp. Nhờ có niềm tin vào chiến thắng, con người đã vượt qua nỗi sợ hãi, chiến thắng hoàn cảnh, làm nên những việc mà tưởng chừng như không thể làm được. Người không có lòng tự tin sẽ sống hèn kém, không được người khác tin tưởng, nhất định sẽ thất bại. Tuy nhiên, tự tin không có nghĩa là cố chấp, liều lĩnh hay hành động mù quáng trong công việc mà phải xuất phát từ bản lĩnh trí tuệ sáng suốt, lý tưởng cao đẹp, hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Lòng tự tin có được do rèn luyện chứ không tự nhiên mà có. Bởi thế, hay luôn lạc quan, tin tưởng vào bản thân và không ngừng làm việc xây dựng cuộc sống tốt đẹp. Chỉ khi bạn làm đúng, có động cơ tốt đẹp, bạn sẽ không phải lo lắng. Chính sự tin tưởng là bừng khởi sức mạnh của ý chí, dẫn dắt bạn tới thành công. Chính lạc quan là niềm tin dẫn tới thành tựu. Bạn chẳng thể làm được điều gì mà thiếu đi hi vọng và sự tự tin.

Trên đây là một số đoạn văn 200 chữ trình bày suy nghĩ về lòng tự tin cùng dàn ý tham khảo mà Đọc tài liệu đã sưu tầm và tổng hợp, mong rằng với nội dung này các em sẽ hoàn thành tốt bài làm của mình. Ngoài ra, các em có thể tham khảo thêm nhiều bài nghị luận xã hội lớp 9 và văn mẫu lớp 9 khác được cập nhật thường xuyên tại doctailieu.com. Chúc các em luôn học tốt!

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4000
Lượt xem: 40004000

2. Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống từ VNExpress

VNExpress
Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống rồi nhỉ? Bài viết Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống được mình tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4000

3. Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4000

4. Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4000

5. Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống rồi nhỉ? Bài viết Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4000

6. Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống từ tienphong.vn

tienphong.vn
Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4000

7. Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4000

8. Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống từ soha.vn

soha.vn
Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống rồi nhỉ? Bài viết Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4000

9. Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4000

10. Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống từ kenh14.vn

kenh14.vn
Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4000

11. Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống từ zingnews.vn

zingnews.vn
Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống rồi nhỉ? Bài viết Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4000

12. Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4000

13. Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống từ vov.vn

vov.vn
Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4000

14. Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống từ afamily.vn

afamily.vn
Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống rồi nhỉ? Bài viết Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4000

15. Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4000

16. Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4000

17. Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống từ coccoc.com

coccoc.com
Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống rồi nhỉ? Bài viết Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4000

18. Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống từ facebook.com

facebook.com
Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4000

Câu hỏi về Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Viết Đoạn Văn Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống

viết đoạn văn về sự tự tin
viết đoạn văn về ý nghĩa của sự tự tin
đoạn văn về sự tự tin
viết đoạn văn 200 chữ trình bày cách rèn luyện bản thân để trở nên tự tin
viết đoạn văn khoảng 200 chữ về lòng tự tin
viết đoạn văn nghị luận về sự tự tin
viết đoạn văn khoảng 200 chữ trình bày cách rèn luyện bản thân để trở nên tự tin
đoạn văn nghị luận về sự tự tin
viết đoạn văn về vai trò của sự tự tin trong cuộc sống
đoạn văn tự tin
nghị luận về sự tự tin
viết đoạn văn trình bày suy nghĩ về sự tự tin trong cuộc sống
đoạn văn về tự tin
viết một đoạn văn về sự tự tin
đoạn văn về lòng tự tin
viết đoạn văn nghị luận về lòng tự tin
viết đoạn văn nói về sự tự tin
viết đoạn văn sự tự tin
viết đoạn văn ý nghĩa của sự tự tin
lòng tự tin
văn nghị luận tự tin
suy nghĩ về sức mạnh của sự tự tin
nghị luận xã hội về lòng tự tin
viết đoạn văn 200 chữ về lòng tự trọng
viết đoạn văn trình bày cách rèn luyện bản thân để trở nên tự tin
viết đoạn văn về lòng tự tin
viết đoạn văn về tự tin
viết đoạn văn 200 chữ về sự tự tin
viết đoạn văn về sự tự tin trong cuộc sống
đoạn văn nghị luận về tự tin
viết đoạn văn ngắn về sự tự tin
viết đoạn văn nghị luận về tự tin
viết đoạn văn nghị luận xã hội về sự tự tin
viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về sự tự tin
viết đoạn văn tự tin
đoạn văn sự tự tin
viết đoạn văn 200 chữ về ý nghĩa của sự tự tin
viết bài văn về sự tự tin
viết 1 đoạn văn về sự tự tin
đoạn văn nghị luận về lòng tự tin
viết đoạn văn 200 chữ về lòng tự tin
viết đoạn văn khoảng 200 chữ về ý nghĩa của sự tự tin
ý nghĩa của sự tự tin 200 chữ
từ nội dung phần đọc hiểu, anh/chị hãy viết một đoạn văn (khoảng 200 chữ) trình bày cách rèn luyện bản thân để trở nên tự tin.
viết đoạn văn về cách thức giúp con người có được sự tự tin trong cuộc sống
viết đoạn văn bàn về sự tự tin
đoạn văn nghị luận xã hội về sự tự tin
đoạn văn về sự tự tin trong cuộc sống
từ nội dung phần đọc hiểu anh chị hãy viết một đoạn văn khoảng 200 chữ trình bày cách rèn luyện bản thân để trở nên tự tin
nghị luận 200 chữ về sự tự tin

Scores: 4.5 (107 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn