Top 18+ Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh Viết về thời tiết yêu thích bằng tiếng Anh (Gợi ý + 4 Mẫu) Viết về thời tiết bằng tiếng Anh

Bạn đang tìm hiểu về Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 18+ Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh Viết về thời tiết yêu thích bằng tiếng Anh (Gợi ý + 4 Mẫu) Viết về thời tiết bằng tiếng Anh

Viết về thời tiết yêu thích bằng tiếng Anh là một trong những chủ đề rất hay dành cho trình độ tiếng Anh cơ bản. Giúp giáo viên kiểm tra được vốn từ vựng cũng như trình độ ngữ pháp của học sinh.

Nói về thời tiết bằng tiếng Anh gồm gợi ý, từ vựng và 4 đoạn văn mẫu có dịch hay. Thông qua tài liệu này giúp các bạn có thêm nhiều gợi ý ôn tập, tích lũy vốn từ để viết được đoạn văn hay, đúng, đủ ý. Ngoài ra các bạn xem thêm: đoạn văn tiếng Anh viết về bộ phim Tom and Jerry.

Bố cục bài viết về thời tiết bằng tiếng Anh

Phần 1: Phần mở bài: Giới thiệu về thời tiết bằng tiếng Anh.

Phần 2: Nội dung chính:

  • Thời tiết là gì?
  • Thời tiết nơi bạn ở như thế nào?
  • Thời tiết mà bạn yêu thích là gì?
  • Thời tiết đẹp
  • Thời tiết xấu
  • Những thuận lợi mà thời tiết mang lại
  • Những khó khăn mà thời tiết mang lại
  • Những yếu tố ảnh hưởng đến thời tiết

Phần 3: Phần kết bài: Suy nghĩ của bạn về tình trạng thời tiết hiện tại.

Từ vựng về thời tiết bằng tiếng Anh

STT Từ tiếng Anh Nghĩa tiếng Việt
1 Climate Khí hậu
2 Weather Thời tiết
3 Partly sunny Có nắng vài nơi
4 Sunny Có nắng
5 Wet Ướt
6 Dry Khô
7 Windy Nhiều gió
8 Humid Ẩm
9 Mild Ôn hòa
10 Stormy Có bão
11 Breeze Gió nhẹ
12 Wind Gió
13 Sunshine Ánh nắng
14 Gale Gió giật
15 Drizzle Mưa phùn
16 Clear Trời xanh, không mây
17 Raindrop Hạt mưa
18 Shower: Mưa rào
19 Beautiful day Ngày đẹp trời
20 Raw Lạnh ẩm

Viết về thời tiết bằng tiếng Anh – Mẫu 1

Tiếng Anh

There are 4 seasons in a year, the weather that I like best is winter weather. Winter in the north is very cold. Although the temperature has not reached the negative level, it is very cold. Therefore, in winter, everyone needs to wear warm and wear gloves to avoid getting cold. It rains quite a bit in winter. If it rains, it will rain very little. I love the feeling of standing in cold weather and breathing out. It looks beautiful on the slightly milky white lanes. In winter, we will wear thick, lovely tops. My body is very strange. I can withstand cold weather but not hot weather. That’s why I really hate summer. Winter comes, I will go to Sapa to play and watch the snow. Winter landscapes all carry a pale color into the vase. Perhaps people whose soul is not as active as me will really like the scenery of winter. Although winter is cold, I really like this feeling.

Tiếng Việt

Một năm có 4 mùa, thời tiết mà tôi thích nhất là thời tiết của mùa đông. Mùa đông ở miền bắc rất lạnh. Tuy nhiệt độ chưa xuống đến mức âm nhưng nó lại rất buốt. Do vậy nên mùa đông mọi người cần mặc ấm và mang gang tay để không bị lạnh. Trời mùa đông thì khá ít mưa. Nếu có mưa thì mưa cũng rất nhỏ. Tôi thích cảm giác đứng trong thời tiết lạnh và thở ra. Nhìn những làn hơi có màu trắng đục thật đẹp. Mùa đông, chúng tôi sẽ mặc những chiếc áo dày, trông rất đáng yêu. Cơ thể tôi rất lạ. Tôi có thể chịu được thời tiết lạnh nhưng lại không thể chịu được thời tiết nóng. Do đó tôi cực kỳ ghét mùa hè. Mùa đông đến, tôi sẽ được lên Sapa chơi và ngắm tuyết. Cảnh vật mùa đông đều mang một màu nhàn nhạt thành bình. Có lẽ những người có tâm hồn không mấy sôi động như tôi sẽ rất thích khung cảnh của mùa đông. Mùa đông tuy lạnh nhưng tôi lại rất thích cảm giác này.

Viết về thời tiết bằng tiếng Anh – Mẫu 2

Tiếng Anh

Every day before I go to bed I check the weather news at the end of the day to see if it will be sunny or rainy the next day. This has become my habit. The weather is different every season, right now it’s summer in my place. Most days it will be sunny, but the rains can come at any time. My mother calls this season the hurricane season. Although this season is not cold, it rains a lot. Heavy rain and wind. I am very afraid of storms. When the storm came, the trees shook very hard. There are unstable trees that can fall, which is very dangerous for pedestrians. The season that I like the most is autumn. Autumn weather is clear and autumn temperatures are very cool. Currently, the weather has many sudden changes. Spring and autumn are no longer too obvious. The big reason is due to the change of the environment. We need to join hands to protect the environment so that the weather does not change badly.

Tiếng Việt

Mỗi ngày trước khi đi ngủ tôi thường xem bản tin thời tiết cuối ngày để biết ngày hôm sau trời sẽ nắng hay mưa. Điều này đã trở thành thói quen của tôi. Mỗi mùa, thời tiết sẽ khác nhau, hiện tại ở chỗ tôi đang là mùa hè. Đa phần mọi ngày sẽ nắng nhưng những cơn mưa có thể đến bất cứ lúc nào. Mẹ tôi gọi mùa này là mùa bão. Tuy mùa này không lạnh nhưng mưa rất nhiều. Mưa to và có cả gió. Tôi rất sợ trời mưa bão. Khi bão đến, cây cối rung lắc rất mạnh. Có những cái cây không đứng vững có thể bị đổ, rất nguy hiểm cho người đi đường. Mùa mà tôi thích nhất là mùa thu. Trời mùa thu trong xanh và mùa thu có nhiệt độ rất mát mẻ. Hiện nay thời tiết có nhiều sự thay đổi bất ngờ. Mùa xuân và mùa thu không còn quá rõ rệt. Nguyên nhân lớn đó là do sự thay đổi của môi trường. Chúng ta cần chung tay bảo vệ môi trường sống để thời tiết không có những biến đổi xấu.

Viết về thời tiết bằng tiếng Anh – Mẫu 3

Tiếng Anh

Lush green shoots in the trees signal spring has come. This is my favorite season. Spring is like a young woman, gentle and gentle. Winter weather is very pleasant. This season is usually sunny. Light rays of sunlight perch on the tree canopy. Sunny but not hot. The first-spring rains were just fleeting like the angry girl, rushing to come but also hastily. Spring is the season that makes me feel extremely comfortable. The clear blue sky along with the fluffy white clouds made me feel so good. In spring, we do not have to suffer from the freezing cold of winter, nor do we need to worry about the scorching summer sun. Everything is so gentle. The spring air is neither too dry nor too humid. If possible I want to live forever this spring. But I know this is not possible. Spring has passed, leaving in my heart are regrets and memories and memories of spring rains.

Tiếng Việt

Những mầm non xanh mơn mởn trên những tán cây báo hiệu mùa xuân đã về. Đây là mùa mà tôi yêu thích nhất. Mùa xuân như một người thiếu nữ, dịu dàng và hiền hòa. Thời tiết mùa đông rất dễ chịu. Mùa này thường có nhiều nắng. Những tia nắng nhẹ nhàng đậu trên tán cây. Tuy nắng nhưng không nóng. Những cơn mưa đầu xuân chỉ thoáng qua như người thiếu nữ giận hờn, vội đến mà cũng vội đi. Mùa xuân là mùa khiến tôi cảm thấy vô cùng thoải mái. Bầu trời trong xanh cùng với những đám mây trắng bồng bềnh giúp tôi cảm thấy thật dễ chịu. Mùa xuân, chúng ta không phải chịu cái lạnh buốt của mùa đông, cũng không cần lo về cái nắng gắt của mùa hè. Mọi thứ thật hiền hòa. Không khí mùa xuân không quá khô cũng không quá ẩm. Nếu có thể tôi muốn sống mãi trong mùa xuân này. Nhưng tôi biết điều này là không thể. Mùa xuân qua đi để lại trong lòng tôi là những tiếc nuối và hồi ức, hồi ức về những cơn mưa xuân.

Bài viết về thời tiết bằng tiếng Anh – Mẫu 4

Tiếng Anh

Weather is an indispensable part of our lives. Every day has its own weather. The weather that I love the most is the weather of summer. Summer is a season with relatively high average temperatures. Bright rays of sunshine and blue skies are features that no season can enjoy. The sun is hot, but showers can come at any time. In my hometown, we were very familiar with running from summer storms. As long as there is a thunderstorm in the distance, we need to hurry home. Because soon, a thunderstorm will make the sky darken. The summer is hot so we can go swimming. I love to swim. My friends and I will play in the pool together. Summer air is usually quite humid. Summer climatic conditions are very well suited to the growth of many fruit trees. One thing that I don’t like about summer is storms. Storms knocked down trees and homes. This does great damage to everyone. In recent years, summer temperatures have been higher than normal. The main cause is probably global warming. We need to work together to protect the environment in order to stabilize the weather.

Tiếng Việt

Thời tiết là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Mỗi ngày đều có thời tiết riêng. Thời tiết mà tôi yêu thích nhất chính là thời tiết của mùa hè. Mùa hè là mùa có nhiệt độ trung bình khá cao. Những tia nắng chói chang và bầu trời xanh ngát là những đặc điểm mà không mùa nào có được. Trời nắng gắt nhưng những cơn mưa rào có thể ập đến bất cứ lúc nào. Ở quê tôi, chúng tôi đã rất quen thuộc với việc chạy mưa bão vào mùa hè. Chỉ cần phía xa xa trên bầu trời có một cơn giông từ xa thì chúng tôi cần nhanh chóng chạy về nhà. Vì chẳng mấy chốc mà cơn giông sẽ khiến cho bầu trời tối sầm lại. Mùa hè nắng nóng nên chúng tôi sẽ được đi bơi. Tôi rất thích đi bơi. Tôi và những người bạn sẽ cùng nhau đùa nghịch trong bể bơi. Không khí mùa hè thường khá ẩm. Điều kiện khí hậu mùa hè rất hợp với sự phát triển của nhiều cây ăn quả. Có một điểm mà tôi không thích ở mùa hè đó là mưa bão. Những cơn bão làm đổ cây cối và nhà cửa. Điều này gây thiệt hại rất lớn cho mọi người. Những năm gần đây nhiệt độ của mùa hè đã tăng cao hơn bình thường. Nguyên nhân chính có lẽ là do sự nóng lên toàn cầu. Chúng ta cần chung tay để bảo vệ môi trường nhằm ổn định thời tiết.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2777
Lượt xem: 27772777

2. Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh từ VNExpress

VNExpress
Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh rồi nhỉ? Bài viết Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh được mình tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2777

3. Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2777

4. Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2777

5. Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh rồi nhỉ? Bài viết Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2777

6. Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh từ tienphong.vn

tienphong.vn
Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2777

7. Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2777

8. Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh từ soha.vn

soha.vn
Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh rồi nhỉ? Bài viết Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2777

9. Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2777

10. Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh từ kenh14.vn

kenh14.vn
Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2777

11. Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh từ zingnews.vn

zingnews.vn
Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh rồi nhỉ? Bài viết Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2777

12. Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2777

13. Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh từ vov.vn

vov.vn
Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2777

14. Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh từ afamily.vn

afamily.vn
Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh rồi nhỉ? Bài viết Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2777

15. Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2777

16. Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2777

17. Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh từ coccoc.com

coccoc.com
Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh rồi nhỉ? Bài viết Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2777

18. Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh từ facebook.com

facebook.com
Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2777

Câu hỏi về Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh

Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh
cách Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh
hướng dẫn Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh
Viết Đoạn Văn Về Thời Tiết Việt Nam Bằng Tiếng Anh miễn phí

Scores: 4.2 (110 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn