Top 20+ Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Tố Hữu ❤️️ 7 Mẫu Tóm Tắt Hay

Bạn đang tìm hiểu về Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu hữu ích với bạn.

Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Tố Hữu ❤️️ 7 Mẫu Tóm Tắt Hay

Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Tố Hữu ❤️️ 7 Mẫu Tóm Tắt Hay ✅ Tìm Hiểu Về Tác Giả Với Đầy Đủ Thông Tin Tiểu Sử, Cuộc Đời, Sự Nghiệp Qua Mẫu Sơ Đồ Dưới Đây.

Sơ Đồ Tư Duy Tố Hữu Đơn Giản – Mẫu 1

Chia sẻ đến bạn đọc mẫu Sơ Đồ Tư Duy Tố Hữu Đơn Giản được nhiều bạn đọc quan tâm và yêu thích dưới đây.

Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Tố Hữu – Mẫu 2

Gợi ý đến bạn đọc mẫu Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Tố Hữu chi tiết sau đây để dễ dàng hơn trong việc ôn tập của mình.

Tham khảo 🌼Thơ Tố Hữu ❤️ Tuyển Tập Trọn Bộ Những Bài Hay Nhất

Sơ Đồ Tư Duy Về Tố Hữu Ngắn Gọn – Mẫu 3

Gợi ý đến bạn đọc mẫu Sơ Đồ Tư Duy Về Tố Hữu Ngắn Gọn và đầy đủ ý dưới đây để có thêm nhiều thông tin hữu ích về tác giả.

Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Tố Hữu Chi Tiết – Mẫu 4

Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Tố Hữu Chi Tiết, đây là một trong những chủ đề rất quen thuộc trong các chương trình ôn tập kiểm tra.

Xem nhiều hơn 🌼Bài Thơ Bác Ơi Tố Hữu ❤️️ Nội Dung, Phân Tích Cảm Nhận

Sơ Đồ Tư Duy Về Tố Hữu Đầy Đủ Ý – Mẫu 5

Với mẫu Sơ Đồ Tư Duy Về Tố Hữu Đầy Đủ Ý sau đây sẽ giúp các em học sinh vận dụng và hoàn thành tốt bài viết của mình khi phân tích và tìm hiểu về tác giả.

Sơ Đồ Tư Duy Việt Bắc Tác Giả Chọn Lọc – Mẫu 6

Mẫu Sơ Đồ Tư Duy Việt Bắc Tác Giả Chọn Lọc giúp các em học sinh ghi nhớ kiến thức và chuẩn bị cho các kỳ thi trên lớp tốt nhất.

Xem Thêm 🌼Bài Thơ Việt Bắc ❤️ Nội Dung, Cảm Nhận, Dàn Ý, Nghị Luận

Sơ Đồ Tư Duy Bài Việt Bắc Phần Tác Giả – Mẫu 7

SCR.VN giới thiệu đến bạn đọc mẫu Sơ Đồ Tư Duy Bài Việt Bắc Phần Tác Giả Tố Hữu được trình bày ngắn gọn, rõ ràng sau đây.

Giới Thiệu Đôi Nét Về Tác Giả Tố Hữu

Sau đây SCR.VN Giới Thiệu Đôi Nét Về Tác Giả Tố Hữu, một trong những nhà thơ lớn trong nền văn học Việt Nam hiện đại.

Tố Hữu (tên thật là Nguyễn Kim Thành; 1920–2002) là một nhà thơ tiêu biểu của dòng thơ cách mạng Việt Nam.

Ông sinh tại Hội An, tỉnh Quảng Nam. Nhiều tài liệu, sách báo thường ghi ông sinh tại làng Phù Lai, nay thuộc xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế. Ông đã nói rõ điều này trong cuốn Một thời nhớ lại, NXB Hội Nhà văn, 2000: Nhưng thực ra tôi sinh ở Hội An, tỉnh Quảng Nam, năm 1920, và ở đó đến năm chín tuổi mới theo cha ra Huế.

Năm lên 12 tuổi, mẹ mất. Năm 13 tuổi, vào trường Quốc học (Huế). Tại đây, được trực tiếp tiếp xúc với tư tưởng của Karl Marx, Friedrich Engels, Vladimir Ilyich Lenin, Hồ Chí Minh, Maxim Gorki… qua sách báo, kết hợp với sự vận động của các đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam bấy giờ (Lê Duẩn, Phan Ðăng Lưu, Nguyễn Chí Diểu), Nguyễn Kim Thành sớm tiếp cận với lý tưởng cộng sản. Ông gia nhập Ðoàn thanh niên và được kết nạp vào đảng năm 1938.

Tháng 4 năm 1939, bị bắt, bị tra tấn dã man và đày đi nhiều nhà lao. Trong tù, Nguyễn Kim Thành luôn giữ vững khí tiết, tiếp tục hoạt động cách mạng ở mọi hoàn cảnh.

Cuối 1941, vượt ngục (về hoạt động bí mật ở Hậu Lộc, Thanh Hóa). Khi Cách mạng tháng Tám bùng nổ, là chủ tịch Ủy ban khởi nghĩa của thành phố Huế. Năm 1946, là bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa. Cuối 1947, lên Việt Bắc làm công tác văn nghệ, tuyên huấn. Từ đó, luôn giữ những trọng trách trong công tác văn nghệ, trong bộ máy lãnh đạo Ðảng và nhà nước.

Con đường thơ của Tố Hữu: Thơ Tố Hữu gắn bó chặt chẽ với cuộc đấu tranh cách mạng nên các chặng đường thơ cũng song hành với các giai đoạn của cuộc đấu tranh ấy đồng thời thể hiện sự vận động trong tư tưởng và nghệ thuật của nhà thơ. Sau khi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp thắng lợi, cách mạng bước vào một giai đoạn mới với nhiệm vụ xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc và đấu tranh giành thống nhất đất nước. Thơ Tố Hữu vẫn bám sát những bước đi và nhiệm vụ của cách mạng, của đời sống chính trị trên đất nước ta.

Thơ Tố Hữu những năm chống Mĩ cứu nước mang đậm tính chính luận và cảm hứng sử thi, nhiều chỗ vươn tới âm hưởng hùng ca, tập trung thể hiện hình tượng cao đẹp về Tổ quốc và con người Việt Nam.

Những chặng đường thơ Tố Hữu gắn bó chặt chẽ với những chặng đường cách mạng của bản thân nhà thơ, với những giai đoạn phát triển của cách mạng Việt Nam: điều này được thể hiện rõ rệt qua 7 tập thơ trong cuộc đời sáng tác của Tố Hữu.

  • Tập thơ Từ ấy (1937 – 1946): đánh dấu chặng đường đầu 10 năm thơ Tố Hữu, cũng là 10 năm hoạt động cách mạng từ giác ngộ, thử thách đến trưởng thành của người thanh niên cách mạng, gắn với 10 năm nhiều biến cố của lịch sử dân tộc.
  • Tập thơ Việt Bắc (1946 – 1954): đánh dấu chặng đường hoạt động sôi nổi của Tố Hữu và phản ánh cuộc đấu tranh gian lao, hùng tráng của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của toàn quân, toàn dân ta. Tập thơ kết tinh những tình cảm lớn mà bao trùm là tình yêu nước, khắc họa hình tượng quần chúng kháng chiến với một nghệ thuật giàu tính dân tộc và cảm hứng sử thi – trữ tình.
  • Tập thơ Gió lộng (1955 – 1961): bộc lộ niềm tự hào của con người làm chủ đất nước, thể hiện niềm tin vào tương lai với khuynh hướng sử thi, cảm hứng lãng mạn đậm nét. Tập thơ tiếp tục bám sát cuộc đời nhà thơ và chặng đường lịch sử của dân tộc với việc ca ngợi cuộc sống mới trên miền Bắc Xã hội chủ nghĩa, bày tỏ nỗi nhớ thương quê hương miền Nam, căm giận bè lũ bán nước và cướp nước, ngợi ca những con người kiên trung, hướng về ngày thống nhất.
  • Tập thơ Ra trận (1962 – 1971): là khúc anh hùng ca về miền Nam trong kháng chiến, là khúc ca ra trận, là mệnh lệnh tấn công với khí thế quyết liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ.
  • Tập thơ Máu và hoa (1972 – 1977): ghi lại chặng đường cách mạng gian khổ và hi sinh, khẳng định niềm tin vào sức mạnh của nhân dân, niềm vui niềm tự hào khi đất nước hoàn toàn giải phóng. Thơ Tố Hữu thời chống Mỹ đậm tính chính luận và cảm hứng sử thi.
  • Tập thơ Một tiếng đờn (1992) và Ta với ta (1999): bày tỏ những chiêm nghiệm, suy tư về cuộc sống, hướng tới những quy luật phổ quát và những giá trị bền vững.

Phong cách nghệ thuật thơ Tố Hữu: Tố Hữu là nhà thơ của lí tưởng cộng sản, thơ Tố Hữu tiêu biểu cho khuynh hướng thơ trữ tình chính trị: Tố Hữu là một chiến sĩ – thi sĩ. Với ông, làm thơ trước hết là để phục vụ cho sự nghiệp cách mạng, cho lí tưởng của Đảng. Mọi sự kiện, vấn đề lớn của đời sống cách mạng, lí tưởng chính trị, những tình cảm chính trị thông qua trái tim nhạy cảm của nhà thơ đều có thể trở thành đề tài và cảm hứng nghệ thuật thực sự.

Nội dung trữ tình chính trị trong thơ Tố Hữu thường tìm đến và gắn liền với khuynh hướng sử thi, cảm hứng lãng mạn. Cảm hứng chủ đạo trong thơ Tố Hữu là cảm hứng lãng mạn. Thơ Tố Hữu hướng vào tương lai, khơi dậy niềm vui, lòng tin tưởng và niềm say mê với con đường cách mạng, ngợi ca nghĩa tình cách mạng và con người cách mạng.

Một nét đặc sắc của thơ Tố Hữu là có giọng điệu tâm tình, ngọt ngào tha thiết, kết tục truyền thống tốt đẹp của thơ ca Việt Nam qua nhiều thời đại; gắn bó với vận mệnh của đất nước, phục vụ cho cuộc đấu tranh giành độc lập và tự do của dân tộc.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Mới Nhất

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1073
Lượt xem: 34342912

Tiểu sử nhà thơ TỐ HỮU – Nguyễn Kim Thành từ Youtube

Tiểu sử nhà thơ TỐ HỮU – Nguyễn Kim Thành

Tố Hữu, tên thật là Nguyễn Kim Thành (4 tháng 10 năm 1920 – 9 tháng 12 năm 2002; quê gốc ở làng Phù Lai, nay thuộc xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) là một nhà thơ tiêu biểu của thơ cách mạng Việt Nam, đồng thời ông còn là một chính khách, một cán bộ cách mạng lão thành. Ông đã từng giữ các chức vụ quan trọng trong hệ thống chính trị của Việt Nam như Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Phó Chủ tịch thứ Nhất Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.
Theo lời Tố Hữu tự giải thích về bút danh của mình thì năm 1938 ông sang Lào thăm một người anh. Ở đây ông gặp một cụ đồ người Quảng Bình. Cụ đồ đã đặt cho ông bút danh “Tố Hữu” (chữ Hán: 素有), lấy từ câu nói của Đỗ Thị[1] “Ngô nhi tố hữu đại chí” 吾兒素有大志. Tố Hữu 素有 có nghĩa là “sẵn có, ý chỉ khí phách tiềm ẩn trong người”. Tố Hữu nhận tên gọi này nhưng hiểu theo nghĩa là “người bạn trong trắng”, viết bằng chữ Hán là “素友”, khác với tên do cụ đồ đặt ở chữ “hữu”.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3033

3. Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2222

4. Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu

Mô tả: Dưới đây là TOP các nội dung về Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9593

5. Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu rồi nhỉ? Nội dung Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4656

6. Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu từ tienphong.vn

tienphong.vn
Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8745

7. Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2937

8. Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu từ soha.vn

soha.vn
Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu rồi nhỉ? Nội dung Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6276

9. Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9698

10. Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu từ kenh14.vn

kenh14.vn
Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6146

11. Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu từ zingnews.vn

zingnews.vn
Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu rồi nhỉ? Bài viết Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7178

12. Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2357

13. Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu từ vov.vn

vov.vn
Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7363

14. Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu từ afamily.vn

afamily.vn
Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu rồi nhỉ? Nội dung Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3264

15. Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7938

16. Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4627

17. Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu từ coccoc.com

coccoc.com
Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu rồi nhỉ? Bài viết Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7600

18. Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu từ facebook.com

facebook.com
Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9822

Câu hỏi về Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu

Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu
cách Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu
hướng dẫn Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu
Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Về Tố Hữu miễn phí

Scores: 4.2 (168 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn