Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam là gì? Vietnam Joint Stock Commercial Bank For Industry And Trade Vietinbank

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam, hay còn gọi là VietinBank, là một trong những ngân hàng lớn và có uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay. Được thành lập từ năm 1988, VietinBank đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng.

Với mạng lưới rộng khắp cả nước và quốc tế, VietinBank cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính cho khách hàng, bao gồm tiền gửi, cho vay, thẻ tín dụng, chứng khoán và nhiều dịch vụ khác. VietinBank cũng được đánh giá là một trong những ngân hàng đồng hành đáng tin cậy của các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và đầu tư.

Với sứ mệnh đóng góp vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam, VietinBank luôn cố gắng đem đến cho khách hàng các giải pháp tài chính hiệu quả và sáng tạo. Các cam kết của VietinBank là niêm yết, minh bạch và trung thực, đảm bảo sự tin tưởng của khách hàng và nhà đầu tư.

Vietnam Joint Stock Commercial Bank For Industry And Trade Vietinbank

Vietnam Joint Stock Commercial Bank For Industry And Trade, also known as Vietinbank, is one of the largest commercial banks in Vietnam. It was established in 1988 and is headquartered in Hanoi, Vietnam.

Vietinbank offers a wide range of banking services, including personal banking, corporate banking, investment banking, and international banking. Its products and services include deposit accounts, loans, credit cards, foreign currency exchange, wealth management, and insurance.

Vietinbank has a network of over 1,000 branches and offices throughout Vietnam, as well as international offices in countries such as China, Laos, Cambodia, Myanmar, and Germany. The bank also has partnerships with more than 1,000 correspondent banks worldwide.

In 2009, Vietinbank became the first Vietnamese bank to be listed on the London Stock Exchange. As of 2021, the bank’s total assets are estimated to be over US billion and its market capitalization is over US billion.

VietinBank – The largest bank of VietNam – Ngân hàng quy mô lớn nhất Việt Nam

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam

VietinBank là một ngân hàng thương mại cổ phần lớn tại Việt Nam, có mã niêm yết trên HOSE với ký hiệu CTG và hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tài chính. Được thành lập vào ngày 26/3/1988 và trụ sở chính đặt tại số 108 phố Trần Hưng Đạo, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Chủ sở hữu của VietinBank là Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và hiện đang có trên 150 chi nhánh và trên 1000 phòng giao dịch/quỹ tiết kiệm trên toàn quốc. VietinBank là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam được cấp chứng chỉ ISO 9001:2000, thành viên của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, Hiệp hội ngân hàng châu Á, Hiệp hội Tài chính viễn thông Liên ngân hàng toàn cầu (SWIFT), Tổ chức Phát hành và Thanh toán thẻ VISA, MASTERCARD quốc tế. Tuy nhiên, VietinBank từng bị đòi bồi thường của đối tác và có liên quan đến vụ án lừa đảo số tiền lên tới 4.000 tỷ đồng.

Scores: 4.9 (88 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn