Top 18+ Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu Thời gian ủ bệnh và lây lan của virus Corona là bao lâu?

Bạn đang tìm hiểu về Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu Thời gian ủ bệnh và lây lan của virus Corona là bao lâu?

Thời gian ủ bệnh và lây lan của virus Corona là bao lâu?

Thế giới vẫn đang miệt mài chống chọi với đại dịch và mỗi chúng ta đang đóng vai trò then chốt trong công cuộc ngăn chặn mối lo truyền nhiễm. Điều này chắc hẳn sẽ không dễ dàng khi bạn chưa thực sự tìm hiểu bất kỳ bài học nào về việc virus Corona ủ bệnh trong bao lâu và việc lây lan như thế nào? Trên thực tế, mỗi chủng virus sẽ có thời gian ủ bệnh khác nhau. Và bài viết này sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề trên.

1 Xác định thời kỳ ủ bệnh

Thời gian ủ bệnh được ghi nhận là khoảng thời gian từ lúc bạn tiếp xúc gần với virus corona đến khi cơ thể bắt đầu xuất hiện các triệu chứng và các biểu hiện lâm sàng.

Đối với virus Corona

Theo khuyến cáo từ các cơ quan y tế, các chủng virus sơ khai như SARS và MERS ủ bệnh từ 2 đến 11 ngày và 2019-nCoV là 14 ngày, trung bình sẽ là 5 ngày. Loại virus này xâm nhập vào cơ thể, gây ra các biểu hiện ban đầu sau khi ủ bệnh là đau họng, sốt, sổ mũi… diễn biến phức tạp hơn là viêm phổi nặng, suy hô hấp cấp và dẫn đến tử vong. Các đối tượng có nguy cơ cao, cần đặc biệt lưu ý là người lớn tuổi, người mắc các căn bệnh mãn tính.

Chủng virus CoronaChủng virus Corona

Tham khảo thêm: Cách nhận biết dấu hiệu trẻ mắc Covid-19

Đối với chủng mới

Virus sẽ không ngừng thay đổi để hình thành các chủng mới được gọi là “ biến thể”. Các biến thể khác nhau sẽ có thời gian ủ bệnh khác nhau.

Virus Delta:

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, biến chủng Delta lây lan nhanh hơn và có thời gian ủ bệnh ngắn hơn so với các biến thể SARS-CoV-2 trước đó, chỉ vào khoảng 4 ngày. Do sự đột biến cấu trúc gen khiến chủng Delta có thể tạo ra một lượng lớn virus trong cơ thể, số lượng gấp 1000 lần đồng thời khả năng lây lan gấp đôi so với các biển chủng đầu tiên.

Chủng virus DeltaChủng virus Delta

Virus Omicron:

Dòng biến thể đang chiếm ưu thế hiện nay phải nhắc đến Omicron. Các nhà khoa học nhận định đây là loại virus có tốc độ ủ bệnh ngắn nhất so với các chủng trước đây chỉ tầm khoảng 3 ngày và dễ lây lan hơn cả Delta.

Chủng virus OmicronChủng virus Omicron

2 Virus Corona sống ở nhiệt độ bao nhiêu?

Virus Corona tồn tại và phát triển ở nơi có độ ẩm cao, lạnh với nhiệt độ rơi vào khoảng từ 4-20 độ C, lúc này khả năng lây lan tương đối nhanh. Từ 20-25 độ C, virus sẽ bắt đầu suy yếu chỉ sống thêm tối đa được một tuần. Khi môi trường có nắng ấm và nhiệt độ cao hơn, chúng tồn tại ngắn ngủi vỏn vẹn từ 3-5 phút, khả năng lây nhiễm bị hạn chế và giảm đi nhiều lần.

Nhiệt độ cao ảnh hưởng đến khả năng lây lan của Virus CoronaNhiệt độ cao ảnh hưởng đến khả năng lây lan của Virus Corona

3 Virus Corona tồn tại ở không khí bao lâu?

Virus Corona trong không khíVirus Corona trong không khí

Khi một người nhiễm bệnh việc ho, hắt hơi hoặc nói chuyện sẽ mang theo virus bắn ra ngoài không khí. Lúc này, trong điều kiện nhiệt độ bình thường virus Corona có thể sống lơ lửng trong không gian đến 3 tiếng đồng hồ. Yếu tố này dẫn đến việc lây lan nhanh chóng của dịch bệnh.

Hãy lưu ý bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội bằng cách đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người khác đồng thời sử dụng nước rửa tay và xịt khuẩn thật kỹ sau khi ở nơi đông người .Ngoài ra, việc sử dụng dung dịch sát khuẩn cũng vô cùng hiệu quả khi virus Corona chỉ có thể sống được một phút trong dung dịch khử trùng.

4 Virus Corona tồn tại trên bề mặt bao lâu?

Virus Corona tồn tại trên bề mặt bao lâu?Virus Corona tồn tại trên bề mặt bao lâu?

Tồn tại nhiều rủi ro khi virus Corona có thể sống trên các bề mặt. Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm chỉ ra rằng thời gian sống ước lượng tùy thuộc vào loại vật liệu.

Bề mặt Thời gian tồn tại
Trang sức 5-9 ngày
Thủy tinh 5 ngày
Gốm sứ 5 ngày
Gỗ 4 ngày
Nhựa 2-3 ngày
Thép không gỉ 2-3 ngày
Bìa cứng 1 ngày
Đồng 4 giờ
Nhôm 2-8 giờ
Giấy Vài phút – 5 ngày

Lưu ý: Việc lây lan của virus Corona qua sử dụng tiền mặt là hoàn toàn có khả năng cho nên chúng ta phải đặc biệt quan tâm khi sử dụng phương thức thanh toán này để tránh nguy cơ truyền nhiễm.

5 Cách lan truyền của virus Corona

Truyền bệnh trực tiếp

Virus Corona xác suất lây nhiễm từ người sang người vô cùng cao thông qua dịch tiết từ mũi, miệng của người nhiễm bệnh khi họ ho, hắt hơi, nói chuyện. Trong bán kính 1m, người khỏe mạnh vẫn có khả năng bị virus xâm nhập vào cơ thể.

Virus lây nhiễm thông qua mũi của ngườiVirus lây nhiễm thông qua mũi của người

Truyền bệnh gián tiếp

Người chưa bị bệnh tiếp xúc với cơ thể bệnh nhân như bắt tay hoặc các đồ dùng cá nhân, bề mặt mà người nhiễm đã từng sử dụng hay chạm qua có dính các chất từ dịch hầu họng của người bệnh sau đó đưa lên vùng mặt mũi hay miệng.

Virus có thể lây lan qua hoạt động bắt tayVirus có thể lây lan qua hoạt động bắt tay

Bài viết trên đã giải mã cho bạn biết thời gian ủ bệnh và phương thức lây lan của không chỉ virus Corona mà còn của các chủng virus mới như Delta hay Omicron.Qua bài viết này Bách hoá XANH hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các chủng virus đang lây lan trong cộng đồng, đồng thời biết cách phòng tránh và thực hiện đầy đủ quy tắc 5K.

Nguồn: Trung tâm tiêm chủng VNVC

Mua ngay khẩu trang tại Bách hóa XANH để bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch nhé

Bách hóa XANH

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789
Lượt xem: 67896789

2. Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu từ VNExpress

VNExpress
Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu rồi nhỉ? Bài viết Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu được chúng tôi tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

3. Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

4. Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

5. Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu rồi nhỉ? Bài viết Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

6. Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu từ tienphong.vn

tienphong.vn
Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

7. Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

8. Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu từ soha.vn

soha.vn
Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu rồi nhỉ? Bài viết Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

9. Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

10. Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu từ kenh14.vn

kenh14.vn
Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

11. Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu từ zingnews.vn

zingnews.vn
Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu rồi nhỉ? Bài viết Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

12. Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

13. Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu từ vov.vn

vov.vn
Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

14. Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu từ afamily.vn

afamily.vn
Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu rồi nhỉ? Bài viết Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

15. Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

16. Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

17. Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu từ coccoc.com

coccoc.com
Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu rồi nhỉ? Bài viết Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

18. Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu từ facebook.com

facebook.com
Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

Câu hỏi về Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu

Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu
cách Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu
hướng dẫn Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu
Virus Delta Tồn Tại Trong Không Khí Bao Lâu miễn phí

Scores: 4.8 (182 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *