Top 20+ Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không Nam nữ tuổi xung khắc có nên kết hôn với nhau hay không?

Bạn đang tìm kiếm về Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không hữu ích với bạn.

Nam nữ tuổi xung khắc có nên kết hôn với nhau hay không?

(Lichngaytot.com) Xem tuổi kết hôn là truyền thống văn hóa tốt đẹp của người Việt, với mong muốn hôn nhân viên mãn, tròn đầy ngay từ những bước đầu tiên. Tuy nhiên, từ đây nảy sinh những trường hợp hai người tuổi xung khắc bị cấm cản hay những băn khoăn tuổi đại kị có nên lấy nhau?

 

1. Những tuổi xung khắc khi kết hôn

Nam nu tuoi xung khac co nen ket hon voi nhau hay khong
 
Có nhiều cách xem tuổi vợ chồng, trong đó có hai cách được áp dụng rộng rãi và tương đối đơn giản, ai cũng có thể sử dụng là xem theo địa chi và xem theo ngũ hành.

 

Xem theo địa chi có 12 con giáp, tương đương với 12 địa chi, trong đó có những con giáp phạm tương xung, tương hại là những tuổi xung khắc với nhau, không nên kết hôn.

 

Tứ hành xung: Dần – Thân – Tị – Hợi, Thìn – Tuất – Sửu – Mùi, Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

 

– Lục xung: Tý – Ngọ, Sửu – Mùi, Dần – Thân, Mão – Dậu, Thìn – Tuất, Tị – Hợi.

 

– Lục hại: Tý – Mùi, Sửu – Ngọ, Dần – Tị, Mão – Thìn, Thân – Hợi, Dần – Tuất.

 

Xem theo ngũ hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ, có các yếu tố khắc chế lẫn nhau: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Khi xem tuổi vợ chồng, mệnh vợ khắc mệnh chồng thì xấu nhưng mệnh chồng khắc mệnh vợ thì không sao vì người chồng là chủ, trụ cột trong gia đình.

 

2. Những người tuổi xung khắc có nên kết hôn hay không?

Nhung nguoi tuoi xung khac co nen ket hon hay khong
 

Rất nhiều trường hợp nam nữ yêu nhau nhưng do không hợp tuổi mà bị gia đình phản đối. Vậy nam nữ tuổi xung khắc có nên kết hôn với nhau hay không? Không hợp tuổi phải làm sao? Thực ra, vấn đề xem tuổi kết hôn chủ yếu dựa vào kinh nghiệm dân gian và quan trọng hơn cả là yếu tố tâm linh, niềm tin.

 

Ai cũng hi vọng rằng con cháu kết hôn sẽ vui vẻ, thuận hòa nên muốn chọn người hợp tuổi, lấy người khắc tuổi sau này chung sống không hanh thông thì sẽ rất buồn, ảnh hưởng tới cả tương lai. Tuy nhiên, hiện nay đã là thời đại tự do yêu đương, tự do kết hôn, không còn quá lệ thuộc vào chuyện cũ.

 

Vì vậy chuyện hai người yêu nhau nhưng không hợp tuổi cũng không cần nặng nề hay lo âu. Có thể áp dụng một số phương pháp hóa giải tuổi xung khắc để an lòng đôi bên, thuận hòa cho hai người, giảm bớt phần hung hiểm.

 

– Cách hóa giải tuổi xung theo địa chi:

 

Vợ chồng có con giáp không hợp nhau thì cách hóa giải tốt nhất là ứng dụng phong thủy, chọn hướng nhà hợp với hai vợ chồng. Tuổi Tị, Ngọ nên ở nhà hướng Nam. Tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi nên ở nhà hướng Tây Nam, Đông Bắc.

Tuổi Thân, Dậu ở nhà hướng Tây, Tây Bắc. Tuổi Mão, Dần hợp nhà hướng Đông, Đông Nam. Tuổi Hợi, Tý ở nhà hướng Bắc.

 

Căn cứ vào tuổi của vợ chồng chọn hướng tốt cho cả hai người thì ngôi nhà ấy sẽ trở thành tổ ấm hạnh phúc, giảm bớt điềm xung.

 

– Cách hóa giải tuổi xung theo ngũ hành:

 

Hai người có mệnh vợ khắc mệnh chồng mà kết hôn thì nên sinh con có mệnh dung hòa thì sẽ chung sống tốt đẹp. Ví dụ vợ mệnh Kim chồng mệnh Mộc thì sinh con mệnh Thủy vì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Vợ mệnh Mộc chồng mệnh Thổ thì sinh con mệnh Hỏa. Vợ mệnh Thổ chồng mệnh Thủy thì sinh con mệnh Kim. Vợ mệnh Thủy chồng mệnh Hỏa thì sinh con mệnh Mộc. Vợ mệnh Hỏa chồng mệnh Kim thì sinh con mệnh Thổ.

 

Lưu ý rằng mệnh của đứa con út sẽ có vai trò quyết định trong việc hóa giải xung khắc của bố mẹ.

 

Ngoài ra, có thể áp dụng một số biện pháp phong thủy như treo tranh uyên ương trong phòng ngủ, treo tranh long phượng tường trình, trồng cây vạn niên thanh ở phòng khách hay bày vật phẩm phong thủy vượng nhân duyên,… cũng có tác dụng sưởi ấm tình vợ chồng

 

Bất cứ biện pháp hóa giải tuổi xung khắc nào cũng không thể tốt bằng việc vợ chồng yêu thương, tôn trọng và nhường nhịn lẫn nhau. Bát đũa còn có lúc xô, hai người chung sống không thể tránh khỏi mâu thuẫn, không nên lúc nào cũng vin cớ tuổi không hợp mà dằn vặt, trách móc, gây sự. 

 

Càng khi khó khăn, không hiểu nhau càng phải bình tĩnh, chung tay vun đắp thì tuổi xấu đến mấy cũng hóa đẹp, tuổi xung đến mấy cũng hóa hợp. Theo Phật giáo người nên nghĩa phu thê là có duyên tiền định, hãy cố gắng để giữ gìn.

 


Thái Vân

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2289
Lượt xem: 39963756

Kỵ tuổi có lấy nhau được không? – Thầy Thích Pháp Hòa từ Youtube

Đại chúng nhớ ấn vào nút “” Đăng ký ” hoặc “‘Subscribe”” để theo dõi thêm những video mới nhất của kênh.

Tu Viện Trúc Lâm
11328 – 97 Street
Edmonton, AB, T5G 1X4
Canada
Phone (780) 471-1093
Fax (780) 471-5394
Email: tvtruclam97@gmail.com

Thầy Trụ Trì Thích Pháp Hòa sinh năm 1974 tại Cần Thơ, Việt Nam.
Định cư tại Canada năm 12 tuổi, xuất gia năm 15 tuổi.
Thọ Tỳ-kheo tại Pháp Quốc năm 20 tuổi.
Thầy tiếp nhận trách vụ trụ trì TV. Trúc Lâm năm 2006 và TV. Tây Thiên 2007.

Tu Viện Trúc Lâm là cơ sở đầu tiên của Viện Phật Học được thành lập tại thành phố Edmonton vào tháng 6 năm 1989. Sinh hoạt của Tu Viện hầu hết là các chương trình tu học theo truyền thống Phật Giáo Việt Nam. Vì cơ sở này là văn phòng chính của viện nên một số sinh hoạt khác của các ban ngành như văn hóa, giáo dục, xã hội, gia đình Phật tử… cũng tạm dùng cơ sở này. Cơ sở Tu Viện Trúc Lâm lúc mới khai sinh tọa lạc tại 10604-108 Street, là một tòa nhà 3 tầng, 9 phòng do viện mua vào tháng 6 năm 1989. Sau đó vì nhu cầu phát triển viện đã bán cơ sở này và mua lại một cơ sở khác tọa lạc tại 10155-89 Street vào năm 1992, cơ sở đó là một ngôi nhà thờ cũ rộng gần 3,500 sqft.

Năm 1996 Viện quyết định mua một sở đất hơn nữa mẫu Anh (Acre) nằm trong khu trung tâm của thành phố Edmonton để xây dựng Tu Viện Trúc Lâm ngày nay. Công trình xây cất đã hoàn tất và đi vào hoạt động kể từ đầu tháng 6 năm 1997. Cơ sở này tọa lạc tại 11328-97 Street, là một toà nhà có 2 tầng rộng 12,400 sqf.

#vandapthichphaphoa #vandap #thichphaphoa #truclam

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7359

3. Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8413

4. Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không

Mô tả: Trên đây là danh sách các nội dung về Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5373

5. Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không rồi nhỉ? Nội dung Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7611

6. Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không từ tienphong.vn

tienphong.vn
Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6934

7. Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các nội dung về Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2427

8. Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không từ soha.vn

soha.vn
Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không rồi nhỉ? Nội dung Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9432

9. Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9841

10. Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không từ kenh14.vn

kenh14.vn
Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các nội dung về Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7639

11. Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không từ zingnews.vn

zingnews.vn
Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không rồi nhỉ? Nội dung Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3474

12. Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8957

13. Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không từ vov.vn

vov.vn
Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3421

14. Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không từ afamily.vn

afamily.vn
Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không rồi nhỉ? Nội dung Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1146

15. Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5131

16. Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không

Mô tả: Trong đây là danh sách các bài viết về Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6629

17. Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không từ coccoc.com

coccoc.com
Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không rồi nhỉ? Nội dung Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5843

18. Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không từ facebook.com

facebook.com
Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6130

Câu hỏi về Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không

Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không
cách Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không
hướng dẫn Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không
Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau Không miễn phí

Scores: 4 (154 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn