Top 20+ Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu Khi nào không cần vỗ ợ hơi cho bé? Điều mẹ cần biết! – MarryBaby

Bạn đang tìm kiếm về Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu hữu ích với bạn.

Khi nào không cần vỗ ợ hơi cho bé? Điều mẹ cần biết! – MarryBaby

Tuy nhiên, không phải lúc nào bé cũng cần ợ hơi. Do đó, khi nào không cần vỗ ợ hơi cho bé là câu hỏi khiến mẹ quan tâm.

1. Khi nào không cần vỗ ợ hơi cho bé để con tự ợ?

Vỗ ợ hơi cho bé đến mấy tháng là câu hỏi hầu hết các mẹ băn khoăn. Thực tế, các mẹ nên thực hiện vỗ ợ hơi cho bé sau khi bú liên tục trong 4 – 6 tháng. Do trong 6 tháng đầu đời, nguồn dinh dưỡng chủ yếu của bé vẫn là sữa mẹ.

Khi bé bú, bé không chỉ nuốt sữa mẹ; mà còn có thêm một lượng không khí trong khi bú. Do đó, cha mẹ giúp trẻ ợ hơi là cách giúp con đào thải khí; và không còn cảm giác khó chịu.

Khi nào bé không cần vỗ ợ hơi cho?

Sau khoảng thời gian 6 tháng, hệ tiêu hóa của bé sẽ phát triển hoàn thiện hơn; đồng thời khi trẻ trở nên cứng cáp, bắt đầu biết ngồi, hệ tiêu hóa bắt đầu hoàn thiện và trẻ có thể tự mình ợ hơi để điều chỉnh lượng khí ra khỏi dạ dày mà không cần tới sự hỗ trợ của cha mẹ.

Bên cạnh đó thời điểm trẻ 4-6 tháng trở đi, tình trạng đầy hơi, chướng bụng và nôn trớ của bé cũng sẽ giảm dần.

2. Cách nhận biết khi nào không cần vỗ ợ hơi cho bé

Tùy vào sự phát triển của từng bé mà nhu cầu ợ hơi sẽ khác nhau về độ tuổi và khoảng thời gian khi nào mẹ có thể dừng vỗ ợ. Do đó, việc xác định các dấu hiệu cho thấy bé đã sẵn sàng ợ hơi là việc cần thiết mà mẹ nào cũng muốn biết. Một số dấu hiệu điển hình như sau:

2.1 Không cần vỗ ợ hơi cho bé khi nào? Khi con có thể ngồi dậy và di chuyển

Hầu hết trẻ sơ sinh có thể kiểm soát đầu và cổ của mình; và ngồi dậy mà không cần hỗ trợ vào khoảng sáu tháng tuổi. Đồng thời, khả năng cầm nắm của trẻ đã phát triển và bé có thể cầm được những món đồ nhỏ.

Song song đó là bé còn thường xuyên với lấy thức ăn đưa vào miệng. Chúng cũng có thể bắt đầu bò và di chuyển một ít quanh nhà.

Ngoài ra, tại thời điểm này, hệ tiêu hóa của bé cũng đã tương đối hoàn thiện; và có thể chứa lượng thức ăn nhiều hơn trong dạ dày; có nghĩa là em bé của mẹ có thể ít khạc nhổ và không cần phải ợ hơi nữa.

2.2 Khi bé có khả năng tự ợ hơi một mình

Có nhiều trường hợp bé đột ngột tách khỏi bầu vú mẹ trong khi bú; và tự ợ hơi mà không cần mẹ xoa lưng. Việc trẻ ợ hơi một cách độc lập là một yếu tố quyết định mạnh mẽ cho thấy rằng mẹ không cần phải giúp trẻ ợ hơi nữa.

Theo các chuyên gia, hầu hết trẻ sơ sinh có thể dễ dàng tự ợ hơi khi được hai tháng tuổi. Tuy nhiên, một số bé có thể lâu hơn. Vì vậy, mẹ hãy thường xuyên quan sát em bé nhé.

Không vỗ ợ hơi cho bé có sao không? Nếu trong quá trình bú, trẻ bắt đầu ưỡn lưng và quay đầu; từ chối sữa thì có thể lúc này trẻ cần mẹ ợ hơi. Mẹ hãy cho bé nghỉ và đặt trẻ ở tư thế thẳng đứng để kích thích sự ợ hơi diễn ra suôn sẻ hơn.

2.3 Trẻ trông thoải mái trong và sau khi bú, mẹ không cần vỗ ợ cho con

Các chuyên gia cho rằng, nếu em bé trông thoải mái trong khi bú và vui vẻ, chơi đùa ngay sau khi bú thì mẹ không cần phải lo lắng nữa, vì chúng ngậm ti tốt, ít nuốt phải khí trong khi bú, vì thế mẹ không cần phải ợ hơi.

2.4 Phụ thuộc vào cách trẻ bú bình hoặc bú mẹ

Cả trẻ bú bình và bú mẹ đều có thể hút không khí trong khi bú. Tuy nhiên, trẻ bú bình có xu hướng hút nhiều không khí hơn vì sữa chảy ra từ bình sữa nhanh hơn sữa từ vú mẹ. Do đó, trẻ bú mẹ ít bị ợ hơi hơn trẻ bú bình và có xu hướng ngừng bú nhanh hơn.

Hầu hết các chuyên gia khuyên trẻ nên cho trẻ ợ hơi để giảm bớt tình trạng khạc nhổ; và ngăn ngừa sự tích tụ khí trong đường tiêu hóa gây ra các vấn đề, chẳng hạn như đau bụng. Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã kết luận rằng ợ hơi không làm giảm đáng kể các cơn đau bụng và khạc nhổ.

Khi nào không cần vỗ ợ hơi cho bé? Để an toàn, tốt nhất mẹ hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa để biết trẻ có cần ợ hơi hay không. Nếu bác sĩ nói có, hãy làm theo hướng dẫn của họ để cho trẻ ợ hơi, nhé mẹ.

3. Có khi nào bé ợ hơi không đủ và cần vỗ không?

Không chỉ biết khi nào không cần vỗ ợ hơi cho bé. Mẹ cũng cần nhận diện một số dấu hiệu cho thấy bé đang cần mẹ vỗ ợ hơi:

  • Bé đang bú bỗng dưng ngừng lại.
  • Bé đang ngủ và bật dậy, quấy khóc.
  • Bé nâng cả hai đầu gối lên.
  • Ngập ngừng giữa mỗi cữ bú.

Hy vọng bài viết đã giải đáp giúp mẹ câu hỏi “khi nào không cần vỗ ợ hơi cho bé”, từ đó mẹ biết được khi nào con có thể tự ợ, khi nào cần tới sự trợ giúp của mẹ. Trong trường hợp, bé không ợ được và liên tục quấy khóc, khó chịu, từ chối ăn,… mẹ cần đưa con tới bệnh viện vì rất có thể con đang gặp vấn đề khác liên quan tới hệ tiêu hóa, chúc mẹ và con khỏe mạnh nhé.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5858
Lượt xem: 18337080

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4458

3. Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9923

4. Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8611

5. Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu rồi nhỉ? Nội dung Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9459

6. Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu từ tienphong.vn

tienphong.vn
Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1601

7. Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu

Tóm tắt: Trong đây là TOP các nội dung về Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9926

8. Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu từ soha.vn

soha.vn
Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu rồi nhỉ? Nội dung Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1508

9. Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6360

10. Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu từ kenh14.vn

kenh14.vn
Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu

Mô tả: Trong đây là TOP các bài viết về Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4732

11. Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu từ zingnews.vn

zingnews.vn
Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu rồi nhỉ? Nội dung Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6622

12. Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8029

13. Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu từ vov.vn

vov.vn
Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu

Mô tả: Trong đây là TOP các bài viết về Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1756

14. Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu từ afamily.vn

afamily.vn
Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu rồi nhỉ? Bài viết Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6363

15. Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5769

16. Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu

Tóm tắt: Trong đây là TOP các bài viết về Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3825

17. Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu từ coccoc.com

coccoc.com
Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu rồi nhỉ? Nội dung Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5721

18. Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu từ facebook.com

facebook.com
Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2350

Câu hỏi về Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu

Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu
cách Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu
hướng dẫn Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu
Vỗ Ợ Hơi Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Bao Lâu miễn phí

Scores: 4 (199 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn