Võ thuật trong tiểu thuyết Kim Dung là gì? Chi tiết về Võ thuật trong tiểu thuyết Kim Dung mới nhất 2021

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

Võ thuật (hay võ công) là một trong những yếu tố quan trọng góp phần xây dựng nên hệ thống tiểu thuyết võ hiệp của nhà văn Kim Dung. Dưới đây là tên một số môn võ thuật được nhắc đến nhiều trong các bộ tiểu thuyết.

Ảo Âm Chỉ (Huyễn Âm Chỉ)[sửa | sửa mã nguồn]

Ảo Âm chỉ xuất hiện trong tiểu thuyết Ỷ thiên Đồ long ký, là độc môn tuyệt học của Hỗn Nguyên Phích Lịch Thủ – Thành Côn. Khi phát chỉ thì một đạo âm hàn nội lực bắn vào ở bên trong cơ thể đối thủ, hơn nữa sẽ du tẩu toàn thân, đồng thời di động gây đau đớn toàn thân, nếu không phải thuần dương nội lực rất khó hóa giải.

Theo truyện Ỷ thiên Đồ long ký, Thành Côn chỉ bằng Ảo Âm Chỉ ở Quang Minh đỉnh đánh trọng thương bảy đại cao thủ, sau đó bị Cửu Dương Thần Công của Trương Vô Kỵ sở phá.

Âm Dương Đảo Loạn Nhẫn Pháp[sửa | sửa mã nguồn]

Âm Dương Đảo Loạn Nhẫn Pháp là môn võ học gia truyền của dòng họ Công Tôn – chủ nhân Tuyệt Tình Cốc, công phu này sử dụng Hắc kiếm-Kim đao (Mặc kiếm-Kim đao) phối hợp tấn công. Trong truyện Thần điêu hiệp lữ, Công Tôn Chỉ dùng công phu này để đối phó với Tiểu Long Nữ và Dương Quá. Khi thi triển, tay trái sử dụng Hắc kiếm, tay phải sử dụng Kim đao. Điểm quái dị của môn võ công này là người dùng có lúc sử dụng kiếm pháp thuần tuý, lúc thì dùng đao pháp thuần tuý, nhưng có lúc lại dùng đao để thi triển kiếm pháp, hay ngược lại dùng kiếm để thi triển đao pháp. Chiêu số xuất thủ tương phản hoàn toàn với cái lý của võ học, kim đao hữu công, hắc kiếm tả kích, đao pháp với kiếm pháp cứ bất chợt hiển thị, luân phiên dị hợp, biến hóa khôn lường, làm cho đối phương hoa mắt, phân tâm không thể phán đoán chính xác chiêu thức để tìm cách hoá giải.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

  • Lai rai chén rượu giang hồ Huỳnh Ngọc Chiến
  • Kim Dung giữa đời tôi: Võ công. Võ công trong tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung Vũ Đức Sao Biển


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Võ_thuật_trong_tiểu_thuyết_Kim_Dung&oldid=65102323”

Từ khóa: Võ thuật trong tiểu thuyết Kim Dung, Võ thuật trong tiểu thuyết Kim Dung, Võ thuật trong tiểu thuyết Kim Dung

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO LADIGI giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 4.1 (68 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn