Vua chuột là gì? Chi tiết về Vua chuột mới nhất 2021

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

260px Ratking

Vua chuột trong bảo tàng khoa học Mauritianum Altenburg, Đức

Vua chuột là từ để chỉ hiện tượng những con chuột dính lại với nhau ở phần đuôi. Chúng có thể bị như vậy do bẩm sinh nhưng cũng có thể là do khi được sinh ra đã bị máu hay các chất nhầy, chất thải làm cho dính chặt vào nhau. Số lượng chuột bị dính đuôi vào nhau dao động từ một ít cho đến tận 30 con. Về mặt lịch sử, hiện tượng này đặc biệt liên quan đến nước Đức, nơi tạo ra nhiều vua chuột đã được báo cáo. Vua chuột thường rất hiếm và đôi khi được cho là do con người tưởng tượng ra, nhưng có một số vua chuột đã xuất hiện và được xác nhận trong giai đoạn hiện đại. Một hiện tượng tương tự xảy ra với các loài gặm nhấm nhỏ khác như chuột rừng và sóc.

Trong dân gian, hiện tượng này được xem là một điềm gở, nhất là khi nó liên quan đến dịch bệnh.

Nguồn gốc tên gọi[sửa | sửa mã nguồn]

Tên gọi gốc bắt nguồn từ tiếng Đức, Rattenkönig, và được mượn trong tiếng Anh và tiếng Pháp lần lượt tạo thành từ rat kingroi des rats. Cụm từ Rattenkönig lúc đầu không được sử dụng để nhắc đến những con chuột mà được sử dụng để chỉ những người sống nhờ người khác. Konrad Gessner trong “Historia animalium” (1551-58) phát biểu rằng: “Một số người hiểu rằng những con chuột nào mạnh mẽ nhất khi tuổi đời của nó già nhất và được cho ăn bởi những con chuột nhỏ thì được gọi là vua chuột.” Martin Luther tuyên bố: “Cuối cùng chúng ta cũng có Đức Giáo hoàng, vua của những con chuột hàng đầu.” Sau này cụm từ này được dùng để chỉ một vị vua ngồi trên ngai vàng của những cái đuôi bị thắt nút.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Vua_chuột&oldid=57424328”

Từ khóa: Vua chuột, Vua chuột, Vua chuột

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO từ khóa giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 4 (140 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn