Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc là gì? Vườn Ươm Công Nghệ Công Nghiệp Việt Nam Hàn Quốc

Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc (VCCI) là một công trình được hỗ trợ đầu tư bởi Chính phủ Hàn Quốc nhằm phát triển và thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, ứng dụng và phát triển công nghiệp công nghệ của Việt Nam. Với diện tích hơn 100.000 m², VCCI được trang bị đầy đủ các trang thiết bị tiên tiến và hiện đại để phục vụ cho các hoạt động nghiên cứu, sản xuất và ứng dụng công nghệ. Ngoài ra, VCCI còn là nơi hội tụ của các chuyên gia và nhà khoa học hàng đầu từ Việt Nam và Hàn Quốc, đồng thời cũng là một nơi tạo điều kiện để các doanh nghiệp hai nước có cơ hội gặp gỡ, hợp tác và phát triển. VCCI chắc chắn sẽ là nơi giúp Việt Nam phát triển một cách nhanh chóng và hiệu quả trong lĩnh vực công nghệ công nghiệp trong tương lai.

Vườn Ươm Công Nghệ Công Nghiệp Việt Nam Hàn Quốc

Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc là một dự án hợp tác giữa hai quốc gia nhằm tạo ra môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp khởi nghiệp và phát triển công nghệ.

Vườn ươm này cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho các doanh nghiệp như văn phòng đại diện, thiết kế sản phẩm, nghiên cứu và phát triển công nghệ, đào tạo nhân lực, tư vấn kinh doanh…

Ngoài ra, Vườn ươm còn kết nối doanh nghiệp với các nhà đầu tư và các công ty lớn để tạo dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài và đưa sản phẩm của các doanh nghiệp ra thị trường.

Đây là một dự án quan trọng nhằm phát triển kinh tế, tăng cường hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc và đóng góp vào nền kinh tế chung của cả hai quốc gia.

Vườn ươm công nghệ công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc tại TP. Cần Thơ | Cần Thơ TV

Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc

Vườn ươm Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc
Bản đồ khu vực đồng bằng sông Cửu Long
Tên viết tắt KVIP
Thành lập 03/3/2016
Vị thế pháp lý Đơn vị sự nghiệp nhà nước
Mục đích Ươm tạo doanh nghiệp, liên kết nhà khoa học, nhà đầu tư, nhà nước và các cá nhân quan tâm
Trụ sở chính Đường số 8, khu công nghiệp Trà Nóc 2, phường Phước Thới, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ
Tọa độ 10°06′49″B 105°41′29″Đ / 10,11361°B 105,69139°Đ / 10.11361; 105.69139
Vùng phục vụ
Việt Nam
Giám đốc
Phạm Minh Quốc
Nhân viên
27
Trang web http://www.kvip.com.vn
Tập tin:Lễ khởi công Vườn ươm.jpg
Lễ khởi công Tòa nhà Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc

Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc (tiếng Anh: Korea – Vietnam incubator park) là vườn ươm doanh nghiệp ở Việt Nam được ra đời dựa trên ý chí của thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng và tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak. Vườn ươm được đặt tại thành phố Cần Thơ. Tổng kinh phí thực hiện dự án là 21,13 triệu USD, trong đó vốn ODA Chính phủ Hàn Quốc tài trợ là 17,7 triệu USD, còn lại là vốn đối ứng của Việt Nam.

KVIP gồm hai tòa nhà với tổng diện tích 13.000m2 lắp đặt các trang thiết bị phục vụ hoạt động nghiên cứu, phát triển ba ngành công nghiệp chính gồm: chế biến nông sản, thủy sản và cơ khí chế tạo.

Quá trình hình thành dự án

250px KVIP m%E1%BA%B7t tr%C6%B0%E1%BB%9Bc
Mặt trước Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc

Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc (trước đây là Bộ Kinh tế và Tri thức Hàn Quốc) ký “bản ghi nhớ” về hợp tác xây dựng Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp tại thành phố Cần Thơ vào ngày 28/03/2012 trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc chính thức tại Hàn Quốc của đoàn cấp cao Việt Nam do thủ tướng chính phủ dẫn đầu.

Ngày 23 tháng 11 năm 2012, Vụ Khoa học Công nghệ – Bộ Công thương Việt Nam và Vụ Các nền Kinh tế mới nổi – Bộ Kinh tế tri thức Tri thức Hàn Quốc ký kết kế hoạch hợp tác thực hiện xây dựng Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc.

Ngày 10 tháng 12 năm 2012, giữa sở Công Thương thành phố Cần Thơ và Viện Công nghệ Công nghiệp Hàn Quốc đã ký kết biên bản về việc thành lập vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc.

Ngày 05 tháng 09 năm 2013, thủ tướng chính phủ Việt Nam đã ký Quyết định phê duyệt danh mục dự án “Xây dựng Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc  tại thành phố Cần Thơ” do chính phủ Hàn Quốc tài trợ không hoàn lại.

Ngày 31 tháng 10 năm 2013, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ đã có Quyết định phê duyệt Dự án xây dựng Vườn ươm Công nghệ, Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc tại thành phố Cần Thơ, do chính phủ Hàn Quốc tài trợ không hoàn lại.

Ngày 23 tháng 11 năm 2013, công trình xây dựng Tòa nhà làm việc chính của Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam được chính thức khởi công với sự tham gia của đại diện hai nước. Phía Việt Nam có phó thủ tướng Vũ Văn Ninh đến thăm.

Ngày 20 tháng 08 năm 2014, trung tâm phát triển Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc được thành lập là đơn vị quản lý về mặt pháp lý Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc

Ngày 14 tháng 11 năm 2015, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ tổ chức khánh thành Trung tâm phát triển Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc tại thành phố Cần Thơ

Ngày 03 tháng 3 năm 2016, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ đã có Quyết định 535/QĐ-UBND về việc thành lập Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc tại thành phố Cần Thơ trên cơ sở nâng cấp Trung tâm phát triển Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc. Kể từ đây Vườn ươm đã chính thức hoàn thiện hoạt động

Các cơ chế chính sách thu hút, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp

Ngày 30 tháng 7 năm 2015, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có quyết định 1193/QĐ-TTg về việc thí điểm một số cơ chế chính sách đặc thù phát triển vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc với nhiều chính sách ưu đãi về thuế, tiền thuê đất. Quyết định này còn cho phép xây dựng Khu Vườn ươm với diện tích khoảng 200 ha tại khu công nghiệp Ô Môn thành phố Cần Thơ phục vụ cho các doanh nghiệp sau khi hoàn thành ươm tạo có nơi để tiếp tục mở rộng sản xuất. Ngày 31 tháng 12 năm 2015, Bộ Tài chính đã ban hành thông tư 214/2015/TT-BTC để hướng dẫn thực thi một số diều của quyết định 1193/QĐ-TTg đã tạo điều kiện thuận lợi cho vườn ươm vận dụng những ưu đãi này vào thực tế.

Tham khảo


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Vườn_ươm_Công_nghệ_Công_nghiệp_Việt_Nam_-_Hàn_Quốc&oldid=66278130”

Scores: 4.9 (102 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn