1608214933 756 start

Quảng cáo Google là gì?

Quảng cáo Google là một hình thức quảng cáo dựa trên các nhu cầu tìm kiếm của người dùng được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm của Google và được cung cấp bởi chính Google.

Khi người dùng gõ một cụm từ về sản phẩm, dịch vụ hoặc bất cứ thông tin gì người dùng mong muốn. Google sẽ hiển thị một danh sách các website chứa nội dung người dùng muốn tìm và kèm theo đó là các kết quả quảng cáo cũng chứa các nội dung người dùng đang tìm kiếm và người quảng cáo phải trả phí khi người dùng bấm vào xem nội dung trang web. Chi phí mỗi click xem nội dung web quảng cáo tùy thuộc vào mức độ cạnh trang của lĩnh vực, tùy thuộc vào từ khóa và tùy vào từng thời điểm cạnh tranh khác nhau. Hiện tại Google cung cấp nhiều hình thức quảng cáo khác nhau nhằm mang đến cho người dùng kết quả chính xác nhất và giúp nhà quảng cáo tiếp cận được đúng khách hàng tiềm năng mong muốn. Các hình thức quảng cáo Google đang cung cấp:

– Quảng cáo từ khóa: Là loại quảng cáo được nhiều người sử dụng nhất vì nó hiển thị ngay trang kết quả tìm kiếm. Nằm ở trên cùng kết quả tìm kiếm và bên dưới cùng kết quả tìm kiếm.

– Quảng cáo tiếp thị lại: Là quảng cáo hiển thị dựa vào lịch sử người dùng đã từng truy cập vào website. Các banner quảng cáo sẽ được hiển thị trên các trang web đối tác của Google ghi người dùng này truy cập vào các website đó.

– Quảng cáo banner theo sở thích và nhân khẩu học: Là dựa vào sở thích người dùng và lứa tuổi, vị trí địa lý, giới tính để hiện thị kết quả quảng cáo.


Nguồn: wikipedia.org