Wikipedia:Bàn tham khảo/Gmail và Yahoo Mail là gì? Chi tiết về Wikipedia:Bàn tham khảo/Gmail và Yahoo Mail mới nhất 2021

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
< Wikipedia:Bàn tham khảo

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

  • Gmail có phổ biến bằng Yahoo Mail ở VN không? Nguyễn Hữu Dụng 03:03, ngày 09 tháng 11 năm 2005 (UTC)

Với kinh nghiệm của một người đã dùng Gmail ngay từ khi nó ra đời, tôi tạm nhận xét: đến thời điểm hiện nay, Gmail đang dần thay thế YM vì tốc độ, dung lượng, sự “ít” quảng cáo và tính bảo mật cao…tuy nhiên, số người đang dùng YM vẫn rất lớn, vì nó ra đời lâu rồi, và người dùng nhiều sẽ cảm thấy quen, ít muốn thay đổi (như thay đổi số điện thoại), và công bằng mà nói việc sử dụng chat trong YM dường như chưa có đối thủ nào cạnh tranh nổi với Yahoo

Trần Đình Hiệp (thảo luận) 03:35, ngày 09 tháng 11 năm 2005 (UTC)

Tôi cũng đã dùng cả Yahoo mail và Gmail nên xin có bổ sung thêm 1 chút. Với các cơ quan Việt Nam hiện nay, việc dùng Outlook Express là phổ biến và tại đây việc tạo account với địa chỉ của Gmail để gửi và nhận thư dễ dàng hơn rất nhiều so với tạo account của Yahoo(..@yahoo.com). Ngoài ra, gửi thư bằng Outlook Express cũng nhanh hơn khi gửi thư bằng Yahoo Mail. Do đó, tôi thấy hiện nay, việc dùng Gmail là khá phổ biến và càng phổ biến hơn khi đã có Gmail Tiếng Việt, với những ưu điểm của nó. Casablanca1911 05:58, ngày 09 tháng 11 năm 2005 (UTC)

Vì Casablanca1911 viết có một số lỗi nhỏ nên tôi cảm thấy cần bàn tiếp về sự phổ biến của Gmail & Yahoo (với vai trò là một khách hàng thân thiết) ở VN. Thứ nhất: tại nhiều cơ quan ở Việt Nam hiện nay, việc dùng Outlook Express là phổ biến là chưa chuẩn, bởi chỉ ai thích sự tiện dụng của nó mới dùng, còn độ bảo mật của nó xin xem một bài sau, và việc update phải thực hiện liên tục để bổ sung cho phần mềm này, xin nhớ OE thường tích hợp luôn trong bộ Windows, không dưới 50% máy tính Việt Nam dùng bản crack, không dễ update tý nào. Thứ hai: không thể tạo account trong Outlook Express mà chỉ khai báo mà thôi. Còn khi đã khai báo account và các thông số liên quan thì việc nhận và gửi Yahoo mail hay Gmail như nhau (chính xác là phụ thuộc máy chủ và tốc độ đường truyền vào máy bạn nhanh hay chậm). Hiện Gmail có chương trình Gmail config cho phép người dùng cài đặt và thiết lập các thông số tự động cho OE rất tiện lợi, còn Yahoo thì chưa thấy (vẫn phải cài bằng thủ công). Casablanca1911 cho rằng gửi thư bằng Outlook Express cũng nhanh hơn khi gửi thư bằng Yahoo Mail, chưa chuẩn vì OE dùng giao thức POP3/SMTP khi kết nối để nhận thư và gửi thư bằng OE, trước tiên chương trình sẽ kết nối đến POP3 server. Bạn nên chú ý là POP3 email khác với web email, đối với POP3 bạn có thể telnet vào server để check thư trong khi với webmail thì bạn phải vào hẳn trang web để check.

Có thể bạn quan tâm  Nhục đậu khấu là gì? Chi tiết về Nhục đậu khấu mới nhất 2021

Web email thường là chậm hơn so với POP3 email ở điểm phải có thao tác vào Web email, ví dụ http://gmail.google.com, http://mail.yahoo.com… còn OE chỉ cần click vào biếu tượng OE, sau đó nhập pass là xong. Nhưng tôi thấy OE chậm và rất chậm ở chỗ dường như nó tự động tải về bất cứ cái gì (thư rác và nhất là các file kèm theo) nếu không được ngăn chăn kịp thời, và thông thường chỉ chặn được khi nó đã vào máy mình hơn 1 lần (rất dễ dính virus nếu chẳng may kích hoạt).

Trong khi đó, web mail Yahoo và Gmail có hệ thống chống virus thường trực và thường xuyên được nâng cấp và nó luôn chỉ tải về tý xíu (đoạn đầu) mà thôi, nếu người sử dụng thấy muốn thì mới tải về còn không thì delete ngay lúc thấy nó xuất hiện. Nếu máy bạn sử dụng ADSL và là máy thuê báo tháng trọn gói, có thể dùng OE vì không phải trả thêm phí, nhưng nếu dùng ADSL trả theo dung lượng hoặc dùng dial up thì hoàn toàn không nên dùng OE (vì chậm và tốn tiền). Vấn đề thời điểm hiện nay, Gmail đang dần thay thế YM (nhưng không thể thay thế hết) vì tốc độ nhanh (do ít kèm quảng cáo), dung lượng hộp thư lớn, và tính bảo mật cao…chứ không phải do Gmail đã Việt hoá webmail vì Yahoo cũng đã Việt hoá webmail của mình. Trần Đình Hiệp 09:56, ngày 09 tháng 11 năm 2005 (UTC)

Có thể bạn quan tâm  Ath là gì? Chi tiết về Ath mới nhất 2021

Đính chính và thêm thông tin: Outlook Express thường đi kèm Windows, còn Outlook mới kèm trong bộ Office. Nếu cài các chương trình chống virus trong máy thì dùng các phần mềm này thoải mái. Thông thường các trình email (mail client) thường hỗ trợ cả IMAP nên email account nào có hỗ trợ IMAP thì rất tiện lợi, không cần thiết phải load hết attachment và có thể xóa tạm thời hay vĩnh viễn trên mail server bằng mail client. Ngoài ra mail client như Thunderbird hay Outlook còn có chức năng chặn thư rác. Còn Gmail là một web service có nhiều tính năng tiện lợi như thread grouping (gom các email có cùng chủ đề vào làm một, dễ theo dõi), mail label (khái niệm tiện lợi hơn mail box)… Nguyễn Thanh Quang 15:16, ngày 09 tháng 11 năm 2005 (UTC)

Thanks Nguyễn Thanh Quang đã xác định lại giúp tôi (tôi đã chỉnh), và vì OE đi kèm Windows (xin lưu ý với trình duyệt IE, IE bị gắn với hệ điều hành Windows và chạy phần mềm Active X của Microsoft, đây chính là một lộ trình xâm nhập thông thường của các spyware) nên một số virus khi tấn công sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến HĐH, đây là điều người dùng thấy oải nhất.

Do trình độ hiểu biết còn hạn chế, tôi không khuyên dùng phần mềm này, bỏ phần mềm kia mà chỉ đưa ra một vài nhận xét khi dùng nó, và điều nữa, nếu ai đang dùng OE, xin xem thêm Sáu bước lướt web an toàn; 10 cách đối phó với thư rác để thấy sự “lợi bất cập hại” nếu như người dùng không phải “cao thủ võ lâm”.

Có thể bạn quan tâm  Tống Tử Văn là gì? Chi tiết về Tống Tử Văn mới nhất 2021

OE thích hợp với PC cá nhân hơn, còn web mail mang tính “công cộng”, cũng cần thêm vài dòng nhắc ai đang dùng OE, lâu lâu nhớ kiểm tra lại trong web mail, có một số thư vẫn còn sót lại (dù đó không phải thư rác).

Trần Đình Hiệp 03:28, ngày 10 tháng 11 năm 2005 (UTC)

Cho đến nay, theo ý kiến và kinh nghiệm riêng của tôi, Gmail có nhiều tính năng phù hợp với người dùng, đặc biệt là khả năng lưu trữ đến mức được dùng như một ổ ảo (khi cài đặt phần mềm riêng) và chỉ cần máy có nối mạng là có thể sử dụng dễ dàng. Tôi không thạo về bảo mật nên không dám đánh giá nhưng bản thân chưa gặp trục trặc gì mấy năm qua. Nvbieu 11:23, ngày 9 tháng 5 năm 2007


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Wikipedia:Bàn_tham_khảo/Gmail_và_Yahoo_Mail&oldid=19856892”

Từ khóa: Wikipedia:Bàn tham khảo/Gmail và Yahoo Mail, Wikipedia:Bàn tham khảo/Gmail và Yahoo Mail, Wikipedia:Bàn tham khảo/Gmail và Yahoo Mail

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO LADIGI giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 4.4 (118 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn
    Mã giảm giá
    SHOPEE 100K