Wikipedia:Tin nhắn cho bảo quản viên/Lưu 2005 là gì? Chi tiết về Wikipedia:Tin nhắn cho bảo quản viên/Lưu 2005 mới nhất 2021

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
< Wikipedia:Tin nhắn cho bảo quản viên

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

Bản quyền cho hình ảnh[sửa mã nguồn]

Bắt đầu từ nay, tất cả những hình ảnh có bản quyền mà bị cấm sử dụng vào mục đích thương mại hay phải xin phép trước khi sử dụng sẽ không được phép có mặt ở Wikipedia và sẽ bị xóa. Xem thêm… – Nguyễn Xuân Minh 16:29, ngày 25 tháng 5 năm 2005 (UTC)

Quản trị viên không trả lời ý kiến của thành viên[sửa mã nguồn]

Tôi đã post ý kiến của tôi nêu ra trong mục: Thảo Luận Thành Viên: AccDar đã rất lâu nhưng không được quản trị viên trả lời. Không biết là vì lí do gì, nên xin quản trị viên trả lời tôi!

Bài xoá[sửa mã nguồn]

Xóa tiếng Anh ở bài môment sao là phá hoại hả các bạn? Cái này là websit tiếng việt mà!!! User:203.162.3.77
Tuy vậy, người viết ra trang có viết là bài đang trong tiến trình dịch ra từ tiếng Anh, cho nên không nên xoá. Tôi nghĩ bạn chỉ hiểu lầm, không có ý phá hoại đâu. Hình như số IP của bạn trùng với của một số người khác đã có phá hoại trước. Đề nghị bạn tạo ra một tài khoản để khỏi bị lầm với một người khác. Bạn cũng đã viết một câu nêu ra ý kiến trong bài Hồ Chí Minh thay vì trong trang Talk:Hồ Chí Minh. Nguyễn Hữu Dụng 01:29, 9 tháng 5 2005 (UTC)
Bunhia Hình như B cũng xóa bài tiếng anh trong mục mô men thì phải. Mọi chuyện đã ổn chưa, hay còn vướng mắc gì vậy ?
Vậy thì càng tốt, ta nên xoá tiếng Anh và bỏ tiếng Việt vô càng nhanh càng tốt 🙂 Nguyễn Hữu Dụng 02:01, 9 tháng 5 2005 (UTC)

Từ điển toán học[sửa mã nguồn]

  • Bunhia 00:47, 17 tháng 5 2005 (UTC): B muốn viết vào phần Thuật ngữ toán học Anh – Việt, nó được lấy từ từ điển toán học dạng tương ứng 1-1 chứ không phải là từ điển bách khoa, nhưng mà cách trình bày theo chữ cái A,B,C….Z lại trùng với các chữ cái trong Wikipedia. Ai có thể nêu phương pháp giải quyết giúp B được không ? Trong Wikipedia tiếng Việt có chức năng của từ điển thông thường không, nghĩa là viết tiếng Anh, sẽ chuyển sang tiếng Việt ? Liệu có thể hỗ trợ chức năng đó cho mục Toán học được không ? Vì rất nhiều từ ngữ toán học, học sinh Việt ở nước ngoài quen dùng, nhưng không biết nghĩa tiếng Việt là gì. Thank in advance,:D
vi.wikipedia chưa chó chức năng tự động dịch từ tiếng Anh ra tiếng Việt, chắc bạn phải dùng một từ điển ở ngoài [1][2]. Tôi cũng có vấn đề tương tự bạn. Hồi giờ tôi học toán học bằng Anh ngữ cho nên muốn nói một khái niệm nào đó ra tiếng Việt cũng không biết…đành phải dịch mấy bài khác :-(. Nếu bạn muốn viết một bài thuật ngữ toán Anh-Việt thì càng tốt. Dung Nguyen 01:00, 17 tháng 5 2005 (UTC)
Nếu bạn biết thật rành về PHP có thể bạn làm được điều này. Trước đây tôi cũng đã điều chỉnh các PHP code trong forum cuả http://vietsciences.free.fr để mượn các WEB host từ chỗ khác cung cấp cho kết quả các công thức toán viết dưới dạng Latext rất thành công.
Việc mình muốn là gửi request một hình hay chữ và từ đó copy về kết qủa. Hơi mất công bạn đọc format của các trang từ diển một tí nhưng không có nghiã là không làm được. Ngôn ngữ mạnh nhất để làm việc này là ColdFusion không biết Wiki có support cho coldfusion hay không.
My recomendation: Điều không tốt của cách làm này là làm chậm vận tốc truy cập vì cái server phải gửi request sang 1 server khác và phải đợi nó trả lời rồi mới xử lí tiếp … Trừ trưòng hợp Wiki không thể tự dịch được, anh mới nên nghĩ đến làm việc này (anh sẽ phải mất khoảng 1 tuần để viết code hay ít hơn).
Một giải pháp khác là anh đưa vào danh sách tiếng Anh các danh từ toán học rồi viết code để gửi đi một lượt đến cái từ điển nào đó cho nó dịch và trả lời từ đó anh sẽ nhận được bản trả lời trong cùng 1 lúc. Nó sẽ khá lâu để nhận hết các RESPONSE nhưng chỉ phải làm một lần và từ đó anh sẽ không phải hỏi mượn HOST khác nữa.
Một diều tôi biết chắc chắn là chưa có từ điển toán học trực tuyến Anh-Việt nào hoạt động tốt cả. Trướcđây nghe nói bên trang CLB toán học có cái này nhưng khi tôi tìm đến thì họ đã dẹp nó xuống (có lẽ vì kẹt bản quyền ???) Không biết hiệntrạng bây giờ ra sao nữa.
Một giải pháp khác nữa cũng có thể là thủ tìm xem các “máy từ điển cầm tay” nhưng phải là loại có thể cắm dây nối vào computer rồi từ đó mượn bộ data cuả họ mà xài. (Cái này chắc khó vì chỉ có các máy rất đắt tiền và chuyên dụng mới có lúc đó sợ không có tiếng Việt. 🙂

Chúc vui vẻ
Làng Đậu

Phục hồi phiên bản cũ[sửa mã nguồn]

Tôi edit mục Đ của Danh Sách Quốc Gia, không hiểu sao lại ghi đè lên toàn bài. Tôi tìm chức năng revert nhưng không thấy, có lẽ chỉ admin mới làm được. Please help! Thanks in advance. Avia 03:08, 17 tháng 5 2005 (UTC)

Đã sửa lại. User:Avia chỉ cần nhìn vào phần “lịch sử” của bài, bấm vào ngày giờ muốn revert lại và sửa rồi lưu. Dung Nguyen 03:11, 17 tháng 5 2005 (UTC)

Bản dịch của Nguyễn Thanh Quang[sửa mã nguồn]

User:Nguyễn Thanh Quang đã nói:

Mời các bác vào trang web thử nghiệm Việt hoá tiếng Việt trên wiki đăng ký tài khoản và góp ý cho bản dịch hiện tại. Bản dịch này là can thiệp trực tiếp trên tập tin “LanguageVi.php”. Lưu ý là với phương pháp này chúng ta có thể can thiệp được sâu hơn và dịch được cả các không gian tên (namespace). Hiện tại tôi không thể dịch được không gian tên “Special” sang tiếng Việt Unicode. Các bác xem thử giúp có cách nào không. Ngoài ra có thông điệp MediaWiki:Copyrightwarning tại [3] tôi vẫn chưa làm xong, nhờ các bác xem giúp. Sau khi hoàn thiện chúng ta sẽ gửi tập tin này đi để Việt hoá toàn bộ Wikipedia tiếng Việt. Nguyễn Thanh Quang 17:29, 27 tháng 5 2005 (UTC)

Các bạn có thể vào đây: http://bugzilla.wikimedia.org/show_bug.cgi?id=2143 . Để góp ý, hoặc thậm chí sửa trực tiếp (XIN CẨN THẬN), tệp tin “LanguageVi.php”.Trần Thế Trung 09:42, tháng 7 17, 2005 (UTC)
Toi da cai dat thu MediaWiki tren laptop WinXp roi. File langVi hoat dong tot, toi chua thay gi bat thuong.
Nhung toi ko the import Wikipedia database dump vao trong database wikidb cua localhost duoc. Toi dung SQLyog de giao tiep SQL database, bao loi

Line no.:11
Error Code: 1046 – No Database Selected
Toi cung ko biet phai dung bzip2 de giai nen ntn, nen toi dung winrar thay binh thuong. Neu ban da lam duoc roi thi bao cho toi cach nhe. Toi chang ranh ve tin hoc lam :(. User:Vietbio (nội dung email cho User:Tttrung)

Cách bắt đầu 1 trang[sửa mã nguồn]

Bạn nào đã sửa truy vấn CSDL khi sử dụng hộp thoại tìm kiếm thế. Tôi nghĩ vẫn nên để công cụ Mở mục từ mới khi kết quả tìm kiếm ko cho chính xác mục từ. Vietbio 21:00, 31 tháng 5 2005 (UTC)

Bài Vi phạm bản quyền[sửa mã nguồn]

Người quản lý xem thử: Văn bản đã viết ở mục thành viên:pham nang thao có thể vi phạm quyền tác giả hay không, xem thành viên:pham nang thao và các nguồn dưới đây: [4], [5], [6], [7]

Trần Đình Hiệp 18:18, ngày 10 tháng 9 năm 2005 (UTC)

Vắng mặt[sửa mã nguồn]

Có lẽ tôi sẽ vắng mặt ở Wikipedia tiếng Việt trong khoảng thời gian từ ngày 18 tháng 9 năm 2005 đến khi yên tâm ở Đại học Stanford (Ca Li). Tôi không biết sẽ bận rộn đến độ nào, có thể kiếm được thì giờ để đóng góp và giữ gìn dự án này lâu lâu. Đây không là lời chúc tam biệt đâu; tôi sẽ quảng cáo Wikipedia tiếng Việt cho Nhóm Học Sinh Gốc Việt tại Stanford (SVSA), và sẽ tiếp tục theo dõi hai trang RC và RfA thường xuyên cho thời gian này. Có lẽ là khi tôi vắng mặt sẽ có rất nhiều việc diễn ra hay lắm như vụ bộ gõ hôm nay. Mong là khi tôi trở lại đây để đóng góp trong tương lai thì dự án này sẽ mạnh hơn… và có vài chục ngàn bài! ;^) – Nguyễn Xuân Minh (thảo luận, nhật ký) 00:59, ngày 14 tháng 9 năm 2005 (UTC)

Store resource for Wiki[sửa mã nguồn]

User:Baodo có câu hỏi sau đây nhờ các bạn sysop có cách nào chỉ giúp

…làm ơn chỉ cách upload tài liệu nguồn để tôi đi đây đó vẫn vào giúp được và có tài liệu làm việc. Tôi muốn cho lên bộ Thiền Uyển Tập Anh nguyên bản Hán (tôi giữ bản quyền digitized), khá dài, cho người khác dùng cũng được. Làm sao? Tôi nghỉ xả hơi vài hôm, sau đó cho một loạt bài lên nữa. –Baodo 20:23, ngày 15 tháng 9 năm 2005 (UTC)

Cảm ơn.
Làng Đậu 20:43, ngày 15 tháng 9 năm 2005 (UTC)

Tôi cũng có bộ này, bản dịch tiếng Việt, muốn đưa lên để người nào rảnh thì nhập dữ liệu dùm
Trần Đình Hiệp 03:24, ngày 16 tháng 9 năm 2005 (UTC)

CÁc bạn có thể cho vào Wikisource (xem liên kết ở phía bên dưới trong Trang Chính). Đây là nơi lưu các tài liệu nguồn, mà thường chỉ có giá trị ở dạng nguyên bản, không sửa chữa gì. Trần Thế Trung 06:10, ngày 16 tháng 9 năm 2005 (UTC)
Hoặc cho vào Wikibook. 134.157.170.184 15:03, ngày 16 tháng 9 năm 2005 (UTC)

Nên xóa hay nên không tạo ra[sửa mã nguồn]

Một số chủ đề (vd: Thiền Sư Việt Nam) có rất nhiều TS, nhưng cách cập nhật từng vị một rất lâu, cho dù dùng bản điện tử, theo tôi tạo mục từ mới (tức tên các Thiền Sư), sau đó lúc nào rảnh rỗi nhập vào cho khỏi nhầm lẫn, nhưng có thành viên cho rằng “không có nội dung” nên đã xóa, vậy ta có thể viết tạm nội dung là “Đang cập nhật dữ liệu” hay không (để khỏi bị xoá)

Trần Đình Hiệp 10:36, ngày 17 tháng 9 năm 2005 (UTC)

Tôi đã phục hồi bài tôi đã xóa vì tôi lúc đó tôi tin rằng có người đang phá hoại (User:Trần đình hiệp chưa log in). Nếu User:Trần đình hiệp dùng tiêu bản {{substub}} tôi nghĩ là không sao. Nguyễn Hữu Dụng 10:38, ngày 17 tháng 9 năm 2005 (UTC)

SOS giấy phép hình ảnh[sửa mã nguồn]

Tôi vừa xem qua các hình ảnh mới trong Đặc biệt:Newimages thì thấy tình trạng đáng báo động về việc các hình ảnh không được ghi thẻ quyền đầy đủ/chính xác và các thông tin bằng tiếng Việt giải thích. Ngay cả các người quản lý như Thành viên:Vietbio, Thành viên:Vương Ngân Hà cũng còn chưa quan tâm đúng mức cho vấn đề này! Xin mọi người chú ý tuân thủ những gì đã thống nhất như là quy định của Wikipedia. – Trần Thế Trung | (thảo luận) 13:23, ngày 20 tháng 9 năm 2005 (UTC)

Bản quyền[sửa mã nguồn]

Những bài đã treo bảng copyvio 1 thời gian mà không có cải tiến gì thì nên xoá, vì link nằm sờ sờ ra đó. Tôi mới xoá đi mấy bài quá 1 tháng không có cải tiến, sau này có lẽ phải gắt gao hơn, cho 1 tuần thôi. Các anh thấy sao? Avia (thảo luận) 08:16, ngày 28 tháng 10 năm 2005 (UTC)

Một tuần thì có vẻ ngắn quá, vì không phải ai, nhất là ở VN, cũng có điều kiện truy cập internet thường xuyên để giải thích biện hộ (nếu có lý do). Tôi thấy vấn đề nằm ở các bài viết bị xoá muộn hơn quy định (1 tháng) (nhưng mà nói chung chẳng ai thích đi xoá bài 😉 ). –Á Lý Sa| 08:52, ngày 28 tháng 10 năm 2005 (UTC)

So what did we vote you for Á Lý Sa? Drinking coffee? Mekong Bluesman 09:30, ngày 28 tháng 10 năm 2005 (UTC)
Tôi thì cũng thấy một tuần hơn ngắn. Phan Ba 09:45, ngày 28 tháng 10 năm 2005 (UTC)
Xóa thì dễ, sửa lại sao cho không vi phạm mới là chuyện cần làm. Tất nhiên là trừ những bài mà ngay cả tiêu đề cũng không có ý nghĩa gì. Vương Ngân Hà 09:50, ngày 28 tháng 10 năm 2005 (UTC)

Phòng thảo luận trực tuyến[sửa mã nguồn]

Tôi nghĩ các thành viên quản lý nên đăng ký một bí danh tại Freenode và dùng phòng chat IRC nhiều hơn. Xin xem thêm trang IRC về phòng thảo luận trực tuyến. Nguyễn Dương Khang 09:13, ngày 28 tháng 10 năm 2005 (UTC)

Tôi chỉ “ngọ ngoạy” với port 80 và 443 thôi ;). –Á Lý Sa| 09:20, ngày 28 tháng 10 năm 2005 (UTC)
Chào anh. Việc khóa cổng thật là phiền hà. Nhưng mà anh vẫn có thể dùng các chương trình client Web để vào mạng IRC. Nguyễn Dương Khang 09:51, ngày 28 tháng 10 năm 2005 (UTC)

Vấn đề Wiki hoá[sửa mã nguồn]

Xin chào! Không riêng gì tôi mà phần đông các bạn không ngại viết mà lại rất ngán wiki hoá.Vậy tại sao chúng ta không viết một phần mềm nhỏ để giải quyết vấn đề này mà lại làm thủ công? Trong các thành viên của chúng ta có nhiều “cao thủ” lập trình mà?Lê Thy 03:40, ngày 30 tháng 12 năm 2005 (UTC)

Tôi có thể cho con robot của tôi danh sách những bài đã có và tạo liên kết đến những bài đó trong những bài, nhưng việc người làm thì đáng tin cậy hơn. Nguyễn Hữu Dụng 03:45, ngày 30 tháng 12 năm 2005 (UTC)
Wiki đã đơn giản hoá việc format văn bản rất nhiều, chỉ cần dùng vài kí hiệu :*#~'[]{}…, cho nên việc học sử dụng wiki có lẽ cũng không khó hơn việc học sử dụng các phần mềm thông thường. Nếu sau này wiki có thể cho phép định dạng rich text trực tiếp thì nhiều người chắc sẽ thích hơn – nhưng việc này là do nhóm phát triển phần mềm MediaWiki làm. –Á Lý Sa (thảo luận) 07:08, ngày 30 tháng 12 năm 2005 (UTC)
Xem thêm Wikipedia:Thảo luận.


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Wikipedia:Tin_nhắn_cho_bảo_quản_viên/Lưu_2005&oldid=18455357”

Từ khóa: Wikipedia:Tin nhắn cho bảo quản viên/Lưu 2005, Wikipedia:Tin nhắn cho bảo quản viên/Lưu 2005, Wikipedia:Tin nhắn cho bảo quản viên/Lưu 2005

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO từ khóa giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 4.1 (200 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn