Hướng dẫn kết nối chuột không dây trên Windows 11

Kết nối chuột không dây trên Windows 11 rất đơn giản và tiện lợi. Đầu tiên, hãy bật chế độ Bluetooth trên máy tính của bạn. Sau đó, bật chuột và đặt nó vào chế độ kết nối. Trên Windows 11, hãy mở “Settings” và tìm đến phần “Devices”. Nhấp vào “Bluetooth & devices” và chọn “Add a device” để bắt đầu quá trình kết nối. Máy tính sẽ tìm kiếm các thiết bị bluetooth trong phạm vi và hiển thị chúng cho bạn chọn. Chọn chuột mà bạn muốn kết nối và theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành quá trình kết nối. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để sử dụng chuột không dây trên Windows 11.

Cách kết nối chuột không dây trên Windows 11 là như thế nào?

Chuột không dây ngày càng phổ biến đối với người dùng laptop vì tiện lợi. Thị trường có 2 loại: USB-RF và Bluetooth. Hướng dẫn kết nối chúng với Windows 11.

Kết nối chuột USB-RF

Chuột không dây RF kết nối với máy tính chạy Windows 11 của bạn thông qua một thiết bị gọi là dongle. Để kết nối được với chuột RF, máy tính của bạn cần có cổng USB-A trống (nếu không có, bạn có thể xem xét sử dụng USB hub). Tin tốt là Windows sẽ tự động xử lý hầu hết quá trình cài đặt mà không cần bạn phải làm quá nhiều thủ tục.

Dongle

Để khởi động, hãy bật công tắc trên chuột. Mỗi sản phẩm thường có những khác biệt riêng, nhưng thường sẽ có một nút công tắc nhỏ ở dưới mặt đáy để bạn có thể bật hoặc tắt chuột khi cần. Sau đó, cắm dongle của chuột vào cổng USB-A của máy tính.

Ngay lập tức, bạn sẽ thấy một thông báo nhỏ xuất hiện ở góc dưới bên phải màn hình, thông báo rằng Windows 11 đang làm việc để thiết lập kết nối với thiết bị.

Thông báo kết nối

Sau vài giây, bạn sẽ nhận được một thông báo khác cho biết quá trình thiết lập đã hoàn tất. Chuột của bạn đã sẵn sàng để được sử dụng.

Kết nối chuột Bluetooth

Chuột Bluetooth không được kèm theo dongle. Điều duy nhất yêu cầu là máy tính Windows của bạn phải có khả năng kết nối Bluetooth.

Đầu tiên, hãy gắn pin vào chuột Bluetooth của bạn, sau đó đẩy công tắc sang vị trí “Bật” (On). Mỗi sản phẩm sẽ có những khác biệt riêng, vì vậy hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng để biết loại pin cần sử dụng và vị trí công tắc nguồn trên chuột. Tuy nhiên, thường thì pin sử dụng là loại AA, và công tắc nguồn thường nằm ở phía dưới đáy chuột.

Sau đó, bạn cần kích hoạt chức năng Bluetooth trên máy tính Windows 11 của mình. Để làm điều này, hãy điều hướng đến Cài đặt > Bluetooth & Thiết bị, sau đó nhấn vào nút trượt bên cạnh mục “Bluetooth” để chuyển sang trạng thái Bật.

Sau khi bật Bluetooth, hãy nhấn vào “Thêm thiết bị”.

Nhấp vào “Add Device”

Cửa sổ Thêm Thiết bị sẽ hiển thị. Nhấp chuột vào “Bluetooth” từ danh sách tùy chọn.

Nhấp vào "Bluetooth"

Khi Windows 11 được mở, nó sẽ tự động tìm kiếm các thiết bị có thể kết nối gần đó. Bạn chỉ cần nhấp chuột vào thiết bị mà bạn muốn từ danh sách kết quả trả về.

Bấm chọn chuột của bạn

Trước khi chuột của bạn sẵn sàng để sử dụng, cần mất một vài giây để thiết lập kết nối.

Nguồn: Cách kết nối chuột không dây trên Windows 11

Windows 11 cung cấp một cách dễ dàng để kết nối chuột không dây của bạn. Dưới đây là hướng dẫn để bạn có thể làm điều đó:

1. Bật chuột không dây và đảm bảo nó đã có pin đủ.

2. Mở trình menu Start bằng cách nhấn nút Windows trên bàn phím hoặc nhấn vào biểu tượng Windows ở góc dưới bên trái màn hình.

3. Trong trình menu Start, chọn “Settings” (Cài đặt) bằng cách nhấn vào biểu tượng bánh răng.

4. Trong cửa sổ Settings, chọn “Devices” (Thiết bị).

5. Trong cửa sổ Devices, chọn “Bluetooth & devices” (Bluetooth và thiết bị).

6. Trong danh sách các thiết bị Bluetooth, tìm và chọn chuột không dây của bạn để kết nối.

7. Nếu yêu cầu, nhập mã PIN được cung cấp bởi chuột không dây hoặc bàn phím của bạn.

8. Sau khi nhập đúng mã PIN, kết nối giữa Windows 11 và chuột không dây sẽ được thiết lập. Chuột không dây của bạn đã sẵn sàng được sử dụng trên Windows 11.

Hy vọng hướng dẫn trên sẽ giúp bạn kết nối chuột không dây vào Windows 11 một cách dễ dàng và nhanh chóng.