Phương pháp sửa lỗi “Something went wrong, Try to reopen Settings later” trên hệ điều hành Windows 10

Nếu bạn gặp thông báo lỗi “Something went wrong, Try to reopen Settings later” trên hệ điều hành Windows 10, đừng lo lắng. Có một số phương pháp đơn giản giúp bạn khắc phục vấn đề này. Trước tiên, hãy thử khởi động lại máy tính của bạn. Ngoài ra, bạn có thể thử mở Cửa sổ dòng lệnh với quyền quản trị và chạy lệnh “sfc /scannow” để kiểm tra và sửa chữa các tệp hệ thống bị hỏng. Nếu như vẫn không được, bạn có thể thử khôi phục lại cài đặt hệ điều hành Windows 10. Hãy nhớ sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành phương pháp này.

“Đã xảy ra lỗi, Hãy thử mở Cài đặt sau này trên Windows 10”

Nếu bạn không thể truy cập Windows Update qua ứng dụng Cài đặt và thấy thông báo lỗi, bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề. Quantrimang.com sẽ cung cấp các giải pháp để thử.

Hãy thử mở lại Cài đặt sau để khắc phục lỗi “Đã xảy ra lỗi, Hãy thử mở lại Cài đặt sau”.

Nếu bạn gặp sự cố này, bạn có thể thử các giải pháp dưới đây theo thứ tự và xem chúng có giúp giải quyết sự cố không.

Hãy cùng xem xét kỹ hơn về từng phương án được đề cập nhé!

Lỗi “Something went wrong, Try to reopen Settings later”
Lỗi “Something went wrong, Try to reopen Settings later”

Khởi động lại Windows 10

Bạn có thể thử khởi động lại thiết bị chạy hệ điều hành Windows 10 của mình. Để làm điều này, hãy nhấn tổ hợp phím Win + R để hiển thị hộp thoại Run.

Trong hộp thoại “Chạy”, gõ “shutdown /r” và nhấn “Enter”.

Nếu khi khởi động vẫn còn xảy ra sự cố, vui lòng thử một giải pháp khác.

2. Reset lại ứng dụng Settings

Nếu ứng dụng Cài đặt Windows 10 không hoạt động đúng cách, bạn có thể sử dụng một phương pháp hiệu quả để khắc phục vấn đề này. Microsoft cung cấp cho bạn khả năng reset lại ứng dụng Cài đặt.

3. Chạy quét SFC

Nếu xảy ra lỗi trong hệ thống tệp tin, bạn có thể gặp sự cố này. Trường hợp này, bạn có thể chạy quét SFC và kiểm tra xem nó có giúp khắc phục sự cố không. Nếu không, hãy tiếp tục với phương án tiếp theo.

Sử dụng công cụ của nhà cung cấp bên thứ ba để tắt chế độ cập nhật Windows.

Hiện tượng này cho thấy trang Windows Update bị khóa lại và không thể truy cập được. Để khắc phục tình huống này, bạn có thể tải và chạy một công cụ từ bên thứ ba gọi là StopUpdates10.

Sau khi tải về và cài đặt, bạn chỉ cần chạy ứng dụng StopUpdates10 và nhấn vào nút “Khôi phục Cập nhật Windows”, sau đó chờ đợi thông báo xác nhận xuất hiện để biết Windows Update không bị chặn.

Sau khi đã xác nhận, bạn chỉ cần đóng ứng dụng và kiểm tra Windows Update để xem liệu nó đã được sửa chữa và khôi phục hay chưa.

Thực hiện đặt lại PC, đặt lại qua mạng hoặc sửa chữa Windows 10 bằng các lựa chọn có sẵn.

Trong thời điểm hiện tại, nếu vấn đề vẫn chưa được giải quyết, có thể có những lỗi hệ thống không thể khắc phục theo cách thông thường. Trong trường hợp này, một giải pháp có thể thử là sử dụng tùy chọn Reset This PC hoặc Cloud Reset để khôi phục toàn bộ các thành phần Windows về trạng thái ban đầu. Ngoài ra, bạn cũng có thể sửa chữa Windows 10 bằng đĩa cài đặt như một lựa chọn cuối cùng.

Xem thêm:

  • Cách sửa lỗi “File Is Open in Another Program” trong Windows 10

Nguồn: Khắc phục lỗi “Đã xảy ra lỗi nào đó, Hãy thử mở lại Cài đặt sau” trên Windows 10.