Top 20+ Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu Xét nghiệm Pap bao lâu có kết quả? Có tốn kém không?

Bạn đang tìm kiếm về Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu hữu ích với bạn.

Xét nghiệm Pap bao lâu có kết quả? Có tốn kém không?

Xét nghiệm Pap bao lâu có kết quả? Khi đi khám phụ khoa, thường chị em phụ nữ sẽ được bác sĩ yêu cầu làm xét nghiệm Pap. Bạn làm theo yêu cầu nhưng không hiểu xét nghiệm Pap là gì, thời gian ra sao?

MarryBaby sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về Pap mà bạn cần nắm để bảo vệ sức khỏe.

Xét nghiệm Pap là gì?

Xét nghiệm Pap có tên tiếng Anh là Pap smear, nghĩa là phết tế bào cổ tử cung, là một xét nghiệm tế bào học nhằm phát hiện bất thường trong cổ tử cung ở nữ giới.

Mục đích của xét nghiệm này chính là phát hiện ung thư cổ tử cung – một bệnh lý nguy hiểm thường gặp ở phụ nữ, nhất là các quốc gia đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

Đây là một xét nghiệm đơn giản thường được thực hiện tại các phòng khám phụ khoa. Và là bước đầu tiên trong bộ ba xét nghiệm để tầm soát và chẩn đoán ung thư cổ tử cung.

Trong quá trình xét nghiệm Pap, bác sĩ sẽ lấy một lượng nhỏ tế bào của bề mặt cổ tử cung, sau đó đưa lên tấm lam hay còn gọi phết Pap và kiểm tra bằng kính hiển vi. Thông qua việc kiểm tra này, bác sĩ sẽ tìm ra điểm bất thường của tế bào.

Một trong những tế bào lấy từ bề mặt cổ tử cung trong lúc xét nghiệm Pap cũng có thể tìm papillomavirus (HPV). Nhiễm trùng HPV có nguy cơ gây ung thư cổ tử cung. HPV cũng có thể lây từ người sang người khi quan hệ tình dục.

Virus HPV gồm nhiều chủng loại khác nhau. Trong đó HPV 16 và 18 là hai loại virus có nguy cơ gây ung thư cổ tử cung cao nhất ở nữ giới. Các bác sĩ sẽ cho xét nghiệm Pap và HPV cùng lúc nếu tìm thấy điểm bất thường ở tử cung người nữ. Lưu ý, xét nghiệm HPV chỉ được thực hiện với phụ nữ từ 30 tuổi trở lên.

Những trường hợp nào nên làm xét nghiệm Pap?

Xét nghiệm Pap bao lâu có kết quả? Có nên đi xét nghiệm thường xuyên không? Nếu bạn đang nằm trong nhóm người sau đây nên thường xuyên đi xét nghiệm Pap. Thời gian có kết quả cũng không quá lâu.

 • Nữ giới trong độ tuổi từ 21 đến 69 đã quan hệ tình dục. Cụ thể, nữ giới từ 21 – 29 tuổi nên phết Pap lần đầu vào năm 21 tuổi, sau 2 – 3 năm thì nên xét nghiệm lại một lần.
 • Phụ nữ từ 30 tuổi trở lên nên làm xét nghiệm Pap và HPV để sàng lọc nguy cơ ung thư cổ tử cung, có thể thực hiện từ 3 – 5 năm một lần.
 • Người có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung hoặc phết Pap.
 • Người đi khám phụ khoa phát hiện thấy những tổn thương ở bề mặt cổ tử cung.
 • Người nhiễm HIV.
 • Hoặc người thường xuyên bị xuất huyết âm đạo.

Nếu bạn đang nằm trong nhóm tuổi nêu trên nên đi xét nghiệm Pap và HPV vì tỷ lệ tử vong của phụ nữ vì ung thư cổ tử cung tại Việt Nam rất cao.

Xét nghiệm Pap bao lâu có kết quả và được thực hiện như thế nào?

Quy trình thực hiện Pap khá đơn giản và dễ dàng. Bạn sẽ trải qua 2 bước như sau:

1. Khảo sát trước khi thực hiện

Trước khi làm xét nghiệm Pap, bác sĩ sẽ thăm hỏi một số vấn đề cơ bản liên quan đến xét nghiệm như:

 • Chu kỳ kinh nguyệt gần nhất là bao lâu? Có bị trễ kinh không?
 • Bạn có nghi ngờ hoặc đang mang thai không?
 • Bạn có sử dụng biện pháp tránh thai nào không?
 • Âm đạo có bị ngứa, ra khí hư bất thường hay bị bệnh phụ khoa không?
 • Trước đó đã qua phẫu thuật hay xét nghiệm Pap chưa?

Sau đó, bệnh nhân sẽ nằm lên bàn khám ở tư thế: nằm ngửa, hai chân dang rộng và người thả lỏng. Việc còn lại của bác sĩ là lấy dịch và tế bào cổ tử cung để làm xét nghiệm Pap.

Vì thế, bạn cần nắm rõ các vấn đề cơ bản nêu trên để cung cấp thông tin cho bác sĩ khi đi làm xét nghiệm Pap.

2. Xét nghiệm Pap bao lâu có kết quả?

Đây chính là phần thông tin chị em mong chờ nhất: xét nghiệm Pap bao lâu có kết quả.

Không giống như xét nghiệm máu có kết quả sau 30 phút đến 1 tiếng, hai mẫu tế bào của cổ ngoài và cổ trong sẽ được phết Pap rồi đưa đến phòng thí nghiệm phân tích. Cho nên, xét nghiệm này thường mất từ nửa ngày đến 1 ngày mới có kết quả.

Trong trường hợp phát hiện tế bào bất thường và dương tính với virus HPV, bạn sẽ phải làm thêm các xét nghiệm liên quan, thời gian có kết quả sẽ lâu hơn.

Với sự phát triển hiện nay, nếu bạn không thể đợi nhận kết quả tại bệnh viện/cơ sở y tế thì có thể yêu cầu trả kết quả qua email hoặc các phương tiện liên lạc khác.

Xét nghiệm Pap có tốn kém không?

Với những bạn chưa tầm soát ung thư hoặc làm xét nghiệm Pap chắc hẳn chưa biết về chi phí làm xét nghiệm. Vậy xét nghiệm Pap có tốn kém lắm không?

Mục đích
Theo dõi chu kỳ kinh
Cơ hội thụ thai
Tránh thai

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

(ngày)

Số ngày hành kinh

(ngày)

Đầu tiên, để biết mức giá test Pap bao nhiêu cần quan tâm đến 3 yếu tố: phương pháp xét nghiệm, địa chỉ xét nghiệm và các xét nghiệm liên quan. Do đó, MarryBaby đưa ra mức giá tham khảo khi xét nghiệm Pap như sau:

 • Phí khám bệnh: 150.000 đồng
 • Phí khám chuyên khoa: 300.000 đồng
 • Phí xét nghiệm Pap: 180.000 đồng
 • Soi cổ tử cung: 250.000 đồng
 • Xét nghiệm HPV: 400.000 – 600.000 đồng

* Lưu ý: Đây là mức giá tham khảo, chi phí xét nghiệm thực tế có thể cao hoặc thấp hơn.

Với sự phát triển của công nghệ số, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề xét nghiệm Pap bao lâu có kết quả. Rất nhiều bệnh viện cũng như trung tâm y tế uy tín có dịch vụ trả kết quả qua gmail.

Vì thế, bạn hoàn toàn yên tâm khi làm các xét nghiệm Pap cũng như tầm soát ung thư cổ tử cung để bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ sau 30 tuổi.

Gia Linh

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5108
Lượt xem: 59137081

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1867

3. Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8319

4. Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8012

5. Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu rồi nhỉ? Bài viết Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9283

6. Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu từ tienphong.vn

tienphong.vn
Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9820

7. Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các nội dung về Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4534

8. Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu từ soha.vn

soha.vn
Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu rồi nhỉ? Nội dung Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8768

9. Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1250

10. Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu từ kenh14.vn

kenh14.vn
Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các nội dung về Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5440

11. Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu từ zingnews.vn

zingnews.vn
Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu rồi nhỉ? Nội dung Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6702

12. Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8681

13. Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu từ vov.vn

vov.vn
Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu

Mô tả: Dưới đây là danh sách các nội dung về Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3185

14. Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu từ afamily.vn

afamily.vn
Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu rồi nhỉ? Nội dung Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2078

15. Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6482

16. Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các nội dung về Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2134

17. Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu từ coccoc.com

coccoc.com
Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu rồi nhỉ? Bài viết Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3968

18. Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu từ facebook.com

facebook.com
Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3499

Câu hỏi về Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu

Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu
cách Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu
hướng dẫn Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu
Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Giá Bao Nhiêu miễn phí

Scores: 4.9 (184 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn