Top 20+ Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không 4 trường hợp mẹ cần tránh xoa bụng bầu kẻo ảnh hưởng đến con

Bạn đang tìm kiếm về Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không hữu ích với bạn.

4 trường hợp mẹ cần tránh xoa bụng bầu kẻo ảnh hưởng đến con

Trong nhiều nghiên cứu, xoa bụng bầu là một hành động quen thuộc giúp kết nối mẹ và thai nhi. Tuy nhiên nếu quá lạm dụng hoặc xoa bụng không đúng cách thì thai nhi có thể bị tổn thương.

Xoa bụng bầu để làm gì?

Theo như các chuyên gia nghiên cứu thì việc mẹ xoa bụng đúng cách và vào thời điểm đúng thì giúp mẹ dễ sinh hơn và không bị đau như bình thường khi sinh.

Bà bầu xoa bụng còn giúp mẹ bầu dễ ngủ hơn và tinh thần thoải mái không bị mất ngủ, khi mang thai thì việc lưu thông máu sẽ diễn ra chậm.

Vì thế nếu bạn xoa bụng thì sẽ kích thích máu lưu thông và bạn sẽ không dính phù nề khi mang thai và điều quan trọng nhất là khi xoa bụng bạn sẽ làm dịu được cơn đau khi mang thai.

Những trường hợp mẹ cần tránh xoa bụng bầu

Tuy việc xoa bụng bầu có nhiều lợi ích nhưng mẹ cần chú ý tránh hành động đó trong những trường hợp sau đây:

Thai nhi cử động nhiều hơn bình thường

Chơi đùa, trò chuyện với con là một việc mẹ rất nên làm mỗi ngày để thai nhi phát triển nhanh chóng. Từ giữa thai kỳ, mẹ sẽ cảm nhận được rõ rệt từng cử động của thai nhi trong bụng.

Dựa vào điều này, chị em nên học cách đếm thai máy để xem tình hình sức khỏe của thai nhi thế nào, có ổn định hay không.

Tuy nhiên, khi nhận thấy thai nhi có hiện tượng cử động nhiều hơn bình thường, máy liên tục hoặc trong một thời gian dài không máy thì mẹ tuyệt đối cần tránh xoa bụng bầu.

Hãy ngay lập tức đến bệnh viện vì con có thể đang gặp nguy hiểm. Việc xoa bụng trong trường hợp này sẽ kích thích sinh non, dọa sẩy thai, động thai cũng như đe dọa tính mạng con trong bụng.

Thai nhi 3 tháng cuối thai kỳ

3 tháng cuối là giai đoạn nhạy cảm, lúc này, thời điểm lâm bồn đang càng ngày càng đến gần hơn. Nếu muốn đảm bảo “mẹ tròn con vuông” thì chị em nên đặc biệt cần tránh xoa bụng bầu.

Đây là giai đoạn cực kỳ nhạy cảm nên các hành đồng tác động vào bụng bầu như xoa, vỗ có thể khiến bé bị xoay ngôi thai theo chiều bất lợi.

Trong tam cá nguyệt cuối cùng, tử cung người mẹ cũng trở nên nhạy cảm hơn rất nhiều. Xoa bụng bầu có thể khiến nhau thai bị tổn thương, kích thích tạo ra các cơn co, gây sinh non ảnh hưởng trực tiếp đến em bé.

Bà bầu bị nhau tiền đạo

Nhau tiền đạo là một biến chứng thai kỳ khiến cả mẹ và thai nhi sẽ gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn vượt cạn.

Khi bà bầu bị nhau tiền đạo, bánh nhau sẽ bám ở phần dưới, che một phần hoặc toàn bộ tử cung thay vì bám ở mặt trước hay sau đáy tử cung.

Biến chứng thai kỳ này làm cho thai nhi gặp nhiều khó khăn khi muốn đi qua ống sinh.

Khi được xác định mắc phải chứng nhau tiền đạo, mẹ tuyệt đối cần tránh xoa bụng bầu vì việc này có thể khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn.

Có dấu hiệu sinh non

Nếu mẹ có tiền sử sinh non, sẩy thai hay thai lưu, ra huyết khi mang thai thì việc lạm dụng xoa bụng bầu quá nhiều có thể gây nên những cơn co thắt kích thích tống đẩy bé ra ngoài sớm hơn dự tính.

Bé sinh non phải chịu nhiều thiệt thòi về sức khỏe cũng như trí tuệ so với những em bé khác.

Vì thế, mẹ nên chú trọng đến thể trạng cũng như các thói quen sinh hoạt của mình để con không bị sinh thiếu ngày tháng, ốm yếu, chậm phát triển.

Những việc mẹ nên lưu ý khi muốn xoa bụng bầu

Nói như vậy không có nghĩa là mẹ tuyệt đối cần tránh xoa bụng bầu. Xoa bụng bầu nếu thực hiện hợp lý và đúng cách sẽ tạo được sợi dây liên kết tình cảm giữa me và thai nhi.

Đồng thời, trí não của thai nhi cũng sẽ được kích thích phát triển nhanh chóng, bé ra đời thông minh lanh lợi.

Tuy nhiên, mẹ bắt buộc phải chú ý đến những vấn đề như thời điểm xoa bụng bầu, không nên dùng những động tác mạnh bạo hay kéo dài để massage bụng bầu.

healthtool due date

Tính ngày dự sinh

Tìm hiểu thêm về phương pháp tính

chevron

Kỳ kinh nguyệt cuối cùng

Ngày thụ thai

Thụ tinh trong ống nghiệm IVF

calendar line
Độ dài chu kỳ kinh nguyệt
28 ngày

Nếu bà bầu không lưu tâm để né xa những trường hợp và hành động cấm, thai nhi trong bụng có thể gặp nguy hiểm vì dễ sinh non, bị tràng hoa quấn cổ hoặc thay đổi ngôi thai.

Một số bà mẹ muốn thực hiện các động tác massage để giảm thiểu stress, tăng sự đàn hồi dẻo dai cho cơ thể hoặc bôi các loại kem chống rạn lên bụng bầu thì hãy tuân thủ theo nguyên tắc sau:

  • Cần tránh xoa bụng bầu quá 10 phút, chú ý tìm hiểu những động tác massage nhẹ nhàng nhưng hiệu quả.
  • Không massage bụng trong những tháng cuối thai kỳ.
  • Massage nhẹ nhàng theo hướng vòng tròn để đảm bảo an toàn cho con.
  • Dùng thêm các loại tinh dầu yêu thích hoặc kem rạn để massage được dễ dàng trơn tru hơn.
  • Dùng tay nhẹ nhàng và tuyệt đối tránh xa những động tác mạnh bạo, kéo dài.

Điều quan trọng là mẹ cần luôn lắng nghe cơ thể để nhận biết những dấu hiệu bất thường (nếu có), vì mỗi mẹ bầu có cơ địa và thói quen sinh hoạt khác nhau. Chúc các mẹ sinh con khỏe mạnh và thông minh!

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7255
Lượt xem: 25208757

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3363

3. Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3749

4. Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1590

5. Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không rồi nhỉ? Nội dung Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9451

6. Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không từ tienphong.vn

tienphong.vn
Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2951

7. Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1685

8. Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không từ soha.vn

soha.vn
Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không rồi nhỉ? Bài viết Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5225

9. Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4566

10. Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không từ kenh14.vn

kenh14.vn
Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5210

11. Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không từ zingnews.vn

zingnews.vn
Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không rồi nhỉ? Nội dung Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8354

12. Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7167

13. Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không từ vov.vn

vov.vn
Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6821

14. Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không từ afamily.vn

afamily.vn
Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không rồi nhỉ? Nội dung Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4032

15. Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2258

16. Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các bài viết về Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3444

17. Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không từ coccoc.com

coccoc.com
Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không rồi nhỉ? Nội dung Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5748

18. Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không từ facebook.com

facebook.com
Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3376

Câu hỏi về Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không

Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không
cách Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không
hướng dẫn Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không
Xoa Bụng Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không miễn phí

Scores: 4.2 (60 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn