Top 20+ Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống Ý nghĩa của sự im lặng đôi khi quý hơn vàng – MarryBaby

Bạn đang tìm kiếm về Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống hữu ích với bạn.

Ý nghĩa của sự im lặng đôi khi quý hơn vàng – MarryBaby

Người ta thường bảo im lặng là đồng nghĩa với sự đồng tình hoặc buông xuôi. Tuy nhiên, ý nghĩa của sự im lặng còn nhiều hơn thế. Vậy giá trị thật sự của từ “im lặng” là g?

1. Im lặng là tôn trọng, lắng nghe

Có thể hiểu ý nghĩa của sự im lặng trong trường hợp này là một loại “vàng” đáng quý giá, bởi bất kể ai trong chúng ta cũng đều mong muốn từ người khác những sự tôn trọng nhất định, càng tuyệt vời hơn nữa là người đó im lặng để nghe ta giải bày một vấn đề, hay một sự việc nào đó, nghe một cách thật chăm chú và cùng ta giải quyết vấn đề.

Hãy học cách im lặng để lắng nghe, để sẻ chia, để tôn trọng người khác, và rồi bạn sẽ thấy ý nghĩa của sự im lặng lúc này giúp bạn trở nên đáng tin tưởng rất nhiều.

2. Im lặng là cần một khoảng không gian riêng

Ý nghĩa của sự im lặng ở đây là đặc tả tâm trạng không tốt ở một số người trong một số hoàn cảnh nhất định. Ví dụ như khi bạn buồn chuyện vợ chồng, khi bạn thất bại trong công việc, hoặc là khi bạn có những chuyện buồn không muốn giải bày cùng ai…

Những lúc ấy bản thân chỉ muốn tìm một chốn thật riêng tư, đắng chìm trong mớ suy nghĩ hỗn độn của chính mình, và không muốn tiếp xúc, trao đổi với bất cứ một ai. Hãy nói với những người thân thiết của bạn rằng bạn cần được tịnh tâm để họ có thể cảm thông và đáp ứng nhu cần “muốn ở một mình” của bạn.

3. Im lặng là sự từ chối

Ý nghĩa của im lặng thường được nhiều người hiểu nhất đó chính là sự từ chối. Bạn không muốn đón nhận tình cảm của một người, sự im lặng kéo dài sẽ cho người ấy hiểu bạn từ chối mối quan hệ này.

Một trường hợp khác, khi bạn nộp hồ sơ tuyển dụng và chờ kết quả, nhưng trong khoảng thời gian quá lâu bạn không nhận được cuộc gọi nào từ công ty tuyển dụng của bạn, có nghĩa là bạn đã bị chối từ. Như vậy trong những trường hợp này, ý nghĩa của sự im lặng chính là lời chối từ từ đối phương.

4. Im lặng là khi người khác không hiểu hay không muốn hiểu

Khi bạn cố gắng giải bày bằng ngôn ngữ nói (hoặc ngôn ngữ viết) mà người khác vẫn không hiểu mong muốn của bạn là gì, hoặc cố tình không muốn hiểu vấn đề bạn đang đề cập đến, thì việc bạn cần là là nên im lặng. Ý nghĩa của sự im lặng nằm ở chỗ bạn không còn một ngôn từ nào hay một cách nào để làm cho đối phương hiểu những gì bạn cần được hiểu.

Đừng có gắng giả vờ mình không hiểu câu chuyện của người khác khi họ đang cố gắng giải bày với mình và mong được hiểu. Bạn sẽ trở nên thật tồi tệ trong mắt họ đấy.

5. Im lặng là một dạng “chiến tranh lạnh”

Điều dễ dàng có thể thấy nhất ở trường hợp này là những cặp đôi đang yêu nhau hoặc các cặp vợi chồng son đang giận hờn. Thay vì một người giận dỗi và một người xuống nước làm lành thì cả hai lại cùng chọn cách im lặng, họ “chiến tranh lạnh” với nhau và mong muốn phần thắng thuộc về mình tức là người kia phải xin lỗi họ.

Đừng để cái tôi cao vút của bạn giết chết đi những thứ vốn quan trọng. Hãy xin lỗi đối phương nếu bạn là người có lỗi, như vậy thì mối quan hệ của hai bạn sẽ bền lâu hơn, hiểu nhau hơn. Ý nghĩa của sự im lặng trong trường hợp này quả nhiên rất nguy hiểm.

6. Im lặng là khi người khác nói về vấn đề mình không am hiểu

Khi không có kiến thức về vấn đề người khác đang bàn luận, tốt nhất hãy im lặng. Im lặng để “dựa cột mà nghe”, vì nếu bạn bốc khoét về một vấn đề khi bạn không có kiến thức thì chỉ làm cho người khác nhận ra sự kém mọn của bạn mà thôi. Hãy khiêm nhường lắng nghe để thu về cho mình những kiến thức mới trong đại dương kiến thức trên đời.

Chung quy lại, ý nghĩa của sự im lặng phụ thuộc vào từng hoàn cảnh, từng vấn đề, từng thời điểm. Không phải lúc nào im lặng cũng là vàng, vì vậy hãy biết cách im lặng. Bởi im lặng là một nghệ thuật sống.

Thu Thảo

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6033
Lượt xem: 22548417

Vì sao im lặng lại là khôn – Triết Lý Cuộc Sống từ Youtube

Vì sao càng im lặng lại càng khôn… Kính chúc quý vị có những phút giay thư giãn bổ ích!
===============
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Tất cả những chia sẻ trong các video đều đến từ góc nhìn của kênh Triết Lý Cuộc Sống và chỉ mang tính tham khảo. Tuy nhiên, chúng tôi luôn tin rằng những chia sẻ sẽ là món ăn tinh thần hữu ích cho quý vị và những người thân yêu của quý vị. Rất mong được sự góp ý và đồng hành cùng quý vị.
Chúng tôi xin Cảm ơn!
——————————
Music by: https://www.youtube.com/audiolibrary/…
Photos Licensed Under CC
*Copyright Disclaimer*
– Chúng tôi không sở hữu hoàn toàn những tư liệu được tổng hợp trong video này. Nó thuộc về những cá nhân hay tổ chức đáng được tôn trọng.
Chúng tôi sử dụng theo: Tuyên bố từ chối trách nhiệm bản quyền mục 107 của Đạo luật bản quyền năm 1976. Được phép “sử dụng hợp lý” cho các mục đích như phê bình, bình luận, báo cáo tin tức, giảng dạy, học bổng và nghiên cứu.
– We does not own the rights to these video clips. They have, in accordance with fair use, been repurposed with the intent of educating and inspiring others. However, if any content owners would like their images removed, please contact us by:
Email: nguyenkimchien155@gmail.com
☞ Fan Page: https://www.facebook.com/Ho%C3%A0ng-Kh%C3%A1i-Health-100486075916016☞ YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCBsxWfGXZXzohMif3A0ba0Q
Music: Long Road Ahead – Kevin MacLeod được cấp phép theo giấy phép Creative CommonsMusic: Meditation Impromptu 02 của Kevin MacLeod được cấp phép theo giấy phép Creative Commons
Attribution (https://creativecommons.org/licenses/…)
Nguồn: https://incompetech.com/music/royalty…
Nghệ sĩ: http://incompetech.com/

© Các video trên kênh ❝TRIẾT LÝ CUỘC SỐNG❞ đã được đăng ký bản quyền với Youtube. Vui lòng không sao chép, re-upload dưới mọi hình thức.

★ This video was made by TRIẾT LÝ CUỘC SỐNG, if you (owners) want to remove this video, please CONTACT US DIRECTLY before doing anything. We will respectfully remove it.
#trietlycuocsong
=================

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3414

3. Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1745

4. Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống

Tóm tắt: Trong đây là TOP các nội dung về Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1110

5. Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống rồi nhỉ? Nội dung Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2738

6. Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống từ tienphong.vn

tienphong.vn
Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6055

7. Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8805

8. Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống từ soha.vn

soha.vn
Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống rồi nhỉ? Nội dung Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3341

9. Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4098

10. Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống từ kenh14.vn

kenh14.vn
Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống

Tóm tắt: Trong đây là TOP các nội dung về Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1395

11. Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống từ zingnews.vn

zingnews.vn
Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống rồi nhỉ? Bài viết Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8497

12. Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1015

13. Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống từ vov.vn

vov.vn
Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống

Mô tả: Trong đây là danh sách các bài viết về Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6957

14. Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống từ afamily.vn

afamily.vn
Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống rồi nhỉ? Bài viết Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4627

15. Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8269

16. Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1540

17. Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống từ coccoc.com

coccoc.com
Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống rồi nhỉ? Bài viết Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7355

18. Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống từ facebook.com

facebook.com
Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5903

Câu hỏi về Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống

Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống
cách Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống
hướng dẫn Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống
Ý Nghĩa Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống miễn phí

Scores: 4.1 (62 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn