Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà Văn mẫu lớp 12: Ý nghĩa nhan đề và lời đề từ của Người lái đò sông Đà Dàn ý + 9 bài lời đề từ Người lái đò sông Đà

Bạn đang tìm hiểu về Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 18+ Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà hữu ích với bạn.

1. Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà Văn mẫu lớp 12: Ý nghĩa nhan đề và lời đề từ của Người lái đò sông Đà Dàn ý + 9 bài lời đề từ Người lái đò sông Đà

Ý nghĩa nhan đề và lời đề từ của Người lái đò sông Đà mang đến cho các bạn dàn ý và 9 mẫu hay, chi tiết đầy đủ nhất. Qua tài liệu này các em học sinh lớp 12 có thêm nhiều gợi ý tham khảo, ôn luyện kiến thức hiểu được nội dung và ý nghĩa của lời đề từ.

Nhan đề Người lái đò sông Đà thể hiện được nội dung chính mà  tác giả Nguyễn Tuân muốn khắc họa. Đó chính là hình ảnh con sông Đà hùng vĩ nhưng cũng đầy thơ mộng. Cùng với đó là vẻ đẹp của con người lao động Tây Bắc trong công cuộc chinh phục tự nhiên. Vậy sau đây là dàn ý và 9 mẫu ý nghĩa nhan đề và lời đề từ Người lái đò sông Đà, mời các bạn cùng đón đọc nhé.

Dàn ý phân tích lời đề từ người lái đò sông Đà

1. Mở bài

Giới thiệu tùy bút: Bút kí “Người lái đò sông đà” là tác phẩm tiêu biểu cho cái tài hoa, uyên bác ấy, bút kí là kết quả của chuyến đi thực tế gian khổ nhưng đầy trải nghiệm của nhà thơ lên vùng núi Tây Bắc. Vẻ đẹp của con sông Đà được Nguyễn Tuân khái quát đầy chi tiết qua hai lời đề từ của bài thơ.

2. Thân bài

– Lời đề từ đầu tiên, tác giả đã trích dẫn lời của nhà thơ Bronlewski “Đẹp vậy thay tiếng hát trên dòng sông”.

→Câu thơ đã thể hiện cảm xúc trào dâng mãnh liệt trước tiếng hát, vẻ đẹp của dòng sông.

Thể hiện được cảm xúc đầy da diết, chân thực của nhà thơ.
Tiếng hát trên dòng sông ở đây gợi cho ta nhiều liên tưởng thú vị

– Lời đề từ thứ hai: “Chúng thủy giai đông tẩu – Đà giang độc bắc lưu” ( Mọi dòng sông đều chảy về phía Đông, chỉ có sông Đà chạy về hướng Bắc)

→Như vậy ngay lời đề từ đã gợi cho người đọc cảm nhận ấn tượng về sự độc đáo, của một cá tính mạnh mẽ của một cá tính riêng biệt của dòng sông Đà.

  • Sông Đà đã tự lựa chọn cho mình một hướng đi riêng, khác biệt hoàn toàn so với những con sông khác.
  • Nguyễn Tuân đã hé mở cho người đọc về một vẻ đẹp độc đáo của con sông Đà, đó là con sông có cá tính mạnh mẽ, khác biệt mà theo cách dùng từ của Nguyễn Tuân, đó là con sông hung bạo.

3. Kết bài

Với hai lời đề từ độc đáo, tác giả Nguyễn Tuân đã mở ra những vẻ đẹp, ấn tượng đầu tiên về con sông Đà, đó là một con sông vừa mang nội lực mãnh liệt, hung bạo vừa trữ tình nên thơ.

Ý nghĩa nhan đề Người lái đò sông Đà

Ý nghĩa nhan đề – Mẫu 1

“Người lái đò sông Đà” là kết quả của chuyến đi thực tế đầy gian khổ nhưng cũng đầy trải nghiệm lên vùng Tây Bắc. Tác phẩm được in trong tập tùy bút Sông Đà (1960).

Nhan đề “Người lái đò sông Đà” trước hết gợi cho người đọc về nhân vật trung tâm của tác phẩm đó là ông lái đò – một người lao động tại vùng sông nước Tây Bắc. Ông lái đò vừa có những vẻ đẹp của một người lao động bình thường, vừa có phẩm chất của một người nghệ sĩ tài hoa.Đồng thời, nhan đề cũng nhấn mạnh đến một hình tượng không kém phần quan trọng của tác phẩm: con sông Đà. Vẻ đẹp thiên nhiên của sông Đà hiện lên đầy hùng vĩ nhưng cũng đầy thơ mộng.

Qua nhan đề trên, Nguyễn Tuân muốn khẳng định vẻ đẹp của con người lao động ở vùng núi Tây Bắc trong công cuộc chinh phục thiên nhiên để kiến thiết quê hương đất nước.

Ý nghĩa nhan đề – Mẫu 2

“Người lái đò sông Đà” được sáng tác trong chuyến đi thực tế của nhà văn lên vùng núi Tây Bắc. Tác phẩm được sáng tác trong thời kì xây dựng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc. Đặc biệt là trong chuyến đi vào năm 1958, Nguyễn Tuân được sống hòa mình với thiên nhiên và con người Tây Bắc. Điều này đã trở thành nguồn cảm hứng lớn để ông sáng tác.

Nhan đề “Người lái đò sông Đà” đã thể hiện được nội dung chính mà Nguyễn Tuân muốn khắc họa. Đó chính là hình ảnh con Sông Đà hùng vĩ nhưng cũng đầy thơ mộng. Cùng với đó là vẻ đẹp của con người lao động Tây Bắc trong công cuộc chinh phục tự nhiên.

Ý nghĩa nhan đề – Mẫu 3

“Nguyễn Tuân là nhà văn suốt đời đi tìm cái đẹp”. Một trong những sáng tác nổi tiếng của ông chính là tùy bút “Người lái đò sông Đà”. Tác phẩm được in trong tập tùy bút Sông Đà (1960).

Nhan đề của tác phẩm trước hết đã cho người đọc biết được hai đối tượng chính: hình tượng người lái đò và con sông Đà. Mà trước hết, “Người lái đò sông Đà” đã khắc họa được vẻ đẹp thơ mộng, hùng vĩ nhưng đầy khắc nghiệt của thiên nhiên vùng núi Tây Bắc qua hình ảnh con sông Đà hung bạo và trữ tình. Đồng thời, Nguyễn Tuân cũng cũng phát hiện và ca ngợi vẻ đẹp của con người lao động trong xã hội mới mà ông gọi đó là “chất vàng mười đã thử lửa”.

Ý nghĩa nhan đề – Mẫu 4

Tác phẩm “Người lái đò sông Đà” là kết quả của chuyến đi thực tế của nhà văn lên vùng núi Tây Bắc. Nguyễn Tuân đặt cho tác phẩm nhan đề này, trước hết nêu ra cho người đọc hai đối tượng chính: người lái đò và con sông Đà. Qua hình tượng người lái đò, Nguyễn Tuân muốn ca ngợi vẻ đẹp của con người lao động trọng xã hội mới. Cũng như hình ảnh con sông Đà vừa hung bạo, vừa trữ tình.

Ý nghĩa nhan đề – Mẫu 5

Người lái đò sông Đà được in trong tập tùy bút “Sông Đà” (1960) là tác phẩm tiêu biểu cho phong cách nghệ thuật của Nguyễn Tuân những năm sau cách mạng. Nổi bật lên qua nhan đề tác phẩm là hình tượng ông lái Đò sông Đà với những nét đẹp tiêu biểu của con người lao động mới, mà nhà văn gọi đó là “chất vàng mười đã qua thử lửa”. Cùng với đó là vẻ đẹp của con sông Đà qua cảm nhận của nhà văn, hiện lên vừa hung bạo, vừa trữ tình. Một nhan đề đã bao quát được toàn bộ nội dung tác phẩm.

Ý nghĩa lời đề từ trong Người lái đò sông Đà

Ý nghĩa lời đề từ – Mẫu 1

Trước kết, lời đề từ được hiểu đơn giản là những câu văn hoặc câu thơ ngắn gọn, cô đọng dẫn ra ở đầu tác phẩm hoặc chương sách để thể hiện chủ đề tư tưởng của tác phẩm hoặc của chương sách đó.

Trong Người lái đò sông Đà, Nguyễn Tuân đã sử dụng hai lời để từ:

“Đẹp vậy thay tiếng hát trên dòng sông”

(Nhà thơ Ba Lan – W. Broniewski)

Và:

“Chúng thuỷ giai đông tẩu
Đà giang độc bắc lưu”

(Nguyễn Quang Bích)

Dịch nghĩa:

“Mọi dòng sông đều chảy về hướng đông
Chỉ có sông Đà là chảy về hướng bắc”

Hai lời đề từ trên đều không phải được Nguyễn Tuân sáng tà mà do nhà văn mượn câu thơ của nhà cách mạng người Ba Lan và nhà thơ Nguyễn Quang Bích.

Ý nghĩa lời đề từ: Trong lời đề từ thứ nhất: “Đẹp vậy thay tiếng hát trên dòng sông”. Câu thơ thể hiện cảm xúc dâng trào mãnh liệt của tác giả trước vẻ đẹp của tiếng hát trên dòng sông. Tiếng hát trên dòng sông ở đây gợi ra nhiều liên tưởng thú vị cho người đọc. Đó có thể là tiếng hát của người lao động vùng núi Tây Bắc khi họ đang làm việc. Cũng có thể là tiếng hát say mê của đời của nhà văn khi ngắm nhìn thiên nhiên Tây Bắc. Dù hiểu theo cách nào thì lời đề từ trên cũng đã bộc lộ được cảm hứng chủ đạo của tác phẩm đó là tình yêu thiết tha của nhà văn với thiên nhiên và con người Tây Bắc.

Trong lời đề từ thứ hai là câu thơ của Nguyễn Quang Bích đã nhấn mạnh vào đặc điểm khác biệt của con sông Đà về địa lí tự nhiên. Mọi dòng sông trên đất nước Việt Nam đều chảy theo hướng đông, chỉ có sông Đà là chảy theo hướng bắc. Qua đó, Nguyễn Tuân muốn gợi mở cho người đọc hình ảnh mà chúng ta chưa biết về sông Đà. Đó là một con sông vừa hung bạo nhưng cũng rất đỗi thơ mộng. Câu thơ không chỉ bộc lộ được nét độc đáo của con sông Đà mà còn khắc họa được nét tính cách của Nguyễn Tuân – “ngông” – một con người luôn khao khát tìm tòi và khám phá cái đẹp cái lạ.

Như vậy, hai lời đề từ một hướng đến vẻ đẹp của con người, một hướng đến vẻ đẹp của thiên nhiên (cụ thể là sông Đà) đã khái quát được nội dung tư tưởng mà nhà văn Nguyễn Tuân muốn gửi gắm trong tác phẩm “Người lái đò sông Đà”.

Ý nghĩa lời đề từ – Mẫu 2

Trong tác phẩm “Người lái đò Sông Đà”, nhà văn Nguyễn Tuân đã sử dụng hai lời đề từ với nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Lời đề từ có nghĩa là những câu văn hoặc câu thơ ngắn gọn, cô đọng dẫn ra ở đầu tác phẩm hoặc chương sách để thể hiện chủ đề tư tưởng của tác phẩm hoặc của chương sách đó. Có lời đề từ là được tác giả mượn lời từ ý văn, ý thơ hay một câu nói của người khác. Lời đề từ của Nam Cao trong tác phẩm “Nước mắt” được mượn từ lời của nhà văn Pháp – Francois Coppée: “Người ta chỉ xấu xa hư hỏng trước đôi mắt ráo hoảnh của phường ích kỷ. Nước mắt là miếng kính biến hình vũ trụ”.

Có những lời đề từ là do chính tác giả viết ra, giống như Chế Lan Viên trong bài thơ Tiếng hát con tàu”:

“Tây Bắc ư? Có riêng gì Tây Bắc
Khi lòng ta đã hóa những con tàu
Khi Tổ quốc bốn bề lên tiếng hát
Tâm hồn ta là Tây Bắc chứ còn đâu?”

Đến “Người lái đò sông Đà”, Nguyễn Tuân đã sử dụng hai lời đề từ đều mượn từ tứ thơ của người khác:

“Đẹp vậy thay tiếng hát trên dòng sông”

(Nhà thơ Ba Lan – W. Broniewski)

Cùng với câu thơ của nhà thơ Nguyễn Quang Bích:

“Chúng thuỷ giai đông tẩu
Đà giang độc bắc lưu”

(Mọi dòng sông đều chảy về hướng đông
Chỉ có sông Đà là chảy về hướng bắc)

Trong lời đề từ thứ nhất: “Đẹp vậy thay tiếng hát trên dòng sông”. Câu thơ thể hiện cảm xúc dâng trào mãnh liệt của tác giả trước vẻ đẹp của tiếng hát trên dòng sông. Tiếng hát trên dòng sông ở đây gợi ra nhiều liên tưởng thú vị cho người đọc. Có thể là tiếng hát của người lao động vùng núi Tây Bắc khi họ đang làm việc. Cũng có thể là tiếng hát say mê của đời của nhà văn khi ngắm nhìn thiên nhiên Tây Bắc. Dù hiểu theo cách nào thì lời đề từ trên cũng đã bộc lộ được cảm hứng chủ đạo của tác phẩm đó là tình yêu thiết tha của nhà văn với thiên nhiên và con người Tây Bắc.

Với lời đề từ thứ hai, nhà văn muốn nhấn mạnh vào đặc điểm khác biệt của con sông Đà về địa lí tự nhiên. Mọi dòng sông trên đất nước Việt Nam đều chảy theo hướng đông, chỉ có sông Đà là chảy theo hướng bắc. Qua đó, Nguyễn Tuân muốn gợi mở cho người đọc hình ảnh mà chúng ta chưa biết về sông Đà. Đó là một con sông vừa hung bạo nhưng cũng rất đỗi thơ mộng. Câu thơ không chỉ bộc lộ được nét độc đáo của con sông Đà mà còn khắc họa được phong cách sáng tác của nhà văn Nguyễn Tuân.

Như vậy, chỉ với hai lời đề từ thôi, nhưng đã thể hiện được nhiều tư tưởng của nhà văn Nguyễn Tuân.

Ý nghĩa lời đề từ – Mẫu 3

Nguyễn Tuân nhà văn nổi tiếng của nền văn học Việt Nam, trong những sáng tác của mình, Nguyễn Tuân luôn thể hiện phong cách tài hoa độc đáo của một cái tôi am hiểu, giàu trải nghiệm. Bút kí “Người lái đò sông đà” là tác phẩm tiêu biểu cho cái tài hoa, uyên bác ấy, bút kí là kết quả của chuyến đi thực tế gian khổ nhưng đầy trải nghiệm của nhà thơ lên vùng núi Tây Bắc. Vẻ đẹp của con sông Đà được Nguyễn Tuân khái quát đầy chi tiết qua hai lời đề từ của bài thơ.

Lời đề từ đầu tiên, tác giả đã trích dẫn lời của nhà thơ Broniewski “Đẹp vậy thay tiếng hát trên dòng sông”. Câu thơ đã thể hiện cảm xúc trào dâng mãnh liệt trước tiếng hát, vẻ đẹp của dòng sông. Đặt lời đề từ trong quan hệ với bài bút kí của Nguyễn Tuân lại thể hiện được cảm xúc đầy da diết, chân thực của nhà thơ. Tiếng hát trên dòng sông ở đây gợi cho ta nhiều liên tưởng thú vị, phải chăng đó chính là tiếng hát của những người dân sống xung quanh dòng sông, những người có gắn bó sâu nặng với dòng sông, là tiếng hát cất lên từ tâm hồn đầy rạo rực của người nghệ sĩ hay đó lại là tiếng của sông Đà, là tiếng nước chảy, tiếng gió trên mặt dòng sông.

Không chỉ mượn lời thơ của Broniewski, Nguyễn Tuân còn thể hiện những cảm xúc, tư tưởng chủ đề của bài bút kí thông qua lời đề từ thứ hai:

“Chúng thủy giai đông tẩu – Đà giang độc bắc lưu” ( Mọi dòng sông đều chảy về phía Đông, chỉ có sông Đà chạy về hướng Bắc) Như vậy ngay lời đề từ đã gợi cho người đọc cảm nhận ấn tượng về sự độc đáo, của một cá tính mạnh mẽ của một cá tính riêng biệt của dòng sông Đà. Sông Đà đã tự lựa chọn cho mình một hướng đi riêng, khác biệt hoàn toàn so với những con sông khác. Nguyễn Tuân đã hé mở cho người đọc về một vẻ đẹp độc đáo của con sông Đà, đó là con sông có cá tính mạnh mẽ, khác biệt mà theo cách dùng từ của Nguyễn Tuân, đó là con sông hung bạo.

Với hai lời đề từ độc đáo, tác giả Nguyễn Tuân đã mở ra những vẻ đẹp, ấn tượng đầu tiên về con sông Đà, đó là một con sông vừa mang nội lực mãnh liệt, hung bạo vừa trữ tình nên thơ. Hình tượng con sông Đà được xây dựng trong tùy bút điển hình cho phong cách nghệ thuật độc đáo của cái tôi uyên bác, ưa thích xê dịch của Nguyễn Tuân.

Ý nghĩa nhan đề và lời đề từ của Người lái đò sông Đà

Tùy bút “Người lái đò sông đà” là tác phẩm tiêu biểu cho cái tài hoa, uyên bác ấy, bút kí là kết quả của chuyến đi thực tế gian khổ nhưng đầy trải nghiệm của nhà thơ lên vùng núi Tây Bắc. Vẻ đẹp của con sông Đà và hình tượng người lí đò trên sông Đà được Nguyễn Tuân khái quát sâu sắc qua nhan đề và lời đề từ của tác phẩm.

Nhan đề “Người lái đò sông Đà” gợi đến hình ảnh ông lái đò, một người thường xuyên đi lại trên dòng sông. Ông lái đò là một người lao động bình thường, vừa là một nghệ sĩ tài hoa, người có thể chinh phục và thuần hóa dòng sông Đà vốn rất hung dữ. Nhan đề nhấn mạnh vẻ đẹp, sức mạnh chinh phục thiên nhiên, xây dựng cuộc sống tốt đẹp của những con người lao động vùng Tây Bắc hiểm trở, hùng vĩ.

Câu thơ viết bằng chữ Hán.dịch ra có nghĩa ”Mọi dòng sông đều chảy về Đông, chỉ có một sông Đà theo hướng Bắc”. Việc sử dụng chữ Hán trong thơ ca nhằm mục đích nhấn mạnh ý, và tăng thêm tính trang trọng của thơ văn. Ở đây mục đích cũng như vậy.tác giả nhấn mạnh vào sự dặc biệt khác thương của dòng sông là chảy ngược.từ ”độc” là một từ đắt giá, thể hiện cá tính đọc đáo và sức mạnh phi thường của con sông.

Lời đề từ chỉ nét đẹp hoang sơ độc đáo, và nêu thêm sự dữ dằn hung bạo của con sông.luôn mạnh mẽ, sức sống chảy qua một vùng núi non hiểm trở.

Lời đề từ không phải của Nguyễn Tuân viết ra nhưng lại rất thích hợp khi đặt trong tuỳ bút này và thích hợp với phong cách Nguyễn Tuân – một con người’ “sống là một bản gốc và chết đi không để lại bất cứ một bản sao nào”, đó là chuyên viết về ‘‘cái đẹp tuyệt mĩ và dữ dội đến mức khủng khiếp”.

Con sông Đà ngang ngược là một nguồn cảm hứng mãnh liệt thôi thúc nhà văn trong thời kì xây dựng kinh tế mới ở miền bắc, sông đà là mảnh đất màu mỡ để tác giả bộc lộ sở trường của mình.người ta nói nguyễn tuân tìm đến sông Đà như một sự tất yếu phải xảy ra.

Lời đề từ “Người lái đò sông Đà” hoàn toàn thích hợp để được sử dụng trong tuỳ bút này,đây cũng là một yếu tố làm nên tiếng vang của tác phẩm. Lời đề từ gợi trí tò mò của người đọc về con sông, cũng như đi tìm cái hay của tác phẩm. Chỉ với lời đề từ này, tác giả đã cho thấy sự thành công của tác phẩm ngay từ những câu đầu tiên.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1222
Lượt xem: 12221222

2. Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà từ VNExpress

VNExpress
Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà rồi nhỉ? Bài viết Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà được chúng mình tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1222

3. Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1222

4. Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1222

5. Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà rồi nhỉ? Bài viết Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1222

6. Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà từ tienphong.vn

tienphong.vn
Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1222

7. Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1222

8. Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà từ soha.vn

soha.vn
Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà rồi nhỉ? Bài viết Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1222

9. Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1222

10. Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà từ kenh14.vn

kenh14.vn
Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà được chúng mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1222

11. Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà từ zingnews.vn

zingnews.vn
Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà rồi nhỉ? Bài viết Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà được chúng mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1222

12. Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1222

13. Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà từ vov.vn

vov.vn
Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1222

14. Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà từ afamily.vn

afamily.vn
Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà rồi nhỉ? Bài viết Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1222

15. Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1222

16. Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1222

17. Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà từ coccoc.com

coccoc.com
Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà rồi nhỉ? Bài viết Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1222

18. Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà từ facebook.com

facebook.com
Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1222

Câu hỏi về Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà

Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà
cách Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà
hướng dẫn Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà
Ý Nghĩa Lời Đề Từ Người Lái Đò Sông Đà miễn phí

Scores: 4 (147 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn