Yamamoto-Genryūsai Shigekuni là gì? Chi tiết về Yamamoto-Genryūsai Shigekuni mới nhất 2023

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

Yamamoto-Genryūsai Shigekuni
Nhân vật trong Bleach
Yamamoto Genryūsai Shigekuni.jpg

Yamamoto-Genryūsai Shigekuni
Xuất hiện lần đầu Bleach manga chương 81
Bleach anime tập 24
Sáng tạo bởi Tite Kubo
Lồng tiếng bởi tiếng Nhật
Masaaki Tsukada
tiếng Anh
Neil Kaplan
Thông tin
Giống loài Linh hồn, Shinigami
Chức vụ Cựu đội trưởng Đội 1 và lãnh đạo Gotei 13
Sinh nhật 21/1
Chiều cao, cân nặng 1m68, 52 kg
Zanpakutō Ryūjin Jakka

Yamamoto-Genryūsai Shigekuni (山本 元柳斎 重國 Sơn Bản Nguyên Liễu Trai Trọng Quốc) là một nhân vật hư cấu trong tác phẩm Bleach của Kubo Tite. Ông là Cựu đội trưởng Đội 1 và lãnh đạo Gotei 13. Dưới trướng của ông là đội phó Sasakibe Chōjirō.

Ngoại hình[sửa | sửa mã nguồn]

Yamamoto là đội trưởng lâu đời nhất trong Gotei 13 . Ông có sự xuất hiện của một ông già với đôi mắt đỏ, [2] một bộ râu rất dài trắng, và lông mày dài. [2] Có rất nhiều vết sẹo trên thân và đầu, hai nổi bật nhất là một đôi dài, sẹo vuông góc phía trên mắt phải của mình, lại bằng trận đấu với đội phó của mình. [3] Sau khi đối đầu ngắn ngủi với Sōsuke Aizen , Yamamoto bị mất cánh tay trái của mình. [4] Ông đeo tiêu chuẩn Shinigami thống nhất, nhưng kích thước của nó là thổi phồng quá đáng. Ông khoác hờ  haori trên lưng thay vì thực sự mặc nó. Mặc dù sự xuất hiện già và yếu đuối của mình, ông ấy có một cơ thể rất cơ bắp mà ông chỉ tiết lộ khi ông đi chiến đấu, một cái gì đó mà Shunsui Kyōraku  không nhìn thấy quá thường xuyên.

Khi còn trẻ, Yamamoto đã có mái tóc màu đen ở hai bên đầu, và bị hói trên đầu trang. Ông đã có một chùm lông bám lên ở phía sau đầu của mình trong một chùm lông trên đầu chim. Ông có lông mày đen dày và dài, ria mép đen dày. Ông đã có một vết sẹo lớn duy nhất trên trán, mà mang lại cho ông biệt danh “Eijisai ” do hình dạng của nó. Ông đã có nếp nhăn nổi bật trên trán và dưới đôi mắt của mình, và má cạn. Ông mặc bộ trang phục màu đen đặc trưng của một Shinigami. [5]

Tính cách[sửa | sửa mã nguồn]

Yamamoto là người bảo thủ và cổ hủ tin rằng pháp luật phải được tôn trọng vì lợi ích của cộng đồng và khinh thường những người phá vỡ chúng.Ông là người sáng lập Gotei 13 cùng với 12 đội trưởng khác, được mệnh danh là “kẻ đứng đầu của những kẻ khát máu” – tức thế hệ đội trưởng đầu tiên, có thể dùng mọi thủ đoạn để triệt hạ đối thủ. Nhưng vào khoảng thời gian Ichigo xuất hiện, ông dường như đã không “khát máu” như xưa mà ông lại muốn bảo vệ những thứ quan trọng đối với mình và tránh mọi rắc rối với con người (Nhất là từ khi nhóm Ichigo xuất hiện).

Ông thành lập Học viện Shinigami khoảng 1.000 năm trước cốt truyện chính của Bleach, nơi ông đích thân hướng dẫn Kyōraku Shunsui và Ukitake Jūshirō, những người mà ông đối xử như thể họ là contrai của ông.

Ông tuyên bố rằng chưa có Shinigami nào mạnh hơn ông được sinh ra trong một ngàn năm. Yamamoto sau đó dẫn dắt các đội trưởng của Gotei 13 trong cuộc chiến chống lại Aizen và Espada,mất đi một cánh tay trong cuộc chiến.

Khi Vandenreich xâm lược Soul Society,Yamamoto chiến đấu với người mà ông tin là Juha Bach, kẻ mà ông không giết được1000 năm trước nhưng thực sự là Lloyd Royd hóa thành. Suy yếu do chiến đấu với kẻ mạo danh, Yamamato chết dưới tay của Bach.

Sức Mạnh[sửa | sửa mã nguồn]

Có thể nói ông thành thạo mọi kỹ năng của tử thần: kiếm thuật, thể thuật, kido, shunpo…

Ông là một võ sĩ có tay nghề trong chiến đấu bằng tay; khi sức mạnh của Ryūjin Jakka bị khống chế bởi Wonderweiss Margera, Yamamoto đã giết Arrancar này với tay không.

Ông cũng sử dụng Kido khá tốt, trong trận chiến với Aizen ông dùng Kido cấp 96 một kido cấm bằng cách hy sinh cánh tay trái. Kido này tạo thành một vết cắt linh lực khổng lồ

Ryūjin Jakka (Nhật: 流刃若火 nghĩa Lưu Nhận Nhược Hoả hay lưỡi kiếm lửa)

Là Zanpakuto hệ hoả lâu đời nhất và mạnh nhất ở Thi Hồn Giới

Dang giải ấn:

Thanh kiếm được bao bọc bởi gỗ tựa như cây gậy gỗ cổ thụ được dùng với chức năng là chống gậy cho các cụ bô lão cụ thể bac tổng. Nhưng khi cởi bỏ lớp nguỵ trang, thanh kiếm biến thành thành Katana tiêu chuẩn với cán kiếm màu nâu và chuôi kiếm hình tròn.

Dang Shikai: 

Khi kích hoạt bằng lệnh Vạn Tượng Nhất Thiết Khôi Tẫn Vi (Nhật: 万象一切灰燼と為せ) hay Vạn vật trở thành tro bụi.Thanh kiếm này tạo ra biển lửa bao lấy ông và khu vực xung quanh thiêu cháy mọi thứ xung quanh gây áp lực lớn cho đối tượng xung quanh. Với sức mạnh thiêu đốt cả bầu trời, dường như ngọn lửa ông không bị đập tắt điều đó dẫn chứng qua việc ông nhốt Aizen, Gin, Tousen mà đạp tắt thoát ra khỏi đó được.

Dạng Bankai:

Zanka no Tachi (Nhật: 残火の太刀 Tàn Hỏa Thái Đao hay Ngọn lửa tàn trên trường kiếm)

Khi kích hoạt sẽ khiến toàn bộ ngọn lửa Shikai bởi Yamamoto tập trung vào lưỡi kiếm. Nó làm toàn bộ nước trong thi hồn giới bốc hơi toàn bộ. Nó ảnh hưởng đến cả Daiguren Hyōrinmaru Bankai Shiro không thể thi triển được. Trong suốt 1000 năm kể từ cuộc đại chiến JuhaBach Bankai không thay đổi nhiều nhưng 1000 năm trước ông chưa thi triển toàn bộ sức mạnh Bankai. Bankai mạnh đến nỗi nếu sử dụng lâu sẽ làm hại cả Thi Hiìn Giới và cả chính người sử dụng.

Bankai bao gồm bốn khả năng dựa trên bốn phương hướng:

1. Zanka no Tachi, Higashi:Kyokujitsujin (Nhật: 残火の太刀 “東”: 旭日刃, Tàn Hỏa Thái Đao, Đông: Húc  Nhật Nhận hay “Luỡi kiếm mặt trời mọc”)Thức này toàn bộ ngọn lửa được tập trung vào lưỡi của lưỡi kiếm, thiêu đốt thành tro bụi những thứ nó chạm đến hay chém phải. Chiêu này khi bác tổng chạm kiếm đất thiêu đốt tạo ra ranh sâu rất lớn cho thấy uy thiêu cháy mọi thứ như thế nào. Ngay cả sức mạnh phòng thủ của Blut Vene không thể  chống lại kỹ thuật này.

2. Zanka no Tachi, Higashi:Kyokujitsujin (Nhật: 残火の太刀 “西”: 残日獄衣, Tàn Hỏa Thái Đao, Tây: Tàn Nhật Ngục Y hay “Lửa mặt trời sót lại trên y phục”)Thức này bao bọc toàn bộ cơ thể của ông linh áp trông giống ngọn lửa với sức nóng 15 triệu độ tương đương sức nóng mặt trời hay đơn giản toàn bộ cơ thể bọc bởi dương hoả. Sức nóng thiêu đốt vạn vật.

3. Zanka no Tachi, Minami:Kaka Jūmanokushi Daisōjin (Nhật: 残火の太刀 “南”: 火火十万億死大葬陣, Tàn Hỏa Thái Đao, Nam: Hoả Táng Binh Đoàn Vạn Tỉ Quân hay “Đại quân vạn tỷ bị chôn vùi dưới ngọn lửa”)Khi cắm thanh kiếm xuống đất, mặt vỡ ra triệu hồi tử thi bị chết bởi lưỡi kiếm của ông trước đây giúp ông chống lại kẻ thù. Cụ tổng nói” Khi quán nhiệt hoả từ thanh đao của ta vào thi tro của người ta sát hại ta có thể dựng tất cả đậy những kẻ chết lưỡi đao của ta, những tử thi này trở thành nhục cốt của ta và tấn công bất kỳ kẻ nào ta coi là kẻ thù”

4. Zanka no Tachi, Kita:Tenchi Kaijin (Nhật: 残火の太刀 “北”: 天地灰尽, Tàn hỏa thái đao, Bắc: Thiên Địa Tàn Tro hay “Trời và đất bị đốt cháy thành tro bụi”)

Một đòn chém mạnh mẽ thiêu đốt mục tiêu và khu vực xung quanh cách tuyệt đối. Có thể nói đây là đòn tấn công mạnh nhất.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Yamamoto-Genryūsai_Shigekuni&oldid=63767775”

Từ khóa: Yamamoto-Genryūsai Shigekuni, Yamamoto-Genryūsai Shigekuni, Yamamoto-Genryūsai Shigekuni

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO Google giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 4.29 (168 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn