Top 20+ Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma Cách đốt vía cho trẻ sơ sinh đơn giản để bé luôn bình an – MarryBaby

Bạn đang tìm kiếm về Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma hữu ích với bạn.

Cách đốt vía cho trẻ sơ sinh đơn giản để bé luôn bình an – MarryBaby

Theo lý giải dân gian, nếu gặp vía xấu ngay lặp tức trẻ sẽ khóc và khó chịu; thậm chí có thể “hành” bố mẹ nguyên đêm. Chỉ khi thực hiện những cách đốt vía cho trẻ sơ sinh đúng thì bé mới bình an trở lại.

Hẳn mẹ đã từng nghe qua những câu chuyện với nội dung như cho trẻ đi đêm là phải mang theo tỏi, bé khóc là do gặp người lạ có vía dữ… Không có căn cứ khoa học nào về chuyện bé khóc xuyên đêm là do gặp người nặng vía nhưng cũng chưa có bằng chứng nào phủ nhận điều này.

1. Cách đốt, tránh vía cho trẻ sơ sinh trong quan niệm dân gian và khoa học

1.1 Dân gian cho rằng

Ngày này, không nhiều mẹ tin vào chuyện ma quỷ hay hồn vía nhưng vẫn sợ khi cho trẻ sơ sinh đi ra ngoài vào ban đêm; đặc biệt là khi trở về nhà trẻ quấy khóc. Đó là lý do các cụ thường kiêng kỵ cho em bé đi chơi sau khi mặt trời lặn.

Sau khi sinh mẹ và bé thường bị “úm” khá kỹ; ở cữ tới 3 tháng 10 ngày. Hầu hết bé đều tránh gặp những người lạ hoặc người được cho rằng có vía dữ. Nếu chẳng may cùng thời điểm ai đó đến chơi nhà mà đêm đó bé khóc thì gia đình thường tiến hành cách đốt vía cho trẻ sơ sinh. Rất ít trường hợp vì bé quá sợ hãi hay bị kinh động trẻ có thể bị mất vía; hoá ra ngớ ngẩn, lúc ngủ hay giật mình.

1.2 Khoa học lý giải

Dưới góc nhìn hiện đại, các nhà khoa học cho rằng hiện tượng nặng vía ở trẻ sơ sinh là do sức đề kháng của bé còn yếu. Chính vì vậy, cơ thể bé dễ bị khí xấu xâm nhập; khiến bé cảm thấy bất an, khóc nhiều về đêm.

Không loại trừ trường hợp do nhiều người ôm ấp khiến trường năng lượng của bé bị xáo trộn liên tục; phá vỡ trạng thái cân bằng năng lượng và dẫn tới bé quấy khóc nhiều không chịu nín. Cũng có thể bé bị bị vi khuẩn; virus tấn công gây mệt mỏi.

2. Cách đốt vía trẻ sơ sinh theo mẹo dân gian

Những cách tránh vía cho trẻ sơ sinh cho bé theo lời truyền miệng của ông bà xưa khá đơn giản và không ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Nếu cảm thấy bất an mẹ có thể thực hiện theo một số cách dưới đây:

2.1 Treo tỏi trước cửa sổ

Nếu cảm thấy bé bị vong trêu mà khóc, mẹ sử dụng tỏi ta để ở đầu giường (cũi) bé nằm hoặc cửa sổ. Dân gian tin rằng ma, quỷ sợ tỏi. Cách đốt vía cho trẻ sơ sinh này sẽ giúp đuổi ma quỷ để bé ngon giấc.

2.2 Để dao, kéo đầu giường

Ngay cả người lớn khi yếu bóng vía; ngủ không ngon giấc cũng nên để dao, kéo đầu giường để đuổi tà ma. Linh hoạt áp dụng cách đốt vía cho trẻ sơ sinh này với bé quấy khóc nửa đêm cũng rất ổn.

2.3 Treo dâu tươi đầu cửa phòng

Ngắt một cành dầu tươi treo trước cửa phòng ngủ hoặc trồng cây từ bi (cây cúc tần) ở trong nhà hoặc lấy cành dâu tươi về xong tè nước tiểu vào rồi đem vào để ở nơi cửa ra vào.

Nếu bé khóc đêm mẹ cầm cành dâu vụt vào không khí xung quanh vừa vụt vừa dọa; vụt ra đến ngoài cửa thì thôi. Điều này sẽ giúp bé ngủ ngon giấc hơn.

2.4 Đốt bồ kết là cách đốt vía cho trẻ sơ sinh

Sử dụng 1 chùm gai bồ kết và 3 cây dứa gai treo giữa cửa sổ. Tiếp đến lấ chậu than hoa vào đốt và cho 3-4 quả vào chậu xông hết âm khí, khí độc trong nhà đồng thời đuổi vong đi giúp con ngủ ngon hơn.

2.5 Cách đốt vía cho trẻ sơ sinh bằng tờ giấy

Lấy giấy đốt hay gọi là đốt phong long là một trong những cách đốt vía được ông bà ta hay sử dụng cho trẻ sơ sinh. Cách đốt phong long vừa đơn giản lại hiệu quả; người lớn trong nhà chỉ cần cầm một tờ giấy xoắn lại, đốt lửa hơ khắp phòng và hơ xung quanh trẻ. Người đốt vừa hơ lửa vừa nói: “Ba hồn bảy vía, bảy vía ba hồn, vía lành thì ở, vía dữ thì đi”.

Ngoài ra các mẹ cũng có thể tham khảo bài khấn đốt vía cho bé:

“Đốt vía đốt van đốt gan đốt ruột vía lành thì ở vía dữ thì đi đàn ông ba hồn 7 vía đàn bà 3 hồn 9 vía độc mồm thối miệng trêu quở …… (tên của bé) buông tha cháu ra cho cháu ăn ngon nằm ngủ, lành như cũ đã như xưa mềm như lạt mát như nước. Họ Dương, họ Hồ, họ Đỗ, họ Phạm, họ Nguyễn, họ Lê, họ nào trêu quở thì buông tha cháu ra độc mồm thối miệng có đường có nẻo “ séo séo bước bước ” (3 lần)”.

2.6 Cách đốt vía cho bé khác

Ngoài ra mẹ có thể sử dụng một số mẹo tránh tà ma và cách đốt vía cho trẻ sơ sinh khác như:

  • Dùng quần đen của người lớn tuổi quần đen của bà già để đầu giường, hoặc lấy tóc rối ai đó chải đầu đem vuốt cho trẻ.
  • Sử dụng nón lá cũ, rách đốt thành tro. Mẹ ẵm bé bước qua bước lại nếu là bé trai thì 7 lần, bé gái thì 9
  • Lấy giấy báo đã đốt sau đó hơ cho bé hoặc có người đi đám tang về chưa hơ lửa mà đã ẵm bé.
  • Khi bé rụng rốn, giữ lại cuống rốn để treo lên cửa sổ để không sợ vía giữ của những người đến thăm
  • Đũa bẻ làm 9 hoặc 7 và đốt

Cách đốt vía cho trẻ sơ sinh có thể linh hoạt theo quan niệm của từng gia đình. Tuy nhiên, mẹ không nên đặt niềm tin tuyệt đối vào phương pháp này. Rất có thể, bé quấy khóc là do vấn đề thiếu canxi, hoặc bệnh lý. Tìm tới bác sĩ y khoa nếu tình trạng kéo dài nhé!

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5784
Lượt xem: 31165619

👽Cách nhận biết bạn là người Nặng Vía hay Nhẹ Vía 👻 Có dễ gặp ma hay không👻 từ Youtube

Mong bạn thông cảm vì Bắp không tìm được thông tin để liên hệ được với tác giả bài viết. Nếu bạn là chủ bài viết. Xin vui lòng liên hệ Bibimbapbap123 @gmail.com để giải quyết vấn đề bản quyền. Xin chân thành cảm ơn.
Link Tham khảo: https://www.facebook.com/Trang.non.91/posts/378557622257490

✅This video features materials protected by the Fair Use guidelines of Section 107 of the Copyright Act. All rights reserved to the copyright owners.
✅Video này bao gồm các tài liệu được bảo vệ bởi các nguyên tắc sử dụng hợp pháp của mục 107 của Đạo Luật Bản quyền. Tất cả các quyền được bảo lưu cho chủ sở hữu bản quyền.

⚠ Xin vui lòng không cut và re-up videos của kênh Bibimbap Bắp dưới mọi hình thức.
⚠ Tất cả mọi thắc mắc về bản quyền xin vui lòng liên hệ: BibimbapBap123@gmail.com (Hiện Tại Bắp không nhận quảng cáo và hợp tác hoặc đóng góp truyện vì một số lý do cá nhân. Mong quý công ty và các bạn thông cảm. Email chỉ dành riêng cho vấn đề liên quan đến bản quyền. Trân trọng cảm ơn các bạn đã chú ý. )

༄༂Bắp sinh năm 1992, hiện đang định cư ở Mỹ, tiểu bang Texas. Có tổng cộng 3 kênh Youtube chính thức với 3 nội dung hoàn toàn khác nhau bao gồm:
༄༂ Bibimbap Bắp (Kênh đọc truyện tâm linh, kể chuyện ma và những chủ đề liên quan đến tâm linh)
༄༂ Gia Đình Bibimbap Bắp (Vblog, du lịch, ăn uống, thử thách và các hoạt động hằng ngày, chia sẽ về đời sống của Bắp ở Mỹ)
༄༂ Bibimbap SCP (Kênh kể những câu chuyện kinh dị về tổ chức SCP và những SCP có số hiệu từ 0 đến 4999. Hiện đã ngưng hoạt động vì lý do cá nhân)

Bắp không có account phụ nào hết, chỉ sử dụng những tài khoản dưới đây thôi nhé.
✿Facebook của Bắp: Trinh Hồ ( Trên 80,000 followers) (hoặc tìm “Bibimbap321” sẽ ra)
Link Facebook: https://www.facebook.com/bibimbap321
✿Instagram: Trinhho_16
✿Facebook Fanpage: Bibimbap Bắp https://www.facebook.com/bibimbap123
✿Tiktok: bibimbap.bắp (các bạn cứ bấm tên Bibimbap Bắp sẽ thấy ngay ^^)

♥Chân thành cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ và đồng hành cùng Bắp♥.
༄༂Yêu Thương ༂࿐ ♥ℒℴѵe♥
Yᵒᵘ Oᶰˡʸ Lᶤᵛᵉ Oᶰᶜᵉ
꧁༺༒༻꧂Bắp꧁༺༒༻꧂
❤Bibimbap❤

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8223

3. Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9921

4. Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1580

5. Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma rồi nhỉ? Nội dung Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6812

6. Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma từ tienphong.vn

tienphong.vn
Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4089

7. Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2512

8. Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma từ soha.vn

soha.vn
Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma rồi nhỉ? Bài viết Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9314

9. Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1342

10. Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma từ kenh14.vn

kenh14.vn
Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma

Mô tả: Trên đây là danh sách các nội dung về Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3359

11. Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma từ zingnews.vn

zingnews.vn
Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma rồi nhỉ? Bài viết Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1582

12. Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2320

13. Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma từ vov.vn

vov.vn
Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma

Mô tả: Trong đây là TOP các bài viết về Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4167

14. Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma từ afamily.vn

afamily.vn
Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma rồi nhỉ? Nội dung Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8711

15. Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8054

16. Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma

Mô tả: Dưới đây là TOP các nội dung về Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7617

17. Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma từ coccoc.com

coccoc.com
Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma rồi nhỉ? Nội dung Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2971

18. Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma từ facebook.com

facebook.com
Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5928

Câu hỏi về Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma

Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma
cách Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma
hướng dẫn Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma
Yếu Bóng Vía Hay Nặng Bóng Vía Gặp Ma miễn phí

Scores: 4.5 (128 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn