Top 18+ Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn 3 cách làm Laptop hết lag, và lấy lại phong độ như lúc mới mua, đơn giản nhưng dân chuyên chưa chắc biết

Bạn đang tìm hiểu về Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn 3 cách làm Laptop hết lag, và lấy lại phong độ như lúc mới mua, đơn giản nhưng dân chuyên chưa chắc biết

3 cách làm Laptop hết lag, và lấy lại phong độ như lúc mới mua, đơn giản nhưng dân chuyên chưa chắc biết

Cách tăng tốc Laptop

Đa số thiết bị điện tử đều chạy chậm dần theo thời gian, và Laptop cũng không phải ngoại lệ. Thay vì lại phải tốn tiền mua máy mới hoặc nâng cấp phần cứng thì các bạn hãy thử những cách làm Laptop hết lag, làm cho laptop chạy nhanh “vèo vèo” trở lại như lúc mới mua trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tắt các phần mềm khởi động cùng Windows

Sau một thời gian, chúng ta có thể đã cài đặt quá nhiều các phần mềm và một trong số chúng thì thi thoảng bạn mới sử dụng tới. Nhưng nếu chúng cứ khởi động cùng với Windows mỗi khi bạn bật máy thì sẽ khiến thời gian khởi động kéo dài thêm.

Bước 1. Tại Desktop, bạn chọn khung tìm kiếm và nhập Task Manager > Open.

Cách làm Laptop hết lag

Bước 2. Bạn chọn tab Startup. Bạn quan tâm đến mục ảnh hưởng tới thời gian khởi động (Startup impact) với ba mức độ: Ảnh hưởng nhiều (High), trung bình (Medium) và thấp (Low). Với những phần mềm có mức độ ảnh hưởng nhiều mà bạn không dùng tới thường xuyên thì bạn chọn phần mềm đó và nhấn Disable là xong.

Cách làm Laptop hết lag

Sau khi thực hiện xong thì bạn sẽ thấy trên thanh trạng thái chuyển sang chữ Disabled có nghĩa là đã bị vô hiệu hóa hay chúng ta đã tắt xong phần mềm đó không cho khởi động cùng Windows.

2. Thực hiện chống phân mảnh ổ cứng (dành cho ổ HDD)

Để hiểu nhanh và đơn giản cho hiện tượng phân mảnh ổ cứng là gì thì các bạn hãy tưởng tượng đầu đọc ổ đĩa là bạn và ổ cứng là một căn phòng. Nhiệm vụ của ổ cứng là đọc ghi dữ liệu cũng giống như bạn sẽ vào phòng rồi lấy và cất đồ vật.

Thông thường các món đồ vật liên quan tới nhau thì bạn sẽ để chúng gần nhau cho dễ lấy. Ổ cứng cũng vậy, chúng sẽ lưu các file. thư mục, tệp tin,… gần nhau để dễ đọc ghi cho lần tiếp theo. Hiện tượng phân mảnh ổ cứng xảy ra khi các file, thư mục, tệp tin,… này bị đặt ra xa nhau trong ổ đĩa.

Điều này có thể diễn ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Cũng giống như đồ vật trong căn phòng bạn đã sắp xếp gọn gàng theo trình tự của bản thân thì nay chúng bị xáo trộn lên nên bạn sẽ mất nhiều thời gian để tìm chúng hơn.

Lưu ý:

 • Thời gian thực hiện chống phân mảnh ổ cứng của bạn sẽ diễn ra khá lâu (tùy thuộc vào dung lượng ổ cứng, càng nhiều dữ liệu, càng lâu) nên bạn hãy thực hiện khi bạn không cần phải dùng tới máy (trước khi đi ngủ chẳng hạn).
 • Cách này không áp dụng cho ổ cứng SSD vì cách hoạt động của ổ SSD khác so với ổ HDD nên sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Để tiến hành chống phân mảnh ổ cứng, chúng ta có thể dùng ngay công cụ có sẵn trên Windows 10 và công cụ này khá hiệu quả. 

Bước 1. Bạn chọn khung tìm kiếm, nhập từ khóa Defragment và mở phần mềm Defragment and Optimize Drivers.

Cách làm Laptop hết lag

Bước 2. Bạn hãy chọn hết tất cả các ổ cứng HDD mà mình đang có và bấm vào chữ Analyze all để tiến hành phân tích tình hình ổ cứng bị phân mảnh tới đâu. Nếu trạng thái của ổ cứng hiện lên OK thì bạn không cần phải làm gì cả. Nhưng nếu ổ cứng hiện lên Need Optimization thì có nghĩa là bạn cần phải chống phân mảnh cho ổ cứng này. Bạn hãy chọn ổ cứng đó và chọn Optimize và chờ đợi thêm chút nữa là xong.

Cách làm Laptop hết lag

Việc chống phân mảnh này bạn nên thực hiện hàng tuần hoặc lâu hơn một chút là hàng tháng để ổ cứng máy chạy nhanh và ổn định hơn.

3. Tăng bộ nhớ RAM ảo

Khi máy tính của bạn thiếu RAM thì sẽ chạy chậm đi một cách trông thấy và nếu như bạn không có đủ chi phí để mua RAM mới thì chúng ta có thể thực hiện bằng cách tăng bộ nhớ RAM ảo thông qua ổ cứng.

Bước 1. Bạn chọn khung tìm kiếm từ khóa View advanced system settings và mở lên.

Cách làm Laptop hết lag

Bước 2. Bạn chọn mục Advanced, phần Performance, bạn chọn Settings.

Cách làm Laptop hết lag

Bước 3. Sau khi ở phần Performance Options, các bạn chọn sang tab Advanced và chọn phần Change.

Cách làm Laptop hết lag

Bước 4. Các bạn tích bỏ chọn Automatically manage paging file size for all drives.

Cách làm Laptop hết lag

Bước 5. Sau đó chúng ta chọn sang phần Custom size.

 • Ở ô Initial size là dung lượng tối thiểu, các bạn có thể đặt thông số gấp 1.5 lần dung lượng RAM của máy hiện tại.
 • Ở ô Maximum size là dung lượng tối đa, các bạn có thể đặt thông số gấp 3 lần dung lượng RAM của máy hiện tại nhưng không nên vượt quá phần Recommended ở phía dưới

Sau khi thiết lập xong, chúng ta chọn Set để lưu lại. Nhấn OK. Cuối cùng, bạn hãy khởi động lại máy để các thay đổi vừa rồi được thiết lập nhé.

Cách làm Laptop hết lag

Sau khi thực hiện xong 3 mẹo trên, bạn có thấy máy của mình chạy nhanh thêm chút nào không? Hãy để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ ngay nhé.

Một chiếc laptop gaming có một cấu hình phần cứng cao thì nó sẽ cho bạn một trải nghiệm tốt hơn và cũng như có thể xử lý mượt mà các tác vụ dù nó nặng hay nhẹ. Hãy bấm ngay vào nút màu cam bên dưới để có thể xem và mua ngay laptop gaming mà TGDĐ đang kinh doanh.

MUA LAPTOP GAMING TẠI THẾ GIỚI DI ĐỘNG

Xem thêm:

 • Hướng dẫn cách cài đặt tìm kiếm bằng hình ảnh trên Microsoft Edge
 • Cách đổi hình nền Microsoft Edge cực kỳ đẹp theo sở thích của bạn
 • Cách sử dụng Zoom và hướng dẫn sửa lỗi Micro, Camera trên Zoom cho bạn
 • Cách cài hình nền tự thay đổi theo thời điểm trong ngày cực độc đáo cho Laptop
 • Cách nâng cấp (Update) lên Windows 11 chính thức trên máy tính cho bạn
 • Cách cài tiếng Việt cho Windows 11 để sử dụng máy tính dễ dàng hơn
 • Hướng dẫn cách tối ưu hóa Windows 11 giúp bạn chơi game đã hơn nhiều

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789
Lượt xem: 67896789

2. Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn từ VNExpress

VNExpress
Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn rồi nhỉ? Bài viết Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn được chúng tôi tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

3. Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

4. Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

5. Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn rồi nhỉ? Bài viết Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

6. Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn từ tienphong.vn

tienphong.vn
Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

7. Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

8. Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn từ soha.vn

soha.vn
Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn rồi nhỉ? Bài viết Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

9. Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

10. Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn từ kenh14.vn

kenh14.vn
Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

11. Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn từ zingnews.vn

zingnews.vn
Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn rồi nhỉ? Bài viết Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

12. Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

13. Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn từ vov.vn

vov.vn
Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

14. Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn từ afamily.vn

afamily.vn
Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn rồi nhỉ? Bài viết Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

15. Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

16. Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

17. Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn từ coccoc.com

coccoc.com
Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn rồi nhỉ? Bài viết Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

18. Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn từ facebook.com

facebook.com
Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

Câu hỏi về Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn

Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn
cách Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn
hướng dẫn Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn
Yêu Chậm Lại Một Chút Để Biết Ta Gần Nhau Hơn miễn phí

Scores: 4.7 (87 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn