Tải và cài đặt Google Drive cho PC, Android, Ios phiên bản mới nhất 2023

Google Drive là một dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến được cung cấp bởi Google. Người dùng có thể tải lên và chia sẻ tệp, tài liệu và bảng tính từ bất kỳ đâu, bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet. Google Drive cũng cung cấp tính năng hợp tác trực tuyến giữa nhiều người dùng, cho phép nhiều người truy cập và chỉnh sửa các tài liệu cùng một lúc. Google Drive có tính bảo mật cao với các tài liệu được mã hóa và bảo vệ bằng các công nghệ tiên tiến để đảm bảo an toàn và bảo mật cho người dùng.

Tải Google Drive link Google Drive

Tải và cài đặt Google Drive cho PC, Android, Ios phiên bản mới nhất 2023

Bạn có thể tải phần mềm Google Drive bằng rất nhiều nguồn khác nhau. Những phía bên dưới là Link Download phần mềm Google Drive phiên bản ổn định nhất giờ đây

Giới thiệu về Google Drive

Google Drive là dịch vụ lưu trữ và chỉnh sửa dữ liệu trực tuyến với 15GB dung lượng miễn phí, cho phép người dùng lưu trữ nhiều dạng dữ liệu như văn bản, video, âm thanh, PDF… trên nền tảng “đám mây”. Google Drive với khả năng hỗ trợ Google Docs và Google+ cao cấp giúp người dùng dễ dàng truy cập và chỉnh sửa tài liệu ở bất kỳ đâu hay chia sẻ làm việc chung với bạn bè. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn từng bước cài đặt và dùng Drive trên máy tính cũng, trên thiết bị Android của mình và cả trên giao diện web.

Google Drive
Tải Google Drive để lưu trữ dữ liệu trực tuyến dễ dàng.

Google Drive là gì?

Ban đầu khi đăng ký tài khoản Google Drive, Google sẽ cho người dùng 15GB dung lượng miễn phí cho bộ 3 ứng dụng: Google Drive, GmailGoogle+ Ảnh. Dung lượng này chưa hẳn là lớn nhưng cũng đủ dùng với người dùng thông thường, đặc biệt là dung lượng ảnh trong phần Google+ Ảnh chỉ tính cho các ảnh có kích thước lớn hơn 2048×2048 pixel, những ảnh nhỏ hơn kích thước này thì Google cho lưu trữ miễn phí.

Nếu người dùng có nhu cầu cần thêm dung lượng, họ sẽ phải trả phí theo tháng. Cụ thể, nếu muốn có 100GB, các các bạn sẽ phải trả 4,99 USD/tháng, 200GB là 9,99USD, 400GB là 19,99USD và rất nhiều gói với dung lượng 1TB, 2TB, 4TB, 8TB và 16TB khác.

Xem thêm:  Tải Ashampoo Slideshow Studio HD 4 Full Miễn Phí 100%

Cách dùng Google Drive

Truy cập tài liệu ở bất kỳ đâu

Google Drive PC đồng hành cùng bạn ở mọi nơi – trên web, nhà riêng, văn phòng và ngay cả khi di chuyển. Do đó, bất cứ bạn ở đâu, nội dung của bạn… luôn có sẵn ở đó.

 • Truy cập Google Drive Online
 • Dành cho iPhone/iPad: tải Google Drive cho iOS
 • Dành cho Android: tải Google Drive cho Android

Lưu trữ các tệp của bạn ở một nơi an toàn

Mọi sự cố đều có thể xảy ra: Điện thoại bị rơi xuống nước; Máy tính xách tay không hoạt động… Cho dù có chuyện gì xảy ra với thiết bị của bạn, các tệp của bạn vẫn được lưu trữ an toàn trong Google Drive.

Tải và cài đặt Google Drive cho PC, Android, Ios phiên bản mới nhất 2023

Làm việc và cộng tác

Google Drive cho phép bạn làm nhiều hơn, không chỉ đơn thuần là lưu trữ tập tin. Chia sẻ tệp với đúng người bạn muốn chia sẻ và cùng họ chỉnh sửa chúng từ bất kỳ thiết bị nào.

Google Drive cho phép bạn truy cập nhanh vào Google Documents, một bộ công cụ chỉnh sửa giúp mọi người cùng nhau làm việc tốt hơn kể cả khi những người trong nhóm của bạn ở cách xa hàng dặm.

Tính năng chính của Google Drive

 • Tạo và cộng tác: Trong Google Drive, bạn có thể tạo tài liệu, bảng tính và bản trình bày mới tức thì. Cùng làm việc đồng thời trên cùng tài liệu và xem các thay đổi khi chúng xuất hiện.
 • Hoạt động tốt hơn với các sản phẩm bạn dùng hàng ngày
  • Gmail – Không còn phải gửi các tệp đính kèm dung lượng lớn qua email. Gửi liên kết từ Google Drive trong Gmail và mọi người sẽ có cùng một tệp, cùng một phiên bản theo cách hoàn toàn tự động.
  • Google+ Ảnh của bạn trong Google Drive sẽ xuất hiện ngay lập tức trong Google+ nên bạn không khi nào phải thực hiện nhiều cú nhấp chuột khi chia sẻ với vòng kết nối của bạn.
 • Tìm kiếm mạnh mẽ: Google Drive giúp bạn truy cập tệp nhanh hơn. Tìm kiếm nội dung theo từ khóa và bộ lọc theo loại tệp, chủ sở hữu và hơn thế nữa. Thậm chí Google Drive còn có thể nhận dạng đối tượng trong hình ảnh và văn bản của bạn trong các tài liệu đã quét.
 • Xem bất kỳ nội dung nào: Mở hơn 30 loại tệp ngay trong trình duyệt của bạn – bao gồm video HD, Adobe Illustrator và Photoshop -ngay cả khi bạn không cài đặt chương trình đó trên máy tính của bạn.
 • Google Drive với các ứng dụng yêu thích của bạn: Tạo, mở và chia sẻ tệp từ nhiều ứng dụng khác nhau ngay trong in Google Drive.
 • Chia sẻ theo cách bạn muốn: Bạn có thể chia sẻ các tệp hoặc thư mục với bất kỳ ai và chọn liệu họ có thể xem, chỉnh sửa hoặc nhận xét về nội dung của bạn hay không.
 • Bắt đầu thảo luận: Tạo và trả lời các nhận xét để nhận phản hồi và làm cho các tệp có tính cộng tác cao hơn.
 • Quay lại kịp thời: Google Drive theo dõi mọi biến bạn thực hiện – theo đó, khi bạn nhấn nút lưu, bản sửa đổi mới sẽ được lưu. Bạn có thể tự động coi lại trong vòng 30 ngày hoặc chọn lưu bản sửa đổi vĩnh viễn.
Xem thêm:  Download Gilisoft Slideshow Maker 12.0 Thiết kế slideshow ảnh ấn tượng

Song hành với Google Drive, giờ đây có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ khác cho phép người dùng lưu trữ online miễn phí với dung lượng tùy nhà cung cấp như: SkyDrive (của Microsoft) với 7GB lưu trữ, Dropbox với 2GB lưu trữ (có thể lên tới 18GB). Với tất cả những tính năng tuyệt vời nêu trên, nếu bạn thấy phù hợp với nhu cầu dùng của mình thì hãy nhanh tay tải Google Drive về PC, cài đặt và tự trải nghiệm sự tiện lợi của nó nhé. Nếu thấy có lợi hãy chia sẻ với bạn bè và đồng nghiệp của bạn!

Update Google Drive

Google Drive 73.0

 • Sửa lỗi bổ sung và cải thiện hiệu suất.

Google Drive 70.0

 • Đã giải quyết sự cố cho người dùng macOS trong đó Drive cho máy tính báo cáo rằng nó được kết nối với mạng ngay cả khi người dùng chưa xác thực kết nối.
 • Sửa lỗi bổ sung và cải thiện hiệu suất

Google Drive 69.0

Cải tiến mã hóa phía máy khách

 • Giờ đây, người dùng có thể dùng tính năng mã hóa phía Máy khách của Google Workspace để mã hóa và tải các thư mục cục bộ lên bằng Drive cho máy tính.
 • Cải thiện thông báo lỗi.
 • Sửa lỗi bổ sung và cải thiện hiệu suất.

Lưu ý quan trọng: Với bản phát hành này, Google Drive cho PC đã ngừng hỗ trợ cho các phiên bản Windows 7 và macOS cũ hơn 10.15.7. Để tiếp tục nhận hỗ trợ và cập nhật cho Drive cho máy tính:

 • Người dùng Windows cần nâng cấp lên Windows 8 trở lên.
 • người dùng macOS cần nâng cấp lên macOS 10.15.7 trở lên.

Google Drive 67.0

 • Đã giải quyết vấn đề người dùng có thể cố tải lên nhiều ảnh hơn dung lượng lưu trữ đám mây cho phép.
 • Đã thêm hỗ trợ cho người dùng macOS trên Trình cung cấp tệp để tạo bộ lưu trữ lưu trữ dùng chung.
 • Những người dùng khác sẽ thấy tiến trình tạo bộ lưu trữ lưu trữ dùng chung được cải thiện.
 • Giờ đây, người dùng có thể biết liệu một tài khoản có vấn đề hay không và giải quyết vấn đề đó dễ dàng hơn trong mục Cài đặt.
 • Sửa lỗi bổ sung và cải thiện hiệu suất.

FAQs về Google Drive

1. Google Drive là gì?

Google Drive là một dịch vụ lưu trữ đám mây của Google cho phép người dùng lưu trữ và truy cập các tệp của họ từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet. Nó cũng cho phép người dùng chia sẻ tệp và làm việc đồng thời trên cùng một tệp.

2. Tôi có thể truy cập Google Drive từ đâu?

Bạn có thể truy cập Google Drive từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet, bao gồm máy tính, điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính xách tay và đầu phát thông minh.

Xem thêm:  Download WinSCP Portable 5.21.2 Phần mềm FTP Client mã nguồn mở

3. Tôi có thể tải xuống tệp từ Google Drive không?

Có, bạn có thể tải xuống các tệp của mình từ Google Drive và lưu chúng trên máy tính hoặc thiết bị của mình. Để tải xuống một tệp, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào tệp và chọn Tải xuống.

4. Tôi có thể chia sẻ tệp trong Google Drive không?

Có, bạn có thể chia sẻ tệp trong Google Drive với bất kỳ ai bằng cách chọn tệp và nhấp vào nút Chia sẻ. Bạn có thể chọn tùy chọn “Sao chép liên kết” để tạo một liên kết nhúng cho tệp hoặc gửi một email chia sẻ cho người khác.

5. Tôi có thể lưu trữ bao nhiêu tệp trên Google Drive?

Với tài khoản miễn phí, người dùng được cung cấp 15 GB không gian lưu trữ. Tuy nhiên, nếu muốn lưu trữ nhiều hơn, bạn có thể nâng cấp tài khoản của mình lên Google One để có thêm không gian lưu trữ.

Từ khóa về Google Drive

– Lưu trữ đám mây
– Đồng bộ hóa dữ liệu
– Chia sẻ tài liệu
– Xử lý tài liệu trực tuyến
– Backup dữ liệu
– Dịch vụ lưu trữ miễn phí
– Quản lý tài liệu
– Quản lý bản sao lưu
– Tích hợp với các ứng dụng Google khác
– Tích hợp với các ứng dụng bên thứ ba

Nếu có bắt kỳ trục trặc nào về tải phần mềm Google Drive hãy cho chúng mình biết nhé, mọi thắc mắc hay góp ý của các các các bạn sẽ giúp phần mềm Google Drive hoàn thiện hơn!

Bài viết Download Google Drive 73.0 Lưu trữ, chia sẻ dữ liệu trực tuyến
được mình và team tổng hợp từ trang download.com.vn. Nếu thấy phần mềm Google Drive giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!