Tải GoTiengViet cho Mac, Bộ gõ tiếng việt cực đơn giản 2023

Tải GoTiengViet cho Mac, Bộ gõ tiếng việt cực đơn giản 2023

GoTiengViet cho Mac là một ứng dụng gõ tiếng Việt trên hệ điều hành macOS. Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, GoTiengViet cho phép người dùng gõ tiếng Việt trên các ứng dụng của Mac một cách nhanh chóng & tiện lợi. Ngoài ra, ứng dụng cũng hỗ trợ tính năng tùy chỉnh các phím tắt để thao tác nhanh hơn trong tiến độ gõ văn bản.

Tải GoTiengViet cho Mac link Google Drive

Tải GoTiengViet cho Mac, Bộ gõ tiếng việt cực đơn giản 2023

BẤM TẢI TẠI ĐÂY

Bạn có thể tải phần mềm GoTiengViet cho Mac bằng rất nhiều nguồn khác nhau. Những phía dưới là Link Download phần mềm GoTiengViet cho Mac phiên bản ổn định nhất hiện nay

Giới thiệu về GoTiengViet cho Mac

GoTiengViet cho Mac là phần mềm hỗ trợ gõ Tiếng Việt hiệu quả được Tran Ky Nam phát triển, phát hành trên mọi nền tảng trong thời gian mới đây. Phần mềm này, sẽ cho phép người dùng gõ văn bản hay gõ tin nhắn chat chính xác & nhanh chóng. GoTiengViet cũng sẽ cung cấp nhiều kiểu gõ, khả năng chuyển mã văn bản, font chữ dễ dàng, đồng thời còn tích hợp các chức năng kiểm tra lỗi chính tả, gợi ý từ ngữ thông minh…

Gõ Tiếng Việt trên Mac

Download GoTiengViet cho Mac để hỗ trợ gõ tiếng Việt.

Ngoài ra, phần mềm này còn cung cấp nhiều kiểu gõ, nhiều bảng mãm khả năng kiểm tra chính tả, sửa một số lỗi chính tả dễ mắc trong khi bạn nhắn tin hay soạn thảo văn bản, nhiều cách gõ tắt nhanh & rất dễ nhớ. Không chỉ vậy, GoTiengViet còn hỗ trợ gợi ý từ ghép, huyển đổi bảng mã của văn bản, nhiều phím tắt tiện lợi.

GoTiengViet hỗ trợ hầu hết các bộ gõ thông dụng từ trước cho cho đến nay của Việt Nam, chẳng hạn như VNI, Telex, VIQR, VNI theo kiểu bàn phím tiếng Pháp. Đặc biệt còn có chế độ gõ kết hợp cả Telex, VNI & VIQR. Kiểu gõ này thuận tiện cho ta nếu phải chia sẻ máy tính với nhiều người với các thói quen gõ bàn phím khác nhau.

Lựa chọn kiểu gõ tiếng Việt

GoTiengViet hỗ trợ nhiều kiểu gõ phổ biến nhất hiện nay.

Tính năng chính của GoTiengViet cho Mac

  • Phần mềm có dung lượng nhỏ gọn, dễ sử dụng & khả năng tương thích cao của nó.
  • Tích hợp nhiều bảng mã tiếng việt & nhiều kiểu gõ: gõ tiếng Việt Telex, VNI, VIQR, Microsoft layout, VNI bàn phím tiếng Pháp.
  • Cung cấp nhiều kiểu gõ: gõ tắt nguyên âm, gõ tắt phụ âm, …
  • Khôi phục lại những thao tác trước đó, phục hồi từ bạn gõ sai chính tả cho đúng, phục hồi từ gõ tắt,….
  • Hỗ trợ gõ tắt, gợi ý từ ghép.
  • Chuyển đổi bảng mã của văn bản, có thể tự tìm bảng mã nguồn.
  • Nhiều phím tắt tiện lợi khác.

Nếu là một người đòi hỏi chất lượng văn bản cao, sát với chính tả tiếng Việt thì GoTiengViet cung cấp cho một số tùy chọn bỏ dấu thanh. Ngoài ra ứng dụng còn cho phép dùng các phụ âm đầu như “dz, f, j, w, z”, cho phép dùng từ điển để kiểm tra lỗi chính tả, cho phép gõ một số từ trong ngôn ngữ mạng như “uh, uhm, ah,…” & tự chỉnh lỗi sai phổ biến cho chúng ta (ví dụ khi bạn gõ “ngôn ngử”, GTV tự sửa thành “ngôn ngữ”, “hiễu” thành “hiểu”). Tất cả đều nằm trong thẻ “Chính tả”.

Gõ Tiếng Việt trên Mac

Tính năng kiểm tra lỗi chính tả rất thông minh.

Tính năng cuối cùng đó là phím tắt. Toàn bộ các tính năng trong GTV có thể được kích hoạt hoàn toàn bằng phím tắt, từ việc chọn bộ gõ, kiểu gõ cho cho cho đến lựa bảng mã, xóa từ. Chỉ có phần “Lựa chọn” là chúng ta phải dùng chuột mà thôi. Một số phím tắt có thể chỉnh được như phím tắt để chuyển chế độ gõ Anh-Việt, phím khôi phục từ mà ứng dụng đã tự sửa, phím tắt để xóa từ. Tất cả đều có giao diện trực quan & rất dễ cho việc chỉnh sửa.

Gõ Tiếng Việt trên Mac

Lựa chọn phím tắt để thao tác nhanh hơn.

Gõ Tiếng Việt trên Mac
Màn hình chuyển mã văn bản trong GoTiengViet cho Mac.

Hướng dẫn cách cài bộ gõ tiếng việt cho máy Mac

FAQs về GoTiengViet cho Mac

1. GoTiengViet là gì?

GoTiengViet là một ứng dụng trên Mac giúp người dùng gõ được tiếng Việt trên bàn phím tiếng Anh một cách dễ dàng & nhanh chóng.

2. Tải GoTiengViet như thế nào?

Bạn có thể tải GoTiengViet từ trang chủ của nhà phát triển tại địa chỉ: http://www.trankynam.com/gotie ngviet/. Sau đó, bạn chỉ cần tải xuống & cài đặt ứng dụng như bình thường.

3. Làm thế nào để sử dụng GoTiengViet?

Sau khi cài đặt xong GoTiengViet, bạn chỉ cần khởi động ứng dụng & bật chế độ gõ tiếng Việt trên bàn phím tiếng Anh. Sau đó, bạn có thể gõ tiếng Việt trên tất cả các ứng dụng trên Mac của mình.

4. GoTiengViet có tính năng gì đặc biệt?

GoTiengViet có nhiều tính năng có ích cho người dùng như chuyển đổi dấu tiếng Việt, kiểm tra chính tả, tự động điều chỉnh các từ sai chính tả & đề xuất từ khóa phù hợp.

5. GoTiengViet có miễn phí không?

GoTiengViet được phân phối hoàn toàn miễn phí cho cộng đồng người dùng Mac. Bạn có thể tải về & sử dụng ứng dụng mà không cần trả phí.

Từ khóa về GoTiengViet cho Mac

1. GoTiengViet
2. Input method
3. Vietnamese typing
4. Vietnamese keyboard
5. Vietnamese language support
6. macOS input method
7. Unicode Vietnamese typing
8. Mac Vietnamese input
9. Vietnamese Input Source
10. Mac Vietnamese keyboard layout

Nếu có bắt kỳ trục trặc nào về tải phần mềm GoTiengViet cho Mac hãy cho chúng mình biết nhé, mọi thắc mắc hay góp ý của các các các bạn sẽ giúp phần mềm GoTiengViet cho Mac hoàn thiện hơn!

Bài viết Download GoTiengViet cho Mac Bộ gõ tiếng Việt cho máy Mac
được mình & team tổng hợp từ trang ladigi.vn. Nếu thấy phần mềm GoTiengViet cho Mac giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!