Tải về Internet Explorer Phiên bản mới nhất năm 2023 miễn phí

Internet Explorer là một trình duyệt web được phát triển bởi Microsoft. Đây là một trong những trình duyệt web đầu tiên được phát triển & ra mắt lần đầu vào năm 1995. Internet Explorer từng được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows & là trình duyệt web phổ biến nhất trên thế giới trong thập niên 2000. Tuy nhiên, từ khi ra đời của nhiều trình duyệt web mới, Internet Explorer đã mất phần thị phần & bị thay thế bởi Microsoft Edge. Internet Explorer giờ đây chỉ được hỗ trợ trên các phiên bản Windows cũ & không còn được cập nhật & phát triển tiếp đó đó.

Tải Internet Explorer link Google Drive

Tải về Internet Explorer Phiên bản mới nhất năm 2023 miễn phí

Bạn có thể tải phần mềm Internet Explorer bằng rất nhiều nguồn khác nhau. Những phía bên dưới là Link Download phần mềm Internet Explorer phiên bản ổn định nhất giờ đây

Giới thiệu về Internet Explorer

Windows Internet Explorer 9 mang đến những web site & ứng dụng trông & thực hiện như các ứng dụng máy tính nguyên bản thông qua sức mạnh của Windows.

Nhanh: Internet Explorer 9 nhanh toàn diện. Được thiết kế để tận dụng toàn bộ lợi thế của phần cứng máy tính thông qua Windows, Internet Explorer 9 mang đến trải nghiệm đồ họa phong phú & ấn tượng như thật, nhanh & rất phản hồi như ứng dụng nguyên bản được cài trên máy tính cá nhân của bạn.

Sạch: Internet Explorer đặt trọng tâm vào Trang web bạn yêu thích với kiểu nhìn sạch gọn & khoảng nhìn tăng cao, giúp Trang web của bạn tỏa sáng. Tích hợp trực giác & liền mạch với Windows 7 cung cấp truy cập một lần click chuột vào ứng dụng Web được gắn trực tiếp vào Thanh tác vụ của bạn.

Đáng tin cậy: Internet Explorer là cách thức đáng tin cậy để vào Web vì nó có tập hợp công nghệ bảo mật, quyền riêng tư & tin cậy tích hợp mạnh, giúp giữ cho bạn an toàn hơn & trải nghiệm duyệt Net của bạn không bị gián đoạn.

Bản thử nghiệm cuối cùng của Internet Explorer (IE) 9 đã được tung ra, gồm đầy đủ những tính năng của bản chính thức. Vậy IE9 có gì tính năng gì mới & nổi bật? Hãy cùng khám phá qua bài viết sau đây. IE9 RC đã được Microsoft giới thiệu vào ngày 11/2/2011.

Xem thêm:  Download Mozilla Firefox117.0Trình duyệt web miễn phí, bảo mật và luôn đổi mới

Release Candidate (RC) là bản thử nghiệm cuối cùng trước khi bản chính thức được tung ra. Những tính năng trong bản chính là những tính năng trong bản chính thức, bản chính thức chỉ sửa lại các lỗi gặp phải của người dùng trong bản RC.

Tải về Internet Explorer Phiên bản mới nhất năm 2023 miễn phí

Những điểm mới trên IE 9

Khôi phục thanh Menu

Trước đây, để khôi phục thanh Menu, các các bạn sẽ phải can thiệp vào registry của hệ thống khá phức tạp, tuy nhiên, trên phiên bản RC, bạn chỉ việc kích chuột phải lên vị trí gần tab, chọn Menu Bar.

Thanh địa chỉ tích hợp tìm kiếm

Sự thay đổi dễ dàng nhận biết trên giao diện IE9 chính là sự hợp nhất giữa thanh địa chỉ & thanh tìm kiếm.

Để tìm kiếm, bạn chỉ việc điền từ khóa vào thanh địa chỉ & nhấn Enter, hoặc điền địa chỉ trang web & nhấn biểu tượng chiếc kính lúp tìm kiếm trên thanh địa chỉ để tìm kiếm web site.

Thay đổi vị trí các tab đang mở

Ở các phiên bản thử nghiệm, các tab đang mở sẽ nằm ngang hàng với thanh địa chỉ. Điều này dẫn đến tình trạng lộn xộn khi người dùng mở quá nhiều tab khác nhau.

Mặc định của IE9 vẫn giữ nguyên giao diện này. Tuy nhiên, Microsoft đã thêm chức năng cho phép người dùng đưa các tab đang mở nằm riêng ở 1 hàng so với thanh địa chỉ.

Để làm điều này, nhấn chuột phải vào 1 tab bất kỳ, chọn Show tab on a seperator row. Các tab sẽ được đưa xuống vị trí bên dưới thanh địa chỉ.

Bạn cũng có thể sử dụng chuột để kéo & thả để thay đổi vị trí hiển thị của các tab đang mở trên IE 9.

Truy cập nhanh đến đường link được copy

Trước đây, để truy cập vào 1 đường link, bạn copy đường link đó (ở trình duyệt khác, ở trong file văn bản hoặc ở 1 web site bất kỳ…), mở tab, dán đường link vào thanh địa chỉ & nhấn Enter.

Hiện nay tiến độ này sẽ được rút ngắn hơn rất nhiều. Người dùng chỉ việc copy đường link cần truy cập, kích chuột phải vào 1 web site đang được mở trên IE9, chọn ‘Go to copied address’ để truy cập nhanh vào đường link.

Mở lại các tab đã bị đóng

Đây là tính năng đã có từ lâu trên Firefox nhưng lần đầu được cập nhật trên IE9.

Trong trường hợp bạn đóng nhầm 1 tab hoặc muốn mở lại các tab đã đóng trước đó, thực hiện theo các bước sau:

  • Mở 1 tab mới trên IE9.
  • Trong tab mới, danh sách các trang web thường xuyên ghé thăm sẽ được hiển thị. Nhấn vào mục Reopen closed tab ở bên dưới. Danh sách các tab vừa bị đóng sẽ được hiển thị để người dùng lựa chọn & mở lại các tab mình muốn.

Trong trường hợp muốn mở lại hàng loạt tab đã bị đóng trước đó (đóng cửa sổ IE đang mở đồng thời nhiều tab), chọn mục Reopen last session.

Xem thêm:  Download GetFLV Pro 18.5838.388 Tải phim FLV và chuyển đổi video

Tắt nội dung Flash trên trang web

Nếu muốn tắt các nội dung Flash trên trang web (chủ yếu là các bảng hiệu quảng cáo) để giúp duyệt web nhanh hơn, người dùng có thể sử dụng tính năng ActiveX Filtering.

Để sử dụng tính năng này, chọn Tools -> ActiveX Filtering. Trang web sẽ được refresh lại & các nội dung Flash trên đó sẽ không còn tiếp tục được hiển thị.

Trong trường hợp bạn vào những trang web yêu cầu Flash (chẳng hạn Youtube), kích vào biểu tượng vòng tròn có gạch chéo trên thanh địa chỉ, chọn Turn off ActiveX Filtering để hiển thị lại nội dung Flash trên trang web.

Sử dụng bàn phím để lựa chọn nội dung

Thông thường, để lựa chọn nội dung trên web site để sao chép hoặc tìm kiếm, người dùng thường sử dụng chuột để khoanh vùng nội dung.

Trên IE9, bạn cũng có thể sử dụng bàn phím để làm điều này.

Để sử dụng tính năng này, chọn View -> Caret Browsing từ menu của phần mềm.

Hiện nay, khi người dùng kích chuột vào nội dung của trang web, con trỏ nhấp nháy sẽ xuất hiện (tương tự như như như trên trình soạn thảo văn bản). Người dùng có thể đè phím Shift & các phím mũi tên (lên, xuống, trái, phải) để khoanh vùng văn bản & sao chép.

Yêu cầu hệ thống

  • Các hệ điều hành được hỗ trợ: Windows 7, Windows 7 với SP1.
  • Máy tính / Bộ xử lý: Máy tính có bộ xử lý 233 MHz hoặc cao hơn (nên dùng bộ xử lý Pentium)
  • Bộ nhớ lưu trữ lưu trữ: 512 MB
  • Dung lượng ổ cứng:70 MB
  • Màn hình: Super VGA (800 x 600) hoặc màn hình có độ phân giải cao hơn với 256 màu.
  • Thiết bị ngoại vi: Môđem hoặc kết nối Internet; Chuột Microsoft, Microsoft IntelliMouse, hoặc thiết bị con trỏ tương thích.

FAQs về Internet Explorer

1. Internet Explorer là gì?

Internet Explorer (IE) là một trình duyệt web được phát triển bởi Microsoft. Nó đã được giới thiệu vào năm 1995 & từng là trình duyệt web phổ biến nhất trên thế giới.

2. Tại sao tôi nên dừng sử dụng Internet Explorer?

IE đã được thay thế bởi Microsoft Edge & đã không còn được hỗ trợ bởi Microsoft tính từ tháng 8 năm 2021. Do đó, nếu bạn tiếp tục sử dụng IE, các các bạn sẽ không nhận được bất kể bản cập nhật bảo mật hoặc sửa lỗi nào. Bên cạnh đó, IE cũng không hỗ trợ nhiều tính năng hiện đại như các trình duyệt web khác như Google Chrome & Mozilla Firefox.

3. Làm thế nào để nâng cấp từ Internet Explorer sang Microsoft Edge?

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows 10, Microsoft Edge đã được cài đặt sẵn. Bạn chỉ cần mở Microsoft Edge & bắt đầu sử dụng thay vì IE. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows 7, 8 hoặc 8.1, bạn có thể tải xuống & cài đặt Microsoft Edge từ web site của Microsoft.

Xem thêm:  Download Windows Updates Downloader 2.50 Build 1002 Update Windows cực nhanh

4. Tôi có thể xóa Internet Explorer khỏi máy tính của mình không?

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows 10, IE không thể bị gỡ bỏ vì nó là một phần của hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, bạn có thể vô hiệu hóa IE & sử dụng các trình duyệt web khác thay thế. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows cũ hơn, bạn có thể xóa IE khỏi máy tính của mình, nhưng điều này có thể gây ra các vấn đề với các ứng dụng & web site yêu cầu IE để hoạt động.

Từ khóa về Internet Explorer

1. Internet Explorer
2. IE
3. Microsoft Internet Explorer
4. Web browser
5. Microsoft Edge
6. Browser security
7. Internet Explorer 11
8. Internet Explorer history
9. Internet Explorer download
10. Web browsing

Nếu có bắt kỳ trục trặc nào về tải phần mềm Internet Explorer hãy cho chúng mình biết nhé, mọi thắc mắc hay góp ý của các các các bạn sẽ giúp phần mềm Internet Explorer hoàn thiện hơn!

Bài viết Download Internet Explorer 9 Trình duyệt web IE 9 cho Windows 7
được mình & team tổng hợp từ trang download.com.vn. Nếu thấy phần mềm Internet Explorer giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!