Tải Lightscreen, Phần mềm chụp màn hình máy tính tốt nhất

Lightscreen là một phần mềm miễn phí & mã nguồn mở giúp người dùng chụp ảnh màn hình trên máy tính hoặc laptop của mình. Nó cho phép người dùng chụp ảnh toàn màn hình hoặc chỉ chụp một phần nhỏ của màn hình & có thể cấu hình tùy ý định dạng & đường dẫn lưu trữ tệp ảnh. Lightscreen còn cung cấp các công cụ để chỉnh sửa ảnh như cắt, chỉnh sửa kích thước, văn bản chèn & màu chèn. Ưu thế của Lightscreen là nó gọn nhẹ, khởi động nhanh & không gây ảnh hưởng đến hiệu suất của hệ thống.

Tải Lightscreen link Google Drive

Tải Lightscreen, Phần mềm chụp màn hình máy tính tốt nhất

Bạn có thể tải phần mềm Lightscreen bằng rất nhiều nguồn khác nhau. Những phía bên dưới là Link Download phần mềm Lightscreen phiên bản ổn định nhất hiện nay

Giới thiệu về Lightscreen

Lightscreen là ứng dụng chụp ảnh màn hình nhỏ gọn, cho phép dễ dàng chụp lại những gì đang xảy ra trên desktop & lưu chúng vào máy tính hay tải lên Imgur.

Giao diện của Lightscreen
Giao diện nhỏ gọn của ứng dụng chụp desktop Lightscreen

Chụp ảnh desktop trên máy tính bàn có thể là một nhiệm vụ nhàm chán & khó chịu nếu bạn dùng phương pháp truyền thống là nhấn nút Print Screen trên bàn phím, rồi dán hình ảnh vào một phần mềm chỉnh sửa ảnh, sau đó mới lưu trên máy tính. Tất nhiên, với công việc này các các bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn phần mềm như Bandicam, Ashampoo, Lightshot hay 7capture,… để hỗ trợ hoặc dùng trực tiếp Snipping Tool của Windows. Nếu muốn chụp ảnh màn hình nhanh hơn nữa thì có thể tham khảo phần mềm Lightscreen.

Lightscreen là công cụ khá đơn giản để chụp, tự động hóa tiến trình lưu & phân loại ảnh chụp màn hình tẻ nhạt. Nó hoạt động trong chế đồ nền & có thể được gọi ra với một (hoặc nhiều) phím tắt, sau đó lưu hình ảnh đã chụp vào ổ đĩa cứng mà bạn đã chọn trước đó.

Tính năng mới của công cụ ghi màn hình Lightscreen

  • Thêm hỗ trợ cho nhiều dịch vụ upload ảnh, bắt đầu với pomf.se
  • Kéo & thả ảnh chụp màn hình vào cửa sổ xem trước
  • Sửa lỗi, thay đổi hình tượng, cải thiện hiệu suất của ứng dụng

Tính năng chính của phần mềm chụp màn hình Lightscreen

  • Có thể cấu hình để chỉ dùng phím tắt, xem trước ảnh chụp màn hình, tải tất cả ảnh lên server tự động & nhiều hơn nữa
  • Chụp những gì bạn cần: Có thể thay đổi kích thước & điều chỉnh lại vùng màn hình bạn muốn để chụp ảnh với sự linh hoạt tối đa
  • Hỗ trợ tải lên: Nhanh chóng chia sẻ những gì đang diễn ra trên màn hình của bạn bằng cách tải ảnh lên imgur.com & một loạt các dịch vụ lưu trữ hình ảnh khác
  • Sử dụng hệ thống đặt tên tự động, đánh số ảnh chụp màn hình một cách tuần tự hoặc dùng ngày tháng để đặt tên
Xem thêm:  Download Loom 0.95.0 Phần mềm quay video màn hình trực quan

Tùy chọn trong Lightscreen
Một số tùy chọn của Lightscreen

Lightscreen có giao diện khá đơn giản & trực quan. Nó có thể chụp ảnh toàn bộ màn hình, một cửa sổ nào đó hoặc một khu vực được chỉ định trên màn hình. Ứng dụng đi kèm với một số phím tắt để giúp thực hiện các thao tác chụp nhanh hơn, nếu muốn bạn có thể thay đổi chúng cho phù hợp với thói quen của mình.

Lightscreen cho phép xác định một thư mục đầu ra & định dạng tập tin mặc định cho ảnh chụp màn hình. Nó hỗ trợ một vài định dạng như JPG, PNG hay BMP. Chất lượng hình ảnh có thể được sửa đổi với sự trợ giúp của một thanh trượt. Ngoài ra, Lightscreen còn có một số thiết lập khác như ẩn giao diện của phần mềm trong khi đang chụp ảnh màn hình, con trỏ chuột có thể được chụp lại trên ảnh, sao chép hình ảnh vào clipboard & tối ưu hóa các tập tin PNG.

Ảnh chụp màn hình với Lightscreen
Ảnh chụp màn hình với Lightscreen bao gồm cả con trỏ chuột

Ứng dụng hoàn toàn miễn phí để tải về vả dùng. Nó cũng hỗ trợ các hệ điều hành mới nhất của Windows như Windows 8.1 hay Windows 10. Lightscreen dùng một lượng nhỏ tài nguyên hệ thống, do đó không gây ảnh hưởng đến hiệu suất của máy tính cũng như những công việc đang thực hiện.

Có thể nói rằng, Lightscreen là ứng dụng chụp ảnh màn hình khá đơn giản, nhưng nó cũng đáp ứng đầy đủ những yêu cầu thông thường khi chụp ảnh màn hình. Đặc biệt nếu cần chụp nhiều ảnh màn hình, tự động lưu & đặt tên một cách có thứ tự thì Lightscreen sẽ là một sự lựa chọn tốt.

FAQs về Lightscreen

1. Lightscreen là gì?

Lightscreen là một phần mềm miễn phí & mã nguồn mở được dùng để chụp ảnh màn hình trên máy tính.

2. Tôi có thể tải Lightscreen ở đâu?

Bạn có thể tải Lightscreen tại trang chủ của nó trên Github hoặc các trang tải phần mềm khác như Softpedia, Download.com, …

3. Lightscreen hỗ trợ những định dạng ảnh nào?

Lightscreen hỗ trợ các định dạng ảnh phổ biến như PNG, JPEG, & BMP.

4. Tôi có thể tùy chỉnh cách chụp ảnh theo ý của mình không?

Với Lightscreen, bạn có thể tùy chỉnh cách chụp ảnh màn hình bằng cách điều chỉnh các tùy chọn trong cửa sổ Preferences của nó.

5. Lightscreen làm việc trên hệ điều hành nào?

Lightscreen có thể làm việc trên Windows & Linux.

Từ khóa về Lightscreen

1. Screenshot
2. Screen capture
3. Print screen
4. Lightshot
5. Snipping tool
6. Screen recording
7. Screen grab
8. Image capture
9. Screen snip
10. Screen shot software

Nếu có bắt kỳ trục trặc nào về tải phần mềm Lightscreen hãy cho chúng mình biết nhé, mọi thắc mắc hay góp ý của các các các bạn sẽ giúp phần mềm Lightscreen hoàn thiện hơn!

Xem thêm:  Download FlixGrab Phần mềm tải phim Netflix miễn phí

Bài viết Download Lightscreen 2.3 Chụp ảnh màn hình nhanh, tự động lưu & đặt tên ảnh
được mình & team tổng hợp từ trang download.com.vn. Nếu thấy phần mềm Lightscreen giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!