Tải Realtek High-Definition Audio Driver cho Windows 10 or Windows 11

Realtek High-Definition Audio Driver là 1 phần mềm đi kèm với những thiết bị âm thanh của Realtek để cung cấp chất lượng âm thanh cao cho hệ thống. Nó cung cấp các thành phần phần cứng & phần mềm giúp xử lý âm thanh, cải thiện chất lượng âm thanh & bổ trợ nhiều loại thiết bị như loa, tai nghe & microphone. Driver này thường được thiết lập tự động khi thiết lập hệ điều hành hoặc thiết lập độc lập & thường được update thường xuyên để cải thiện chất lượng âm thanh & sửa các lỗi.

Tải Realtek High-Definition Audio Driver link Google Drive

Tải Realtek High-Definition Audio Driver cho Windows 10 or Windows 11

Bạn cũng có thể tải phần mềm Realtek High-Definition Audio Driver bằng rất nhiều nguồn khác nhau. Những bên dưới là Link Download phần mềm Realtek High-Definition Audio Driver phiên bản ổn định nhất lúc này

Giới thiệu về Realtek High-Definition Audio Driver

Realtek HD Audio Drivers là một công cụ trình điều khiển card âm thanh Realtek High-Definition Audio, cho phép bạn nghe âm thanh HD trên PC 1 cách hoàn hảo.

Giao diện làm việc của trình điều khiển Realtek HD Audio Drivers
Giao diện làm việc của trình điều khiển Realtek HD Audio Drivers

Tại sao lại cần Realtek HD Audio Drivers?

Đảm bảo âm thanh của bạn hoàn hảo

Driver (Trình điều khiển) nói chung là các chương trình phần mềm giao tiếp với hệ điều hành PC & phần mềm miễn phí khác để sẽ khiến cho 1 phần cứng hoạt động.

Realtek HD Audio Drivers vì vậy sẽ giao tiếp với hệ điều hành Windows Vista/7 để bạn cũng có thể nghe nhạc từ loa của mình. Nó sẽ dịch dữ liệu thành tín hiệu âm thanh cho phép loa phát âm thanh ra phía bên ngoài.

Quản lý thiết bị của bạn

Realtek HD Audio Drivers hay Realtek High-Definition Audio Driver có thể được quản lý tập trung từ Windows Device Manager trên máy tính của bạn. Để truy cập vào Windows Device Manager trên Windows Vista hoặc 7, nhấn vào nút thực đơn Start. Nhập “device manager” vào hộp Tìm kiếm & nhấn Enter. Điều này sẽ khởi chạy Device Manager & bạn cũng có thể truy cập phần mềm Realtek HD Audio Drivers từ đây.

Xem thêm:  Download Driver Canon imageCLASS LBP6230dn 21.46 Trình điều khiển máy in Canon LBP6230dn

Realtek High-Definition Audio Driver bổ trợ cho mọi thứ Realtek High Definition Audio Codec dành cho Windows Vista, Windows 7, Windows 8, Windows 8.1 & Windows 10, cả bản 32bit & 64bit.

 • Trên Windows Vista, Windows 7 WHQL bổ trợ: ALC882, ALC883, ALC885, ALC888, ALC889, ALC861VD, ALC660, ALC662, ALC663, ALC665, ALC260, ALC262,ALC267, ALC268, ALC269, ALC272, ALC273, ALC887,ALC670, ALC275
 • Trên Windows 2000, Windows XP WHQL bổ trợ: ALC880, ALC882, ALC883, ALC885, ALC888, ALC889, ALC861VC, ALC861VD, ALC660, ALC662, ALC663, ALC665, ALC260, ALC262, ALC267,ALC268, ALC269, ALC272, ALC273, ALC887,ALC670, ALC275
 • Trên HDMI Device WHQL bổ trợ các thiết bị ATI HDMI
 • Bổ trợ hệ điều hành: Microsoft WindowsXP, Widnows2000, Windows Server 2003, Vista, Windows Server 2008, Windows7 – x86/x64
 • Đóng gói với Microsoft High Definition Audio UAAV1.0a(5013)
 • Thêm/Sửa chữa: Tùy chỉnh

Cách update Realtek Audio Driver

Update Realtek Audio Driver trên Windows 11

Việc update trình điều khiển âm thanh Realtek của bạn tương đối dễ dàng. Bạn cũng có thể xem xét các bản update, tìm kiếm trình điều khiển thông qua Trình quản lý thiết bị hoặc tải xuống các tệp từ web site Realtek.

Thực hiện đi theo các bước sau để xem xét bản update Trình điều khiển âm thanh Realtek:

 • Mở “Cài đặt / Settings” bằng phím nóng “Windows + I” hoặc thông qua “Start Menu”.
 • Ở bên trái, chọn “Windows Update”.
 • Nhấp vào tùy chọn “Kiểm tra cập nhật / Check for updates”.
 • Seting bản update.

Update Realtek Audio Driver trên Windows 10

Bạn cũng có thể xem xét các bản update qua Update & Bảo mật, dùng chức năng Update Trình điều khiển qua Trình quản lý Thiết bị hoặc thiết lập bản update trực tiếp từ web site Realtek.

Làm đi theo các bước sau để update trình điều khiển âm thanh bằng trạng thái update:

 • Mở “Cài đặt / Settings” qua “Start Menu” hoặc dùng phím nóng “Windows + I”.
 • Chọn “Cập nhật & Bảo mật / Update & Security”.
 • Phía dưới “Windows Update”, hãy nhấn vào nút “Kiểm tra các bản cập nhật / Check for updates”.
 • Nếu có bản update cho PC của bạn, hãy nhấn vào “Cài đặt / Install” rồi khởi động lại máy tính của bạn.

Cách tải xuống & update Trình điều khiển âm thanh Realtek HD trên Windows 10 hoặc Windows 11

FAQs về Realtek High-Definition Audio Driver

1. Realtek High-Definition Audio Driver là gì?

Realtek High-Definition Audio Driver là 1 phần mềm driver âm thanh dành cho các hệ thống máy tính dùng chipset âm thanh Realtek. Nó giúp kết nối & điều khiển các thiết bị âm thanh trên máy tính của bạn như loa, tai nghe, microphone,…

2. Tôi có chỉ nên update Realtek High-Definition Audio Driver hay không?

Đúng vậy, bạn chỉ nên update Realtek High-Definition Audio Driver thường xuyên để đảm bảo hệ thống máy tính của bạn hoạt động tốt nhất. Realtek update driver này để sửa lỗi, cải thiện hiệu khẩu phần & bổ trợ thêm các tính năng mới, theo đó nếu bạn muốn trải nghiệm tốt nhất của hệ thống âm thanh, hãy update driver của bạn lên phiên bản mới nhất.

Xem thêm:  Download Synaptics Touchpad Driver 19.2.17.59 Driver touchpad của Synaptics cho laptop

3. Làm thế nào để update Realtek High-Definition Audio Driver?

Update driver Realtek High-Definition Audio Driver khá đơn giản. Bạn cũng có thể tìm & tải về phiên bản mới nhất từ web site của Realtek hoặc dùng một trình độc lập để tải & thiết lập cho bạn. Gần như tất cả các trình quản lý driver đều cho phép người xử dụng update driver âm thanh cho hệ thống của mình.

4. Làm thế nào để tôi biết phiên bản Realtek High-Definition Audio Driver đang dùng trên máy tính của tôi?

Bạn cũng có thể xem xét phiên bản Realtek High-Definition Audio Driver đang được dùng trên máy tính của mình thông qua Device Manager trên Windows hoặc System Profiler trên Mac. Thông tin chi tiết về phiên bản driver hiện tại sẽ được hiển thị trong thông tin của thiết bị âm thanh.

5. Tôi có thể gỡ bỏ hoặc xóa Realtek High-Definition Audio Driver được không?

Đúng vậy, bạn hoàn toàn có thể gỡ bỏ hoặc xóa Realtek High-Definition Audio Driver nếu bạn không cần nó nữa. Bạn cũng có thể thực hiện điều này thông qua Control Panel & nhấn vào “Add or Remove Programs” trên Windows, hoặc dùng chương trình độc lập để gỡ bỏ driver âm thanh của Realtek. Tuy nhiên, bạn chỉ nên đảm nói rằng bạn đã tìm & thiết lập một driver âm thanh thay thế trước khi gỡ bỏ hoặc xóa Realtek High-Definition Audio Driver.

Từ khóa về Realtek High-Definition Audio Driver

– Realtek audio driver
– High-definition audio driver
– Audio driver for Windows
– Realtek sound driver
– Realtek HD audio driver
– Audio driver download
– Realtek drivers download
– Audio driver for PC

Nếu có bắt kỳ trục trặc nào về tải phần mềm Realtek High-Definition Audio Driver hãy cho chúng mình biết nhé, mọi thắc mắc hay góp ý của các các bạn sẽ giúp phần mềm Realtek High-Definition Audio Driver hoàn thiện hơn!

Bài viết Download Realtek High-Definition Audio Driver R2.82 Driver âm thanh Realtek HD Audio cho Windows
được mình & team tổng hợp từ trang download.com.vn. Nếu thấy phần mềm Realtek High-Definition Audio Driver giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!