Bạn đang tìm hiểu về Món ngon Vũng Tàu làm xiêu lòng du khách, hôm nay LADIGI chia sẻ đến bạn những nội dung được team mình tổng hợp và biên tập. Hy vọng bài viết Món ngon Vũng Tàu làm xiêu lòng du khách hữu ích với bạn.
Lẩu cá đuối Vũng Tàu
Một món ăn hấp dẫn không thể bỏ qua cho du khách thích ăn lẩu ở Vũng Tàu chắc chắn là lẩu cá đuối. Ngoài nước lẩu chua chua đậm đà, thơm lừng mùi tỏi phi, thì thịt cá đuối là điểm nhấn hấp dẫn nhất. Thịt cá đuối có hương vị lạ miệng, tươi ngon, và đặc trưng của riêng loại cá này.
Quán ăn Út Mười (số 68 Nguyễn Trường Tộ và số 34 Trương Công
Định, Thành phố Vũng Tàu) là một địa chỉ tin cậy cho món ngon này bởi hương vị,
phần ăn chất lượng và cung cách phục vụ tốt. Lẩu cá đuối Vũng Tàu được biết đến với mùi vị cá đuối tươi ngon, ngọt đậm. Ăn kèm với bún và các loại rau sống rất ngon. Nếu có dịp đến Vũng Tàu thì không thể bỏ lỡ món ăn hấp dẫn này đâu nhé.
Bánh canh Long Hương
Bánh canh Long Hương ở Vũng Tàu là một món ngon không thể bỏ qua. Nằm ngay cạnh cổng chào của thành phố Vũng Tàu, việc tìm đến quán không khó khăn gì. Bánh canh được làm từ bột lọc nên có độ dai đặc trưng, tránh bị ngán như bánh canh bột gạo thông thường. Nước dùng trong trắng, có hương vị đậm đà và thơm ngon, khi nếm thưởng thức, ta có thể cảm nhận mùi vị của xương. Một tô bánh canh Long Hương bao gồm cả giò heo và thịt nạc thái mỏng, được trang trí bằng hành, ngò và hành phi, tạo lên một hương vị đa dạng và thú vị. Đặc biệt, khi ăn còn có thêm chạo quẩy giòn tan. Một bát bánh canh Long Hương sẽ thỏa mãn mọi khẩu vị.
Riêng với người dân thành phố Bà Rịa – Vũng Tàu, món ăn với sợi bánh dai mềm, nước dùng thanh ngọt, thơm ngon….Tuy là món ăn nổi tiếng, thu hút du khách trong và ngoài nước nhưng bánh canh Long Hương lại có thành phần và cách chế biến khá đơn giản với sợi bánh, thịt heo và nước dùng.
Điều khác biệt mà thực khách có thể nhận thấy đầu tiên chính là sợi bánh. Không làm bằng bột gạo như món bánh canh thông thường của người miền Nam, sợi bánh canh ở đây được chế biến hoàn toàn bằng bột lọc nên thường có màu trắng đục, mềm nhưng dai và không bị bở hoặc gãy nát.
Bánh bông lan trứng muối
Món bánh này đã không còn xa lạ với người Sài Gòn dạo gần đây, nguyên gốc của món bánh lạ miệng này là ở Vũng Tàu đấy nhé. Bánh bông lan mềm xốp, nở bông, thơm mùi trứng sữa, vị ngọt nhẹ, kết hợp với trứng muối, hoặc có thể thêm lạp xưởng, chà bông, phô mai mằn mặn. Một hộp bánh mặn ngọt đủ vị như thế khiến bạn sẽ phải lòng mà muốn thử. Một địa điểm bán món ngon Vũng Tàu này với cái tên thú vị, ấn tượng mà bạn có thể tìm mua đó là tiệm Gốc Cột Điện tại số 17 Nguyễn Trường Tộ, phường 2, TP Vũng Tàu.
Bánh bông lan trứng muối có hương vị thơm ngon, phô mai dẻo béo và mềm xốp của bánh mà còn bởi sự giản dị, mang đậm chất truyền thống của một loại bánh ngon, một thứ quà mà nếu thử một lần rồi sẽ không bao giờ quên được cái hương vị ấy.
Gỏi cá mai Vũng Tàu
Một món gỏi đặc sản Vũng Tàu mà bạn nên thử là gỏi cá mai. Cá mai tươi sau khi đã được làm sạch, chín với chanh hoặc giấm, sau đó trộn đều với thính và đậu phộng đã được giã nhuyễn. Quá trình này không chỉ tạo ra một mùi thơm bùi, mà còn che đi vị tanh của cá. Cá mai sau khi chế biến vẫn giữ nguyên độ tươi ngon và độ trong như vừa mới bắt.
Để thưởng thức gỏi cá mai, bạn cần trải một ít rau lên miếng bánh tráng mỏng, sau đó cho một ít gỏi cá lên và cuốn lại. Để tăng thêm hương vị, bạn có thể chấm món ăn này vào chén nước mắm pha mè đặc biệt. Món ăn này kết hợp đủ hương vị thơm, chua mặn, ngọt và béo, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời khiến bạn phải say đắm.
Quán Vườn Xoài nức tiếng món này nằm trong con hẻm
nhỏ ở số 34 đường Hoàng Hoa Thám, bạn nên ghé thử nếu có dịp đến đây. Cá mai có hình dáng nhỏ và dài tựa như cá cơm. Tuy nhiên thịt cá mai trong, ít thanh và săn chắc hơn nhiều. Khi chế biến thịt cá không bị nhớt và bở thịt. Chính vì vậy cá mai làm gỏi thì tuyệt vời.
Bánh hỏi An Nhứt
Món ngon duy nhất ở Vũng Tàu mà người ta không thể bỏ qua chính là bánh hỏi An Nhứt. Khi nhắc đến bánh hỏi, người dân Vũng Tàu sẽ ngay lập tức nghĩ đến Quốc lộ 55, xã An Nhứt, huyện Long Điền, nơi đã nổi tiếng với món bánh hỏi hàng chục năm tuổi. Bánh hỏi ở đây được làm từ gạo thơm, một nguyên liệu sạch nổi tiếng của vùng. Quá trình chế biến tương đối phức tạp, nhưng chiếc bánh hỏi cuối cùng lại thơm mùi gạo, mềm mịn nhưng không bị nát hay dai. Nó được làm thành các sợi bánh mỏng và rồi một hợp thành từng tấm. Bánh hỏi thường được dùng kèm theo chả giò, thịt quay, thịt nướng, rau sống, tạo thành hương vị mộc mạc và đậm đà. Món ăn này khiến cho du khách ăn mà chẳng biết ngán, chỉ biết no thôi.
Để có tấm bánh hỏi An Nhứt vừa mềm, vừa bùi, vừa dai thì quan trọng nhất chính là khâu pha chế bột. Khâu quan trọng này đòi hỏi người làm bánh phải có kinh nghiệm và kỹ thuật chế biến tốt, để khi hoàn thành, bánh càng ăn càng có vị ngọt.
Bánh hỏi – món ngon Vũng Tàu thường được ăn kèm với thịt bò nướng xiên que, thịt heo nướng, thịt xào, chả giò, lòng heo và các loại rau sống, dưa leo, cải xanh, diếp cá. Nước chấm chua ngọt được pha chế rất cầu kỳ cùng với cà rốt, củ cải và ngó sen càng làm dậy lên hương vị của món bánh hỏi thơm ngon…
Hải sản Vũng Tàu
Việc tới vùng biển mà không thưởng thức hải sản thật là một thiếu sót và phí phạm. Vũng Tàu đã nổi tiếng với hải sản tươi ngon, đa dạng và giá cả hợp lý, bao gồm ghẹ, tôm, cua, mực, cá đuối và hàu Long Sơn. Tuy nhiên, việc lựa chọn một quán ăn uy tín là rất quan trọng để tránh bị chặt chém và đảm bảo chất lượng của hải sản. Có một vài địa điểm mà tôi muốn gợi ý cho bạn như Quán Lá (địa chỉ: 311 Thống Nhất, Phường 8) và nhà hàng Gành Hào (địa chỉ: 3 Trần Phú, Phường 5). Cả hai quán đều có không gian đẹp, món ăn ngon và giá cả hợp lý. Đặc biệt, du khách còn có thể tự chọn hải sản mình thích, sau đó quán sẽ chế biến theo yêu cầu của bạn.
Hải sản Vũng Tàu nổi tiếng là tươi ngon với rất nhiều món ăn đa dạng khác nhau từ sò, nghêu, ốc, cá, tôm, cua. Hương vị món ăn cũng được chế biến khá đặc biệt, bạn có thể ăn lẩu, ăn xào mè, xào tỏi…
Bún súng Vũng Tàu
Món bún súng Vũng Tàu là một món ăn ngon độc đáo. Nước dùng của món này được nấu từ các loại mắm như mắm linh, mắm cá sặc, tạo nên hương vị thơm nồng của mắm và sả cây đập dập. Nước dùng có độ mặn vừa phải, vị ngọt thanh, và còn đậm đà hơn khi thêm các loại hải sản tươi ngon như cá, tôm, mực được xào với sả và ớt. Đặc biệt, một điểm đặc trưng của món này là những cọng hoa súng tươi mát, ngọt và giòn giòn khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Bạn có thể tìm thấy món bún súng này tại các quán ăn gần chợ Vũng Tàu hoặc gần biển. Một lần thưởng thức món ăn này sẽ khiến bạn khó quên, vì một món ăn đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn.
Gọi một tô bún súng, ai cũng có thể dễ dàng nhận thấy bún súng là sự kết hợp hài giữa rau súng và các loại hải sản Vũng Tàu như cá, tôm, mực. Nước dùng được làm bằng các loại tôm, mực, cá vốn rất đặc trưng và có rất nhiều ở biển Vũng Tàu. Tương hột (tương đậu nành) bỏ hết nước, lọc lấy bột rồi xay nhuyễn và đem xào với tỏi, ớt sả để tạo mùi thơm đặc trưng.
Bún cá Vũng Tàu
Món ăn tiếp theo mình muốn giới thiệu với bạn là món bún cá. Món ăn này thu hút thực khách bởi vị ngọt tự nhiên, thanh nhẹ và dễ ăn. Nước dùng được nấu từ cá biển, tạo nên hương vị đặc trưng, hấp dẫn. Sợi bún mềm mịn, vừa dai vừa hòa quyện với nước dùng. Đây là một món ăn rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày nắng nóng.
Đặc biệt hơn là phần thịt cá được bày lên trên tô bún, gồm có cá
chiên, cá hấp và cả chả cá, thịt cá được sơ chế vừa đủ để giữ được vị ngon ngọt
và tươi mềm, cùng với rau sống, đu đủ ngâm chua ăn kèm là đúng vị. Trên đường
Trương Công Định có nhiều quán bún cá, nhưng ngon nhất là ở quán Thảo Nhung và
quán Sỏi. Một tô bún cá ngon sẽ khởi đầu
ngày mới tràn đầy năng lượng cho bạn.
Bún cá ở đây là bún ăn kèm với cá rô hoặc cá lóc. Cá không bị khô mà vừa mềm vừa thơm, không bị tanh. Nước dùng ngọt và đậm đà. Còn món bún chả ở tiệm này cũng rất ngon với miếng chả vừa nạc vừa mỡ nên ăn không bị khô. Một tô bún có nhiều chả nên thực khách có thể ăn no.
Bánh xèo Vũng Tàu
Món bánh xèo quen thuộc ban đầu xuất phát từ miền Tây, nhưng ở Vũng Tàu cũng có nhiều biến tấu thú vị. Bánh xèo ở đây ngon hơn bởi nhân bên trong được đa dạng hóa, có thể thêm hành tây, nấm, hoặc mực. Nguyên liệu tươi ngon dễ kiếm và kết hợp với nước mắm chấm mang hương vị biển, chiếc bánh có lớp vỏ giòn rụm, thơm mùi trứng và nghệ. Địa chỉ bạn có thể thưởng thức món này là quán ở số 124A Lý Tự Trọng. Đồng thời, quán còn phục vụ cả món bánh cống nữa.
Món bánh xèo được làm từ bột gạo, vàng ươm bởi có trứng và bột nghệ, thơm lừng và giòn tan bởi được đổ trong khuôn. Điểm đặc biệt của bánh xèo Vũng Tàu so với các vùng khác là vỏ bánh còn cho thêm trứng gà, nhân bánh ngoài tôm thịt, giá như bình thường còn có thêm mộc nhĩ, nấm hương. Vị ngon của bánh xèo khiến thực khách luôn ấn tượng bởi rất nhiều yếu tố. Hấp dẫn từ vỏ bánh rất giòn và thơm phức đến nhân bánh với tôm thịt ngọt vị tươi mới.
Bánh canh ghẹ
Bánh canh ghẹ là một món ăn phổ biến và đặc trưng tại Vũng Tàu. Món ăn này đã trở nên quen thuộc và nổi tiếng không chỉ tại địa phương mà còn thu hút sự quan tâm của du khách. Điểm đặc biệt của bánh canh ghẹ Vũng Tàu chính là nước dùng trong veo và ngon lành mà người dân nơi đây biết cách nấu từ xương, tôm khô và ghẹ biển. Cuốn hút với hương vị ngọt tự nhiên và thanh mát, món ăn này khiến cho bất kỳ ai thưởng thức cũng trở nên say mê.
Bánh canh được làm từ bột ngon, sợi bánh thơm đậm hương gạo khi nấu lên có độ dai vừa phải và khá trong giúp thực khách ăn không bị ngán. Cùng với đó là phần topping cực kì chất lượng với những chú ghẹ được chọn lựa vô cùng kĩ lưỡng, cùng những phanh giò, những miếng chả cá kết hợp với những loại rau thơm giá đỗ tạo nên một hương vị thơm ngon xao xuyến trong lòng mỗi thực khách.
Và để có thể thưởng thức món này ngon, bạn có thể ghé đến quán Anh Vy tại địa chỉ 125 Võ Thị Sáu, TP. Vũng Tàu được đánh giá là quán có món Bánh canh ghẹ ngon và chất lượng tại đây đấy nhé !
Bún riêu tôm
Một món ăn đã để lại ấn tượng trong lòng mỗi du khách khi đến Vũng Tàu không thể không kể đến đó chính là Bún riêu tôm, sự kết hợp của nguồn hải sản tươi sống dồi dào và nét đặc sắc riêng của người dân Vũng Tàu đã tạo nên một món ăn thơm ngon độc đáo này.
Bún riêu tôm có phần nước lèo và riêu được nấu từ những con tôm biển tươi sống và xay nhuyễn tạo nên một vị ngọt thanh tự nhiên, cùng với đó phần topping là những loại chả thơm ngon, những con mực và những miếng thịt tôm chắc nịt cùng với các loại rau sống hòa huyện lại với nhau mang lại một hương vị vô cùng thương nhớ.
Và để có được sự trải nghiệm món Bún riêu tôm một cách hoàn hoản, xin mách bạn địa chỉ quán ăn Thuận Phúc tọa lạc tại 75 Hoàng Hoa Thám, P. Thắng Tam, TP Vũng Tàu, đây được đáng giá là một trong những địa chỉ có món Bún riêu tôm chất lượng và ngon nhất tại Vũng Tàu với nồi nước dùng đặc sắc, đồ ăn tươi sống, nhân viên phục vụ chu đáo nhiệt tình. Có thể nói nếu có dịp đến Vũng Tàu Bún riêu tôm là một trong những món ăn không nên bỏ lỡ đấy nhé !
Ốc vú nàng – Côn Đảo
“Ai qua đất Thắm, Bãi Bàng
“Hỏi thăm Ông Đụng, vú nàng đã lớn chưa?”
Một câu thơ bình dị và quá đỗi quen thuộc với người dân Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu) từ mấy chục năm qua để nói đến một loại đặc sản biển quý hiếm và cực kì nổi tiếng tại nơi đây, đó chính là Ốc vú nàng. Đây là một trong những đặc sản của Vũng Tàu, loại ốc này chủ yếu chỉ sinh sống ở trên các ghềnh đá tại một số nơi đặc biệt là biển Côn Đảo – Vũng Tàu ốc vú nàng có quanh năm, và xuất hiện nhiều vào những ngày trăng tròn.
Ốc vú nàng đều thơm ngon khi được luộc, nướng hoặc làm món trộn, làm gỏi. Món ốc vú nàng luộc được coi là món thông dụng nhất vì dễ làm. Với món này, ốc sau khi được rửa sạch, xếp vào nồi có ít nước hoặc chẳng cần cho nước rồi đặt lên bếp luộc chín. Theo người sành ăn, luộc ốc vú nàng không cần cho một chút nước nào bởi bản thân ốc vú nàng đã có khá nhiều nước. Trong khi luộc, đôi khi phải mở nồi, dùng đũa đảo ốc để cho thịt chín đều, sau đó vớt ra để nguội. Sau khi luộc chín, dùng mũi dao nhỏ nạy nhẹ lấy được thịt ốc ra khỏi vỏ, rửa sạch ốc rồi tưới thêm một lần nước sôi. Thịt ốc vú nàng từ màu trắng ngà chuyển sang màu vàng.
Món này chỉ cần chấm với muối, hạt tiêu và chanh, ăn giòn giòn, ngọt ngọt. Điều độc đáo của ốc vú nàng luộc là không quá béo như thịt, không quá dai như sò, ngao, không nhỏ như hàu. Nếu được thưởng thức những con ốc vú nàng mới ngậm sữa sẽ cảm nhận vị thơm ngậy, không lẫn với bất cứ món ăn đặc sản nào. Có thể nói rằng, nếu có dịp đặt chân đến Côn Đảo thưởng thức ẩm thực nơi đây, mà chưa được ăn các món chế biến từ Ốc vú nàng thì coi như bạn chưa được cảm nhận điều thú vị hiếm có từ “vị ngon” của biển cả đấy nhé !
Bánh khọt Vũng Tàu
Mỗi khi đến thành phố này, chắc chắn không có khách du lịch nào không thử món bánh khọt đặc sản Vũng Tàu này. Cái bánh tròn tròn, nhỏ nhỏ với màu sắc rất hấp dẫn, màu trắng của bột bánh, màu cam hồng của con tôm nằm trong bánh và bột tôm cháy, cộng với màu xanh tươi của hành lá cắt nhỏ, trông thật tuyệt vời.
Khi thưởng thức thì lại càng ngon hơn, bánh giòn rụm bên ngoài nhưng
bên trong lại mềm xốp, thơm bùi vị bột, kèm với vị tươi ngọt của tôm sẽ tan
ngay trong miệng. Bánh khọt được dọn ra cùng với rau sống, đồ chua có pha thêm
ngó sen bùi bùi, nước mắm chua ngọt vị vừa ăn, tất cả kết hợp lại làm nên một
hương vị khó lòng quên được. Bánh khọt là loại bánh tương tự như bánh căn miền trung, nổi tiếng nhờ lớp vỏ giòn rụm cùng với nhân tôm ngọt bùi.
Địa điểm món ngon Vũng Tàu này mà mọi người thường
nhắc đến là quán Gốc Vú Sữa tại số 14 Nguyễn Trường Tộ. Quán này khá ngon,
nhưng hơi đông khách, nhưng chờ một chút để ăn món ăn yêu thích thì cũng chẳng
sao phải không các bạn.
Kiên Review được coi là một chuyên gia đánh giá đa dạng các sản phẩm. Anh được người xem ưa thích không phải vì vẻ ngoài bóng bẩy hào nhoáng, mà thay vào đó, anh thu hút sự chú ý bằng sự giản dị và chân thực. Với phong cách tận tâm và cách diễn đạt tự nhiên, Kiên Review mang đến cho khán giả cảm giác gần gũi hơn bao giờ hết.