BẮT ĐẦU CỦA LADIGI.VN

Tôi là La Nhơn – tôi là người xây dựng nên LADIGI.VN. Tôi có 4 năm kinh nghiệm trong mảng Digital Marketing. Tôi ra trường năm 2014 và bắt đầu công việc với vị trí nhân viên Social Media, công việc chủ yếu của tôi lúc này là viết content và chạy quảng cáo Facebook. Sau một năm làm Social Media, tôi cảm thấy mình yêu thích Internet, yêu thích Marketing, đặc biệt là Marketing Online.

Tôi bắt đầu một công việc mới, đó là SEO. Trong khoảng thời gian làm Social Media, tôi chỉ biết đến SEO qua những bài viết trên Internet chứ chưa bao giờ đụng đến anh bạn này.

Không có nền tảng kỹ thuật, cũng không có điều kiện để đi học SEO tại trung tâm. Tự học SEO là điều tôi phải cố gắng lúc này. Tôi dành 1 – 3 tiếng mỗi ngày để học thêm và thực hành về SEO. Thật vất vả ! Đúng là làm SEO nếu không kiên nhẫn thì không bao giờ làm được.

Tôi làm SEO từ thời điểm đó và cũng có những kết quả tốt cho công ty và thành quả cho dự án của tôi. Có nền tảng về Social Media và SEO, tôi học thêm về Google Adwords, Email Marketing, Zalo Marketing khá nhanh. Và có thể triển khai một dự an Digital Marketing tổng thể.

Tại sao tôi xây dựng LADIGI.VN ? Tại sao tôi viết blog?

Có một lần tôi đi cafe với một người anh làm cùng công ty, anh ấy nói với tôi rằng “Hãy xây dựng một thứ gì đó bằng chính khả năng của mình”. Tôi hiểu ra rằng anh ấy muốn tôi xây dựng một Blog Digital Marketing đi, hãy viết ra những gì tôi đã học, đã làm, hãy chia sẻ nó đến tất cả mọi người. Và tôi quyết định xây dựng LADIGI.VN để chia sẻ kiến thức về Digital Marketing với những anh em gặp khó khăn khi bắt đầu vào nghề, có thể tiếp cận kiến thức đúng đắn và thực tế thông qua blog này.

Hệ thống hóa kiến thức ! Tôi đã từng làm việc theo bản năng, lúc nhớ lúc quên và tôi thấy rằng rất trí nhớ của mình thật tệ. Nên lý do thứ 2 để xây dựng blog này là giúp tôi hệ thống hóa kiến thức, lưu trữ nó trong blog để khi cần có thể tìm lại được.

Bạn có gặp khó khăn về Digital Marketing?

Chúng ta hãy cùng trò chuyện với nhau nhé !