SEO Doctor là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng addon SEO Doctor chi tiết

1. SEO Doctor là gì?

SEO Doctor là gì? SEO Doctor là công cụ được tạo ra để giúp cho người quản trị website có thể dễ dàng kiểm tra được tình trạng của trang web cũng như là đưa ra được các giải pháp để giải quyết các vấn đề mỗi khi website mắc lỗi trong quá trình thực hiện chiến lược SEO Onpage.

SEO Doctor hiện nay đang là công cụ hỗ trợ đắt lực mà bạn nên sử dụng để quản lý tốt phần nội dung trên website của mình. Với công cụ này bạn cũng hoàn toàn có thể cài đặt và sử dụng một cách miễn phí mà không cần phải trả bất kỳ một khoản phí nào cả, nhìn chung đây là một công cụ có lợi và nên được cài đặt sử dụng.

>>>Xem thêm: SEO Onpage là gì? Những yếu tố quan trọng trong Onpage

2. Cài đặt SEO Doctor trên Firefox như thế nào?

Để sử dụng công cụ này bạn cần sử dụng trình duyệt Firefox sau đó là download cài đặt tiện ích này về trình duyệt. Đơn giản bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập trình duyệt Firefox
  • Bước 2: Vào phần menu bên gói trái màn hình nhấp chọn vào tab Tiện ích
  • Bước 3: Cửa sổ tiện ích (add-ons) hiển thị bạn nhấp chọn vào tab Tiện ích mở rộng
  • Bước 4: Tải cửa sổ tiện ích mở rộng này, bạn chọn tìm kiếm với từ khóa “seo doctor”
  • Bước 5: Kết quả hiển thị bạn nhấp chọn cài đặt tiện ích và khởi động lại trình duyệt

Công cụ SEO Doctor sẽ được cài đặt hoàn tất khi ngay sau url trình duyệt sẽ xuất hiện 1 lá cờ. Lá cờ này sẽ có nhiều màu khác nhau tùy vào nội dung trên trên từng trang web

SEO Doctor là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng addon SEO Doctor chi tiết
SEO Doctor là gì? SEO Doctor là công cụ giúp cho người quản trị website dễ dàng kiểm tra được tình trạng của trang web

3. Hướng dẫn sử dụng SEO Doctor

Bây giờ thì bạn có thể bắt đầu sử dụng SEO Doctor để kiểm tra trang web của mình. Ví dụ ở đây mình kiểm tra trang web của mình là ladigi.vn

Bạn có thể nhìn thấy biểu tượng của seo doctor, nếu biểu tượng đó là màu đỏ thì bài viết của bạn chưa chuẩn seo onpage, để kiểm tra lỗi bạn click vào biểu tượng này chúng ta sẽ thấy thông tin như sau :

Nhìn vào bảng thông báo ta có thể thấy bài viết của bạn gặp lỗi thiếu thẻ H1 và H2 bạn cần bổ sung cho bài viết. Sau khi sửa xong bài viết này thì biểu tượng của SEO Doctor sẽ chuyển sang màu xanh là ok :

Sau khi sửa xong thì bài viết của bạn đã được chuẩn onpage, sẽ rất có lợi cho việc đi seo của bạn đạt hiệu quả cao khi bài viết chuẩn onpage theo tiêu chí seo doctor đánh giá.

4. Các tiêu chí đánh giá của SEO Doctor với một bài viết onpage

4.1. Web Analytics

Bạn có thể phân tích web qua công cụ miễn phí Google Analytics để theo dõi lưu lượng khách visit trang của bạn. Là một seoer bạn nên cài đặt và sử dụng công cụ này cho web mà bạn đang quản lí.

4.2. ALT Image tag

Đây là một tiêu chí quan trọng trong bài viết onpage mà bạn cần chú ý để hoàn thiện, Bot Google sẽ không thể hiểu được nội dung các hình ảnh trong bài viết của bạn vì vậy bạn nên bổ sung thẻ ALT cho hình ảnh và các thẻ ALT nên chứa các từ khóa cần seo.

4.3. H1 và H2 Tag

Là các thẻ heading trong bài viết riêng với H1 chỉ cần 1 thẻ duy nhất và đó chính là tiêu đề cho trang của bạn. Bạn nên tối ưu các thẻ H1 và H2 và nên chứa từ khóa trong các thẻ này.

4.4. Number of links

SEO Doctor sẽ báo cho bạn con số các link liên kết ra ngoài website của bạn, nếu trên 100 liên kết thì seo doctor sẽ báo để bạn quản lí tốt các liên kết này, nếu link xấu bạn có thể gỡ bỏ ngay để không ảnh hưởng đến site.

4.5. Loading Time

Đây là thời gian load site của bạn và cũng là một tiêu chí quan trọng đối với seo, loading time phụ thuộc vào hosting của bạn khi hosting đầy hoặc băng thông hết hạn bạn cần liên hệ với đơn vị cung cấp hosting để xử lí. Thời gian load lâu sẽ ảnh hưởng không tốt cho việc lên top của site vì khách hàng sẽ bực mình và hủy bỏ các cuộc visit tới site.

4.6. Meta Description

Meta description là thẻ mô tả được sử dụng cho một mô tả ngắn gọn của trang. Mặc dù không phải là một yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm đáng kể, nhưng nó vẫn còn được sử dụng bởi tất cả các công cụ tìm kiếm phổ biến khi hiển thị kết quả trên công cụ tìm kiếm. Có một mô tả tốt có thể cải thiện cơ hội của khách truy cập nhấp vào kết quả của bạn trong công cụ tìm kiếm của bạn.

4.7. Seo Friendly URLs

Url của site cũng rất quan trọng trong việc đi seo web,bạn nên tối ưu url và url chứa từ khóa cần seo sẽ giúp ích rất nhiều cho site lên top.

4.8. Page Indexable

Page indexable là một cách kiểm tra rất quan trọng và sẽ cho bạn biết trang web đang xem có thể được lập chỉ mục trong Google hay không? Các trang không thể lập chỉ mục sẽ không thể xuất hiện trong kết quả công cụ tìm kiếm, và đây là điều đầu tiên cần kiểm tra xem nếu bạn có một vấn đề xếp hạng một trang nào đó.

4.9. Title tag

Thẻ title này cũng rất quan trọng với những người dùng nó sẽ được hiển thị trên các công cụ tìm kiếm để người dùng nhìn thấy có quyết định click vào site hay không. Bạn nên tối ưu thẻ title trong khoảng 75 kí tụ và chứa từ khóa cần seo.

 

SEO Doctor là gì? Các tiêu chí để có một bài viết onpage chuẩn là rất quan trọng trong việc seo hiệu quả vì vậy bạn phải tối ưu bài viết đến mức tối đa nhé như vậy google sẽ đánh giá cao bài viết. Với công cụ SEO Doctor sẽ giúp cho bạn đánh giá chuẩn bài viết onpage. Chúc các bạn thành công !

Thuật ngữ

Thuật ngữ cần biết

seo doctor, seo doctor chrome, seo doctor cho chrome, seo doctor for chrome, add on seo doctor, seo doctor addon chrome, seo doctor firefox, seo doctor là gì, addon seo doctor, seo doctor add on chrome, cài seo doctor, huong dan su dung seo doctor, seo doctor add on for chrome, addon seo doctor for chrome, cài đặt seo doctor, seo doctor addon, download seo doctor, google seo doctor, hướng dẫn sử dụng seo doctor, seo doctor cho google chrome, seo doctor add on, seo doctor add on firefox, cách sử dụng seo doctor, addon seo doctor cho chrome, seo doctor online, seo doctor addon firefox, công cụ seo doctor, site:ladigi.vn, SEO Doctor là gì?

Scores: 5 (103 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *