Top 20+ Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không Mùng 1 đầu tháng kiêng ăn gì để tránh xui, nên ăn gì để vận đỏ?

Bạn đang tìm hiểu về Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không hữu ích với bạn.

Mùng 1 đầu tháng kiêng ăn gì để tránh xui, nên ăn gì để vận đỏ?

Theo quan niệm dân gian, có nhiều món không nên ăn ngày đầu tháng sẽ tránh được vận đen, xui xẻo. Nếu cố tình ăn những món này sẽ không may mắn suốt cả tháng.

Mùng 1 đầu tháng kiêng ăn gì để tránh xui xẻo hay nên ăn gì để vận đỏ như son cả tháng?… là những thắc mắc thường thấy. Hãy cùng Lịch Ngày Tốt lý giải những việc kiêng kỵ ngày đầu tháng theo quan niệm dân gian này nhé.

8 món nên hạn chế ăn ngày mùng 1 đầu tháng

1. Mực

khong nen an muc ngay dau thang
Có nơi cho rằng, kiêng ăn mực đầu tháng để không bị đen đủi

Ông cha ta từ nhiều năm trước quan niệm rằng “đen như mực”, chính vì vậy mực là món thực phẩm mà người dân ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều kiêng ăn mực vào ngày mùng 1. Đây là món không nên ăn ngày đầu tháng cần kiêng kỵ hàng đầu.
 

Người ta cho rằng, cả tháng, thậm chí cả năm sẽ đen đủi nếu ngày đầu tháng hoặc ngày đầu năm ăn mực. Một số gia đình có người đi thi hay làm việc hệ trọng thì người thân cũng sẽ không cho phép người đó ăn mực trước khi công việc được hoàn thành.
 

2. Thịt chó

 

Thịt chó là thực phẩm không thể không nhắc tới trong danh sách các món nhậu, đây là một món ăn khoái khẩu của người Việt nam, nó còn được coi là “quốc hồn quốc túy”.
 

Các món ăn được chế biến từ thịt chó rất giàu Protein, thế nhưng món ngon này chỉ được ưa chuộng vào những ngày cuối tháng vì có tác dụng “giải đen”, còn nếu thưởng thức vào đầu tháng thì cả tháng đó người ăn sẽ gặp xui xẻo, không may mắn.
 

3. Thịt vịt

8 mon khong nen an ngay dau thang de tranh van den dui hinh anh
Có nơi coi thịt vịt là món ăn kém may mắn vào mùng 1 đầu tháng
Với người dân miền Bắc và miền Trung thì thịt vịt là món ăn được cho là kém may mắn nếu dùng vào đầu tháng và đặc biệt là khi bắt đầu năm mới.

Thay vì dùng vịt, người ta dùng gà với mong muốn cát tường hơn. Vịt mang ý nghĩa “tan đàn, xẻ nghé” nên cũng giống như thịt chó, chỉ “đắt hàng” vào cuối tháng để giải vận đen.
 

4. Trứng vịt lộn


Bắt nguồn từ chữ “lộn”, người dân 2 miền Bắc và Trung cho rằng nếu ăn trứng vịt lộn vào ngày đầu tháng thì mọi việc xảy ra trong tháng đó sẽ bị lộn ngược, không theo ý mình, vạn sự bất lợi.
 

Hơn nữa, nó lại là trứng vịt, mà theo như trên thì vịt cũng mang tới vận xui nên người dân 2 miền này rất kiêng ăn trứng vịt lộn vào ngày đầu tháng. 
 

5. Tôm

Một trong những món không nên ăn ngày đầu tháng, đầu năm nữa là tôm. Vào ngày Tết, người miền Bắc rất chuộng món ăn được chế biến từ tôm, thế nhưng người miền Nam lại không như vậy.

8 mon khong nen an ngay dau thang de tranh van den dui hinh anh 2
Có quan niệm cho rằng, ăn tôm là sự nghiệp đi giật lùi, không thăng tiến được

Từ thói quen của tôm là đi giật lùi và đầu thường to hơn đuôi nên nếu ăn tôm vào đầu năm thì sẽ khó xuôi được đầu để lọt đuôi, ngoài ra, mọi việc trong năm sẽ không thăng tiến được, mà cứ đi giật lùi (như tôm).
 

6. Cá mè

Thêm một món ăn nữa mà người miền Bắc và người miền Trung cũng kiêng ăn vào đầu tháng đó là món cá mè. Có thể là do chữ “mè” thường đi theo chữ “mè nheo”.

Tuy nhiên, cũng có cách hiểu khác là do cá mè tanh và nhiều xương hơn các loại cá khác nên nếu dùng vào ngày đầu tháng thì người ta lo ngại cả tháng vất vả, dễ bị “hóc xương”.
 

Riêng với người dân miền Trung thì họ cho rằng nếu ăn cá mè vào ngày đầu tháng hoặc đầu năm thì sẽ bị hãm tài.
 

7. Chuối

Vào ngày Tết, mâm ngũ quả của người miền Bắc thường không thể thiếu được nải chuối thì người miền Nam lại rất kỵ ăn chuối vào những ngày này thì lo sợ vận trình bị ảnh hưởng.

Với họ, chữ “chuối” nói lái theo giọng miền Nam sẽ thành “chúi”, nghĩa là không thể ngẩng đầu lên được, nên vận trình không thăng tiến, phát triển được. 
 

8. Mắm tôm

Không kiêng ăn tôm nhưng người miền Bắc lại rất kiêng dùng món mắm tôm vào ngày đầu tháng. Không chỉ riêng người miền Bắc mà đa phần người Việt Nam đều kiêng dùng món không nên ăn ngày đầu tháng này vì sợ cả tháng gặp điều xui xẻo.

Mùng 1 nên ăn gì cho đỏ cả tháng?

1. Xôi gấc

 

xoi gac
Ăn gấc mùng 1 đầu tháng để vận đỏ như son 
Mùng 1 đầu tháng, xôi gấc là lựa chọn hoàn hảo nhất cho mâm cúng gia tiên, Thần Phật cũng như trong mâm cơm gia đình.

Màu đỏ biểu hiện cho sự may mắn, thịnh vượng, tài Nhiều gia đình còn lựa chọn xôi gấc để thắp hương ngày mùng 1 vì đây là món ăn chay tịnh và mang ý nghĩa tốt lành.

 

2. Thịt gà

 

Thịt gà là món ăn quen thuộc của mọi nhà trong mọi bữa tiệc. Nó sẽ là món ăn khá lý tưởng cho gia đình bạn dịp đầu tháng. Bởi màu vàng óng của gà tượng trưng cho sự giàu có, phú quý.
 

3. Trái cây có sắc đỏ hoặc hồng

 

Ngoài những món ăn mặn, các loại trái cây có màu sắc đỏ hồng như dưa hấu, thanh long, quả hồng,…  sẽ mang lại may mắn.

Ngoài ra, theo quan niệm của ông bà xưa, những hạt “cát” trong quả dưa đồng âm với từ “cát” trong tiếng Hán có nghĩa là tốt lành. 

 

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm!

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6539
Lượt xem: 62648518

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5971

3. Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6708

4. Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2782

5. Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không rồi nhỉ? Bài viết Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8338

6. Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không từ tienphong.vn

tienphong.vn
Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4664

7. Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không

Mô tả: Trong đây là danh sách các bài viết về Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8501

8. Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không từ soha.vn

soha.vn
Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không rồi nhỉ? Bài viết Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4845

9. Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2987

10. Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không từ kenh14.vn

kenh14.vn
Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7159

11. Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không từ zingnews.vn

zingnews.vn
Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không rồi nhỉ? Bài viết Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3420

12. Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1632

13. Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không từ vov.vn

vov.vn
Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các bài viết về Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8935

14. Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không từ afamily.vn

afamily.vn
Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không rồi nhỉ? Nội dung Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2009

15. Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8420

16. Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không

Mô tả: Dưới đây là TOP các nội dung về Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9299

17. Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không từ coccoc.com

coccoc.com
Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không rồi nhỉ? Bài viết Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6095

18. Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không từ facebook.com

facebook.com
Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6140

Câu hỏi về Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không

Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không
cách Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không
hướng dẫn Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không
Đầu Năm Có Kiêng Ăn Bạch Tuộc Không miễn phí

Scores: 4 (107 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn