Majestic là gì? TF và CF là gì trong SEO Majestic

Majestic là gì? Majestic là một công cụ rất hữu ích trong SEO Offpage mà hầu như SEOer nào cũng biết. Đây là một trong những công cụ hữu ích và được nhiều người tin tưởng nhất. Trong Majestic có nhiều chỉ số mà các SEOer cần phải hiểu rõ như là CF là gì, TF là gì? Hãy cùng LADIGI tìm hiểu qua bài viết “Majestic là gì? TF và CF trong SEO Majestic là gì?” bạn nhé !

1. Majestic là gì?

1.1. Giới thiệu về Majestic

Majestic là một trong những công cụ mà được phát triển để hỗ trợ cho các Webmaster, những người làm SEO có thể phân tích chỉ số liên quan đến website của mình trong quá trình phát triển.

Tương tự như Ahrefs, Majestic có lượng dữ liệu thu thập khổng lồ từ Internet, với nguyên lý hoạt động “giả lập” cách quét dữ liệu của Google cùng với báo cáo thực tế, giúp SEOer có thể phân tích đánh giá chất lượng backlink một cách dễ dàng.

SEO Majestic là công cụ được các chuyên gia SEO đánh giá là một trong những công cụ hiện đại và đáng tin cậy hiện nay. Công cụ này ngày càng có bước phát triển vượt trội hơn hẳn công cụ khác với hàng loạt chức năng mới được phát triển, hỗ trợ các SEOer và những người phát triển web.

majestic là gì

Majestic SEO là công cụ hữu ích với các SEOer

1.2. Những tính năng nổi trội của SEO Majestic

 • Kho dữ liệu data backlink được thu thập từ 2011.
 • Hệ thống Bot Crawler siêu lớn để thu thập Backlink trên Internet
 • Chỉ số đánh giá Citation Flow (số lượng backlink) và Trust Flow (chất lượng backlink) sát thực tiếp
 • Có Addon/Extension (phần mở rộng) cho trình duyệt Google Chrome và Firefox.
 • Cung cấp bảng xếp hạng top 1 triệu website trên Internet (Majestic Million)
 • Nhiều tùy chọn báo cáo (report) để phân tích
 • Có hỗ trợ kết nối API (Application Programming Interface)

Đối với SEOer thì việc sử dụng công cụ Majestic hỗ trợ nhiều cho SEO Offpage, SEOer sử dụng Majestic xác định nguồn backlink chất lượng, sức mạnh của liên kết trỏ về (backlink), và phân tích tỷ lệ anchor text trong các quá trình đi link,… dựa trên số lượng thống kê từ Majestic giúp SEOer triển khai chiến lược SEO Offpage hoàn thiện hơn.

majestic hỗ trợ seo

Majestic hỗ trợ đắc lực cho chiến lược SEO offpage

2. Trust Flow (TF) là gì?

Trust Flow (TF) là chỉ số đo lường và đánh giá độ uy tín (sức mạnh) của một URL, Majestic xác định bằng cách thống kế số lường dựa trên backlink uy tín trỏ lên URL và lượng click vào backlink về URL này.

Thang điểm đánh giá của Trust Flow (TF) được Majestic đưa ra là từ 0 – 100 điểm. Đối với một website hoạt động với Việt Nam thì TF của website nên ở khoảng 10 – 25 điểm.

Cách tăng chỉ số Trust Flow:

 • Xây dựng backlink từ trang web với DA, PA cao. Bạn có rất nhiều backlinks nhưng không chắc chắn rằng tất cả nguồn backlink chất lượng thì không chắc đã hiệu quả. Vì vậy hãy xây dựng nguồn backlink tốt, chú trọng vào chất lượng không nên quá quan tâm về số lượng. Chỉ số CF vẫn tăng đều khi bạn có ít backlink nhưng backlink đó chất.
 • Không nên Spam diễn đàn mà nên chọn lọc, đừng mất công Spam mà bị Google “chém”.
 • Nếu như có thể đầu tư tài chính, hãy bỏ tiền đăng bài viết ở những trang báo, blog uy tín, nên làm dần dần không nên quá ồ ạt.
 • Xây dựng backlink từ những trang blog có cùng chủ đề.
 • Tăng cường link nội bộ trong web, tăng cường sự gắn kết trong các bài viết.
 • Đa dạng hóa giữa nofollow và dofollow.

majestic trust flow

Ví dụ minh họa cho chỉ số Trust Flow là gì?

3. Citation Flow (CF) là gì?

Citation Flow (TF) là chỉ số đánh giá đánh giá mức độ ảnh hưởng của một URL thông qua việc xác định số lượng liên kết trỏ đến nó hay còn gọi là backlink. Chỉ số đánh giá này không quan tâm đến chất lượng của backlink đó.

Nếu như là bài viết của bạn có nhiều backlink từ những domain khác nhau thì chỉ số Citation Flow (TF) sẽ tăng lên. Tuy nhiên, số lượng vẫn không phải là tất cả, ta cần hiểu rõ hơn về khái niệm Citation Flow. Nếu như tỉ số Trust Flow tăng lên thì Citation Flow cũng sẽ tăng theo. Citation Flow (TF) ngoài đánh giá số lượng backlink cũng sẽ ảnh hưởng một phần bởi chất lượng backlink.

Nếu như một trang website có Citation Flow (TF) cao mà Trust Flow thấp thì sao nhỉ? Bạn có thể hiểu được trang web đó có bài viết không chất lượng và có thể đã spam link. Nó đã chia sẻ quá nhiều backlink mà không có backlink chất lượng để tăng Trust Flow thì thật nguy hiểm.

majestic citation flow

Ví dụ về Citation Flow là gì trong Majestic

4. Topical Trust Flow là gì?

Topical Trust Flow là thước đo được giới thiệu bởi Majestic SEO, dùng để xác định sự liên quan chủ đề của trang web. Việc xác định này được dựa trên liên kết của nó với các trang web có cùng chung chủ đề. Mặc dù rằng Majestic SEO là người đầu tiên phát hành Topical Trust Flow nhưng với những nghiên cứu mới công bố gần đây Moz đã chỉ ra rằng dữ liệu này có ích như thế nào. Google đánh giá giá trị của một trang web không còn chỉ dựa vào một vài yếu tố. Bản cập nhật mới nhất của Google đã chuyển từ mọt hệ thống dựa vào từ khóa mà tập trung vào những ý tưởng có giá trị, dường như là một cái gì đó được đóng gói bằng Topical Trust Flow.

majestic topical flow

Ví dụ minh họa cho chỉ số Topical Trust Flow

5. Sử dụng Trust Flow và Citation Flow trong việc phân tích đối thủ

Trust Flow và Citation Flow là 2 công cụ rất hữu ích trong việc phân tích đối thủ. Nhiều người thường nghĩ rằng Trust Flow và Citation Flow là 2 chỉ số hoàn toàn riêng biệt nhưng thực tế chúng được thiết kế sử dụng cùng nhau rất hài hòa. Một website mà có Trust Flow thấp nhưng Citation Flow cao thì chứng tỏ rằng hồ sơ xây dựng liên kết của website này hình như là đang sử dụng backlinks spam.

Có một cách rất dễ để giúp cho bạn có cái nhìn tổng thể về chất lượng backlink của trang web đối thủ. Bạn chỉ cần lấy chỉ số Trust Flow/ Citation Flow sẽ ra một số thập phân. Điểm này càng cao thì hồ sơ liên kết tổng thể càng tốt, nếu lớn hơn 0.9 thì chất lượng quá tuyệt vời, 0.7-0.8 chứng tỏ trang web xây dựng liên kết khá tốt, dưới 0.6 thì chất lượng thấp.

Khi nghiên cứu từ khóa chúng ta thường phân tích 10 trang có thứ hạng cao nhất trong kết quả tìm kiếm. Chúng ta có thể dựa vào chỉ số Trust Flow, Citation Flow để phân tích rằng thứ hạng của website đó có thể vượt qua hay không, mức độ khó như thế nào. Nếu những website mà có chỉ số Trust Flow/ Citation Flow nhỏ hơn 0.6 thì khá dễ dàng để chiếm top với từ khóa ấy.

Tổng kết

Hy vọng rằng với sự chia sẻ của bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn tổng thể hơn về Majestic SEO cùng những vấn đề xung quanh nó. Hiểu sâu sắc sẽ hữu ích rất nhiều trong việc phân tích đối thủ, lên thứ hạng website. Ở bài viết tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết Schema là gì tại website của chúng tôi ngay nhé.

Scores: 4.8 (126 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn