Bạn đang tìm hiểu về Mao Sơn Tông – Phái Mao Sơn Ở Việt Nam Có Thật Không , hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Mao Sơn Tông – Phái Mao Sơn Ở Việt Nam Có Thật Không được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Mao Sơn Tông – Phái Mao Sơn Ở Việt Nam Có Thật Không hữu ích với bạn.

Mao Sơn Tông là gì?

Mao Sơn Tông - Phái Mao Sơn Ở Việt Nam Có Thật Không 2024 1

Mao Sơn Tông (茅山宗) là tên một giáo phái của Đạo giáo, lấy núi Mao Sơn (núi cỏ mao), nằm ở giữa hai huyện Kim Đàn và Cú Dung của tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, làm Tổ đình. Mao Sơn có tên xưa là Cú Khúc Sơn, Địa Phế Sơn, Cương Sơn, Kỷ Sơn. Đây là ngọn núi thuộc hàng động thiên phúc địa nổi tiếng.

Mao Sơn Tông kế thừa Thượng Thanh Phái. Đào Hoằng Cảnh là tổ sư đời thứ 9 của Thượng Thanh Phái (vốn là tông phái không chú trọng phù lục). Sau khi quy ẩn 10 năm tại núi Mao Sơn, ông sáng lập Mao Sơn Tông (là tông phái coi trọng phù lục), lấy tên núi làm tên giáo phái, chọn Tam Mao Chân Quân làm Tổ của Tông phái này nên có tên gọi là Mao Sơn Tông. Tông Tổ kỳ tích của Mao Sơn phái trước phải kể đến ba anh em đồng tử nhà họ Mao là Mao Doanh, Mao Cố và Mao Trung. Mao Doanh tự là Thúc Thân (sanh vào thời Hán Cảnh Đế trung nguyên – công nguyên năm 145) trước nhập vào Hằng Sơn (Cú Khúc Sơn) tu đạo rồi nằm mộng thấy Thái Huyền Ngọc Nữ mà đắc đạo. Mao Cố tự là Qúy Vĩ, sanh năm Mậu Tuất – công nguyên năm 143, là 1 người có hiếu và liêm chính làm quan Thái Thủ. Mao Trung tự là Tư Hòa, sinh vào năm Canh Tý – công nguyên năm 141.

Mao Sơn được mọi người biết đến với uy danh đệ nhất khưu tà trừ ma, đạo pháp thần thông quản đại cao siêu và còn lập đàn, bố trận pháp.

Mao Sơn phái có các đời tông sư rất nổi tiếng, qua nhiều thời, sáng tạo ra những pháp thuật xuất chúng, có ảnh hưởng rất lớn đến văn hóa đạo giáo Trung Hoa. Mao Sơn Tông là một môn phái lớn trong Bát Đại Huyền Thuật của Trung Quốc với những pháp như: Hành Thông Linh Pháp (đi xuyên âm giới), Thiên Nhãn Thông, Khiển Thi Thuật, Chiêu Hồn Thuật,.v.v…

Ngoài những pháp thuật kể trên Mao Sơn cón có những trận pháp vô cùng huyền diệu như: Cửu đăng liên hoa trận, Cửu tiền bôi đỉnh trận, Bát quái trận,…

Mao Sơn Tông đã từng có thời kỳ rất phát triển và cũng chia ra các chi phái nhỏ, gồm 4 chi môn chính là Mao Sơn Phù Môn (chuyên về phù lục thuật), Mao Sơn Trận Môn (chuyên về Kỳ Binh Độn Giáp trận đồ thuật), Mao Sơn Pháp Môn (chuyên về Pháp Thuật hay Tiên pháp), và xếp thứ tư là Mao Sơn Quỷ Môn (chuyên về Dưỡng Quỷ thuật) đã bị khai trừ (vì trong chi phái này từng xuất hiện một tà sư ma đầu lợi dụng tà thuật để tranh quyền hại chúng sanh, vi phạm Thiên Đạo nên bị các chi phái khác hợp sức tiêu diệt và khai trừ Mao Sơn Dưỡng Quỷ chi ra khỏi Mao Sơn Tông). Đây là một thuyết không chính thức.

Cho đến nay Mao Sơn không còn phát triển rộng rãi như ngày xưa, do quá trình hiện đại hóa của xã hôi, nhưng vẫn còn những người biết và tìm đến học đạo thuật Mao Sơn. Hiện nay Mao Sơn Tông còn hoạt động ở 3 nơi là Trung Quốc, Hồng Kông và Đài Loan (tổ đình thì ở núi Tam Mao -Trung Quốc) có lẽ Mao Sơn đạo phái sẽ không bị thất truyền trong tương lai mai sau.

Do tính chất coi trọng phù chú, đàn pháp mà nó đã có những nghi thức nghi lễ khá hay.

Khiến quần chúng bị mê hoặc khi người Thầy đó nếu không phải là Minh sư.

Bùa chú nói chung rất mơ hồ, do đó trước khi làm một việc gì đó cần phải xem xét kỹ lưỡng tránh bị lừa gạt.

Tam Mao Chân Quân

Mao Doanh tự là Thúc Thân (sanh vào thời vua Hán Cảnh Đế ở Trung Nguyên – Công Nguyên năm 145) tiến nhập vào Hằng Sơn (Cú Khúc Sơn) tu đạo rồi nằm mộng thấy Thái Huyền Ngọc Nữ mà đắc đạo. Mao Cố tự là Qúy Vĩ sanh năm Mậu Tuất – công nguyên năm 143, là 1 người có hiếu và liêm chính làm quan Thái Thủ. Mao Trung tự là Tư Hòa, sinh vào năm Canh Tý – công nguyên năm 141.

Tam Mao Chân Quân (三茅真君) Mao Doanh chân nhân sau khi đắc đạo vào thời nguyên đế sơ nguyên ngũ niên Đinh Sửu – công nguyên tiền năm 44, đã xuống thế cứu bá tánh và khuyến người tu đạo, dùng tiên thuật khuyến 2 người đệ Mao Cố và Mao Trung học đạo, sau nhập vào Mao Sơn tu ẩn, chia Mao Sơn làm 3, mỗi vị cai quản mỗi xứ. Mao Doanh quản Đại Mao Quân Sơn, Mao Cố quản Trung Mao Quân Sơn và Mao Trung quản Tiểu Mao Quân Sơn. Sau 3 vị cởi Bạch Hạc về Bồng Lai Đảo, được Thái Thượng Lão Quân sắc phong: Mao Doanh được phong là Ti Mệnh Chân Quân, Mao Cố là Định Quốc Chân Quân, Mao Trung là Bảo Sanh Chân Quân, được gọi là Tam Đàn Hỏa Diện Mao Đàn Chân Quân. Ai đế nguyên thọ nhị niên canh thân tuế (công nguyên năm thứ nhất) năm Mao Doanh 145 tuổi, Vương Mẫu cùng Thượng Nguyên Phu Nhân giáng thân tại Mao Sơn, Vương Mẫu Nương Nương truyền cho Mao Doanh – Ti Mệnh Chân Quân bí pháp Ngọc Bội Kim Đang Thái Tiêu Ẩn Thư Đỗng Phi Nhị Cảnh Nội Phù. Xong Mao Cố và Mao Trung được Thượng Nguyên Phu Nhân tặng Tam nguyên lưu châu, đan cảnh đạo tinh và ẩn địa bát thuật.

Mao Sơn được mọi người biết đến với uy danh đệ nhất khưu tà trừ ma, pháp thần thông quản đại cao siêu và còn lập đàn, bố trận pháp. Mao Sơn phái có các đời tông sư rất nổi tiếng, qua nhiều thời, sáng tạo ra những pháp thuật xuất chúng, có ảnh hưởng rất lớn đến văn hóa đạo giáo Trung Hoa. Là một môn phái lớn trong tám đại huyền thuật của Trung Quốc với những pháp như: Hành thông linh pháp(đi xuyên thấu tam giới),Luyện cương thi(luyện xác chết thành thi biến nhằm mục đích đưa về quê an táng)…Ngoài những pháp thuật kể trên Mao Sơn cón có những trận pháp vô cùng huyền diệu như: Cửu đăng liên hoa trận, cửu tiền bôi đỉnh trận,bát quái trận,…Cho đến nay Mao Sơn không cón phát triển rộng rãi như ngày xưa, do quá trình hiện đại hóa của xã hôi, nhưng vẫn còn những người biết và tìm đến học đạo thuật Mao Sơn,hiện Mao Sơn phái còn hoạt động ở 3 nơi là Trung Quốc,Hồng Kông và Đài Loan (tổ đình thì ở núi Mao -Trung Quốc) có lẽ Mao Sơn đạo phái sẽ không bị thất truyền trong tương lai mai sau.

Hệ Thống Truyền Thừa

 • Sơ Tổ Nguỵ Phu Nhân
 • Nhị Tổ
 • Tam Tổ
 • Tứ Tổ
 • Ngũ Tổ
 • Lục Tổ
 • Thất Tổ Lục Tu Tĩnh Chân nhân
 • Bát Tổ Tôn Du Nhạc (398-489), Tổ đời thứ 8 của Thượng Thanh phái. Môn đệ của Thất Tổ Lục Tu Tĩnh.

Mao Sơn phái có thật không?

Mao Sơn Tông - Phái Mao Sơn Ở Việt Nam Có Thật Không 2024 3

Câu Trả lời

 • Phái Mao Sơn hay còng gọi là Mao Sơn phái hoàn toàn có thật 100%

Một số bằng chứng về phái Mao Sơn

 • Lịch sử lâu đời: Mao Sơn phái được thành lập vào thời Đông Tấn (316-420), do đạo sĩ Trương Dạo Lăng sáng lập. Đây là một trong những môn phái lâu đời nhất của Đạo giáo.
 • Tài liệu ghi chép: Có nhiều tài liệu ghi chép về Mao Sơn phái, bao gồm cả kinh sách, truyện ký, và các tác phẩm văn học.
 • Di tích lịch sử: Núi Mao Sơn, nơi Mao Sơn phái được thành lập, vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Trên núi có nhiều di tích lịch sử liên quan đến Mao Sơn phái, như Mao Sơn Tông miếu, Tam Thanh cung, và Đại Hùng điện.
 • Hoạt động hiện nay: Mao Sơn phái vẫn còn hoạt động đến ngày nay. Có nhiều đạo sĩ Mao Sơn đang sinh sống và tu luyện trên núi Mao Sơn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc và tương tác với chúng tôi trên trang LADIGI. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết hấp đẫn tiếp theo! Đừng quên quay lại thăm trang web của LADIGI thường xuyên để cập nhật thông tin mới nhất và nhiều nội dung hấp dẫn hơn. Chúc bạn một ngày tốt lành và may mắn.

Từ khóa Mao Sơn Tông – Mao Sơn phái có thật không

mao sơn phái có thật không
phái mao sơn
phái mao sơn ở việt nam
mao sơn tông
mao sơn phái
mao sơn
phái mao sơn quỷ môn
núi mao sơn
mao sơn ở đâu
mao sơn bắc tông
đạo mao sơn
mao sơn là gì
mao sơn bí thuật trương ngọc khanh
mao sơn thượng thanh phái
mao sơn thuật
đạo thuật mao sơn
phái mao sơn ở việt năm
phái mao sơn đạo thuật
thuật mao sơn
thuật mao sơn trung quốc
mao sơn đạo thuật
cửu đăng liên hoa trận
tam mao chân quân
học pháp thuật mao sơn
đạo giáo mao sơn

latrongnhon