Marketing Collateral là gì? Vai trò và Kế hoạch sử dụng Marketing Collateral

Marketing Collateral là gì ? Trong thế giới hiện đại ngày nay, bạn phải cân nhắc lựa chọn các hình thức in ấn để hỗ trợ các hoạt động Marketing và bán hàng của chính mình. Sau khi cân nhắc tất cả các lựa chọn, bạn chỉ cần xem lại kế hoạch Marketing tổng thể. Rất nhiều hoạt động Marketing có thể được hỗ trợ bằng một hay nhiều hình thức in ấn khác nhau. Chúng gọi là Marketing Collateral. Chúng ta cùng Công ty Digital Marketing – LADIGI tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Marketing Collateral là gì?

Trong tiếp thị và bán hàng, Marketing Collateral (công cụ hỗ trợ tiếp thị) đôi khi được coi là tập hợp các phương tiện truyền thông được sử dụng để hỗ trợ bán sản phẩm hoặc dịch vụ. Trong lịch sử, thuật ngữ “công cụ hỗ trợ” cụ thể được gọi là tài liệu quảng cáo hoặc tờ bán được phát triển như công cụ hỗ trợ bán hàng. Các khoản hỗ trợ bán hàng này nhằm mục đích làm cho nỗ lực bán hàng dễ dàng hơn và hiệu quả hơn.

Thương hiệu của công ty thường thể hiện bản thân bằng cách thế chấp để nâng cao thương hiệu của mình thông qua một thông điệp nhất quán và các phương tiện khác, và phải sử dụng sự cân bằng thông tin, nội dung quảng cáo và giải trí.

Công cụ hỗ trợ là một yếu tố quan trọng khi xây dựng thương hiệu và hình ảnh của bạn trên thị trường. Thiết kế, hình dáng bên ngoài và cảm nhận mà sản phẩm mang lại phản ánh đặc điểm của công ty đồng thời củng cố nhận thức về sản phẩm, dịch vụ trong tâm trí khách hàng mục tiêu. Dù ở dưới dạng bưu thiếp, thư trực tiếp hay cuốn catalog, thì hình thức hỗ trợ này cũng góp phần củng cố hình ảnh của bạn.

marketing collateral

2. Vai trò của Marketing Collateral

 • Công cụ hỗ trợ Marketing đôi khi còn được gọi là công cụ hỗ trợ bán hàng, công cụ hỗ trợ dưới dạng in ấn hay đơn thuần là công cụ hỗ trợ. Nó tăng cường cả hai hoạt động Marketing và bán hàng.
 • Công cụ hỗ trợ đem lại cho người đọc những trải nghiệm mới mẻ, độc đáo về việc nắm bắt, động chạm, cảm nhận, gấp và đọc lại. Nó kết nối người đọc với ấn phẩm in và để lại ấn tượng lâu dài cho việc khởi đầu một mối quan hệ.
 • Các ấn phẩm in tốt chứa những thông tin khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn cần để đưa ra quyết định mua hàng.
 • Công cụ hỗ trợ dưới dạng in ấn là lực lượng bán hàng “vắng mặt” của bạn.
 • Điểm then chốt đối với ấn phẩm in là cung cấp thông tin giúp kích thích các khách hàng tiềm năng mua hàng hoặc cung cấp thông tin giúp trả lời các câu hỏi dẫn tới việc khách mua hàng của bạn.
 • Các hình thức hỗ trợ giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng tốt nhất là các cuốn sách giới thiệu, tờ bướm, thông báo và các ấn phẩm khác. Tất cả mang bản sắc, danh tiếng, thông tin của bạn vào trong thị trường.
 • Các hình thức hỗ trợ giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng tốt nhất là các cuốn sách giới thiệu, tờ bướm, thông báo và các ấn phẩm khác. Tất cả mang bản sắc, danh tiếng, thông tin của bạn vào trong thị trường.

3. Kế hoạch sử dụng Marketing Collaternal

Trong thế giới hiện đại ngày nay, bạn phải cân nhắc lựa chọn các hình thức in ấn để hỗ trợ các hoạt động Marketing và bán hàng của chính mình. Sau khi cân nhắc tất cả các lựa chọn, bạn chỉ cần xem lại kế hoạch Marketing tổng thể lập ra trong ngày thứ bảy. Trong kế hoạch đó, bạn nói đến:

 • Việc truyền thông các lợi ích của sản phẩm hay dịch vụ tới thị trường.
 • Việc thường xuyên thông báo cho khách hàng thông tin về công ty, nhân viên, sản phẩm, dịch vụ và những lời chào hàng đặc biệt.
 • Việc đóng gói.
 • Bản sắc riêng của công ty.
 • Việc phát triển và giới thiệu sản phẩm mới.
 • Việc bán hàng và thuyết trình cho sản phẩm.
 • Nhận thức của khách hàng và các chiến dịch PR.
 • Việc thông báo, thuyết phục và trả lời bất cứ câu hỏi nào liên quan đến công ty hay tổ chức của bạn

KẾT LUẬN

Hy vọng bài viết trên của LADIDIGI – “Marketing Collateral là gì? Vai trò của Marketing Collateral” sẽ giúp ích cho bạn phần nào.

Có thể bạn quan tâm:

Từ khóa tìm kiếm: marketing collateral meaning

marketing collateral là gì
marketing collateral
marketing collaterals
site:ladigi.vn
design collateral
marketing collateral meaning
marketing collatoral
marketing collateral la gì
collaterals
collateral là gì
collateral marketing
collateral la gì

Scores: 4 (139 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn