Reddit là gì? Những điều cần biết về Reddit năm 2020

Reddit là gì? Làm thế nào để thu hút Traffic từ Reddit? Bài viết này LADIGI sẽ chia sẻ cho các bạn biết về tất cả những vấn đề này và những gì liên quan đến Reddit.

1. Reddit là gì?

Với những người ham mê kiếm tiền online thì làm sao để thu hút Traffic luôn là điều quan trọng. Ngoài sử dụng Traffic trả phí như Google Ads, Facebook Ads thì bạn có thể tận dụng Social Traffic từ các mạng xã hội. Nhưng chúng ta thường hay bỏ qua Traffic chất lượng lượng đó là Reddit (Website: reddit.com). Vậy bạn có biết Reddit là gì hay không?

Cũng giống như forum, Reddit là nền tảng có thể đăng các bài post dạng text, câu hỏi về vấn đề nào đó, chia sẻ link với định dạng hình ảnh, video, dẫn link về web và mạng xã hội. Reddit cũng giống như các Category được chia làm các subreddit với nhiều lĩnh vực khác nhau. Khi đăng một bài trong subreddit, người dùng trên subreddit có thể comment trên bài đăng.

Reddit có cơ chế upvote, downvote cho bài đăng. Điều này do những người dùng bình chọn. Bài đăng nào được nhiều upvote sẽ lọt vào top trên subreddit. Còn bài đăng nào bị downvote nhiều sẽ bị tụt hạng ở trên subreddit đó. Comment cũng tương tự như vậy, comment nào bị downvote nhiều có thể bị ẩn hoặc xóa.

reddit là gì

Reddit là gì? Reddit là mạng xã hội nơi người dùng có thể chia sẻ

2. Làm sao thu hút Traffic từ Reddit?

Reddit là cộng đồng để chia sẻ giữa những người dùng với nhau. Vậy làm sao để thu hút Traffic từ Reddit. Đơn giản thôi bạn cần tham gia cộng đồng này thật nhiệt tình, cần có nhiều đóng góp chia sẻ hữu ích tới người dùng và các hoạt động trên Reddit. Hãy như một người dùng chăm chỉ, muốn cống hiến thật nhiều cho cộng đồng.

Ngoài ra cần phải tránh các hoạt động xấu như spam trên Reddit vì điều này có thể khiến bạn bị report tài khoản và bị xóa khỏi subreddit đó. Nếu cần thiết thì hãy spam một cách thông minh, tránh bị phát hiện là bạn đang thực hiện một hành vi xấu.

Khi bạn vừa đăng một bài đăng mới, nếu như bài đăng của bạn được những người dùng khác upvote nhiều thì bài đăng của bạn sẽ có nhiều cơ hội được đứng vào top trên subreddit đó. Điều này đồng nghĩa với việc bài bạn vừa đăng sẽ được những người dùng khác chú ý hơn, khả năng thu hút traffic cũng tốt hơn và comment cũng tương tự như vậy.

Vậy thì để nhiều người dùng chú ý đến bài viết của bạn giữa hàng ngàn bài viết, bài viết của bạn phải thật sáng tạo, mới lạ và hữu ích cho  người dùng. Như vậy thì người ta sẽ chú ý hơn đến bài viết của bạn, chia sẻ cho nhiều người khác và upvote để bài viết của bạn có cơ hội được lên top cao. Điều này cũng không phải là quá khó, chỉ cần bạn nỗ lực, giành nhiều hơn nữa thời gian và tâm huyết cho công việc này thì việc kiếm thêm Traffic từ Reddit cũng là điều khả thi.

traffic trong seo

Không khó để kiếm thêm Traffic từ Reddit (Reddit là gì)

3. Điều kiện để post link trên Reddit

Trong tài khoản Reddit sẽ chia làm 2 mục đó là “post karma” và “comment karma”. Chúng ta cần phải hiểu rõ 2 khái niệm này trước tiên:

 • “Post karma” có nghĩa là tính điểm bài đăng.
 • “Comment karma” có nghĩa là tính điểm bình luận.

Điều kiện để bạn có thể được  post link trên Reddit là bạn phải có một lượng điểm “post karma” và “comment karma” nhất định. Không phải bất cứ ai cũng được quyền post link một cách tự do trên Reddit.

Điều này thì bạn cần phải chú ý thêm rằng với những tài khoản mới tạo dưới 7 ngày thì chắc chắn rằng bạn sẽ không thể post bài được. Tài khoản của bạn cần phải hoạt động một thời gian để tăng độ tin cậy cho tài khoản. Nhiệm vụ của bạn trong thời gian này đó là cần phải tăng thêm điểm “comment karma” một thời gian sau đó mới đến việc tăng điểm “post karma”.

Khi bạn post bài trên subreddit trước đó cần phải đọc kỹ về chính sách, điều khoản mà subreddit đó cho phép đăng tải bài viết. Điều này tránh việc vi phạm quy định của subreddit khiến bạn bị ban nick.

4. Cách tăng điểm comment karma

Điểm comment karma như đã biết là điểm rất quan trọng khi bạn mới bắt đầu sử dụng Reddit. Cần phải có một số lượng điểm comment karma nhất định bạn mới có thể được đăng bài trên trang Reddit. Vậy bạn đã biết làm sao để tăng điểm comment karma chưa? Có nhiều cách tăng điểm comment karma, tùy vào từng trường hợp mà bạn có sự lựa chọn hợp lý. Ở đây chúng tôi giới thiệu đến bạn cách tăng điểm comment karma nhanh nhất.

 • Bước 1: Trong mục subreddit/r/AskReddit chọn trả lời câu hỏi trong mục Hot và New
 • Bước 2: Copy câu hỏi bạn muốn trả lời lên trang chủ Google
 • Bước 3: Chọn bình luận hoặc câu trả lời bạn cảm thấy chất lượng nhất và comment lên subreddit. Không nên lấy những comment đã có trên Reddit trước đó vì như vậy bạn dễ bị người dùng report.

Sau khi bạn đăng tải bài đăng, bạn hãy sử dụng tab ẩn danh để truy cập vào mục New của subreddit. Không cần đăng nhập tài khoản nhé. Sau đó bạn có thể kiểm tra xem bài đăng của bạn đã hiển thị trên subreddit đó hay chưa rồi. Nếu như hiển thị rồi thì người dùng trên subreddit đó có thể thấy được bài đăng của bạn.

Cũng có khi bài đăng hoặc link của bạn không được hiển thị trên subreddit. Nguyên nhân có thể là do một trong những điều sau:

 • Nick của bạn bị ban khỏi subreddit nên không thể comment hoặc đăng bài mới.
 • Admin của subreddit đã cố tình chặn bài đăng, comment của bạn do bạn đã vi phạm vào điều khoản của subreddit.
 • Nội dung bài đăng không đúng với chính sách của subreddit đó. Vì vậy bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về chính sách của subreddit trước khi đăng bài đăng.
 • Định dạng link bạn đăng không đúng với chính sách của subreddit đó, hãy tìm hiểu cách định dạng link cho subreddit.
 • Bạn chưa đủ điều kiện để có thể đăng bài hay comment link ở trên subreddit đó. Điều này có thể do bạn chưa có đủ điểm comment karma nhất định theo yêu cầu của subreddit.

post reddit

Bài đăng được hiển thị trên mục hot của Reddit (Reddit là gì)

Bạn có thể kiếm được những Traffic chất lượng từ chính Reddit. Tin rằng với sự chia sẻ của LADIGI sẽ hữu ích hơn giúp bạn lấy được nhiều Traffic, công cụ đắc lực để tham gia các hoạt động SEO, Digital Marketing.

Từ khóa tìm kiếm: Reddit là gì, tăng traffic từ reddit là gì

Bài viết cùng chủ đề

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *