SEO Offpage là gì? Ứng dụng SEO Offpage hiệu quả 2019

Trong lĩnh vực SEO website thì SEO Offpage là bước rất quan trọng, quyết định việc từ khóa website của bạn có lên top hay không. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn biết những thông tin cơ bản cần thiết nhất về SEO Offpage.

[toc]

1. SEO Offpage là gì?

Nói một cách dễ hiểu thì SEO Onpage là thủ thuật giúp tối ưu nội bộ website của bạn. Còn SEO Offpage thì hoàn toàn ngược lại, là quá trình tối ưu hóa bên ngoài website. SEO Offpage bao gồm 3 yếu tố quan trọng nhất đó là:

 • Xây dựng liên kết hay còn gọi là Link Building.
 • Quảng cáo mạng xã hội (Social Media Marketing).
 • Social Media Bookmarking

Ngoài 3 yếu tố này còn rất nhiều yếu tố khác, trong đó yếu tố backlink là một trong những điều quan trọng nhất ảnh hưởng nhiều nhất đến thứ hạng website trên các cỗ máy tìm kiếm. Chúng ta có thể hình dung rằng các backlinks này giống như là một phiếu bầu cho website của bạn, càng nhiều phiếu bầu và phiếu bầu càng chất lượng thì website càng được đánh giá cao.

seo offpage là gì

SEO Offpage là quá trình tối ưu hóa bên ngoài website

Link building thật sự rất quan trọng trong việc đưa website lên thứ hạng cao của công cụ tìm kiếm. Bộ máy tìm kiếm rất quan tâm đến số lượng và chất lượng của backlink trỏ về website của bạn. Hãy tưởng tượng rằng website của bạn như một ứng cử viên cho chức quán quân của một cuộc thi, backlink chính là phiếu bầu giúp cho bạn đạt được vị trí đó.

Google luôn quét dữ liệu, luôn cập nhật từng giờ từng phút để quyết định xem website nào xứng đáng có được vị trí tốt nhất trong trang kết quả tìm kiếm. Chúng sẽ thu thập dữ liệu internet tìm liên kết trở lại trang web của bạn và lập chỉ mục. Sau đó thì bộ máy tìm kiếm dùng các thuật toán để quyết định kết quả thứ hạng.

Link building rất quan trọng. Nếu như bạn có 100 backlink trỏ về website với chủ đề “làm sao giảm cân”. Những backlink này từ 100 trang web rất uy tín trong lĩnh vực này. Khi Google ghé thăm trang web này sẽ biết rằng trang web có backlink đến trang của bạn. Google sẽ hiểu rằng trang của bạn có nhiều nội dung hữu ích, chất lượng và giá trị với người đọc. Chắc chắn rằng như vậy website của bạn sẽ được đánh giá cao trong bảng xếp hạng tìm kiếm, đó là điều trong tương lai không xa.

link building

Link building rất quan trọng trong việc SEO Offpage

Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia giàu kinh nghiệm thì một backlink chất lượng sẽ bao gồm 12 yếu tố sau đây:

 • Backlink khó tìm kiếm, không phổ biến
 • Backlink tìm kiếm và backlink tạo dựng
 • Sự liên quan với domain
 • Sự liên quan với những bài viết cụ thể
 • Sự liên quan với Topical Trust Flow
 • Contextual link
 • Những backlink có DR cao
 • Backlink có outbound link cùng với lĩnh vực
 • Nội dung chất lượng, không copy
 • Sự đa dạng trong IP
 • Backlink thu hút được nhiều traffic
 • Sử dụng anchor text hợp lý

4. Cách xây dựng liên kết chất lượng

4.1. Social Profile/ Social Bookmark & Citation

Những backlink như thế này rất dễ tạo dựng trên các trang mạng xã hội. Nó rất dễ dàng chỉ như việc bạn lập tài khoản facebook, instagram mà thôi. Việc tạo dựng tài khoản, profile cho trang web hay blog trên mạng xã hội giúp dễ dàng kết nối giữa người dùng và khách truy cập.

seo profile

Có rất nhiều trang mạng xã hội để bạn SEO profile

IFTTT- đây là công cụ miễn phí giúp bạn tự động hóa hàng loạt các backlink chất lượng tới website của bạn. Bạn chỉ cần thao tác đơn giản là thiết lập công thức và từ đó mỗi khi bạn đăng tải bài viết là đã có hàng loạt backlink uy tín.

Forum và blog comment cũng là một trong những cách giúp bạn tạo được backlink miễn phí giúp dễ dàng tạo dựng. Những backlink này tốt nhất là không liên quan tới trang bạn cần SEO – nếu như bạn đang đi link trực tiếp về moneysite.

Tìm kiếm backlink từ Forum bạn nên tìm những Forum có độ liên quan lớn tới sản phẩm và dịch vụ bạn đang muốn SEO. Sau đó Comment vào những chủ đề có liên quan tới chủ đề bạn đang SEO. Hãy comment thật nhiệt tình và thành tâm, chèn link liên kết một cách thông minh vào comment nhé.

5. Social Media Marketing

Với sự phát triển mạnh mẽ và lan tỏa của mạng xã hội thì Social Media Marketing – truyền thông mạng xã hội cũng đóng vai trò không nhỏ trong SEO Offpage. Nó bao gồm việc xây dựng link từ mạng xã hội về trang cũng như tương tác ở trên mạng xã hội.

Ngoài ra thì dấu trang xã hội Social Bookmarking tuy không phổ biến như trước nhưng cũng là cách hay để có lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Bạn tùy thuộc vào vị trí mà tìm các trang web để quảng bá nội dung của bạn. Ngoài ra với các tài khoản này bạn cũng có thể đặt link ở chữ ký hay profile, tuy rằng điều này không còn tác dụng nhiều nhưng nó vẫn hữu ích giúp bạn phần nào.

mạng xã hội trong seo offpage

Mạng xã hội đóng vai trò không nhỏ trong SEO Offpage

6. Ứng dụng Offpage SEO hiệu quả

Có lẽ thì tới đây bạn đã có những kiến thức cơ bản về xây dựng liên kết, chúng ta có thể bắt tay vào việc xây dựng Offpage SEO đạt hiệu quả tốt nhất. Ứng dụng SEO Offpage hiệu quả có 2 phần chính đó là: Mô hình link và sử dụng Anchor text.

Mô hình link là chiến thuật xây dựng backlink đòi hỏi thời gian và sự đầu tư lớn. Nhưng bạn sẽ gặt được thành quả lớn bởi nó rất có ích trong việc cải thiện thứ hạng trong bộ máy tìm kiếm. Có rất nhiều mô hình đi link và tùy vào từng mô hình đi link mà ảnh hưởng của chúng cũng khác nhau. Trong đó có hai mô hình đi link phổ biến nhất hiện nay đó là Domain Authority Stacking và Mô hình Pyramid.

mô hình link pyramid

Ví dụ về mô hình link Pyramid

6.2. Đột phá với Anchor text

Anchor text là một dạng văn bản mà bạn có thể nhấp được của một liên kết. Chỉ cần là backlink hữu hiệu thì anchortext vẫn luôn giữ vững được tầm quan trọng của mình. Anchortext cung cấp cho người dùng khi truy cập những thông tin hữu ích về trang mà bạn liên kết tới. Đây cũng là một trong yếu tố quan trọng trong xếp hạng website.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết trên đây hy vọng có thể cung cấp thêm cho bạn những kiến thức thật hữu ích về SEO Offpage. Chuẩn bị kiến thức SEO Offpage tốt sẽ giúp bạn vững vàng hơn trong hành trình SEO, giúp cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

Thuật ngữ cần biết

seo offpage, seo offpage là gì, hướng dẫn seo offpage, seo offpage youtube, seo onpage và seo offpage, kỹ thuật seo offpage, seo offpage la gi, phương pháp seo offpage, seo offpage 2018, cách seo offpage hiệu quả, huong dan seo offpage, seo offpage hieu qua, seo offpage video youtube, cách seo offpage, seo offpage 2017, seo offpage 2019, dịch vụ seo offpage, phân biệt seo onpage và seo offpage, seo onpage seo offpage, seo offpage faktoren, seo offpage optimierung, seo offpage maßnahmen, que es seo offpage, seo offpage onpage, seo offpage 2016, seo offpage analyse, what is seo offpage, methods of seo offpage, seo offpage là làm những gì, seo offpage hiệu quả

Scores: 4.1 (79 votes)

Có thể bạn quan tâm  External Link là gì? Những lưu ý khi triển khai External Link năm 2020

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn